Cách chuyển tiền Yucho bằng điện thoại mới nhất năm 2024

Update: 75188 lượt xem

Ngày này cùng với sự phát triển của công nghệ, dịch vụ chuyển tiền qua mạng hay còn gọi là internet banking vô cùng phổ biến vì nhanh chóng tiện lợi và an toàn. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng hiện nay luôn muốn nhanh, chính xác, ngân hàng Yucho đã không ngừng cải tiến công nghệ Internet Banking, đặc trưng là dịch vụ chuyển tiền qua mạng ゆうちょダイレクト(Yucho Direct). Bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách chuyển tiền ngân hàng Yucho qua mạng internet bằng ứng dụng mới ゆうちょ認証アプリ trên điện thoại smartphone.

Tính năng của ứng dụng ゆうちょ認証アプリ

  • Đăng nhập dễ dàng và an toàn. (Hỗ trợ xác thực dấu vân tay hoặc khuôn mặt).
  • Chuyển tiền đơn giản mà không cần nhập mã OTP.
  • Tính bảo mật cao.

ゆうちょ認証アプリ (Yucho Authentication App), là một ứng dụng xác thực có thể xác minh danh tính qua Internet của Ngân hàng Bưu điện (Yucho) Nhật Bản. Để sử dụng nó, bạn cần đăng ký trước dịch vụ Yucho Direct. Vì vậy nếu bạn chưa đăng ký Yucho Direct, vui lòng xem hướng dẫn ở LINK phía dưới.

Bài viết tham khảo:
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ INTERNET BANKING YUCHO

Cách chuyển tiền yucho bằng ứng dụng ゆうちょ認証アプリ trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng Internet Banking của Yucho – ゆうちょ認証アプリ

Trước tiên, hãy tải ứng dụng internet banking mới của yucho về điện thoại từ LINK phía dưới.

ゆうちょ認証アプリ

ゆうちょ認証アプリ

Japan Post Bank Co., Ltd.無料posted withアプリーチ

Bước 2: Thiết lập cài đặt ban đầu

Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng ゆうちょ認証アプリ lên điện thoại, hãy khởi động app lên và làm theo các bước sau.

Bước 2-1: Bắt đầu

Khi mới bắt đầu sử dụng thi app sẽ hiện ra các hình ảnh quảng bá tính năng của nó, bạn chỉ cần lướt màn hình sang phía tay phải. Khi thấy nút 登録 xuất hiện thì hãy click vào đó để bắt đầu.

Internet banking yucho
Internet banking Yucho

Bước 2-2: Đồng ý nội quy sử dụng

Sau đó hệ thống sẽ hiện ra các điều khoản, nội quy sử dụng app, bạn nên đọc kỹ nội dung, rồi sau đó nhấn váo nút 同意 phía góc phải để đồng ý. Nếu không đồng ý bạn sẽ không được phép sử dụng app.

Đồng ý điều khoản sử dụng app

Bước 2-3: Nhập ID và mật khẩu dịch vụ Internet banking của Yucho

Tiếp theo hãy nhập mã số khách hàng(お客さま番号) của dịch vụ internet banking ngân hàng yucho, rồi nhấn vào để Next. Nếu không nhớ mã số khách hàng của mình là gì bạn hãy nhấn vào mục【お客さま番号がわからない場合はこちら】để kiểm tra.

Sau đó, nhập tiếp mật khẩu sử dụng dịch vụ internet banking của Yucho mà đã thiết lập từ trước và nhấn vào nút【次へ】để Next. Nếu không nhớ mật khẩu của mình hãy nhấn vào mục 【ログインパスワードをお忘れの方はこちら】để cài đặt lại mật khẩu.

cách chuyển tiền yucho bằng điện thoại
Đăng ký chuyển tiền Yucho bằng điện thoại

Bước 2-4: Nhận mã xác thực qua điện thoại

Tại đây hệ thống sẽ hiện ra SĐT mà bạn đã đăng ký lên hệ thống trước đó, nếu không có gì sai sót thì nhấn và nút【電話を受ける】 để đi tiếp. Nếu bạn đã thay đổi SĐT mà chưa thông báo với phía Yucho thì nhấn vào mục【電話番号を変更される場合はこちら】để cập nhật SĐT mới.

Kiểm tra SDT đã đăng ký

Sau đó, hệ thống IP tel của Yucho sẽ tự động gọi điện tới SDT mà bạn đã đăng ký. Vì Yucho sử dụng IP tel nên bạn chỉ cần nhấn nút trả lời để nghe mã xác nhận.

Nghe mã xác thực từ tổng đài

Khi đã nhận được mã xác thực qua điện thoại, bạn hãy nhập mã xác thực vào ô trống, rồi nhấn vào nút màu xanh【次へ】để Next.

Nhập mã xác thực

Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu sử dụng xác thực dấu vân tay hoặc Face ID để đăng nhập, nên nếu muốn sử dụng nó bạn hãy nhấn OK để cho phép.

Cho phép sử dụng xác thực thông minh
LƯU Ý

Hệ thống sẽ đọc mã xác nhận (gồm 5 chữ số) chỉ 2 lần nên hãy ghi chép lại cẩn thận nhé,nếu không nghe kịp hãy nhấn nút【もう一度電話を受ける】để yêu cầu hệ thống gọi điện thêm lần nữa. Nếu đợi quá 5 phút mà chưa nhận được điện thoại từ Yucho thì các bạn nhấn vào nút 【電話がかかってこない場合はこちら】như hình phía dưới.

Bước 2-5: Tạo mã PIN

Tiếp theo là công đoạn tạo mã PIN, hãy chọn【登録する】rồi sau đó nhấn vào nút màu xanh【次へ】để Next.

đăng ký mã PIN Yucho
Đăng ký mã PIN yucho

Tiếp theo, nhập mã PIN gồm 4 chữ số, rồi nhấn vào nút【次へ】để Next. Sau đó, hãy nhập lại mã PIN một lần nữa rồi nhấn nút【完了】để hoàn tất.

Mã PIN ngân hàng yucho
Nhập mã PIN

POINT

Nếu như bỏ qua bước tạo mã PIN các bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ chuyển khoản hay thay đổi thông tin trên hệ thống. Hơn nữa mã PIN này sẽ dùng để xác thực khi thực hiện các giao dịch thay cho token(トークン) ,do đó đừng bỏ qua bước này nhé!

Bước 2-6: Đăng nhập

Sau khi hoàn tất các thiết lập cài đặt ban đầu hệ thống sẽ hiện ra dòng thông báo【登録が完了しました。】. Tại đây các bạn nhấn tiếp vào nút 【アプリトップ画面へ】để mở màn hình đăng nhập.

Tiếp theo, hãy chọn mục【生体認証ログイン】để sử dụng xác thực vân tay,khuôn mặt hoặc mật mã để đăng nhập.

chuyển tiền yucho trên điện thoại

Bước 3: Cách chuyển tiền Yucho bằng điện thoại

Nếu đăng nhập thành công, giao diện mặc định của dịch vụ Direct (internet banking) của Yucho sẽ hiện ra các thông báo mới nhất dành cho bạn.

Bước 3-1: Mở giao diện Menu

Sau đó hãy di chuyển xuống phía dưới cùng của màn hình và nhấn vào nút 【ダイレクトトップ】để mở giao diện Menu. Tại giao diện chính của Menu, hãy chọn mục【振替・振込】để chuyển khoản.

Chuyển tiền yucho trên điện thoại
Chuyển tiền Yucho bằng điện thoại

Bước 3-2: Nhập thông tin tài khoản người nhận

①Mình làm mẫu hình thức chuyển khoản nội trong ngân hàng Yucho nên sẽ chọn mục 【ゆうちょ銀行あて振替】. Nếu bạn nào muốn chuyển tiền sang ngân hàng khác thì chọn 他金融機関あて振込.

②Tiếp theo có 2 hình thức để nhập thông tin tài khoản người nhận. Nhưng cách nhanh nhất là chọn hình thức nhập số tài khoản người nhận, bằng cách nhấn vào【記号番号で】. Hoặc chọn nhập tên chi nhánh ngân hàng tại mục phía dưới đó.

Internet banking ngân hàng yucho
Chuyển tiền internet banking ngân hàng yucho

③Nhập số tài khoản và số tiền muốn chuyển khoản vào ô trống như hình phía dưới, sau đó nhấn nút【次へ】 phía cuối màn hình để Next.

cách chuyển tiền yucho bằng điện thoại
Nhập thông tin người nhận
chuyển tiền yucho trên điện thoại

Nếu ai muốn thay đổi tên người gửi, ngày gửi hoặc thêm tin nhắn thì có thể thay đổi ở các mục khác.

Bước 3-3: Xác nhận lại thông tin chuyển khoản

Tại đây, hệ thống sẽ xuất ra các thông tin chuyển khoản mà bạn đã chọn. Hãy kiểm tra thật kỹ, tránh trường hợp chuyển tiền nhầm người rất phức tạp.

cách chuyển tiền yucho bằng điện thoại
Kiểm tra lại thông tin giao dịch

Sau khi xác nhận xong, nhấn vào nút【アプリを起動する】rồi nhấn tiếp vào【開く】để mở giao diện xác thực mã PIN.

xạc thực ngân hàng yucho
Mở ứng dụng xác thực

Bước 3-4: Nhập mã PIN và thực hiện lệnh chuyển tiền

Khi giao diện nhập mã PIN hiện ra, hãy nhập mã PIN mà bạn đã tạo khi đăng ký ở trên, rồi sau đó nhấn tiếp vào nút 【実行する】để thực hiện lệnh và hoàn tất chuyển tiền.

chuyển tiền yucho trên điện thoại
Hoàn tất chuyển tiền

Nếu quá trình chuyển tiền được thực hiện thành công, bạn sẽ nhận được thông báo 【振替完了】hoặc 【振込完了】 .

Các dòng máy hỗ trợ ゆうちょ認証アプリ

Đối với HDH Android

Loại máyPhiên bảnPhương pháp xác thực
Smartphone có xác thực vân tayAndroid 6.0 / 7.0 / 7.1 / 8.0 / 8.1 / 9.0 / 10.0Xác thực vân tay
Smartphone có incameraAndroid 4.4 / 5.0 / 5.1 / 6.0 / 7.0 / 7.1 / 8.0 / 8.1 / 9.0 / 10.0Nhận dạng khuôn mặt

Đối với HDH iPhone

Loại máyPhiên bảnPhương pháp xác thực
iPhone5S ~ iPhone8iOS 9.3 / 10.3 / 11.4 / 12.3 / 13.1 / 13.3Xác thực vân tay, xác thực khuôn mặt
iPhoneX ~ iPhone11iOS 12.3 / 13.1 / 13.3 Face ID

Tóm tắt

Trên đây là các bước thiết lập cài đặt ban đầu và cách sử dụng app chuyển tiền ngân hàng Yucho trên điện thoại ゆうちょ認証アプリ . Với nhiều tính năng được cải tiến, nổi bật như sử dụng mã PIN để xác thực giao dịch thay cho mã token. Tuy nhiên bảo mật không hoàn toàn tuyệt đối nếu bạn để lộ thông tin của mình, do đó các bạn hãy tự bảo vệ các thông tin của mình kỹ càng tránh trường hợp “tiền mất tật mang ” nhé.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Like và Share cho mọi người cùng biết nhé. Đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cách kiểm tra nợ xấu tại nhật

Cách tự kiểm tra nợ xấu tại Nhật Bản với CIC và JICC

Bạn đã từng đăng ký mở thẻ tín dụng hay vay tiền mà bị từ chối nhiều lần chưa? Bạn đã biết cách kiểm tra nợ xấu tín dụng tại Nhật Bản như thế nào chưa?

đăng ký thẻ visa line pay

Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng VISA LINE Pay ở Nhật

VISA LINE Pay là loại thẻ tín dụng có thể thanh toán không tiếp xúc và thanh toán trực tiếp trên ứng dụng mạng xã hội LINE.

hướng dẫn sử dụng au pay

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng au pay ở Nhật

Hôm nay Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký và sử dụng au pay để tiết kiệm thời gian và chi phí ở Nhật.

tài khoản amazon prime ở nhật

Tài khoản Amazon Prime là gì? Thời hạn dùng thử miễn phí ở Nhật?

Nhắc đến Amazon chắc không còn ai xa lạ với các nền dịch vụ nổi tiếng như website bán hàng online, điện toán đám mây AWS hay tiếp thị liên kết affiliate. Đối với những ai kinh doanh, mua nhờ bán hộ thông qua hệ thống Amazon thì tài khoản Amazon Prime có lẽ sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên đối với những tài khoản cá nhân ít sử dụng thì chưa chắc nó sẽ mang lại lợi ích cho người dùng. Bài viết này, mình sẽ giải thích một cách dễ hiểu về các lợi …

so sánh sim linemo và rakuten mobile

So sánh sim LINEMO và Rakuten Mobile. Nên dùng loại nào?

So sánh triệt để sim LINEMO và Rakuten Mobile từ góc độ người dùng. Hãy xem xét để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!