Cách hẹn giao lại đồ của Rakuten Express ở Nhật qua internet

Cập nhật: 70 lượt xem

cách nhận lại đồ rakuten
Cách hẹn và nhận lại đồ Rakuten

Rakuten Express là một dịch vụ vận chuyển mới của tập đoàn Rakuten , được thành lập từ cuối năm 2019. Trong bối cảnh chạy đua kinh tế như hiện nay và trong tương lai, Rakuten Express ra đời nhằm tự phục vụ vận chuyển cho tất cả các dịch vụ của Rakuten như Rakuten Fashion hay Rakuten Ebook thay vì phải sử dụng Sagawa hay Yamato như trước đây. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn mọi người cách hẹn giao lại đồ của dịch vụ Rakuten Express đơn giản nhất qua internet.

\ 格安SIMなら /

Rakuten UNLIMIT 申込み

Ưu điểm của dịch vụ Rakuten Express

  • Dịch vụ giao lại hàng từ sáng sớm đến 10h đêm.
  • Dịch vụ 置き配 – Okihai : đây là dịch vụ mới dựa trên yêu cầu của khách hàng, nếu muốn giao hàng trước cửa nhà khi vắng mặt.

Các bước hẹn giao lại đồ của Rakuten Express qua internet

Đối với Rakuten Express, bạn có thể hẹn giao hàng qua điện thoại hoặc tới cửa hàng của Rakuten để nhận đồ. Tuy nhiên hẹn giao lại hàng qua internet vẫn là thủ tục đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất.

Bước 1: Truy cập Rakuten Express

Đầu tiên, hãy quét mã vạch trên mặt trước của phiếu vắng mặt(ご不在連絡票) hoặc click vào địa chỉ website bên dưới để mở Rakuten Express.

https://express.rakuten.co.jp/

Bước 2: Nhập mã số liên lạc

Tiếp theo, nhập mã số liên lạc của bạn(お問い合わせ番号), được ghi trên mặt trước cửa phiếu vắng mặt.

hẹn giao lại đồ rakuten ở nhật
Hẹn giao lại đồ Rakuten ở Nhật

Nếu bạn truy cập bằng mã vạch trên phiếu vắng mặt thì hệ thống sẽ tự động nhập mã số liên lạc cho bạn.

Bước 3: Chọn khung giờ muốn giao lại

Tại đây, hãy chọn ngày và thời gian mà bạn muốn phía Rakuten giao lại hàng cho bạn, rồi sau đó nhấn 【次へ】vào để tiếp tục. Mình sẽ liệt kê và giải thích từng mục tại giao diện này như sau.

  • 受け取り場所:Nơi nhận
  • 注文時住所:Địa điểm nhận hàng giống với địa chỉ lúc mua hàng.
  • 置き場所指定:Chỉ định địa điểm giao hàng(VD:để trước hiên nhà).
  • OOO営業所:Tới nhận hàng ở cửa hàng.
  • 受け取り希望日:Nguyện vọng ngày giao lại.
  • 希望時間帯:Nguyện vọng khung thời gian giao lại.
  • 連絡可能な電話番号:SĐT liên lạc(có thể bỏ qua).
hẹn giao lại hàng rakuten ở nhật
Hẹn giao lại hàng rakuten express ở Nhật

Bước 4: Xác nhận và hoàn tất

Hệ thống sẽ hiện ra màn hình những thông tin mà bạn đã nhập ở bước 3, để bạn xác nhận lại. Nếu không có gì sai sót hãy nhấn vào【この内容で依頼する】 để hoàn tất.

hẹn giao lại hàng ở nhật
Hẹn giao lại hàng ở Nhật

Chỉ cần thao tác 4 bước trên là bạn đã có thể yêu cầu giao lại đồ từ phía Rakuten, rất đơn giản và tiện lợi đúng không nào?

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé !


Tài trợ


BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn đăng ký mạng internet cáp quang Softbank

Nói đến mạng điện thoại di động Softbank chắc chúng ta không ai xa lạ gì nữa, nhưng Softbank họ còn mạnh và tuyệt vời hơn về lĩnh vực mạng internet cáp quang ở Nhật.Bài viết này Japan Life Guide Blog xin hướng dẫn các bạn cách đăng ký mạng cáp quang của SOFTBANK.

CÁCH GHI TỜ KHAI XUẤT CẢNH KHỎI NHẬT BẢN

Tờ khai xuất cảnh khỏi Nhật dành cho người ngoại quốc tưởng chừng đơn giản nhưng rất quan trọng,nếu ai không biết cách ghi sẽ không quay trở lại Nhật được. Nếu ai chưa biết cách ghi thì không nên bỏ qua bài viết này nhé.

ứng dụng tìm nhà ở nhật

Các app tìm nhà ,thuê nhà tin cậy nhất ở Nhật

Các ứng dụng,app điện thoại thông minh giúp người dùng tìm và thuê nhà nhanh chóng và tin cậy nhất ở Nhật. Khi sử dụng app tìm nhà ở Nhật bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

cân bằng việc học và làm thêm

DU HỌC NHẬT BẢN:Bí quyết cân bằng giữa việc học và làm thêm

Trong tâm trí của nhiều người, được đi “DU HỌC”, được ra nước ngoài chắc chắn sẽ có cuộc sống sung túc với mức thu nhập cao ngất ngưỡng. Nhưng thực chất rất vất vả về mặt tinh thần lẫn thể chất.

cách đăng ký và sử dụng app paypay ở nhật

Cách đăng ký và sử dụng paypay ở Nhật chi tiết nhất

PayPay là một dịch vụ thanh toán bằng mã QR code sử dụng trên điện thoại smartphone, được thành lập bởi SoftBank và Yahoo.

Chào các bạn! Mình là Anh,người lập ra kênh Japan Life Guide Blog kiêm phụ trách nội dung và hệ thống của kênh(thỉnh thoảng bạn gái mình cũng giúp mình viết content về các chủ đề làm đẹp).Mình đã ở Nhật gần 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao,đi du lịch và đọc sách.Vậy nên ở kênh blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người rất nhiều thông tin về du lịch, thể thao…Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.