Cách hẹn giao lại đồ của Rakuten Express ở Nhật qua internet

Update: 3143 lượt xem

cách nhận lại đồ rakuten
Cách hẹn và nhận lại đồ Rakuten

Rakuten Express là một dịch vụ vận chuyển mới của tập đoàn Rakuten , được thành lập từ cuối năm 2019. Trong bối cảnh chạy đua kinh tế như hiện nay và trong tương lai, Rakuten Express ra đời nhằm tự phục vụ vận chuyển cho tất cả các dịch vụ của Rakuten như Rakuten Fashion hay Rakuten Ebook thay vì phải sử dụng Sagawa hay Yamato như trước đây. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn mọi người cách hẹn giao lại đồ của dịch vụ Rakuten Express đơn giản nhất qua internet.

\ 格安SIMなら /

Rakuten UNLIMIT 申込み

Ưu điểm của dịch vụ Rakuten Express

  • Dịch vụ giao lại hàng từ sáng sớm đến 10h đêm.
  • Dịch vụ 置き配 – Okihai : đây là dịch vụ mới dựa trên yêu cầu của khách hàng, nếu muốn giao hàng trước cửa nhà khi vắng mặt.

Các bước hẹn giao lại đồ của Rakuten Express qua internet

Đối với Rakuten Express, bạn có thể hẹn giao hàng qua điện thoại hoặc tới cửa hàng của Rakuten để nhận đồ. Tuy nhiên hẹn giao lại hàng qua internet vẫn là thủ tục đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất.

Bước 1: Truy cập Rakuten Express

Đầu tiên, hãy quét mã vạch trên mặt trước của phiếu vắng mặt(ご不在連絡票) hoặc click vào địa chỉ website bên dưới để mở Rakuten Express.

https://express.rakuten.co.jp/

Bước 2: Nhập mã số liên lạc

Tiếp theo, nhập mã số liên lạc của bạn(お問い合わせ番号), được ghi trên mặt trước cửa phiếu vắng mặt.

hẹn giao lại đồ rakuten ở nhật
Hẹn giao lại đồ Rakuten ở Nhật

Nếu bạn truy cập bằng mã vạch trên phiếu vắng mặt thì hệ thống sẽ tự động nhập mã số liên lạc cho bạn.

Bước 3: Chọn khung giờ muốn giao lại

Tại đây, hãy chọn ngày và thời gian mà bạn muốn phía Rakuten giao lại hàng cho bạn, rồi sau đó nhấn 【次へ】vào để tiếp tục. Mình sẽ liệt kê và giải thích từng mục tại giao diện này như sau.

  • 受け取り場所:Nơi nhận
  • 注文時住所:Địa điểm nhận hàng giống với địa chỉ lúc mua hàng.
  • 置き場所指定:Chỉ định địa điểm giao hàng(VD:để trước hiên nhà).
  • OOO営業所:Tới nhận hàng ở cửa hàng.
  • 受け取り希望日:Nguyện vọng ngày giao lại.
  • 希望時間帯:Nguyện vọng khung thời gian giao lại.
  • 連絡可能な電話番号:SĐT liên lạc(có thể bỏ qua).
hẹn giao lại hàng rakuten ở nhật
Hẹn giao lại hàng rakuten express ở Nhật

Bước 4: Xác nhận và hoàn tất

Hệ thống sẽ hiện ra màn hình những thông tin mà bạn đã nhập ở bước 3, để bạn xác nhận lại. Nếu không có gì sai sót hãy nhấn vào【この内容で依頼する】 để hoàn tất.

hẹn giao lại hàng ở nhật
Hẹn giao lại hàng ở Nhật

Chỉ cần thao tác 4 bước trên là bạn đã có thể yêu cầu giao lại đồ từ phía Rakuten, rất đơn giản và tiện lợi đúng không nào?

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé !

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cách tích điểm paypay point

PayPay Point là gì? Cách tích điểm PayPay Point dễ dàng

PayPay Point là một dịch vụ tích điểm thông qua ứng dụng thanh toán không tiền mặt PayPay. Có nhiều cách để tích điểm PayPay Point dễ dàng.

vắc xin moderna có tạp chất lạ

Nhật Bản ngừng tiêm hơn 1,6 triệu liều vắc xin Moderna vì “tạp chất lạ”

Nhật Bản quyết định ngừng tiêm hơn 1,6 triệu liều vắc xin Moderna,sau khi nhiều trung tâm tiêm chủng của nước này ghi nhận tạp chất lạ trong các lọ vắc xin.

kiểm tra tiền nenkin online

Hướng dẫn đăng ký và kiểm tra tiền nenkin online ở Nhật

Nenkin net giúp chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra được thông tin và số tiền nenkin đã đóng.Vậy cách đăng ký và kiểm tra tiền nenkin online như thế nào?

thủ tục làm thẻ tín dụng ở nhật

Điều kiện và cách làm thẻ tín dụng Visa Card ở Nhật Bản

Thẻ tín dụng giúp chúng ta chi tiêu thông minh và khoa học hơn. Tìm hiểu điều kiện và cách làm thẻ tín dụng Visa Card ở Nhật Bản tại đây.

đặt bánh sinh nhật ở nhật

Hướng dẫn đặt bánh kem sinh nhật online ở Nhật Bản

Cách đặt và mua bánh kem sinh nhật online ở Nhật. Chỉ cần vài cái nhấp chuột là bạn có thể order được chiếc bánh sinh nhật ở Nhật.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!