Cách nhận đơn và chạy Uber Eats ở Nhật chi tiết nhất 2020

Update: 10443 lượt xem

Bài viết lần trước mình đã hướng dẫn mọi người cách đăng ký làm đối tác Uber Eats cũng như các thủ tục pháp lý để làm thêm ngoài giờ. Gần đây nhận được rất nhiều thắc mắc về vấn đề nhận đơn hàng,hay cách hoàn tất đơn hàng sau khi đã giao đồ cho khách, nên mình sẽ hướng dẫn thêm về cách chạy Uber eats ở Nhật Bản dành cho những người đang có dự định hoặc mới bắt đầu làm.

cách chạy uber eats ở nhật
Cách chạy Uber eats ở nhật

1.Cách nhận đơn hàng từ Uber Eats

Sau khi hoàn tất các thủ tục như giấy tờ tùy thân,tài khoản ngân hàng và nhận được túi ship đồ từ trung tâm Uber Eats thì các bạn đã trở thành đối tác của họ. Cách nhận đơn hàng như sau.

Bước 1-1: Khởi động app Uber Driver

Trước tiên,các bạn khởi động ứng dụng Uber Driver lên sau đó nhấn vào nút【出発】để kích hoạt chế độ online. Nếu ai chưa có app này thì có thể tải về tù đường link phía dưới.

Uber Driver - ドライバー用

Uber Driver – ドライバー用

Uber Technologies, Inc.無料posted withアプリーチ

Hoặc nếu các bạn sử dụng tiếng Việt thì chọn nút【Đi】như hình phía dưới.

cách chạy uber eats ở nhật
cách chạy uber eats ở nhật

Bước 1-2: Nhận đơn hàng từ Uber Eats

Sau khi đã bật chế độ online thì hệ thống tự động sẽ tìm kiếm đơn theo vị trí gần nhất cho bạn,nếu ai chưa bật định vị thì hãy thiết lập cài đặt để tránh trường hợp sai địa chỉ nhé.

Khi nhận được thông báo đơn hàng các bạn nhấn vào phần màu xanh ở phía dưới màn hình để chấp nhận đơn hàng. Nếu không muốn nhận đơn hàng này thì các bạn nhấn vào【拒否】để từ chối và đợi đơn hàng khác.

nhận đơn uber eats ở nhật
Nhận đơn hàng từ uber eats

2. Cách chạy giao hàng Uber Eats

Bước 2-1: Xác nhận đơn hàng,nhận hàng

Tiếp theo hệ thống sẽ hiện ra các thông tin như: tên cửa hàng,tên khách hàng,địa chỉ cửa hàng,mã đặt hàng.

Sau đó các bạn di chuyển đến cửa hàng và chỉ cần đọc mã order cho nhân viên cửa hàng thì họ sẽ chuẩn bị và giao hàng cho bạn.Những ai tiếng Nhật còn chưa thành thạo có thể sử dụng mẫu câu sau: Uber Eats の配達(はいたつ)ですが、注文番号(ちゅうもん ばんごう):OOO をお願い(おねがい)いたします。

LƯU Ý

Các bạn hãy kiểm tra thật kỹ thông tin đơn hàng,bằng cách click vào nút Chi tiết có hình ba chấm. Tại đây hệ thống sẽ cho phép bạn xem đơn hàng mà khách hàng đặt bao gồm những món gì.v.v.

hướng dẫn chạy uber eats ở nhật
Xác nhận đơn hàng Uber eats

Bước 2-2: Giao hàng Uber Eats cho khách

Sau khi các bạn đã nhận được hàng(đồ ăn uống) từ phía cửa hàng,thì hãy cho nó cẩn thận vào túi,đặc biệt là các món đồ uống.

Tiếp theo check vào ô vuông nằm ở phần tên khách hàng và mã hàng,rồi sau đó nhấn tiếp nút【配達を開始する】để bắt đầu giao hàng.

Cách giao hàng Uber eats
Giao hàng Uber eats

Sau đó hệ thống sẽ hiện ra bản đồ,và bạn chỉ cần di chuyển theo hướng dẫn của bản đồ hoặc sử dụng Google Map.

cách làm đối tác uber eats
Giao hàng Uber eats cho khách hàng

Uber Eats có một ưu điểm nổi trội đó là khi bạn di chuyển tới đâu khách hàng họ cũng có thể theo dõi được. Nên khi bạn tới địa chỉ mà họ đã chỉ định thì họ sẽ tự động tới nhận hàng,hoặc bạn có thể nhấn chuông hay gửi tin nhắn qua ứng dụng Uber Driver và giao hàng cho họ.

POINT

Khách hàng ở Nhật rất khó tính nên khi giao hàng các bạn hãy niềm nỡ,vui tươi và giao hàng cho họ. Nếu khách hàng thấy thái độ của bạn tốt họ sẽ trả thêm tiền chip(bo) cho bạn qua hệ thống.

Bước 2-3: Hoàn tất

Sau khi đã giao hàng cho khách xong thì bạn mở ứng dụng Uber Driver lên và nhấn vào 【配達済み】hoặc 【Đã giao hàng】để hoàn tất .

Hoàn tất giao hàng uber eats
Hoàn tất giao hàng uber eats

Sau khi nhận được tin nhắn hoàn tất từ phía bạn và khách hàng thì hệ thống Uber sẽ gửi thông báo thu nhập chuyến ship vừa rồi của bạn.

Cách tính tiền thù lao của Uber Eats

Mức lương thù lao của Uber Eats của từng thành phố khác nhau. Kể từ ngày 29 tháng 11 năm 2019,phương pháp tính lương thù lao cho Uber Eats tại Tokyo đã được thực hiện như sau .

基本料金–サービス手数料10%+インセンティブ=配送料(報酬)

  • 基本料金:phí cơ bản bao gồm những mục sau 「受取料金(phí nhận)+受渡料金(phí giao)+距離料金(phí khoảng cách)」.
  • サービス手数料:phí dịch vụ mà Uber khấu trừ(10%).
  • インセンティブ:Tiền chip,hay còn gọi là tiền phần thưởng.Vào những giờ cao điểm hoặc trời mưa gió bạn sẽ được áp dụng các chương trình khích lệ từ Uber. Ví dụ : Chương trình chạy 1 ngày 4 chuyến thì được thưởng 400 yên,hay 8 chuyến được cộng thêm 1200 yên.
đăng ký chạy Uber eats ở nhật
Chương trình thưởng thêm(quest) của Uber Eats

Kết luận

Trên đây là các bước nhận đơn và chạy ship hàng Uber Eats ở Nhật Bản. Đối với những bạn có tư cách lưu trú là 【就労ビザ】thì phải được sự đồng ý cho phép làm thêm ngoài giờ từ phía công ty, xí nghiệp kèm theo tư cách hoạt động ngoài giờ(資格外活動の許可).Các bạn có thể xem thêm chi tiết ở bài viết phía dưới.

Bạn nào mới bắt đầu làm partner và tiếng Nhật còn bập bẹ thì nên sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt cho dế sử dụng.Tuy nhiên sau một thời gian,các bạn đã quen dần với môi trường làm việc thì hãy đổi ngôn ngữ sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh để có thể vừa làm vừa học ngôn ngữ nhé.

Nếu thấy bài viết có ích hãy LikeChia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cào ngao sò ở nhật bản

Kinh nghiệm cào ngao,sò biển ở Nhật

Những dụng cụ cần thiết thi đi cào ngao ở Nhật và các kinh nghiệm bắt ngao để có kết quả tốt nhất.

Hướng dẫn đăng ký mạng cáp quang AU hikari

Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà internet là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống .Ở Nhật có 3 ông lớn trong ngành internet cáp quang đó là NTT và KDDI,hôm nay Japan Life Guide Blog xin hướng dẫn các bạn cách đăng ký mạng cáp quang của AU(KDDI) .

viết đơn xin nghĩ việc bằng tiếng Nhật

Cách viết đơn xin thôi việc ở Nhật Bản

Nếu bạn đang băn khoăn, thắc mắc không biết cách viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Nhật như thế nào hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình.

esim ở nhật bản

Tính năng của eSIM là gì? Các loại eSIM ở Nhật Bản 2020

Cùng với sự ra đời của iPhone XS năm 2018, chủ đề “eSIM” đã thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông khắp nơi trên Thế Giới. Vậy eSIM là gì ? ESIM khác với SIM thông thường như thế nào?

giá iphone 13 ở nhật

Giá iPhone 13 tại Nhật bao nhiêu? iPhone 13 sẽ được bán từ ngày nào?

Giá iPhone 13 ở Nhật có giá từ 98,800 yên. Trang web bán hàng online của Apple Store tại Nhật Bản sẽ nhận đặt trước kể từ 21h ngày 17/9.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!