Cách chuyển tiền Yucho trên điện thoại mới nhất năm 2021

Update: 62377 lượt xem

Ngày này cùng với sự phát triển của công nghệ,dịch vụ chuyển tiền qua mạng hay còn gọi là internet banking vô cùng phổ biến vì nhanh chóng tiện lợi và an toàn.Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng hiện nay luôn muốn nhanh,chính xác, ngân hàng Yucho đã không ngừng cải tiến công nghệ Internet Banking, đặc trưng là dịch vụ chuyển tiền qua mạng ゆうちょダイレクト(Yucho Direct). Bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách chuyển tiền ngân hàng Yucho qua mạng internet bằng ứng dụng mới ゆうちょ認証アプリ trên điện thoại smartphone.

Tính năng của ứng dụng ゆうちょ認証アプリ

  • Đăng nhập dễ dàng và an toàn.(Hỗ trợ xác thực dấu vân tay hoặc khuôn mặt).
  • Chuyển tiền đơn giản mà không cần nhập mã OTP.
  • Tính bảo mật cao.

ゆうちょ認証アプリ, là một ứng dụng xác thực có thể xác minh danh tính qua Internet của Ngân hàng Bưu điện(Yucho) Nhật Bản.Để sử dụng nó, bạn cần đăng ký trước dịch vụ Yucho Direct. Vì vậy nếu bạn chưa đăng ký Yucho Direct, vui lòng xem hướng dẫn ở LINK phía dưới.

Bài viết tham khảo:
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ INTERNET BANKING YUCHO

Cách chuyển tiền yucho bằng ứng dụng ゆうちょ認証アプリ trên điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng ゆうちょ認証アプリ

Trước tiên,các bạn hãy tải ứng dụng internet banking mới của yucho về điện thoại từ LINK phía dưới.

ゆうちょ認証アプリ

ゆうちょ認証アプリ

Japan Post Bank Co., Ltd.無料posted withアプリーチ

Bước 2: Thiết lập cài đặt ban đầu

Sau khi đã tải ứng dụng ゆうちょ認証アプリ về điện thoại các bạn khởi động app lên và làm theo các bước sau.

Bước 2-1: Bắt đầu

Khi mới bắt đầu sử dụng thi app sẽ hiện ra các hình ảnh quảng bá tính năng của nó, các bạn chỉ cần lướt màn hình sang phía tay phải . Khi thấy nút 登録 xuất hiện thì các bạn click vào đó để bắt đầu.

Internet banking yucho
Internet banking yucho

Bước 2-2: Đồng ý nội quy sử dụng

Sau đó hệ thống sẽ hiện ra các điều khoản,nội quy sử dụng app,các bạn hãy đọc kỹ nội dung, rồi sau đó nhấn váo nút 同意 phía góc phải để đồng ý. Nếu không đồng ý bạn sẽ không được phép sử dụng app.

Đồng ý điều khoản sử dụng app

Bước 2-3: Nhập ID và mật khẩu dịch vụ Internet banking của Yucho

Tiếp theo các bạn nhập mã số khách hàng(お客さま番号) của dịch vụ internet banking ngân hàng yucho, rồi nhấn vào để Next. Nếu không nhớ mã số khách hàng của mình là gì các bạn hãy nhấn vào mục【お客さま番号がわからない場合はこちら】để kiểm tra.

Sau đó,các bạn nhập tiếp mật khẩu sử dụng dịch vụ internet banking của Yucho mà đã thiết lập từ trước và nhấn vào nút【次へ】để Next. Nếu không nhớ mật khẩu của mình hãy nhấn vào mục 【ログインパスワードをお忘れの方はこちら】để cài đặt lại mật khẩu.

đăng ký chuyển tiền yucho trên điện thoại
đăng ký chuyển tiền yucho trên điện thoại

Bước 2-4: Nhận mã xác thực qua điện thoại

Tại đây hệ thống sẽ hiện ra SĐT mà bạn đã đăng ký lên hệ thống trước đó,nếu không có gì sai sót thì nhấn và nút【電話を受ける】 để đi tiếp. Nếu bạn đã thay đổi SĐT mà chưa thông báo với phía Yucho thì nhấn vào mục【電話番号を変更される場合はこちら】để cập nhật SĐT mới.

Kiểm tra SDT đã đăng ký

Sau đó,hệ thống IP tel của Yucho sẽ tự động gọi điện tới SDT mà bạn đã đăng ký. Vì Yucho sử dụng IP tel nên các bạn chỉ cần nhấn nút trả lời để nghe mã xác nhận.

Nghe mã xác thực từ tổng đài

Khi đã nhận được mã xác thực qua điện thoại,bạn hãy nhập mã xác thực vào ô trống, rồi nhấn vào nút màu xanh【次へ】để Next.

Nhập mã xác thực

Tiếp theo,hệ thống sẽ yêu cầu sử dụng xác thực dấu vân tay hoặc Face ID để đăng nhập,nên bạn hãy nhấn OK để cho phép.

Cho phép sử dụng xác thực thông minh
LƯU Ý

Hệ thống sẽ đọc mã xác nhận (gồm 5 chữ số) chỉ 2 lần nên các bạn nhớ ghi chép lại nhé,nếu không nghe kịp hãy nhấn nút【もう一度電話を受ける】để yêu cầu hệ thống gọi điện thêm lần nữa.Nếu đợi quá 5 phút mà chưa nhận được điện thoại từ Yucho thì các bạn nhấn vào nút 【電話がかかってこない場合はこちら】như hình phía dưới.

Bước 2-5: Tạo mã PIN

Tiếp theo là công đoạn tạo mã PIN,các bạn hãy chọn 【登録する】rồi sau đó nhấn vào nút màu xanh【次へ】 để Next.

đăng ký mã PIN Yucho
Đăng ký mã PIN yucho

Tiếp theo,nhập mã PIN gồm 4 chữ số,rồi nhấn vào nút【次へ】để Next. Sau đó,hãy nhập lại mã PIN một lần nữa rồi nhấn nút【完了】để hoàn tất.

Mã PIN ngân hàng yucho
Nhập mã PIN

POINT

Nếu như bỏ qua bước tạo mã PIN các bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ chuyển khoản hay thay đổi thông tin trên hệ thống. Hơn nữa mã PIN này sẽ dùng để xác thực khi thực hiện các giao dịch thay cho token(トークン) ,do đó đừng bỏ qua bước này nhé !

Bước 2-6: Đăng nhập

Sau khi hoàn tất các thiết lập cài đặt ban đầu hệ thống sẽ hiện ra dòng thông báo【登録が完了しました。】. Tại đây các bạn nhấn tiếp vào nút 【アプリトップ画面へ】để mở màn hình đăng nhập.

Tiếp theo, hãy chọn mục【生体認証ログイン】để sử dụng xác thực vân tay,khuôn mặt hoặc mật mã để đăng nhập.

chuyển tiền yucho trên điện thoại

Bước 3: Cách chuyển tiền yucho trên điện thoại

Nếu đăng nhập thành công,giao diện mặc định của dịch vụ Direct(internet banking) của Yucho sẽ hiện ra các thông báo mới nhất dành cho bạn.

Bước 3-1: Mở giao diện Menu

Sau đó hãy di chuyển xuống phía dưới cùng của màn hình và nhấn vào nút 【ダイレクトトップ】để mở giao diện Menu. Tại giao diện chính của Menu,hãy chọn mục【振替・振込】để chuyển khoản.

Chuyển tiền yucho trên điện thoại
Chuyển tiền yucho trên điện thoại

Bước 3-2: Nhập thông tin tài khoản người nhận

①Mình làm mẫu hình thức chuyển khoản nội trong ngân hàng Yucho nên sẽ chọn mục 【ゆうちょ銀行あて振替】. Nếu bạn nào muốn chuyển tiền sang ngân hàng khác thì chọn 他金融機関あて振込.

②Tiếp theo có 2 hình thức để nhập thông tin tài khoản người nhận. Nhưng cách nhanh nhất là chọn hình thức nhập số tài khoản người nhận, bằng cách nhấn vào【記号番号で】. Hoặc chọn nhập tên chi nhánh ngân hàng tại mục phía dưới đó.

Internet banking ngân hàng yucho
Internet banking ngân hàng yucho

③Nhập số tài khoản và số tiền muốn chuyển khoản vào ô trống như hình phía dưới, sau đó nhấn nút【次へ】 phía cuối màn hình để Next.

chuyển tiền yucho banking
Nhập thông tin người nhận
chuyển tiền yucho trên điện thoại

Nếu ai muốn thay đổi tên người gửi, ngày gửi hoặc thêm tin nhắn thì có thể thay đổi ở các mục khác.

Bước 3-3: Xác nhận lại thông tin chuyển khoản

Tại đây,hệ thống sẽ xuất ra các thông tin chuyển khoản mà bạn đã chọn. Hãy kiểm tra thật kỹ, tránh trường hợp chuyển tiền nhầm người rất phức tạp.

chuyển tiền yucho banking
Kiểm tra lại thông tin giao dịch

Sau khi xác nhận xong, nhấn vào nút【アプリを起動する】、 rồi nhấn tiếp và【開く】để mở giao diện xác thực mã PIN.

xạc thực ngân hàng yucho
Mở ứng dụng xác thực

Bước 3-4: Nhập mã PIN và thực hiện lệnh chuyển tiền

Khi giao diện nhập mã PIN hiện ra, các bạn nhập mã PIN mà đã tạo ở trên, rồi sau đó nhấn tiếp vào nút 【実行する】để thực hiện lệnh và hoàn tất chuyển tiền.

chuyển tiền yucho trên điện thoại
Hoàn tất chuyển tiền

Nếu quá trình chuyển tiền được thực hiện thành công, bạn sẽ nhận được thông báo 【振替完了】hoặc 【振込完了】 .

Các dòng máy hỗ trợ ゆうちょ認証アプリ

Đối với HDH Android

Loại máyPhiên bảnPhương pháp xác thực
Smartphone có xác thực vân tayAndroid 6.0 / 7.0 / 7.1 / 8.0 / 8.1 / 9.0 / 10.0Xác thực vân tay
Smartphone có incameraAndroid 4.4 / 5.0 / 5.1 / 6.0 / 7.0 / 7.1 / 8.0 / 8.1 / 9.0 / 10.0Nhận dạng khuôn mặt

Đối với HDH iPhone

Loại máyPhiên bảnPhương pháp xác thực
iPhone5S ~ iPhone8iOS 9.3 / 10.3 / 11.4 / 12.3 / 13.1 / 13.3Xác thực vân tay, xác thực khuôn mặt
iPhoneX ~ iPhone11iOS 12.3 / 13.1 / 13.3 Face ID

Tóm tắt

Trên đây là các bước thiết lập cài đặt ban đầu và cách sử dụng app chuyển tiền ngân hàng Yucho trên điện thoại ゆうちょ認証アプリ . Với nhiều tính năng được cải tiến, nổi bật như sử dụng mã PIN để xác thực giao dịch thay cho mã token. Tuy nhiên bảo mật không hoàn toàn tuyệt đối nếu bạn để lộ thông tin của mình, do đó các bạn hãy tự bảo vệ các thông tin của mình kỹ càng tránh trường hợp “tiền mất tật mang ” nhé.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Like và Share cho mọi người cùng biết nhé. Đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

chiến dịch myna point lần 2

Giải thích chiến dịch tặng Myna point lần 2 khi sở hữu thẻ My Number

Kể từ tháng 1 năm 2022, chiến dịch “Myna point lần 2” đã bắt đầu và số point mà những người sở hữu thẻ My Number có thể được nhận lên tới 2 man yên.

đặt bánh sinh nhật ở nhật

Những tiệm bánh sinh nhật ngon và rẻ ở Tokyo

Chiếc bánh sinh nhật là món không thể thiếu trong ngày ngày sinh nhật. Dưới đây là những tiệm bánh sinh nhật ngon và rẻ nhất ở Tokyo.

cách rút tiền từ mercari

HƯỚNG DẪN CÁCH RÚT TIỀN TỪ MERCARI VỀ TÀI KHOẢN【2020】

Bạn muốn chuyển tiền từ Mercari về tài khoản ngân hàng để sử dụng với mục đích khác. Cách rút tiền từ Mercari về tài khoản ngân hàng đơn giản như sau.

cài đặt cấu hình sim rakuten cho iphone

Cách cài đặt cấu hình sim Rakuten Unlimit dành cho iPhone đời cũ

Rakuten Unlimit miễn phí 1 năm đối với 3 triệu người đăng ký sớm nhất. Để sử dụng sim Rakuten unlimit trên các đời máy cũ của iPhone, cần phải cài đặt cấu hình như sau.

mua iphone 13 tại rakuten mobile

CƠ HỘI NHẬN 20.000 YÊN KHI MUA IPHONE 13 TẠI RAKUTEN MOBILE

Từ khoảng mùa hè năm nay Rakuten Mobile đã tung ra chiến dịch hoàn tối đa 20.000 point khi mua iPhone 12, iPhone 13 tại Rakuten Mobile.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!