Cách bán cổ phiếu tại công ty chứng khoán Rakuten Shoken ở Nhật

Update: 4454 lượt xem

Chào các bạn,những bài viết lần trước mình đã hướng dẫn cách tạo tài khoản chứng khoán,nạp tiền,rồi mua cổ phiếu ở Nhật rồi. Bài viết lần này mình sẽ giải thích với mọi người cách bán cổ phiếu qua công ty chứng khoán Rakuten Shoken ở Nhật Bản.

Các bước bán cổ phiếu thông qua công ty GDCK Rakuten

Dưới đây là 5 bước làm thủ tục bán cổ phiếu trên công ty giao dịch chứng khoán Rakuten Shoken ở Nhật Bản.

cách bán cổ phiếu ở nhật
Cách bán cổ phiếu ở Nhật

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản chứng khoán

Click vào Link phía dưới, sau đó nhập tài khoản và mật khẩu của bạn, rối nhấn nút 【ログイン】để đăng nhập.
https://www.rakuten-sec.co.jp/

đăng nhập vào tài khoản chứng khoán
Đăng nhập vào rakuten shoken

Bước 2: Chọn cổ phiếu mà bạn muốn bán

① Sau khi đăng nhập thành công, hãy click vào 【保有商品一覧】để xem tài khoản chứng khoán của bạn đang sở hữu những cổ phiếu hay trái phiếu của công ty nào.

cách bán cổ phiếu ở nhật

② Tiếp theo Click vào tên công ty mà bạn muốn bán ra cổ phiếu của họ.

chơi chứng khoán ở nhật
Chọn cổ phiếu muốn bán

Bước 3: Đặt lệnh giao dịch

① Tiếp theo, các bạn click vào 【現物売り】như hình phía dưới.

cách mua bán cổ phiếu ở nhật bản
Chọn bán cổ phiếu hiện có

②Click vào mục 【売り】nằm phía trước tên công ty mà bạn muốn bán ra.

thủ tục mua bán cổ phiếu ở nhật

Bán với giá tham chiếu

Khi màn hình giao dịch hiện ra, các bạn làm theo như hình mẫu phía dưới để bán với mức giá tham chiếu(成行) . Có nghĩa là, tại thời điểm đó nếu có người mua với mức giá cao nhất trong danh sách lệnh giới hạn thì lệnh bán của bạn sẽ được tự động thực hiện.

cách bán cổ phiếu chứng khoán ở nhật
Bán cổ phiếu với giá tham chiếu

Giao dịch tự động với lệnh giới hạn có điều kiện

Nếu bạn không đủ thời gian để theo dõi biến động giá cổ phiếu cũng như khả năng quyết đoán không cao thì nên thiết lập giao dịch với lệnh giới hạn có điều kiện.

Ví dụ: Bạn mua cổ phiếu với giá 1,137円 và muốn bán ra khi nó lên 1,200円 để chốt lời hoặc giảm xuống còn 1,125円 để cắt lỗ thì làm theo như hình mẫu phía dưới. Hình thức này sẽ thay bạn giao dịch và giảm thiểu các khoản lỗ lớn cho bạn.

  1. Chọn lệnh giới hạn có điều kiện 逆指値付通常.
  2. Nhập số phiếu muốn bán vào ô 数量.
  3. Nhập giá muốn bán ra khi cổ phiếu lên tới mức giá nào đó vào ô 指値 của mục 価格.
  4. Tại mục 執行条件 các bạn nhập thời hạn(tùy bạn lựa chọn). Nếu quá thời hạn mà cổ phiếu chưa lên tới mức giá đó thì lệnh của bạn không được giao dịch.
  5. Tiếp theo, nhập giá muốn bán ra khi cổ phiếu giảm xuống mức nào đó, nhằm mục đích giảm tỷ lệ thua lỗ cho bạn.
  6. Ở mục 通常注文を ,các bạn nên chọn成行に訂正する để hệ thống tự bán ra với gia tham chiếu tại thời điểm đó.
  7. Nhập mật mã giao dịch và nhấn 確認 để đi tiếp.
cách chơi chứng khoán ở nhật
Giao dịch chứng khoán với lệnh giới hạn có điều kiện

Hoặc nếu các bạn chỉ muốn thiết lập bán ra tự động khi giá xuống thấp hơn 1 mức nào đó trong phạm vị cho phép của bạn thì chọn 逆指値 bên cạnh 逆指値付通常.

Bước 4 : Xác nhận giao dịch

Sau khi thiết lập lệnh giao dịch, màn hình xác nhận lại sẽ hiện ra. Khi đó các bạn hãy kiểm tra lại xem có sai sót gì không, nếu không thì nhấn tiếp vào 【注文】để hoàn tất giao dịch.

các bước bán cổ phiếu trên rakuten shoken
Kiểm tra lại giao dịch

Bước 5: Hoàn tất giao dịch

Nếu giao dịch thành công hệ thống sẽ báo 売り注文を受け付けました。Để kiểm tra giao dịch của bạn đã được thực hiện chưa,các bạn hãy nhấn vào 注文履歴 để theo dõi nhé.

cách bán ra cổ phiếu ở nhật
Giao dịch thành công

Tổng kết

Trên đây là 2 cách bán cổ phiếu theo lệnh tham chiếu và lệnh giới hạn có điều kiện thông qua công ty chứng khoán Rakuten ở Nhật Bản. Để sinh lợi nhuận từ chứng khoán các bạn phải chuẩn bị tìm hiểu các kiến thức cơ bản về cổ phiếu, ít nhất là “phân tích cơ bản” và “phân tích kỹ thuật“. Đặc biệt các bạn luôn ghi nhớ “Đầu tư chứng khoán không phải là ván bài đen đỏ”.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Like và Share cho bạn bè cùng biết nhé.


Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

đọc báo cáo tài chính ở nhật

Chứng khoán Nhật Bản P3: Cách đọc báo cáo tài chính ở Nhật

Cách đọc báo cáo tài chính ở Nhật Đọc và phân tích báo cáo tài chính của Doanh nghiệp là một kỹ năng rất quan trọng trong lĩnh vực đầu tư. Ngoài ra, báo cáo tài chính còn giúp chúng ta có thể tự kiểm tra tình trạng và xu hướng phát triển của nơi mình đang làm việc. Đối với những người đã học và am hiểu lĩnh vực “Tài chính” thì có thể chỉ nhìn thoáng qua là đã nắm bắt được doanh thu hay lợi nhuận của một doanh nghiệp nào đó. Bài viết này Japan Life …

đầu tư vàng tích trữ

Ưu và nhược điểm của hình thức đầu tư vàng tích trữ「純金積立」

So với các sản phẩm đầu tư khác, hình thức đầu tư vàng tích trữ có nhiều ưu điểm và an toàn trong dài hạn, tuy nhiên nó cũng có những mặt trái như sau.

cách đọc biểu đồ chứng khoán ở nhật

Cách đọc biểu đồ chứng khoán hình cây nến ở Nhật

Biểu đồ chứng khoán là một công cụ để phân tích thị trường để xác định thời điểm mua bán phù hợp. Cách đọc biểu đồ chứng khoán ở Nhật như sau.

tiêu chí lựa chọn cổ phiếu

5 tiêu chí lựa chọn cổ phiếu tốt để đầu tư

Bạn đang phân vân chưa biết mua gì để đầu tư. Sau đây là 5 tiêu chí sàng lọc, lựa chọn cổ phiếu để đầu tư mà mình luôn áp dụng trong quá trình đầu tư.

robo advisor là gì

Robo Advisor là gì ? Ưu và nhược điểm của Robo Advisor

Robo Advisor là gì? Robo Advisor là một dịch vụ cung cấp cho nhà đầu tư các lời khuyên về đầu tư, đề xuất danh mục và quản lý tài sản bằng công nghệ AI.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.