Các hình thức thanh toán mã vạch QR code nên dùng ở Nhật

Update: 7188 lượt xem

Hiện nay ở Nhật Bản có rất nhiều hình thức thanh toán mã vạch QR code trên điện thoại di động rất tiện lợi. Người dùng chỉ cần quét mã QR bằng camera trên di động hoặc nhập số tiền cần thanh toán, sau một vài giây giao dịch được hoàn tất mà không cần phải mang theo tiền mặt. Hơn nữa các hình thức thanh toán mã qr code ở Nhật còn được hoàn điểm thưởng, rất có lợi cho những ai hay mua sắm. Bài viết này mình sẽ tổng hợp các hình thức thanh toán mã vạch qr code được sử dụng nhiều nhất ở Nhật Bản hiện nay.

5 dịch vụ thanh toán mã QR code ở Nhật

Nhiều dịch vụ thanh toán mã QR đã xuất hiện tại Nhật Bản từ năm 2018, mỗi dịch vụ thanh toán mã QR đều có những tính năng và ưu điểm khác biệt. Sau đây mình sẽ so sánh 5 hình thức thanh toán nổi bật nhất trong nước Nhật hiện nay,đó là: “PayPay”, “d-払い” , “au PAY”,  “Rakuten Pay” và “LINE PAY” .

thanh toán mã qr code ở nhật
5 dịch vụ thanh toán mã qr ở Nhật

1.Ứng dụng thanh toán paypay

PayPay là một dịch vụ thanh toán bằng mã QR code sử dụng trên điện thoại smartphone, được thành lập bởi SoftBank và Yahoo nhưng được điều hành bởi “PayPay Co., Ltd.”

Hình thức hoạt động của Paypay giống như “Paytm” ở Ấn Độ nên nó mang lại cảm giác rất an toàn,nhanh gọn cho tất cả người dùng.Đây là một dịch vụ thanh toán đang thu hút sự chú ý trong chiến dịch 10 tỷ yên, tính đến cuối tháng 2 năm 2020 số lượng người dùng đã vượt quá 25 triệu người và hơn 1,94 triệu cửa hàng đã sử dụng dịch vụ này.

Ưu điểm của Paypay

 • Thanh toán và mua hàng dễ dàng hơn.
 • Chuyển tiền nhanh gọn và không mất phí.
 • Được hoàn ít nhất 0.5% số tiền bạn đã thanh toán. Tùy từng đợt khuyến mãi, số điểm thưởng (point) được hoàn lại có thể từ 2%- 20%.
 • Có thể quản lý chi tiêu của bạn dễ dàng hơn.

Hơn nữa PayPay cũng hỗ trợ Alipay (một hình thức thanh toán phổ biến ở TQ) ,nên được rất đông đảo du khách người Trung Quốc sử dụng.

Bài viết liên quan:
CÁCH ĐĂNG KÝ VÀ SỬ DỤNG PAYPAY Ở NHẬT

2. Ứng dụng thanh toán d-barai

Cũng giống như paypay,d barai「d払い」là một ứng dụng thanh toán bằng mã QR code trên điện thoại smartphone,được sáng lập bởi tập đoàn NTT Docomo của Nhật.

Ưu điểm của d払い

 • Có thể được sử dụng mà không cần thẻ tín dụng credit.
 • Tích lũy được nhiều point và có thể dùng point đó để thanh toán(điểm point có khi lên tới 10 hoặc 20%).
 • Có rất nhiều cửa hàng hỗ trợ thanh toán ứng dụng d barai.(Đặc biệt là các shop online)
 • Có thể thanh toán chi phí điện thoại nhà mạng Docomo và nhân đôi điểm thưởng.

Bài viết liên quan:
CÁCH ĐĂNG KÝ VÀ SỬ DỤNG d払い Ở NHẬT

3. Ứng dụng thanh toán au pay

“Au pay là một dịch vụ thanh toán bằng app thông minh bằng mã vạch hoặc mã QR được cung cấp từ tháng 4 năm 2019. Nó được điều hành bởi Tập đoàn KDDI-một công ty lớn nhất nhì về mảng viễn thông di động ở Nhật.

Au pay liên kết với Big Camera nên vào dịp cuối năm,ai pay thường mở các chương trình khuyến mãi hoàn 25% điểm thưởng cho người dùng khi mua hàng ở Big Camera.

Ưu điểm của Au pay

 • Có thể thanh toán từ số dư và point của thẻ au wallet.
 • Thanh toán nhanh và gọn tại các cửa hàng
 • Khi đăng ký không cần thẻ tín dụng.
 • Có nhiều chương trình ưu đãi.(VD: hoàn 25% điểm thưởng).
 • Liên kết với Apple pay,Alipay và Wechat Pay.

Bài viết liên quan:
CÁCH ĐĂNG KÝ VÀ SỬ DỤNG AU PAY Ở NHẬT

4. Ứng dụng thanh toán Rakuten pay

Rakuten Pay(楽天ペイ) là một dịch vụ thanh toán thông minh dành cho các thành viên của Rakuten. Trên ứng dụng Rakuten bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc point(điểm thưởng) của bạn trên hệ thống Rakuten.

Ưu điểm của Rakuten pay

 • Nhân đôi điểm thưởng khi sử dụng các dịch vụ của hệ thống Rakuten.
 • Có thể sự dụng point để thanh toán.
 • Có thể nạp tiền vào thẻ Suica(chỉ hoạt động trên HDH Android).
 • Có thể sự dụng để mua sắm online (Buy ma,JINS..vv)

Bài viết liên quan:
CÁCH ĐĂNG KÝ VÀ SỬ DỤNG RAKUTEN PAY Ở NHẬT

5. Ứng dụng thanh toán LINE pay

Line Pay là hình thức thanh toán thông qua ứng dụng của Line rất dễ sử dụng. Chỉ cần nạp tiền trước vào tài khoản Line Pay thông qua ngân hàng, hoặc nạp tiền trực tiếp tại các cửa hàng combini là có thể sử dụng được.

Ưu điểm của Line pay

 • Dễ dàng đăng ký sử dụng mà không cần có thẻ tín dụng.
 • Tỷ lệ hoàn điểm thưởng cao,lên đến 2%.
 • Có thể chuyển tiền và chia hóa đơn ngay trên ứng dụng Line.

Bài viết liên quan:
ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG LINE PAY Ở NHẬT

Tóm tắt

Trên đây là 5 ứng dụng thanh toán bằng mã vạch QR code thịnh hành và tiện lợi nhất ở Nhật Bản. Mỗi dịch vụ đề có ưu thế riêng và phí đăng ký sử dụng hoàn toàn miễn phí nên để tiết kiệm tối đa chi phí khi ở Nhật, các bạn nên đăng ký tất cả các dịch vụ thanh toán này,khi nào thấy có chương trình khuyến mãi hợp lý thì hãy sử dụng nó.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ứng dụng gọi taxi số 1 ở nhật

Japan Taxi – ứng dụng gọi taxi số 1 ở Nhật

Japan taxi là ứng dụng gọi taxi qua điện thoại số 1 ở Nhật. Bài viết này sẽ chỉ cho mọi người cách đăng ký và cách sử dụng ứng dụng japan taxi ở Nhật.

lưu ý khi làm uber eats ở nhật

Những điều lưu ý khi làm đối tác Uber Eats ở Nhật

Uber Eats Driver đang là công việc làm thêm rất phổ biến ở Nhật Bản hiện nay.Tuy nhiên cần nắm rõ những lưu ý sau khi làm đối tác với Uber Eats .

Thủ thuật mở chặn like, share, inbox cho Facebook

Làm cách nào để mở chặn like,share,inbox cho facebook? Hôm nay Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn 2 phương pháp để mở chặn like,share hay inbox cho facebook.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng yucho ở Nhật

Cách mở tài khoản ngân hàng yucho tại bưu điện Nhật Bản đơn giản nhất.Yucho là một trong những ngân hàng phổ biến nhất tại Nhật với hệ thống chi nhánh đặt tại nhiều nơi.

Tiếng Nhật chuyên ngành IT Phần 2(chuyên mục Server)

Chào mọi người,chuyên đề lần trước mình đã giới thiệu với mọi người các bộ phận chốt chính trong một công ty IT ở Nhật. Và trong bài viết lần này mình sẽ liệt kê và giải thích ý nghĩa 50 từ vựng tiếng Nhật quan trọng liên quan tới lĩnh vực Server.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!