Đầu tư tích lũy chứng khoán ở Nhật với Rakuten Cash, hoàn 0,5% point

Postdate: 2788 lượt xem

đầu tư tích lũy chứng khoán ở nhật

Vào ngày 19 tháng 6, công ty chứng khoán Rakuten và Rakuten Payments Co., Ltd. đã ra mắt dịch vụ cho phép người dùng tích lũy các khoản ủy thác đầu tư bằng cách sử dụng tiền điện tử trực tuyến “Rakuten Cash” của Tập đoàn Rakuten. Khi sử dụng Rakuten Cash để đầu tư tích lũy, người dùng sẽ được hoàn 0,5% điểm thưởng vào tài khoản Rakuten Point. Nếu bạn dự định hoặc đang đầu tư tích lũy chứng khoán ở Nhật, hãy tham khảo những thông tin trong bài viết này.

Rakuten Cash là gì?

Rakuten Cash là một dịch vụ thanh toán không tiền mặt trực tuyến, có thể được sử dụng để thanh toán khi mua sắm tại các cửa hàng có trong hệ thống tập đoàn Rakuten Group. Với dịch vụ Rakuten Cash, bạn có thể “nạp tiền”, “gửi tiền”, “nhận tiền”, “thanh toán” và “rút tiền”.

Người dùng có thể nạp tiền vào tài khoản Rakuten Cash từ tài khoản ngân hàng Rakuten Bank, thẻ tín dụng Rakuten Card, số dư tài khoản Rakuma hoặc ví tiền điện tử Rakuten Wallet. Tuy nhiên bạn chỉ được hoàn point khi nạp tiền từ thẻ tín dụng Rakuten Card vào tài khoản Rakuten Cash để đầu tư tích lũy chứng khoán.

Tỷ lệ hoàn điểm thưởng khi sử dụng Rakuten Cash để đầu tư là bao nhiêu?

Cho đến nay, khi sử dụng thẻ tín dụng Rakuten Card để đầu tư tích lũy tại Rakuten Shoken sẽ được hoàn 1% point. Tuy nhiên, do số lượng người dùng đã tăng nhanh chóng và tỷ suất lợi nhuận từ các khoản ủy thác đầu tư đã giảm xuống nên Rakuten Shoken đã hạ tỷ lệ hoàn point xuống còn 0,2% kể từ tháng 9. 

  • Đầu tư bằng thẻ tín dụng Rakuten Card: hoàn 0,2% point (kể từ tháng 9/2022)
  • Đầu tư bằng Rakuten Cash: hoàn 0,5% point

Khi nhìn vào tỷ lệ hoàn điểm này nhiều người cho rằng không hấp dẫn, nhưng thực tế nếu vận hành đầu tư lâu dài thì đây là một con số không tồi. Ví dụ bạn đầu tư “Tsumitate NISA” với số tiền 33.333 yên hàng tháng thì sẽ nhận được 2.000 point/năm và nếu bạn đầu tư liên tiếp trong vòng 20 năm thì số point nhận được sẽ là 40.000 point, tương đương với 4 man yên.

Ngoài ra, kể từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2022 khi sử dụng Rakuten Cash để đầu tư tích lũy, bạn sẽ được hoàn thêm 0,5% điểm thưởng có nghĩa là tổng cộng bạn sẽ nhận được 1% điểm thưởng trong thời gian khuyến mãi này.

Tại công ty chứng khoán Rakuten đối với hình thức đầu tư tích lũy, bạn sẽ được lựa chọn các phương thức thanh toán như sau:

Tiền điện tử Rakuten CashThẻ tín dụng Rakuten CardNgân hàng Rakuten BankNgân hàng khác
Giới hạn đầu tư50.000¥/tháng50.000¥/thángKhông giới hạnKhông giới hạn
Tỷ lệ hoàn point0,5%
Từ tháng 8 đến tháng 12/2022 : 1%
Từ tháng 9/2022: 0,2%
Chỉ định ngày muaTừ ngày 1 đến ngày 28 hàng thángNgày 1 hoặc ngày 8 hàng thángTừ ngày 1 đến ngày 28 hàng thángNgày 7 hoặc ngày 24 hàng tháng
Sử dụng POINT để đầu tưĐượcĐượcĐượcKhông được

Cách chuyển phương thức thanh toán từ thẻ tín dụng sang Rakuten Cash

Nếu bạn đang đầu tư tích trữ bằng thẻ tín dụng Rakuten Card, thì kể từ tháng 9 năm 2022 tỷ lệ hoàn điểm thưởng sẽ giảm xuống 0,2% (vẫn có một vài quỹ được áp dụng tỷ lệ 1%). Để đạt được tỷ lệ hoàn 1% điểm thưởng bạn cần chuyển phương thức thanh toán từ thẻ tín dụng Rakuten Card sang dịch vụ tiền điện tử Rakuten Cash, theo các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản chứng khoán Rakuten Shoken

Có nhiều cách để di chuyển đến màn hình thay đổi phương thức thanh toán cho đầu tư tích lũy, nhưng chỉ cần bạn đăng nhập vào tài khoản chứng khoán Rakuten thì sẽ có thanh banner hướng dẫn, hiển thị tại giao diện trang chủ. 

đầu tư tích lũy chứng khoán ở nhật

Bước 2: Chọn thay đổi phương thức thanh toán

Tại đây danh sách đầu tư tích lũy cũng như phương thức thanh toán của bạn sẽ được hiện ra, hãy nhấn vào「変更に進む」để đi tiếp.

Chọn vào quỹ mà bạn đang sử dụng thẻ tín dụng Rakuten Card để thanh toán, sau đó nhấn vào「次へ」để tiếp tục.

đầu tư tích lũy chứng khoán ở nhật

Bước 3: Đăng nhập vào Rakuten Cash

Tiếp theo, nhấn vào「楽天キャッシュの設定へ」để di chuyển đến màn hình đăng nhập vào tài khoản Rakuten Cash. ※ Nếu bạn chưa có tài khoản Rakuten Cash thì cũng có thể đăng ký tại đây, nhưng nên chuẩn bị trước để tránh bị timeout ra khỏi tài khoản chứng khoán Rakuten.

Tại đây, sẽ xuất hiện giải thích về dịch vụ tiền điện tử Rakuten Cash, hãy đọc qua nó và nhấn vào nút「規約に同意してチャージ方法を設定する」để đồng ý điều khoản sử dụng.

Bước 4: Chọn phương thức nạp tiền vào tài khoản Rakuten Cash

Tiếp theo hãy chọn phương thức nạp tiền vào tài khoản Rakuten Cash và nhấn vào「設定する」để di chuyển. Hãy lưu ý rằng, bạn chỉ đủ điều kiện nhận điểm thưởng khi nạp tiền từ thẻ tín dụng Rakuten Card.

Sau đó, hãy nhập mã security có 3 số được in trên thẻ tín dụng rồi nhấn vào 「次へ」để đi tiếp.

Bước 5: Thiết lập số tiền thanh toán

Tại đây, hãy kiểm tra số tiền mà bạn muốn nạp vào tài khoản Rakuten Cash và nhấn vào「上記金額で設定する」 để thiết lập số tiền thanh toán. 

đầu tư tích lũy chứng khoán ở nhật

Khi màn hình phía dưới hiện ra có nghĩa là cài đặt bên phía Rakuten Cash đã xong và hãy nhấn vào「楽天証券ページに戻る」để quay trở lại Rakuten Shoken.

Bước 6: Hoàn tất thay đổi

Đây là bước xác nhận thay đổi cuối cùng tại Rakuten Shoken, vì vậy hãy kiểm tra lại nội dung thay đổi một lần nữa. Nếu không có gì sai sót, hãy nhập mật khẩu giao dịch tài khoản chứng khoán Rakuten vào ô「取引暗証番号」và nhấn tiếp vào「変更する」để hoàn tất quá trình thay đổi.

đầu tư tích lũy chứng khoán ở nhật

Sau khi thay đổi thành công, ngay lập tức tài khoản Rakuten Cash sẽ tự động nạp tiền từ thẻ tín dụng, tuy nhiên ngày mua tích lũy bằng Rakuten Cash sẽ là ngày mà bạn đã thiết lập đối với quỹ đó.

Tóm tắt

Theo một cuộc khảo sát của “Hiệp hội ủy thác đầu tư 投信協会” cho thấy, những năm gần đây số lượng người quan tâm đến hình thức quản lý tài cá nhân đã tăng lên và số lượng người đầu tư tích lũy theo dạng ủy thác đầu tư cũng tăng theo. Vào năm 2019, số lượng người người đầu tư tích lũy theo dạng ủy thác là 23,3%, năm 2020 là 23,4% và năm 2021 là 27,9%.

Đặc biệt “việc có thể sử dụng point để đầu tư” là lý do lớn nhất chiếm 27,1%, khiến nhà đầu tư cá nhân quan tâm và bắt đầu với hình thức ủy thác đầu tư này. Tóm lại, việc sử dụng Rakuten Cash để đầu tư tích lũy chứng khoán tại Rakuten Shoken là một trong những điểm hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư cá nhân ở Nhật Bản. Ngoài Rakuten Shoken, tai SBI bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng SMBC để đầu tư tích lũy   với tỷ lệ hoàn điểm thưởng là 0,5% đối với hạn phổ thông và 1% đối với hạng vàng. Phần này mình sẽ giải thích chi tiết ở các bài viết tiếp theo.

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

các loại bảo hiểm xe ô tô ở nhật

Các loại bảo hiểm dành cho xe ô tô ở Nhật Bản mà bạn nên biết

Bảo hiểm bắt buộc là một trong các loại bảo hiểm dành cho xe ô tô ở Nhật, được yêu cầu về mặt pháp lý đối với tất cả các phương tiện ô tô hay xe máy.

cách chuyển tiền yucho banking

Cách chuyển tiền Yucho Banking bằng App sổ tay ngân hàng

Cách chuyển tiền bằng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Yucho, nhanh chóng và dễ dàng hơn với Yucho Bankbook App trên điện thoại.

giao dịch ký quỹ chứng khoán ở nhật

Tổng quan về giao dịch ký quỹ chứng khoán ở Nhật và điểm lưu ý

Giao dịch ký quỹ chứng khoán ở Nhật là một hình thức vay từ công ty chứng khoán để đầu tư kiếm lợi nhuận ngay cả khi bạn có ít vốn, tuy nhiên rủi ro cũng không kém.

đầu tư vàng tích trữ

Ưu và nhược điểm của đầu tư vàng tích trữ khi ở Nhật Bản

So với các sản phẩm đầu tư khác, hình thức đầu tư vàng tích trữ có nhiều ưu điểm và an toàn trong dài hạn, tuy nhiên nó cũng có những mặt trái như sau.

rút tiền từ tài khoản chứng khoán

Hướng dẫn rút tiền từ tài khoản chứng khoán Rakuten Shoken

Sau khi nộp tiền vào tài khoản và bắt tay vào đầu tư thì rất nhiều người băn khoăn và lo lắng về vấn đề “rút tiền về tài khoản ngân hàng như thế nào”

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!