Affiliate Marketing là gì? Ưu và nhược điểm khi làm tiếp thị liên kết ở Nhật

Update: 6839 lượt xem

tiếp thi liên kết affiliate marketing là gì
Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing ở Nhật

Kiếm tiền online luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm,đặc biệt là trong thời buổi mà công nghệ phát triển mạnh mẽ, đi đâu cũng thể kết nối với nhau qua internet. Với 3 năm kinh nghiệm(2 năm làm thuê & 1 năm tự làm), bài viết này mình sẽ giới thiệu với mọi người affiliate marketing là gì và cơ chế hoạt động của nó, một hình thức kiếm tiền online (MMO) đang rất phổ biến hiện nay ở Nhật và khắp mọi nên trên Thế Giới.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing(アフィリエイト) là một phương thức tiếp thị liên kết dựa trên nền tảng internet. Đối với các công ty/doanh nghiệp, đây là cách để họ quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của họ thông qua các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị liên kết(ASP).

Publisher(blogger,youtuber,PPC…) sẽ có nhiệm vụ kết nối và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của các nhà cung cấp dịch vụ liên kết (ASP). Cả Publisher và ASP sẽ được nhận được tiền hoa hồng từ phương thức quảng bá này thông qua lượng truy cập hay doanh số bán hàng thành công.

Các thành phần trong Affliate Marketing

affiliate marketing là gì
Mô hình tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

Đối với chiến lược Affiliate Marketing sẽ có 4 thành phần chính như sau.

 • Nhà cung cấp, quảng cáo sản phẩm: công ty, doanh nghiệp
 • Nhà cung cấp dịch vụ liên kết: công ty
 • Người tiếp thị: cá nhân, đơn vị
 • Khách hàng

1. Nhà cung cấp, quảng cáo sản phẩm Advertiser

Đây là những doanh nghiệp,công ty muốn quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của họ thông qua các ASP. Bằng cách yêu cầu các ASP đặt quảng cáo liên kết, họ sẽ có thêm nhiều cơ hội để quảng bá, và hỗ trợ việc bán hàng dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Nhà cung cấp tiếp thị liên kết ASP ở Nhật Bản

ASP(Affiliate Service Provider) là những đơn vị liên kết với Advertiser rồi sau đó cung cấp dịch vụ liên kết quảng cáo với Publisher thông qua internet. Các ASP nổi tiếng ở Nhật đó là:

3. Đơn vị tiếp thị liên kết Affiliator

Affiliator là những đơn vị hoặc cá nhân sở hữu trang web,blog hoặc các loại media khác như Youtube, Twitter, Instagram và đăng quảng cáo đã liên kết với ASP lên media của mình.Nếu được khách hàng mua sản phẩm từ quảng cáo đã đăng và đáp ứng các điều kiện hoạt động do nhà quảng cáo đã đặt ra, sau đó Affiliator sẽ nhận được tiền hoa hồng từ ASP.

4. Khách hàng End User

Khách hàng là những người truy cập trang web, blog hay kênh media của Affiliator và sử dụng sản phẩm dịch vụ(mua sản phẩm) thông qua các quảng cáo liên kết.

Khác với Google AdSense, khách hàng phải mua sản phẩm từ các quảng cáo mà Affiliator đã đăng tải trên Media của họ thì mới phát sinh tiền hoa hồng chứ không phải chỉ click vào quảng cáo liên kết.

Ưu và nhược điểm của tiếp thị liên kết Affiliate Marketing ở Nhật

Vấn đề này về phương diện nhà cung cấp và người tiếp thị liên kết sẽ khác nhau, sau đây mình sẽ chỉ giải thích về ưu và nhược điểm của phía tiếp thị liên kết(Affiliator).

Ưu điểm khi làm tiếp thị liên kết

 • Cải thiện thu nhập cá nhân : Nếu thành công thì lợi nhuận thu được từ Afiliate là rất cao , thậm chí là không giới hạn.
 • Không cần phải xin phép công ty hay cục xuất nhập cảnh : Ở Nhật nếu muốn làm thêm công việc phụ ngoài công việc chính thì phải được phép đồng ý từ công ty đang làm việc và cục Xuất Nhập Cảnh, nhưng nếu làm tiếp thị liên kết bạn không cần phải làm thủ tục này.
 • Chi phí ban đầu thấp : Bạn hoàn toàn có thể tham gia miễn phí các chương trình tiếp thị liên kết với ASP,do đó chỉ cần sỡ hữu một kênh media là đủ.
 • Không cần các kỹ năng đặc biệt : không cần các kỹ năng đặc biệt như kỹ năng chỉnh sửa video và kỹ năng vẽ illustrator,tuy nhiên phải có kiến thức và kinh nghiệm bản thân.
 • Có thể kết hợp, tận dụng kinh nghiệm, sở thích để kiếm tiền:Ví dụ như review sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm du lịch..vv…
 • Có thể kiếm tiền mọi lục mợi nơi : Chỉ cần có mạng internet thì bạn có thể kiếm tiền bằng affiliate dễ dàng, thậm chí nếu media của bạn có số lượng khách hàng đông đảo thì khi bạn nằm ngủ cũng kiếm được tiền.

\ Tiếp thị liên kết ở Nhật /

ĐĂNG KÝ AFFILIATE !

Nhược điểm khi làm tiếp thị liên kết

 • Mất thời gian : Để được ASP đồng ý chấp nhận liên kết và kiếm tiền từ Affiliate thì bạn phải mất thời gian để xây dựng media(nội dung,PV…). Không ít người bỏ cuộc giữa chừng vì chán nản, do đó bạn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng rằng phải mất ít nhất 3 tháng mới kiếm được tiền.
 • Phải học hỏi nhiều kiến thức và kinh nghiệm bản thân : Muốn kiếm được nhiều tiền từ Affliate thì bạn phải có tầm hiểu biết rộng và giày dặn kinh nghiệm cá nhân, khi đó nội dung media mới phong phú và thu hút nhiều khách hàng. Tối thiểu là kiến thức về internet,blog,SEO,degital marketing.

Tóm tắt

Affiliate là một hình thức kiếm tiền online với nhiều tiềm năng và lợi ích hấp dẫn, nhưng không phải ai bắt đầu lĩnh vực này cũng thành công. Để kiếm được tiền từ Affiliate bạn phải đánh đổi rất nhiều thứ như: thời gian, công sức, sáng tạo nội dung, vì nếu nội dung của bạn nhàm chán thì sẽ không có khách hàng nào mua sản phẩm qua liên kết quảng cáo của bạn cả. Hơn nữa nếu nội dung của bạn bị trùng lặp thì cơ hội của bạn sẽ ít đi, nếu copy nội dung của người khác thì có thể sẽ bị vi phạm bản quyền và bị xoá bài trên công cụ tìm kiếm của Google ngay lập tức. Vì vậy nếu bạn hướng tới Affiliate, tuyệt đối không nên sao chép, ăn cắp nội dung của người khác.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé !

\ Tiếp thị liên kết ở Nhật /

ĐĂNG KÝ A8.net

5/5 - (2 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

đọc báo cáo tài chính ở nhật

Chứng khoán Nhật Bản P3: Cách đọc báo cáo tài chính ở Nhật

Cách đọc báo cáo tài chính ở Nhật Đọc và phân tích báo cáo tài chính của Doanh nghiệp là một kỹ năng rất quan trọng trong lĩnh vực đầu tư. Ngoài ra, báo cáo tài chính còn giúp chúng ta có thể tự kiểm tra tình trạng và xu hướng phát triển của nơi mình đang làm việc. Đối với những người đã học và am hiểu lĩnh vực “Tài chính” thì có thể chỉ nhìn thoáng qua là đã nắm bắt được doanh thu hay lợi nhuận của một doanh nghiệp nào đó. Bài viết này Japan Life …

đầu tư cổ phiếu bằng point

Phương pháp đầu tư cổ phiếu bằng “Rakuten Point”

Đầu tư cổ phiếu bằng điểm point là một phương pháp đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư cá nhân, với nhiều ưu điểm nổi bật như hỗ trợ tài khoản NISA ,v.v.

giao dịch margin chứng khoán ở nhật

Hướng dẫn giao dịch ký quỹ Margin Trading chứng khoán ở Nhật

Hướng dẫn cách đăng ký tạo tài khoản giao dịch ký quỹ và cách sử dụng margin trong chứng khoán ở Nhật Bản qua công ty chứng khoán Rakuten Shoken.

chi phí nuôi xe ô tô ở nhật

Chi phí nuôi xe ô tô ở Nhật Bản 1 năm: Biện pháp tiết kiệm là gì?

Chi phí nuôi xe ô tô ở Nhật Bản trung bình một năm dao động từ khoảng 30 đến 45 man, bao gồm tiền thuế, tiền bảo hiểm, phí đăng kiểm ,v.v.

chơi chứng khoán ở nhật

Cách bán cổ phiếu tại công ty chứng khoán Rakuten Shoken ở Nhật

Thị trướng chứng khoán ở Nhật Bản luôn hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư trên khắp Thế Giới. Lần này mình sẽ giới thiệu cách bán cổ phiếu ở Nhật trên sàn chứng khoán Rakuten.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!