Những lỗi thường gặp khi đăng ký nhận trợ cấp 10 man online

Update: 2202 lượt xem

lỗi khi đăng ký nhận 10 man online

Chào các bạn,lần trước mình đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký nhận tiền trợ cấp đặc biệt 10 man qua hệ thống myna portal của Chính Phủ Nhật.Tuy nhiên mình nhận được rất nhiều liên lạc vì gặp phải sự cố hay lỗi mạng trong quá trình đăng ký nhận tiền. Do đó ở bài viết này,mình sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp khi đăng ký nhận trợ cấp 10 man online qua hệ thống Myna portal.

1.Lỗi về chữ ký điện tử

Hiện nay rất nhiều 市役所(tòa thị chính) ở Nhật đông kín người vì vấn đề trục trặc khi sử dụng chữ ký điện tử để đăng ký nhận tiền trợ cấp online.

1-1.Lỗi hết hạn chữ ký điện tử

利用者証明用の電子証明書を更新してください。hoặc 「お住まいの市区町村の窓口で電子証明書を更新してください。」

Nếu gặp lỗi này trong quá trình đăng ký ,có thể thời hạn sử dụng chữ ký điện tử trên thẻ My number của bạn đã hoặc sắp hết hạn.Bạn hãy kiểm tra lại thời hạn hiệu lực được in trên mặt trước của thẻ My number và sau đó mang thẻ my number đến 市役所 để gian hạn nhé.Thời hạn hiệu lực sử dụng chữ ký điện tử được quy định từ ngày cấp thẻ My number đến lần sinh nhật thứ 5 của bạn.

lỗi của myna portal khi đăng ký nhận tiền online
Cách kiểm tra thời hạn thẻ My number

1-2.Lỗi mất hiệu lực chữ ký điện tử

電子証明書の検証に失敗しました。お住まいの市区町村の窓口で電子証明書を更新してください。(El123-2303)-(MPA-lS-l05)」

Hiện nay phía hệ thống đang quá tải không kịp xóa bộ nhớ cache,nên đã xảy ra một số lỗi khi load mật khẩu sử dụng chữ ký điện tử.

Nếu mật khẩu sử dụng chữ ký điện tử của bạn không sai,mà vẫn xảy ra lỗi này thì hãy làm theo các bước sau.

  1. Tắt hết các tab đang mở trên trình duyệt(Safari,Google Chrome)
  2. Khởi động lại điện thoại.
  3. Làm lại từ đầu.(Nếu vẫn không được thì đợi khoảng 10 phút sau hãy thử lại nhé)

2.Lỗi sai mật khẩu

パスワードが間違っています
パスワードをご確認ください。パスワードを複数回連続して間違えるとロックされるのでもご注意ください。

Khi gặp phải lỗi này có nghĩa mật khẩu sử dụng chữ ký điện tử hoặc mật khẩu sử dụng thẻ My Number của bạn không chính xác. Nếu nhập sai quá 3 lần(mật khẩu thẻ),quá 5 lần(mật khẩu sử dụng chữ ký điện tử) thì sẽ bị khóa thẻ. Nên nếu không nhớ mật khẩu bạn hãy mang thẻ My number tới 市役所 để thiết lập lại mật khẩu nhé.

Lỗi sau khi đã thay đổi mật khẩu

「本人確認情報が一致しませんでした。市区町村の窓口にお問い合わせをお願いします。(エラー番号:ED1108)」

Nếu bạn quên hoặc nhập sai mật khẩu sử dụng chữ ký điện tử quá 5 lần,và đã tới 市役所 thiết lập lại thì phải đến ngày hôm sau hệ thống mới cập nhật được thông tin.Nên bạn hãy đợi tới ngày hôm sau và thử lại nhé.

3.Lỗi không load được thẻ

カード読取中はカードを動かさないでください。
もう一度カードを設置してください。(EA240-3801)

Hoặc
カードの読み取りに失敗しました

Khi gặp lỗi này các bạn hãy thử những biện pháp ở dưới.

  • Tháo ốp lưng điện thoại.
  • Đặt thẻ My Number cố định trên bàn và đặt điện thoại lên trên thẻ để quét.
  • Thay đổi vị trí tiếp xúc của điện thoại với thẻ.

4.Lỗi hết giờ(Time out) trên Iphone

セッションタイムアウトが発生しました
お手数ですが、トップページから再度お手続きをしていただきますようお願いします。

lỗi khi đăng ký nhận 10 man online

Hệ thống Myna portal không hỗ trợ trình duyệt riêng tư,nên nếu sử dụng trình duyệt riêng tư(private) của Safari thì bạn hãy tắt nó và thử truy cập lại. Ban nào không biết cách tắt chế độ duyệt web riêng tư(プライベート) thì tham khảo Ở ĐÂY.

Tổng kết

Trên đây là những lỗi mình đã từng gặp và trợ giúp cho nhiều người,nếu bạn gặp phải lỗi khác với những ví dụ trên đây khi đăng ký nhận 10 man online thì hãy để lại bình luận nhé.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Like và Share cho bạn bè cùng biết, và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật bài viết mới nhé.

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

hướng dẫn lên quốc tế điện thoại au

Thủ thuật lên quốc tế máy điện thoại,ipad mạng au

Hướng dẫn tự unlock SIM lên quốc tế điện thoại,ipad nhà mạng au ở Nhật mới nhất năm 2020. Có 2 cách để lên quốc tế điện thoại mạng au.

Đi bệnh viện ở Nhật như thế nào?

Khi đang sinh sống hay du lịch ở Nhật, không may chúng ta bị bệnh thì việc ứng phó với bệnh tật là một vấn đề hầu hết mọi người đều quan tâm vì có một rào cản rất lớn đó là ngôn ngữ.

nhân viên honda nghỉ hưu sớm

Hơn 2000 nhân viên của Honda nghỉ hưu sớm vì làn sóng EV

Honda cho biết có hơn 2000 nhân viên trên 55 tuổi đã xin nộp đơn nghỉ hưu sớm, khi mà nhà sản xuất ô tô này đang tập trung chuyển đổi sang xe ô tô điện.

giá macbook 2021 ở nhật

Giá Macbook Pro 2021 ở Nhật Bản từ 239.800 yên

Giá Macbook Pro 2021 tại Apple Store ở Nhật Bản được bán từ 239.800 yên đối với 14 inch và từ 299.800 yên đối với 16 inch.

kinh nghiệm làm thêm uber eats ở nhật

Kinh nghiệm làm thêm Uber Eats ở Nhật 2020

Cách đăng ký và các kinh nghiệm cần thiết khi làm thêm Uber Eats ở Nhật. Hiện nay ở Nhật Uber Eats đang là một công việc có thu nhập rất hấp dẫn.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!