Cách hẹn giao lại đồ của Rakuten Express ở Nhật qua internet

Update: 3768 lượt xem

cách nhận lại đồ rakuten
Cách hẹn và nhận lại đồ Rakuten

Rakuten Express là một dịch vụ vận chuyển mới của tập đoàn Rakuten , được thành lập từ cuối năm 2019. Trong bối cảnh chạy đua kinh tế như hiện nay và trong tương lai, Rakuten Express ra đời nhằm tự phục vụ vận chuyển cho tất cả các dịch vụ của Rakuten như Rakuten Fashion hay Rakuten Ebook thay vì phải sử dụng Sagawa hay Yamato như trước đây. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn mọi người cách hẹn giao lại đồ của dịch vụ Rakuten Express đơn giản nhất qua internet.

\ 格安SIMなら /

Rakuten UNLIMIT 申込み

Ưu điểm của dịch vụ Rakuten Express

  • Dịch vụ giao lại hàng từ sáng sớm đến 10h đêm.
  • Dịch vụ 置き配 – Okihai : đây là dịch vụ mới dựa trên yêu cầu của khách hàng, nếu muốn giao hàng trước cửa nhà khi vắng mặt.

Các bước hẹn giao lại đồ của Rakuten Express qua internet

Đối với Rakuten Express, bạn có thể hẹn giao hàng qua điện thoại hoặc tới cửa hàng của Rakuten để nhận đồ. Tuy nhiên hẹn giao lại hàng qua internet vẫn là thủ tục đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất.

Bước 1: Truy cập Rakuten Express

Đầu tiên, hãy quét mã vạch trên mặt trước của phiếu vắng mặt(ご不在連絡票) hoặc click vào địa chỉ website bên dưới để mở Rakuten Express.

https://express.rakuten.co.jp/

Bước 2: Nhập mã số liên lạc

Tiếp theo, nhập mã số liên lạc của bạn(お問い合わせ番号), được ghi trên mặt trước cửa phiếu vắng mặt.

hẹn giao lại đồ rakuten ở nhật
Hẹn giao lại đồ Rakuten ở Nhật

Nếu bạn truy cập bằng mã vạch trên phiếu vắng mặt thì hệ thống sẽ tự động nhập mã số liên lạc cho bạn.

Bước 3: Chọn khung giờ muốn giao lại

Tại đây, hãy chọn ngày và thời gian mà bạn muốn phía Rakuten giao lại hàng cho bạn, rồi sau đó nhấn 【次へ】vào để tiếp tục. Mình sẽ liệt kê và giải thích từng mục tại giao diện này như sau.

  • 受け取り場所:Nơi nhận
  • 注文時住所:Địa điểm nhận hàng giống với địa chỉ lúc mua hàng.
  • 置き場所指定:Chỉ định địa điểm giao hàng(VD:để trước hiên nhà).
  • OOO営業所:Tới nhận hàng ở cửa hàng.
  • 受け取り希望日:Nguyện vọng ngày giao lại.
  • 希望時間帯:Nguyện vọng khung thời gian giao lại.
  • 連絡可能な電話番号:SĐT liên lạc(có thể bỏ qua).
hẹn giao lại hàng rakuten ở nhật
Hẹn giao lại hàng rakuten express ở Nhật

Bước 4: Xác nhận và hoàn tất

Hệ thống sẽ hiện ra màn hình những thông tin mà bạn đã nhập ở bước 3, để bạn xác nhận lại. Nếu không có gì sai sót hãy nhấn vào【この内容で依頼する】 để hoàn tất.

hẹn giao lại hàng ở nhật
Hẹn giao lại hàng ở Nhật

Chỉ cần thao tác 4 bước trên là bạn đã có thể yêu cầu giao lại đồ từ phía Rakuten, rất đơn giản và tiện lợi đúng không nào?

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé !

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cách làm hộ chiếu vaccine điện tử ở nhật

Hướng dẫn cách làm hộ chiếu vaccine điện tử ở Nhật Bản

Cách làm hộ chiếu vaccine điện tử ở Nhật Bản chỉ với khoảng 5 phút. Hộ chiếu vaccine điện tử ở Nhật hoạt động dưới dạng mã QR code.

lễ thành nhân ở nhật

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ thành nhân ở Nhật Bản

Ngày lễ thành nhân là một ngày lễ quốc gia ở Nhật Bản, được tổ chức hàng năm nhằm mục đích chào đón những người đã đủ độ tuổi trưởng thành.

cách dùng thẻ suica trên iphone

Cách tích hợp thẻ Suica, Pasmo vào điện thoại iPhone ở Nhật

Chỉ cần tích hợp thẻ Suica vào Iphone ,các bạn có thể sử dụng chính chiếc điện thoại đó để đi tàu hay thanh toán, mà không phải sợ quên hay làm mất.

tiết kiệm chi phí ở nhật

Bí quyết tiết kiệm tiền chi phí sinh hoạt dễ dàng khi ở Nhật

Tiết kiệm là một thói quen tốt cần duy trì trong cuộc sống,đặc biệt là tiết kiệm tiền. Sau đây là 5 bí quyết tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi ở Nhật.

cách mua hàng trên iherb ở nhật

Hướng dẫn cách mua hàng trên iHerb ở Nhật

iHerb là hệ thống bán thực phẩm bổ sung qua mạng cực rẻ,được rất đông gymer ở Nhật sử dụng. Vậy cách mua hàng và thanh toán trên iHerb ở Nhật như thế nào?

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!