Cách lấy mã MNP mạng AU để chuyển mạng ở Nhật

Postdate: 4408 lượt xem

AU là một nhà mạng điện thoại lớn nhất nhì ở Nhật Bản được rất đông đảo khách hàng sử dụng, nhưng chi phí lại khá đắt đỏ. Giá cả chính là lý do mà rất nhiều khách hàng đã từ bỏ mạng AU, và chuyển sang sử dụng các loại SIM giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng ký lấy mã MNP mạng au , để chuyển sang các mạng điện thoại khác mà vẫn giữ nguyên số điện thoại của mình.

1.Cách lấy mã MNP mạng AU qua website

Có 2 cách để lấy mã MNP đó là gọi điện thoại trực tiếp lên tổng đài của AU và gửi yêu cầu qua internet.

1-1: Đăng nhập vào tài khoản AU

Click vào link phía dưới, rồi nhấn vào 【au IDでログイン】. Sau đó nhập ID và mật khẩu tài khoản AU của bạn để đăng nhập.

https://www.au.com/my-au/

cách lấy mã MNP của au
Đăng nhập vào tài khoản au

1-2: Mở dịch vụ làm thủ tục

Sau khi đăng nhập thành công ,click vào 【スマートフォン・携帯電話】ở thanh Menu, rồi nhấn tiếp vào 【ご契約内容/手続き】.

Tiếp theo chọn mục【お問い合わせ/お手続き】để mở dịch vụ làm thủ tục online.

cách lấy mã mnp của mạng au
Cách lấy mã MNP mạng au

1-3: Chọn đặt lấy mã MNP

Tại màn hình sách các thủ tục online,các bạn nhấn vào 【MNP予約】rồi sau đó nhấn tiếp vào để Next.

LƯU Ý

Dịch vụ cấp mã MNP online của nhà mạng au chỉ hoạt động trong khung giờ từ 9:00 đến 20:00 hàng ngày.

thủ tục lấy mã mnp mạng au
Thủ tục lấy mã MNP mạng au

1-4: Nhập mã PIN

Tiếp theo nhấn vào 【確認して次に進む】, rồi nhập mã PIN(mã số cá nhân) mà bạn đã đăng ký với phía AU. Khi nhập xong mật khẩu thì nhấn vào 【次へ】để đi tiếp.

LƯU Ý

Nếu nhập sai mã PIN 3 lần liên tiếp trong 1 ngày thì tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa trong ngày hôm đó. Để xác nhận lại mã PIN của mình,phải mang giấy tờ tùy thân đến cửa hàng của au hoặc gọi lên tổng đài 157 để kiểm tra.

chuyển mạng au sang rakuten
Nhập mật khẩu cá nhân

1-5: Nhập địa chỉ email

Sau đó hãy nhập địa chỉ email vào 2 ô trống,rồi kéo xuông phía dưới đọc hết tất cả các điều khoản.Ví dụ tiền phạt cắt hợp đồng au,tiền phí dịch vụ..v.v.

POINT

Địa chỉ email này phải có tên miền khác với tên miền của nhà mạng au. Sau khi hoàn tất thủ tục cắt hợp đồng,hệ thống sẽ gửi thông báo chi tiết về địa chỉ email này.

Sau khi đã kiểm tra xong các điều khoản hợp đồng,hãy chek vào ô【上記のすべての規約に同意する】để đồng ý , và cuối cùng nhấn vào nút 【入力内容の確認に進む】để đi tiếp.

cách lấy mã mnp ở nhật
Nhập địa chỉ email

Tiếp theo hãy kiểm tra lại số điện thoại và địa chỉ email lại một lần nữa,nếu không có vấn đề gì thì nhấn vào【確認メールを送付すると】 để gửi link liên kết vào email.

cách cắt hợp đồng mạng au

1-6: Mở thư email

Tiếp theo,các bạn kiểm tra hộp thư email của mình và mở email có tiêu đều 【MNPのご予約手続き、メールアドレス登録について】lên. Sau đó click vào đường link đính kèm trong email để tiếp tục làm thủ tục.

lấy mã mnp điện thoại ở nhật
Mở email xác nhận từ phía au

1-7: Chọn lý do chuyển mạng

Sau khi giao diện mới được hiện ra, hãy nhấn tiếp nút【転出理由・転出先の入力に進む】,rồi sau đó chọn lý do chuyển mạng,công ty muốn chuyển mạng .

chuyển mạng au ở nhật
Lý do chuyển mạng

Tiếp theo nhấn vào nút【必須事項を選択して次に進む】để tiếp tục.

1-8: Hoàn tất thủ tục

Tiếp theo click vào【次に進む】→【ご注意事項に同意して次に進む】để Next.

Tại đây bạn có thể chọn hướng dẫn cắt hợp đồng,thanh toán tiền nợ còn lại qua email hoặc điện thoại. Sau khi chọn xong , nhấn vào nút【予約番号を発行する】để gửi mã MNP về điện thoại.

Khi màn hình hiện ra thông báo MNPのご予約完了、thì ngay lập tức hệ thống sẽ gửi mã MNP về tin nhắn điện thoại cho bạn.

thủ tục lấy mã MNP mạng au
Hoàn tất quá trình lấy mã MNP

2.Cách lấy mã MNP mạng au qua tổng đài

Ngoài cách tự lấy mã MNP qua website thì chúng ta còn có thể yêu cầu cấp mã MNP qua tổng đài của nhà mạng au.

Các bạn chỉ cần gọi tới SDT 0077-75470(free),rồi sau đó thao tác theo hướng dẫn của tổng đài là được. Những ai tiếng Nhật còn hạn chế, mình nghĩ nên chọn cách 1 ở trên hoặc cách 3 ở dưới.

3.Cách lấy mã MNP mạng au tại cửa hàng

Đây là cách đơn giản nhất nhưng lại mất công sức và thời gian nhất vì bạn phải mang giấy tờ tùy thân tới các cửa hàng của nhà mạng au để làm thủ tục.

Hơn nữa khi tới cửa hàng au để làm thủ tục các bạn phải hẹn và đặt lịch trước. Xem cách đặt lịch làm thủ tục tại cửa hàng au TẠI ĐÂY.

Tổng kết

Mã MNP có hiệu lực trong vòng 15 ngày kể từ ngày cấp,nên nếu chuyển sang công ty khác các bạn phải hoàn tất thủ tục trong khoảng thời gian này. Mặt khác, nếu quá 15 ngày mà bạn vẫn chưa chuyển mạng được sang công ty khác thì hợp đồng với au vẫn không tự động hủy bỏ.

Sau khi đã chuyển sang công ty khác và hủy bỏ hợp đồng với au thì sẽ phát sinh các chi phí sau.

  • Phí chuyển MNP: 3,000円
  • Phí hủy hợp đồng: Nếu vẫn trong thời hạn hợp đồng với au mà bạn cắt bỏ hoặc chuyển sang mạng khác, thì sẽ bị phạt 9,500円. Cách kiểm tra thời hạn hợp đồng Ở ĐÂY.

Hơn nữa,sau khi cắt hợp đồng với Au thì bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng ID của au và các dịch vụ khác như: Pontaポイント,au PAY, au Wallet.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết nhé ! Đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.


Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

thủ tục làm thẻ tín dụng ở nhật

THỦ TỤC LÀM THẺ TÍN DỤNG CREDIT CARD Ở NHẬT BẢN

Thẻ tín dụng đang trở nên ngày một càng quang trọng và cần thiết trong cuộc sống. Điều kiện và thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng credit ở Nhật Bản như sau.

đăng ký thẻ tín dụng credit yahoo

Đăng ký thẻ tín dụng credit Yahoo Japan tỷ lệ đỗ cao

Thẻ tín dụng Yahoo Japan là loại thẻ miễn phí hội viên hàng năm nhưng tỷ lệ đỗ lại rất cao. Các bạn đã biết cách đăng ký làm thẻ credit của Yahoo chưa?

đăng ký nhận tiền trợ cấp oline

Hướng dẫn đăng ký nhận tiền trợ cấp 10 man online ở Nhật

Kể từ hôm nay ngày 1/5/2020,chính phủ đã cho phép người dân tiến hành đăng ký nhận tiền trợ cấp qua internet. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng ký nhận tiền trợ cấp online bằng ứng dụng myna portal(マイナポータル).

lỗi khi đăng ký nhận 10 man online

Những lỗi thường gặp khi đăng ký nhận trợ cấp 10 man online

Tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng thẻ My Number để đăng ký nhận tiền trợ cấp 10 man online.

cân bằng việc học và làm thêm

DU HỌC NHẬT BẢN:Bí quyết cân bằng giữa việc học và làm thêm

Trong tâm trí của nhiều người, được đi “DU HỌC”, được ra nước ngoài chắc chắn sẽ có cuộc sống sung túc với mức thu nhập cao ngất ngưỡng. Nhưng thực chất rất vất vả về mặt tinh thần lẫn thể chất.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.