Cách chuyển tiền Yucho Banking bằng App sổ tay ngân hàng

Update: 1796 lượt xem

cách chuyển tiền yucho banking

Yucho Bankbook App là một ứng dụng cho phép người dùng ngân hàng Yucho, có thể dễ dàng kiểm tra số dư, lịch sử giao dịch và chuyển khoản, ngay trên điện thoại di động. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền Internet Banking ngân hàng Yucho bằng App Yucho Bankbook.

Giới thiệu App sổ tay ngân hàng Yucho

Như đã giới thiệu ở phần mở đầu hay tại các bài viết cũ, Yucho Bankbook App (tên tiếng Nhật: ゆうちょ通帳) là một ứng dụng thông minh được ngân hàng Yucho cho ra mắt vào tháng 1 năm 2022. Ban đầu, ứng dụng này chỉ được giới hạn với các tính năng như một cuốn sổ tay để quản lý tài khoản ngân hàng. Sau đó, vào tháng 3 năm 2022, ngân hàng Yucho đã cập nhật thêm tính năng chuyển khoản trên ứng dụng này.

Hiện nay, Yucho Bankbook App cung cấp cho người dùng các tính năng sau:

  • Kiểm tra số dư tài khoản hiện tại: 現在高 = Genzai Daka
  • Kiểm tra lịch sử giao dịch (sao kê): 明細 = Meisai
  • Chuyển khoản (cùng và khác ngân hàng): 送金 = Soukin
  • Theo dõi thay đổi thu chi và số dư: グラフ
  • Quản lý tài chính cá nhân (tiết kiệm và ủy thác đầu tư): 資産運用 = Shisan Unyou
  • Kiểm tra và thay đổi thông tin tài khoản (địa chỉ, số điện thoại): 口座情報の確認・変更 = Kouza Jouhou No Kakunin・Henkou

Để có thể sử dụng Yucho Bankbook bạn cần đăng ký và thiếp lập các bước cài đặt cơ bản, đặc biệt phải thực hiện quá trình xác minh danh tính bằng tin nhắn SMS. Vì vậy, nếu bạn không có số điện thoại di động để nhận tin nhắn SMS thì bạn không thể sử dụng dịch vụ này.

Xem thêm: CÁCH ĐĂNG KÝ YUCHO BANKBOOK APP

Cách chuyển tiền Internet Banking với Yucho Bankbook App

Để có thể chuyển tiền thông qua Yucho Bankbook App, bạn vẫn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Yucho và cài đặt thêm ứng dụng có tên là “ゆうちょ認証 = Yucho Authentication App”. Hiện tại, ngân hàng Yucho sử dụng phương thức xác thực giao dịch (lệnh chuyển tiền) bằng ứng dụng Yucho Authentication, vì vậy ngay cả khi bạn chuyển khoản bằng Yucho Bankbook thì vẫn cần liên kết với nó. Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng Yucho Authentication, hãy tham khảo bài hướng dẫn ở phía dưới.

Xem thêm: CÁCH CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG YUCHO AUTHENTICATION

Bước 1: Mở Yucho Bankbook lên và chọn mục chuyển tiền

Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn hãy mở ứng dụng “Yucho Bankbook” lên và nhấn chọn vào mục “送金 = Chuyển tiền” để bắt đầu.

Nếu tài khoản người nhận là ngân hàng Yucho, hãy nhấn chọn vào “ゆうちょ銀行あてに送金“. Hoặc nhấn chọn “他金融機関あてに送金” nếu tài khoản người nhận không phải ngân hàng Yucho, như hình minh họa phía dưới.

cách chuyển tiền yucho banking
Cách chuyển tiền Internet Banking – Yucho
  • Chuyển tiền trong ngân hàng Yucho: ゆうちょ銀行あてに送金
  • Chuyển tiền liên ngân hàng: 他金融機関あてに送金
  • Chuyển tiền cho STK mà bạn đã đăng ký trong App: 登録済み口座あてに送金
  • Chuyền tiền cho STK đã được lưu trong lịch sử chuyển tiền: 送金履歴から送金

Bước 2: Nhập thông tin chuyển tiền

2-1. Tiếp theo hãy chọn cách thức nhập STK người nhận và nhấn vào “次へ” để đi tiếp.
記号・番号(5桁・最大8桁)を指定:Nhập số ký hiệu + số tài khoản (Phần này được in trên thẻ ATM). ※ Cách nhập này sẽ nhanh hơn.
店番・口座番号(3桁・最大7桁)を指定:Nhập mã chi nhánh + số tài khoản (Phần này được in trong sổ tài khoản)

2-2. Tại đây, hãy nhập thông tin tài khoản của người nhận + số tiền muốn chuyển và nhấn vào “確認 = Kakunin” để xác nhận.
記号:Số ký hiệu (có 5 số)
番号:Số tài khoản ngân hàng (tối đa 8 số)
送金額:Số tiền muốn chuyển khoản

cách chuyển tiền yucho banking
Nhập thông tin chuyển tiền Internet Banking – Yucho

2-3. Tiếp theo, hãy xác nhận lại thật kỹ càng các thông tin tài khoản của người nhận, số tiền chuyển khoản và lệ phí chuyển khoản, để tránh nhầm lẫn. Nếu không có gì sai sót, hãy nhấn vào “次へ” để tiếp tục.

・送金先口座名義人名: Tên chủ tài khoản người nhận
・合計金額: Tổng số tiền chuyển khoản
・振込額: Số tiền chuyển khoản (không bao gồm lệ phí)
・送金料金: Lệ phí chuyển khoản
・送金元口座名義人名: Tên chủ tài khoản người gửi
・依頼人名: Tên người yêu cầu chuyển khoản (Nếu người yêu cầu chuyển khoản không phải chủ tài khoản thì có thể nhập vào mục này bằng Romaji không dấu). Nếu để trống thì hệ thống sẽ tự nhập tên chủ tài khoản người gửi.

Bước 3: Xác thực giao dịch và hoàn tất

3-1. Sau khi xác nhận xong thông tin giao dịch, bạn cần thực hiện xác thực giao dịch bằng ứng dụng “Yucho Authentication”. Nếu bạn sử dụng “Yucho Bankbook” và “Yucho Authentication” trên cùng một thiết bị (điện thoại), hãy nhấn vào “アプリを起動” để khởi động ứng dụng này lên. Hoặc nếu bạn sử dụng “Yucho Authentication” trên một thiết bị khác thì hãy nhấn vào “QRコードを表示” để liên kết xác thực.

3-2. Hệ thống sẽ tự động chạy ứng dụng “Yucho Authentication” và hiển thị màn hình nhập mã PIN của dịch vụ Internet Banking (hay còn gọi là Yucho Direct). Tại đây, bạn hãy nhập mã PIN 4 số của mình để thực hiện xác thực giao dịch. Lưu ý, mã PIN này khác với mật khẩu giao dịch thẻ ATM.

3-3. Tiếp theo, hãy xác nhận lại một nữa nội dung giao dịch, sau đó nhấn vào “承認 = Shounin” để đồng ý thực hiện lệnh chuyển tiền. Nếu bạn nhận thấy sai sót hoặc nhầm lẫn, hãy nhấn vào “キャンセル = Cancel” để hủy bỏ.

3-4. Khi màn hiện ra dòng chữ in đậm màu xanh với nội dung là “送金が完了しました。” có nghĩa là giao dịch của bạn đã được hoàn tất. Nếu bạn muốn đăng ký và lưu số tài khoản người nhận này , vào danh bạ chuyển khoản trên ứng dụng Yucho Bankbook để thuận tiện hơn cho những lần chuyển khoản tiếp theo, hãy nhấn vào mục “送金先口座に登録” ở phía dưới màn hình.

cách chuyển tiền yucho banking
Chuyển tiền Internet Banking – Yucho

Tổng kết

Chỉ với 3 bước trên đây, chúng ta có thể dễ dàng thực hiện việc chuyển tiền ngân hàng Yucho tại Nhật Bản bằng dịch vụ Internet Banking trên ứng dụng Yucho Bankbook. Ứng dụng “Yucho Bankbook” được thiết kế theo phong cách đơn giản, màu sắc và hình ảnh hài hòa, kèm theo các mục Menu rõ ràng nên nó mang lại nhiều điểm tiện lợi hơn cho người dùng, so với ứng dụng “Yucho Authentication”. Ngoài ra, sử dụng Yucho Bankbook App sẽ giúp cho việc quản lý tài khoản của bạn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Tuy nhiên, bạn cần đăng ký trước dịch vụ Internet Banking và ứng dụng Yucho Authentication để thực hiện giao dịch. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý các hạn chế về số tiền tối đa và số lần chuyển khoản trong ngày, vì vậy bạn nên tham khảo kỹ các quy định và hạn chế của ngân hàng Yucho trước khi thực hiện giao dịch.

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng yucho ở Nhật

Cách mở tài khoản ngân hàng yucho tại bưu điện Nhật Bản đơn giản nhất.Yucho là một trong những ngân hàng phổ biến nhất tại Nhật với hệ thống chi nhánh đặt tại nhiều nơi.

cách chạy uber eats ở nhật

Cách nhận đơn và chạy Uber Eats ở Nhật chi tiết nhất 2020

Làm đối tác Uber Eats là một hình thức kiếm tiền ngoài giờ đang rất ưa chuộng hiện nay vì mức thu khá cao. Blog lần này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách nhận đơn và chạy giao hàng Uber Eats ở Nhật.

sách tài chính ở nhật

Giới thiệu 2 cuốn sách căn bản về tài chính ở Nhật

Bài viết này mình sẽ giới thiệu với mọi người 2 cuốn sách về lĩnh vực tài chính, kế toán hay và dễ hiểu nhất ở Nhật mà mình từng đọc.

Đăng ký nhận myna point

Hướng dẫn đăng ký nhận 5000 yên từ Myna point ở Nhật Bản

Myna point là chương trình hỗ trợ hoàn lại point từ chính phủ Nhật khi mua sắm hay thanh toán cashless(không dùng tiền mặt) sẽ được hoàn trả lại 25% số tiền đã sử dụng.

đăng ký thẻ tín dụng credit aeon

Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng visa credit của Aeon ở Nhật

Aeon Card một trong những loại thẻ tín dụng dễ đàng đăng ký và có nhiều ưu đãi ở Nhật. Vậy cách đăng ký thẻ tín dụng credit của Aeon như thế nào?

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!