Những điều cần biết về thanh toán quay vòng thẻ tín dụng ở Nhật

Update: 17589 lượt xem

thanh toán quay vòng ở nhật

Trong bối cảnh ngân hàng đã và đang hiện đại hóa công nghệ(Fintech),thì chiếc thẻ tín dụng mang lại cho chúng ta vô vàn tiện ích khi sử dụng. Nhưng nếu không lưu ý chúng ta sẽ gặp nhiều vấn đề khi sử dụng. Gần đây mình nhận được khá nhiều tin nhắn thắc mắc liên quan đến vấn đề Thanh Toán Quay Vòng(リボ払い). Chính vì vậy hôm nay mình sẽ giải thích với mọi người Thanh Toán Quay Vòng リボ払い là gì, và những lưu ý khi đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng ở Nhật.

Thanh toán quay vòng リボ払い là gì?

リボ払い là viết tắt của リボルビング払い(Revoling payments ) ,là một phương thức thanh toán trả góp nhiều lần giúp người dùng giảm thiểu khoản thanh toán hàng tháng. Nhưng ngược lại, phải chịu lãi suất rất cao trên số dư mỗi tháng(khoảng 15%/năm). Hình thức hoạt động của thanh toán quay vòng là việc cố định số tiền phải trả hàng tháng, vì vậy số lần thanh toán càng nhiều thì lãi suất càng cao lên.

Với hình thức thanh toán quay vòng(リボ払い) thì bạn có thể tự đặt số tiền thanh toán cố định hàng tháng. Tuy nhiên thanh toán quay vòng sẽ tiếp tục cho đến khi không còn số dư(利用残高) của khoản tiền mà bạn đã sử dụng kèm theo lãi suất.

LƯU Ý

Nếu bạn đặt số tiền thanh toán quay vòng hàng tháng càng thấp thì số lần thanh toán sẽ tăng lên và phí sử dụng cũng tăng theo.Do đó, điều quan trọng là phải sử dụng thanh toán quay vòng một cách có hệ thống trong phạm vi tài chính hợp lý.

Ưu và nhược điểm của thanh toán quay vòng リボ払い

thanh toán quay vòng ở nhật

Ưu điểm メリット

Thanh toán quay vòng cho phép bạn chỉ định trước số tiền thanh toán hàng tháng, nhưng những lợi ích cụ thể là gì? Dưới đây,mình đã nhận ra 4 lợi ích của thanh toán quay vòng sau khi sử dụng nó.

 • Quản lý chi tiêu trở nên dễ dàng hơn.
 • Có thể sử dụng khi bạn không có tiền trong tay.
 • Có thể giảm thanh toán hàng tháng bởi các khoản chi lớn.
 • Có thể hoàn trả bất cứ lúc nào để giảm rút ngắn thời hạn thanh toán và lệ phí.

Nhược điểm デメリット

Việc thanh toán quay vòng sẽ giúp chúng ta tự đặt khoản tiền thanh toán hàng tháng,nhưng cần lưu ý những nhược điểm sau.

 • Lãi suất cao
 • Tổng số tiền thanh toán sẽ tăng lên
 • Nguy hiểm nếu bạn không nắm rõ số dư và số lần thanh toán

Các loại thanh toán quay vòng ở Nhật

Hiện nay, ở Nhật Bản có 3 phương thức thanh toán quay vòng chủ yếu,đó là:

 • 定額方式(ていがくほうしき):Phương thức thanh toán cố định
 • 残高スライド方式(ざんだかスライドほうしき):Phương thức thanh toán không cố định và giao động tùy theo số dư đã sử dụng hàng tháng
 • 定率方式(ていりつほうしき):Phương thức thanh toán được bằng cách nhân số tiền đã sử dụng với một tỷ lệ cố định

Nghe có vẽ khó hiểu quá đúng không nào,sau đây mình sẽ giải thích chi tiết từng mục với mọi người.

定額方式

定額方式 là phương thức thanh toán quay vòng hàng tháng với số tiền mà bạn đã đặt trước đó,ngay cả khi số dư thanh toán có tăng lên thì nó vẫn không thay đổi. Phương thức thanh toán này được chia ra làm 2 mục 【元利定額方式】và【元金定額方式】.

 • 元利定額方式(がんりていがくほうしき):Phương thức thanh toán cố định đã bao gồm tiền gốc và lệ phí.Ngay cả khi số dư thanh toán có tăng lên, thì số tiền thanh toán hàng tháng (毎月の支払額) sẽ không thay đổi, nhưng thời gian thanh toán sẽ được kéo dài thêm và số tiền đó và sẽ bị tính phí trong thời gian thanh toán.
 • 元金定額方式(がんきんていがくほうしき):Phương thức thanh toán cố định chưa bao gồm lệ phí .Lệ Phí sẽ được thêm vào “Số tiền thanh toán”, vì vậy số tiền thanh toán hàng tháng = số tiền thanh toán + lệ phí.Ngay cả khi số dư sử dụng có tăng lên, thì phân bổ tiền gốc hàng tháng sẽ không thay đổi, nhưng thời gian thanh toán sẽ được kéo dài và sẽ bị tính phí trong khoảng thời gian đó.
Tiền sử dụngTiền đã đặt元金定額方式元利定額方式
30,00010,000Tiền gốc:10,375
Lệ phí: 375(30,000×1.25%)
Số tiền còn lại: 20,375
Tiền gốc:9,625
Lệ phí:375(30,000×1.25%)
Số tiền còn lại: 20,000

残高スライド方式

残高スライド方式 là phương thức thanh toán mà số tiền thanh toán hàng tháng giao động tùy thuộc theo số tiền đã sử dụng.

Ví dụ: Nếu số tiền đã sử dụng chưa đến 100,000円 thì số tiền thanh toán hàng tháng sẽ là 5,000円 hoặc số tiền sử dụng >100,000円 và <150,000 thì số tiền thanh toán hàng tháng sẽ là10,000円 (tùy theo từng công ty thẻ tín dụng).

定率方式

定率方式 là phương thức thanh toán bằng cách nhân số tiền đã sử dụng với một khoản tiền lãi nhất định(利率). Nếu số tiền đã sử dụng càng lớn thì số tiền thanh toán hàng tháng cũng lớn theo, và ngược lại.

Sự khác nhau giữa thanh toán quay vòng(リボ払い) với thanh toán trả góp(分割)

Đối với thẻ tín dụng thì thanh toán quay vòng và thanh toán trả góp đều giống nhau ở điểm “Số tiền thanh toán hàng tháng có thể được đặt thành một khoản tiền cố định“. Nhưng nếu phân tích kỹ thì chúng có sự khác biệt khá lớn giữa cơ chế thanh toan và chi phí hay lãi suất.

Thanh toán trả góp 分割払い là gì?

分割払い(ぶんかつばらい)là một hình thức thanh toán trả góp mà bạn có thể tự chọn và thiết lập số lần thanh toán. Lệ phí sẽ thay đổi phụ thuộc vào số lần thanh toán và số tiền đã sử dụng.

Điểm khác nhau

Điểm khác nhau lớn nhất giữa 2 hình thức thanh toán này đó là cơ chế tính lệ phí(手数料仕組み).

 • リボ払い:Lệ phí sẽ phát sinh cho tất cả khoản tiền đã sử dụng(các lần sử dụng thẻ tín dụng)
 • 分割払い:Lệ phí phát sinh theo từng mục một.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến thanh toán trả vòng リボ払い khi sử dụng thẻ tín dụng ở Nhật. Nếu so sánh giữa ưu và nhược điểm của hình thức thanh toán này,mình nghĩ mọi người không nên chọn hình thức thanh toán này. Nếu có thể hãy sử dụng thanh toán 1 lần(·一括払い) để tranh khỏi những khoản chi phí hay lãi suất này. Dưới đây là các thoại thẻ tín dụng dễ dàng đăng ký đối với người nước ngoài khi ở Nhật,các bạn có thể tham khảo.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết nhé ! Đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.

4/5 - (2 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

nhật bản trợ cấp 100000 yen tiền mặt cho dân

Trợ cấp đặc biệt 10 man yên cho người dân ở Nhật

Chính phủ Nhật Bản đã cân nhắc và đang trong quá trình hoàn thiện việc trợ cấp thêm 100.000 yen (khoảng 22 triệu VND) cho mỗi người dân.

cài đặt wifi cố định ở nhật

Hướng dẫn cài đặt cấu hình và kết nối wifi cố định ở Nhật

Nếu lần đầu tiên sử dụng mạng internet cố định ở Nhật, chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc cài đặt cấu hình và sơ đồ kết nối của bộ phát wifi(hay còn gọi là router).

đặt bánh sinh nhật ở nhật

Hướng dẫn đặt bánh kem sinh nhật online ở Nhật Bản

Cách đặt và mua bánh kem sinh nhật online ở Nhật. Chỉ cần vài cái nhấp chuột là bạn có thể order được chiếc bánh sinh nhật ở Nhật.

mở tài khoản ngân hàng online rakuten

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng online Rakuten ở Nhật

Rakuten 銀行 là ngân hàng online không có cửa hàng trực tiếp và hoạt động chủ yếu cho các giao dịch trên Internet.

đăng ký làm thẻ my number online

Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ My Number online ở Nhật

Thẻ my number là gì, nó có lợi ích gì khi ở Nhật và cần phải lưu ý gì về thẻ my number.Vậy cách đăng ký làm thẻ my number online như thế nào?

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!