Những lỗi thường gặp khi đăng ký nhận trợ cấp 10 man online

Update: 2399 lượt xem

lỗi khi đăng ký nhận 10 man online

Chào các bạn,lần trước mình đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký nhận tiền trợ cấp đặc biệt 10 man qua hệ thống myna portal của Chính Phủ Nhật.Tuy nhiên mình nhận được rất nhiều liên lạc vì gặp phải sự cố hay lỗi mạng trong quá trình đăng ký nhận tiền. Do đó ở bài viết này,mình sẽ tổng hợp các lỗi thường gặp khi đăng ký nhận trợ cấp 10 man online qua hệ thống Myna portal.

1.Lỗi về chữ ký điện tử

Hiện nay rất nhiều 市役所(tòa thị chính) ở Nhật đông kín người vì vấn đề trục trặc khi sử dụng chữ ký điện tử để đăng ký nhận tiền trợ cấp online.

1-1.Lỗi hết hạn chữ ký điện tử

利用者証明用の電子証明書を更新してください。hoặc 「お住まいの市区町村の窓口で電子証明書を更新してください。」

Nếu gặp lỗi này trong quá trình đăng ký ,có thể thời hạn sử dụng chữ ký điện tử trên thẻ My number của bạn đã hoặc sắp hết hạn.Bạn hãy kiểm tra lại thời hạn hiệu lực được in trên mặt trước của thẻ My number và sau đó mang thẻ my number đến 市役所 để gian hạn nhé.Thời hạn hiệu lực sử dụng chữ ký điện tử được quy định từ ngày cấp thẻ My number đến lần sinh nhật thứ 5 của bạn.

lỗi của myna portal khi đăng ký nhận tiền online
Cách kiểm tra thời hạn thẻ My number

1-2.Lỗi mất hiệu lực chữ ký điện tử

電子証明書の検証に失敗しました。お住まいの市区町村の窓口で電子証明書を更新してください。(El123-2303)-(MPA-lS-l05)」

Hiện nay phía hệ thống đang quá tải không kịp xóa bộ nhớ cache,nên đã xảy ra một số lỗi khi load mật khẩu sử dụng chữ ký điện tử.

Nếu mật khẩu sử dụng chữ ký điện tử của bạn không sai,mà vẫn xảy ra lỗi này thì hãy làm theo các bước sau.

  1. Tắt hết các tab đang mở trên trình duyệt(Safari,Google Chrome)
  2. Khởi động lại điện thoại.
  3. Làm lại từ đầu.(Nếu vẫn không được thì đợi khoảng 10 phút sau hãy thử lại nhé)

2.Lỗi sai mật khẩu

パスワードが間違っています
パスワードをご確認ください。パスワードを複数回連続して間違えるとロックされるのでもご注意ください。

Khi gặp phải lỗi này có nghĩa mật khẩu sử dụng chữ ký điện tử hoặc mật khẩu sử dụng thẻ My Number của bạn không chính xác. Nếu nhập sai quá 3 lần(mật khẩu thẻ),quá 5 lần(mật khẩu sử dụng chữ ký điện tử) thì sẽ bị khóa thẻ. Nên nếu không nhớ mật khẩu bạn hãy mang thẻ My number tới 市役所 để thiết lập lại mật khẩu nhé.

Lỗi sau khi đã thay đổi mật khẩu

「本人確認情報が一致しませんでした。市区町村の窓口にお問い合わせをお願いします。(エラー番号:ED1108)」

Nếu bạn quên hoặc nhập sai mật khẩu sử dụng chữ ký điện tử quá 5 lần,và đã tới 市役所 thiết lập lại thì phải đến ngày hôm sau hệ thống mới cập nhật được thông tin.Nên bạn hãy đợi tới ngày hôm sau và thử lại nhé.

3.Lỗi không load được thẻ

カード読取中はカードを動かさないでください。
もう一度カードを設置してください。(EA240-3801)

Hoặc
カードの読み取りに失敗しました

Khi gặp lỗi này các bạn hãy thử những biện pháp ở dưới.

  • Tháo ốp lưng điện thoại.
  • Đặt thẻ My Number cố định trên bàn và đặt điện thoại lên trên thẻ để quét.
  • Thay đổi vị trí tiếp xúc của điện thoại với thẻ.

4.Lỗi hết giờ(Time out) trên Iphone

セッションタイムアウトが発生しました
お手数ですが、トップページから再度お手続きをしていただきますようお願いします。

lỗi khi đăng ký nhận 10 man online

Hệ thống Myna portal không hỗ trợ trình duyệt riêng tư,nên nếu sử dụng trình duyệt riêng tư(private) của Safari thì bạn hãy tắt nó và thử truy cập lại. Ban nào không biết cách tắt chế độ duyệt web riêng tư(プライベート) thì tham khảo Ở ĐÂY.

Tổng kết

Trên đây là những lỗi mình đã từng gặp và trợ giúp cho nhiều người,nếu bạn gặp phải lỗi khác với những ví dụ trên đây khi đăng ký nhận 10 man online thì hãy để lại bình luận nhé.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Like và Share cho bạn bè cùng biết, và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật bài viết mới nhé.

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

thủ tục xin thôi việc ở nhật

Thủ tục xin thôi việc tại Nhật như thế nào ?

Có rất nhiều bạn lúng túng, muốn nghĩ công việc hiện tại để chuyển việc nhưng không biết các thủ tục xin thôi việc như thế nào. Thậm chí có nhiều trường hợp xin thôi việc nhưng không được công ty chấp nhận,gây khó dễ về các vấn đề giấy từ như visa,bảo hiểm xã hội.

cửa hàng điện thoại ảo metaverse ở nhật

SoftBank ra mắt cửa hàng điện thoại di động ảo đầu tiên ở Nhật trên nền tảng Metaverse

Vào ngày 23 tháng 6 năm 2022, SoftBank đã thông báo rằng họ đã mở một cửa hàng điện thoại di động ảo đầu tiên ở Nhật trên nền tảng Metaverse.

ứng dụng gọi taxi số 1 ở nhật

Japan Taxi – ứng dụng gọi taxi số 1 ở Nhật

Japan taxi là ứng dụng gọi taxi qua điện thoại số 1 ở Nhật. Bài viết này sẽ chỉ cho mọi người cách đăng ký và cách sử dụng ứng dụng japan taxi ở Nhật.

kinh nghiệm luyện thi chứng chỉ fe

Kinh nghiệm luyện thi chứng chỉ FE bằng tiếng Nhật

Phương pháp luyện thi chứng chỉ FE bằng tiếng Nhật mà mình đã thực hiện. Chứng chỉ FE là một chứng chỉ CNTT cơ bản đạt chuẩn quốc gia.

sim ahamo của docomo

Gói cước mới có tên ahamo của NTT Docomo chỉ với 2970 yên

Ngày 3 tháng 12 năm 2020 vừa qua, NTT Docomo đã chính thức công bố gói cước mới mang tên ahamo, chỉ với 2980 yên hàng tháng.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!