Cách nhận đơn và chạy Uber Eats ở Nhật chi tiết nhất 2020

Update: 17184 lượt xem

Bài viết lần trước mình đã hướng dẫn mọi người cách đăng ký làm đối tác Uber Eats cũng như các thủ tục pháp lý để làm thêm ngoài giờ. Gần đây nhận được rất nhiều thắc mắc về vấn đề nhận đơn hàng,hay cách hoàn tất đơn hàng sau khi đã giao đồ cho khách, nên mình sẽ hướng dẫn thêm về cách chạy Uber eats ở Nhật Bản dành cho những người đang có dự định hoặc mới bắt đầu làm.

cách chạy uber eats ở nhật
Cách chạy Uber eats ở nhật

1.Cách nhận đơn hàng từ Uber Eats

Sau khi hoàn tất các thủ tục như giấy tờ tùy thân,tài khoản ngân hàng và nhận được túi ship đồ từ trung tâm Uber Eats thì các bạn đã trở thành đối tác của họ. Cách nhận đơn hàng như sau.

Bước 1-1: Khởi động app Uber Driver

Trước tiên,các bạn khởi động ứng dụng Uber Driver lên sau đó nhấn vào nút【出発】để kích hoạt chế độ online. Nếu ai chưa có app này thì có thể tải về tù đường link phía dưới.

Uber Driver - ドライバー用

Uber Driver – ドライバー用

Uber Technologies, Inc.無料posted withアプリーチ

Hoặc nếu các bạn sử dụng tiếng Việt thì chọn nút【Đi】như hình phía dưới.

cách chạy uber eats ở nhật
cách chạy uber eats ở nhật

Bước 1-2: Nhận đơn hàng từ Uber Eats

Sau khi đã bật chế độ online thì hệ thống tự động sẽ tìm kiếm đơn theo vị trí gần nhất cho bạn,nếu ai chưa bật định vị thì hãy thiết lập cài đặt để tránh trường hợp sai địa chỉ nhé.

Khi nhận được thông báo đơn hàng các bạn nhấn vào phần màu xanh ở phía dưới màn hình để chấp nhận đơn hàng. Nếu không muốn nhận đơn hàng này thì các bạn nhấn vào【拒否】để từ chối và đợi đơn hàng khác.

nhận đơn uber eats ở nhật
Nhận đơn hàng từ uber eats

2. Cách chạy giao hàng Uber Eats

Bước 2-1: Xác nhận đơn hàng,nhận hàng

Tiếp theo hệ thống sẽ hiện ra các thông tin như: tên cửa hàng,tên khách hàng,địa chỉ cửa hàng,mã đặt hàng.

Sau đó các bạn di chuyển đến cửa hàng và chỉ cần đọc mã order cho nhân viên cửa hàng thì họ sẽ chuẩn bị và giao hàng cho bạn.Những ai tiếng Nhật còn chưa thành thạo có thể sử dụng mẫu câu sau: Uber Eats の配達(はいたつ)ですが、注文番号(ちゅうもん ばんごう):OOO をお願い(おねがい)いたします。

LƯU Ý

Các bạn hãy kiểm tra thật kỹ thông tin đơn hàng,bằng cách click vào nút Chi tiết có hình ba chấm. Tại đây hệ thống sẽ cho phép bạn xem đơn hàng mà khách hàng đặt bao gồm những món gì.v.v.

hướng dẫn chạy uber eats ở nhật
Xác nhận đơn hàng Uber eats

Bước 2-2: Giao hàng Uber Eats cho khách

Sau khi các bạn đã nhận được hàng(đồ ăn uống) từ phía cửa hàng,thì hãy cho nó cẩn thận vào túi,đặc biệt là các món đồ uống.

Tiếp theo check vào ô vuông nằm ở phần tên khách hàng và mã hàng,rồi sau đó nhấn tiếp nút【配達を開始する】để bắt đầu giao hàng.

Cách giao hàng Uber eats
Giao hàng Uber eats

Sau đó hệ thống sẽ hiện ra bản đồ,và bạn chỉ cần di chuyển theo hướng dẫn của bản đồ hoặc sử dụng Google Map.

cách làm đối tác uber eats
Giao hàng Uber eats cho khách hàng

Uber Eats có một ưu điểm nổi trội đó là khi bạn di chuyển tới đâu khách hàng họ cũng có thể theo dõi được. Nên khi bạn tới địa chỉ mà họ đã chỉ định thì họ sẽ tự động tới nhận hàng,hoặc bạn có thể nhấn chuông hay gửi tin nhắn qua ứng dụng Uber Driver và giao hàng cho họ.

POINT

Khách hàng ở Nhật rất khó tính nên khi giao hàng các bạn hãy niềm nỡ,vui tươi và giao hàng cho họ. Nếu khách hàng thấy thái độ của bạn tốt họ sẽ trả thêm tiền chip(bo) cho bạn qua hệ thống.

Bước 2-3: Hoàn tất

Sau khi đã giao hàng cho khách xong thì bạn mở ứng dụng Uber Driver lên và nhấn vào 【配達済み】hoặc 【Đã giao hàng】để hoàn tất .

Hoàn tất giao hàng uber eats
Hoàn tất giao hàng uber eats

Sau khi nhận được tin nhắn hoàn tất từ phía bạn và khách hàng thì hệ thống Uber sẽ gửi thông báo thu nhập chuyến ship vừa rồi của bạn.

Cách tính tiền thù lao của Uber Eats

Mức lương thù lao của Uber Eats của từng thành phố khác nhau. Kể từ ngày 29 tháng 11 năm 2019,phương pháp tính lương thù lao cho Uber Eats tại Tokyo đã được thực hiện như sau .

基本料金–サービス手数料10%+インセンティブ=配送料(報酬)

  • 基本料金:phí cơ bản bao gồm những mục sau 「受取料金(phí nhận)+受渡料金(phí giao)+距離料金(phí khoảng cách)」.
  • サービス手数料:phí dịch vụ mà Uber khấu trừ(10%).
  • インセンティブ:Tiền chip,hay còn gọi là tiền phần thưởng.Vào những giờ cao điểm hoặc trời mưa gió bạn sẽ được áp dụng các chương trình khích lệ từ Uber. Ví dụ : Chương trình chạy 1 ngày 4 chuyến thì được thưởng 400 yên,hay 8 chuyến được cộng thêm 1200 yên.
đăng ký chạy Uber eats ở nhật
Chương trình thưởng thêm(quest) của Uber Eats

Kết luận

Trên đây là các bước nhận đơn và chạy ship hàng Uber Eats ở Nhật Bản. Đối với những bạn có tư cách lưu trú là 【就労ビザ】thì phải được sự đồng ý cho phép làm thêm ngoài giờ từ phía công ty, xí nghiệp kèm theo tư cách hoạt động ngoài giờ(資格外活動の許可).Các bạn có thể xem thêm chi tiết ở bài viết phía dưới.

Bạn nào mới bắt đầu làm partner và tiếng Nhật còn bập bẹ thì nên sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt cho dế sử dụng.Tuy nhiên sau một thời gian,các bạn đã quen dần với môi trường làm việc thì hãy đổi ngôn ngữ sang tiếng Nhật hoặc tiếng Anh để có thể vừa làm vừa học ngôn ngữ nhé.

Nếu thấy bài viết có ích hãy LikeChia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cài đặt wifi ở nhật

Hướng dẫn cài đặt Router Wifi Buffalo của Nhật

Chào các bạn ,ở những bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký đường truyền cáp quang ở Nhật(Au,Softbank,NTT).Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập cài đặt choc router wifi Buffalo ở Nhật để tiết kiệm chi phí cho lĩnh vực internet.

viết email bằng tiếng nhật khi đi làm muộn

Cách viết email bằng tiếng Nhật khi đi làm muộn

Những thành phố lớn của Nhật Bản,tàu điện thường xuyên bị muộn khiến bạn gặp khó khăn. Hãy bình tĩnh đừng lo lắng,chúng mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách viết email bằng tiếng Nhật khi đến muộn do sự cố.

các hình thức lừa đảo ở nhật

Các hình thức lừa đảo ở Nhật.Nếu không biết bạn sẽ gặp rắc rối

Hiện nay,có rất nhiều hình thức lừa đảo bằng công nghệ cao(ネット詐欺) phổ biến nhất ở Nhật Bản. Thủ đoạn lừa đảo của chúng rất tinh vi, nếu không chú ý sẽ dễ sập bẫy.

đăng ký thẻ tín dụng credit yahoo

Đăng ký thẻ tín dụng credit Yahoo Japan tỷ lệ đỗ cao

Thẻ tín dụng Yahoo Japan là loại thẻ miễn phí hội viên hàng năm nhưng tỷ lệ đỗ lại rất cao. Các bạn đã biết cách đăng ký làm thẻ credit của Yahoo chưa?

thanh toán mã qr code ở nhật

Các hình thức thanh toán mã vạch QR code nên dùng ở Nhật

Hiện nay ở Nhật có rất nhiều hình thức thanh toán mã vạch QR code trên điện thoại di động rất tiện lợi.Dưới đây là 5 ứng dụng thanh toán qr code thịnh hành ở Nhật.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!