Kinh nghiệm làm thêm Uber Eats ở Nhật 2020

Cập nhật: 8667 lượt xem

kinh nghiệm làm thêm uber eats ở nhật
Ảnh của eggbank trên Bapt

2 năm trở lại đây baito công nghệ mang tên Uber Eats rất được đông đảo tầng lớp thanh niên người Nhật và người ngoại quốc làm thêm để kiếm tiền sinh hoạt.Nghe tên thì có vẽ rất khó nhưng thực ra cách đăng ký và nội dung công việc lại hoàn toàn đơn giản. Đặc biệt nếu ai biết tận dụng thời gian tốt thì sẽ kiếm được kha khá tiền. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm thêm Uber Eats ở Nhật với mọi người.

Ưu điểm của Uber Eats

 • Thủ tục đăng ký đơn giản,có hỗ trợ tiếng Việt.
 • Tiền công được thanh toán theo tuần(khi đã quen việc thì bạn có thể nhận bất cứ lúc nào).
 • Giờ giấc làm việc thoải mái,do bạn tự chọn.
 • Không gặp rủi ro bị khách bùng tiền ship.
 • Hỗ trợ tiền trợ cấp cho những ngày nghỉ lễ hoặc cuối tuần.
 • Khi giới thiệu bạn bè tới làm việc cho Uber Eats thì các bạn sẽ nhận được tiền thù lao.

Điều kiện đăng ký làm Uber Eats ở Nhật

 • Trên 18 tuổi.
 • Có tài khoản ngân hàng(Yucho sẽ không được chấp nhận).
 • Phải có phương tiện di chuyển(xe đạp hoặc xe máy).
 • Trình độ tiếng Nhật N4~(tuy phía Uber họ không yêu cầu nhưng nếu không biết tiếng thì rất bất lợi và có thể nhận phản ánh xấu từ khách hàng).
 • Phải có giấy tờ tùy thân chính chủ và SDT liên lạc.

Cách đăng ký chạy Uber Eats ở Nhật

Có thể đăng ký được từ máy tính và điện thoại,nhưng bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng ký Uber Eats từ điện thoại.

Bước 1: Tạo tài khoản Uber Eats

Click vào đây để mở trang đăng ký làm đối tác giao hàng của Uber Eats.
② Nhập email,sau đó nhấn nút「次へ」để đi tiếp.
③ Lần lượt nhập 「họ tên」,「SDT」,「mật khẩu muốn tạo」,「thành phố giao hàng」như hình phía dưới.
※ ở ô 招待コード các bạn có thể nhập : eats-mbjiby để tăng tín nhiệm từ phía Uber.

đăng ký chạy uber eats ở nhật

Bước 2: Chọn loại phương tiện giao hàng

Chọn loại phương tiện mà bạn dùng để làm đối tác giao hàng với Uber Eats,sau đó nhấn nút「続行」để Next.

 • Uber Eats 軽自転車またバイク(125cc 超)での配達 :  Giao hàng bằng oto hoặc xe máy trên 125CC.
 •  Uber Eats 自転車で配達:  Giao hàng bằng xe đạp.
 • Uber Eats 原付バイク(125cc 以下)での配達 :  Giao hàng bằng xe máy dưới 125CC.
đăng ký chạy uber ở nhật

Đọc và chấp nhận điều khoản sử dụng của Uber Eats Nhật Bản, sau đó check vào ô đồng ý「確認の上同意する」và nhấn 同意して続行する để Next.

Bước 3: Up giấy tờ tùy thân ,ảnh đại diện

Click vào mục 「プロフィール写真」rồi sau đó nhấn nút「写真をアップロード」để chụp và tải ảnh đại diện của bạn lên Uber.
Ảnh đại diện sau này có thể thay đổi.

Tiếp theo,click vào mục 「身分証」để up giấy tờ tùy thân.
Các giấy tờ tùy thân có thẻ up đó là : hộ chiếu,thẻ my number,thẻ ngoại kiều hoặc bằng lái xe ô tô.

Sau khi đã upload ảnh xong bạn nhấn chọn「 続行」 để tiếp tục.

chạy uber eats ở nhật
làm thêm uber eats ở nhật

Bước 4: Chọn chi nhánh Uber

Sau khi up ảnh đại diện và giấy tờ tùy thân thành công thì các trung tâm đối tác Uber Eats gần thành phố bạn đang ở sẽ hiện ra ở màn hình . Chọn một địa chỉ mà bạn có thể đến trong khu vực của bạn và lấy túi của Uber để đăng ký và giao hàng,sau đó nhấn nút 「続行」để đi tiếp.

Sau khi bạn upload ảnh xác nhận thông tin cá nhân lên, nhân viên Uber sẽ tiến hàng xác nhận.Nếu mọi thông tin đều chính xác thì họ sẽ gửi thông báo về email hoặc điện thoại của bạn với tiêu đề: “必要書類が承認されました。次のステップをお選びください” với nội dung nhận túi Uber để giao hàng.

nhận túi uber eats

Tới đây thì việc đăng ký đã hoàn tất,tiếp theo lài nhập SDT vào để Uber gửi link tải ứng dụng Uber Driver về điện thoại.

tải ứng dụng uber eats

Nếu trường hợp giấy tờ tùy thân của bạn không được xác minh thì họ sẽ yêu cầu bạn tới trung tâm Uber gần nhất để hoàn tất thủ tục đăng ký.Khi đó nhớ mang theo các giấy tờ sau:

 1. Thẻ my number,thẻ ngoại kiều hoặc hộ chiếu.
 2. Giấy phép lái xe(nếu giao hàng bằng xe máy).
 3. Thẻ hoặc sổ ngân hàng(trừ ngân hàng yucho và mizuho).

Danh sách SDT các trung tâm Uber Eats

Khi có thắc mắc hoặc bạn bị yêu cầu xác nhận giấy tờ thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến các trung tâm tư vấn của Uber Eats theo SDT cụ thể theo từng khu vực ở dưới hoặc có thể xem trực tiếp ở ĐÂY.

 • 東京 – Tokyo  : 0800-080-4117 / 03-4510-0974
 •  神奈川(川崎・横浜) -Kanagawa : 0800-080-4255
 •  埼玉 – Saitama : 0800-080-4117
 • 千葉 – Chiba : 0800-080-4117
 • 愛知(名古屋)- Aichi  : 0800-123-6931
 •  大阪 – Osaka  : 0800-080-4270
 •  兵庫&神戸- Hyougo,Kobe : 0800-080-4288
 • 京都 – Kyoto : 080-0170-0024
 • 福岡 – Fukuoka : 0800-080-4153

Bài viết tham khảo:
CÁCH NHẬN ĐƠN VÀ GIAO HÀNG UBER EATS
CÁCH CHUYỂN VÙNG APP STORE SANG NHẬT

Kinh nghiệm làm Uber Eats ở Nhật

Dưới đây là những kinh nghiệm khi làm Uber Eats ở Nhật của mình,trước khi quyết định làm Uber Eats các bạn không nên bỏ qua các mục sau.

Khai báo thuế

 • Nếu bạn là kỹ sư hay nhân viên văn phòng,khi làm thêm với thu nhập chưa đến 20 man yên/năm thì bạn không cần phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế . Trường hợp này các bạn không cần khai báo hay làm thủ tục nộp thuế .
 • Nếu bạn là du học sinh,khi làm thêm với thu nhập dưới 38 man yên/năm thì bạn không cần phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế.
LƯU Ý

Nếu các bạn làm thêm 2 việc trở lên mà đều trả lương vào thẻ ngân hàng thì sẽ bị cộng dồn và tính thu nhập chứ không phải là thu nhập 1 việc . Ví dụ bạn là kỹ sư chạy Uber là 10man yên/năm và làm thêm ở Croud works 15 man yên/năm thì bạn phải có nghĩa vụ khai báo và nộp thuế lên cục thuế.

Túi đựng hàng của Uber Eats

Chiếc túi đựng hàng mà Uber Eats cung cấp là cho bạn thuê với giá 4.000 yên được thanh toán trong 4 tuần liên tiếp mỗi tuần 2.000 (Trả hết 4.000 là xong nhưng chiếc túi đó vẫn không phải của bạn nên đến khi bạn không làm cho Uber nữa thì vẫn phải trả lại và sẽ được nhận lại 4.000 tiền túi đã thanh toán). Tiền sẽ bị trừ vào tiền lương của bạn sau khi bạn có thu nhập từ việc giao hàng.

Lưu ý: Trong quá trình làm đối tác cho Uber nếu túi đựng hàng bị hỏng hoặc rách thì bạn hãy mang tới trung tâm gần đó,họ sẽ đổi cho bạn túi mới. Nhưng nếu làm mất thì bạn sẽ phải đền túi đựng hàng đó,và phải mất thêm 4,000円 tiền đặt cọc để nhận túi mới nếu muốn làm tiếp.

Visa khi làm Uber Eats ở Nhật

Những ai có visa vĩnh trú,visa gia đình,visa du học thì không phải lo sợ ảnh hưởng đến visa khi làm thêm ở Uber Eats nhưng nếu là visa lao động (就労ビザ) thì phải làm các thủ tục sau:

 1. Xin tư cách làm thêm ngoài giờ 「資格外活動の許可」 từ cục xuất nhập cảnh.
 2. Báo cáo và xin phép với công ty của mình 「副業申請書」.

Tổng kết

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm làm thêm ngoài giờ với Uber Eats ở Nhật của mình,mọi người hãy đọc kỹ trước khi đăng ký nhé. Mình là một SE(CNTT) nhưng thỉnh thoảng cũng chạy Uber Eats kiếm tiền thuê hosting để viết Blog. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với mọi người.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé !


Tài trợ


BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

đăng ký internet banking yucho

Cách đăng ký yucho internet banking mới nhất năm 2020

Internet banking là dịch vụ chuyển tiền online của ngân hàng Yucho được sử dụng rộng rãi khắp nước Nhật. Cách đăng ký Direct Yucho như sau.

cài đặt wifi ở nhật

Hướng dẫn cài đặt Router Wifi Buffalo của Nhật

Chào các bạn ,ở những bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký đường truyền cáp quang ở Nhật(Au,Softbank,NTT).Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập cài đặt choc router wifi Buffalo ở Nhật để tiết kiệm chi phí cho lĩnh vực internet.

lộ thông tin cá nhân ở nhật

Nhiều công ty ở Nhật lộ thông tin cá nhân trong mùa CoVid-19

Trong những ngày vừa qua,nhiều công ty ở Nhật cho biết họ đã bị các hacker đánh chiếm lấy thông tin cá nhân của nhân viên hoặc của khách hàng.

visa kỹ năng đặc định tokutei ginou là gì

Visa kỹ năng đặc định tokutei ginou là gì

Khoảng đầu tháng 4 năm 2019 Bộ Ngoại giao và Tư Pháp của chính phủ Nhật Bản đã chính thức triển khai tư cách lưu trú mới mang tên visa tokutei gino. Sự ra đời của Visa tokutei ginou 特定技能ビザ  mang đến nhiều cơ hội làm việc và sinh sống ở Nhật dành cho người ngoại quốc. Vậy visa tokutei ginou 特特定技能ビ là gì,nó khác gì so với visa bình thường của tu nghiệp sinh và điều kiện đăng ký như thế nào ? Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ phân tích cùng các bạn nhé. Visa tokutei …

các hình thức lừa đảo ở nhật

Các hình thức lừa đảo ở Nhật.Nếu không biết bạn sẽ gặp rắc rối

Hiện nay,có rất nhiều hình thức lừa đảo bằng công nghệ cao(ネット詐欺) phổ biến nhất ở Nhật Bản. Thủ đoạn lừa đảo của chúng rất tinh vi, nếu không chú ý sẽ dễ sập bẫy.

Chào các bạn! Mình là Anh,người lập ra kênh Japan Life Guide Blog kiêm phụ trách nội dung và hệ thống của kênh(thỉnh thoảng bạn gái mình cũng giúp mình viết content về các chủ đề làm đẹp).Mình đã ở Nhật gần 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao,đi du lịch và đọc sách.Vậy nên ở kênh blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người rất nhiều thông tin về du lịch, thể thao…Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.