Nhật Bản tiếp nhận khách du lịch nước ngoài từ ngày 10 tháng 6

Postdate: 919 lượt xem

Vào chiếu tối ngày 26/5, Thủ tướng Nhật Bản Kishida đã thông báo rằng Nhật Bản sẽ bắt đầu tiếp nhận khách du lịch nước ngoài kể từ ngày 10 tháng 6. Để kiểm soát triệt để các biện pháp chống dịch, chính phủ Nhật Bản tạm thời sẽ chỉ tiếp nhận các du khách thuộc diện tour du lịch có hướng dẫn viên đi kèm và đến từ 98 quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau.

nhật bản tiếp nhận khách du lịch
Photo by Dil on Unsplash

Để ngăn chặn tình trạng lây lan của dịch Covid-19 trên diện rộng, Nhật Bản đã nghiêm khắc trong việc mở cửa biên giới và không tiếp nhận du khách nước ngoài trong vòng hơn 2 năm qua. Sau kỳ nghỉ lễ Golden week năm nay, số ca nhiễm Covid-19 đã không tăng đáng kể, nên chính phủ đã quyết định nâng mức giới hạn số lượng người nhập cảnh lên 20.000 người mỗi ngày (hiện tại là 10.000 người mỗi ngày) kể từ ngày 1 tháng 6, và mức giới hạn này cũng đã bao gồm cả những khách du lịch.

Những ai có thể nhập cảnh vào Nhật Bản với tư cách du lịch

Việc nhập cảnh vào Nhật Bản với tư cách du lịch sẽ được tiếp tục trở lại lần đầu tiên sau khoảng hai năm kể từ năm 2020. Trước tiên, Nhật Bản sẽ chỉ tiếp nhận các khách du lịch theo nhóm của các công ty du lịch trong nước như HIS hay JTB và không cho phép du lịch tự túc, cá nhân. Người dẫn tour sẽ đi cùng du khách với mục đích quản lý triệt để hành vi của du khách trong thời gian lưu trú ở Nhật, chẳng hạn như vấn đeo khẩu trang ở những nơi đông người.

Đối với những quốc gia có tỷ lệ nhiễm Covid-19 thấp như Hàn Quốc hay Mỹ, ngay cả những người chưa tiêm vaccine cũng có thể nhập cảnh vào Nhật Bản sẽ không cần phải tiến hành xét nghiệm PCR và không cần cách ly.

Ngoài ra, 99 quốc gia và khu vực như Ấn Độ và Việt Nam được miễn các biện pháp xét nghiệm và cách ly nếu người nhập cảnh (bao gồm cả khách du lịch) đã được tiêm chủng 3 mũi vaccine ngừa Covid-19. Mặt khác nếu chưa tiêm đủ 3 mũi vaccine thì sẽ phải tiến hành xét nghiệm và cách ly ít nhất là 3 ngày sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Nhật Bản mất nhiều thời gian để phục hồi

Việc tiếp tục đón nhận khách du lịch nước ngoài dự kiến ​​sẽ là nền tảng để phục hồi ngành du lịch nói riêng và nền kinh tế địa phương nói chung, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Kể từ ngày 10 tháng 6, Nhật Bản sẽ bắt đầu các thủ tục giấy tờ như nhận hồ sơ xin visa. Dự kiến ​​sẽ mất một thời gian để khách du lịch có thể chính thức nhập cảnh vào đất nước này. Đồng thời các chuyến bay quốc tế sẽ được nối lại tại sân bay Naha vào tháng 6 này và JAL cũng thông báo rằng họ sẽ nối lại chặng bay Narita-Guam trong mùa hè năm nay.

Tuy nhiên. các chuyên gia cũng chỉ ra rằng Nhật Bản sẽ mất nhiều thời gian để quay trở lại mức trước khi dịch Covid-19 bùng phát, khi mà Nhật Bản đã đón nhận hơn 30 triệu khách du lịch hàng năm. Vấn đề mà Nhật Bản sẽ phải đối mặt trong tương lai đó là “Phải làm sao để vừa duy trì các biện pháp chống dịch mà vừa có thể mở rộng mức giới hạn nhập cảnh vào Nhật Bản“.

Tóm tắt

  • Từ ngày 1 tháng 6, Nhật Bản sẽ nâng mức giới hạn đối với người nhập cảnh lên 20.000 người mỗi ngày.
  • Những người đến từ các quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm thấp sẽ không phải xét nghiệm và cách ly sau khi nhập cảnh.
  • Người Việt nếu đã tiêm đủ 3 mũi vaccine sẽ không phải xét nghiệm và cách ly sau khi nhập cảnh. Nếu chưa tiêm đủ 3 mũi vaccine cần phải xét nghiệm và cách ly ít nhất 3 ngày.
  • Du khách theo nhóm sẽ được nhập cảnh vào Nhật kể từ ngày 10 tháng 6 và cần có hướng dẫn viên đi kèm để quản lý.
  • Các đường bay quốc tế sẽ được nối lại trong mùa hè này.

Theo: Nikkei

5/5 - (1 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

sim ahamo của docomo

Gói cước mới có tên ahamo của NTT Docomo chỉ với 2970 yên

Ngày 3 tháng 12 năm 2020 vừa qua, NTT Docomo đã chính thức công bố gói cước mới mang tên ahamo, chỉ với 2980 yên hàng tháng.

nhật bản trợ cấp 100000 yen tiền mặt cho dân

Trợ cấp đặc biệt 10 man yên cho người dân ở Nhật

Chính phủ Nhật Bản đã cân nhắc và đang trong quá trình hoàn thiện việc trợ cấp thêm 100.000 yen (khoảng 22 triệu VND) cho mỗi người dân.

chế độ thực tập sinh kỹ năng mới

Nhật Bản đề xuất chế độ “thực tập sinh kỹ năng” mới

Nhật Bản đề xuất chế độ thực tập sinh kỹ năng mới và bãi bỏ chế độ thực tập sinh kỹ năng hiện tại, với mục đính đảm bảo nguồn nhân lực.

tiêm vaccine covid ở nhật

Quy trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở Nhật Bản

Việc tiêm vaccine CoVid-19 đã diễn ra nhanh chóng tại nhiều nước Nhật Bản cũng không ngoại lệ đang trong giai đoạn chuẩn bị gấp rút để tiêm chủng đại trà.

gọi miễn phí rakuten mobile

Rakuten Mobile cung cấp dịch vụ gọi điện miễn phí trong 10 phút với giá 1.100 yên hàng tháng

Mới đây, công ty mạng di động Rakuten Mobile đã bắt đầu cung cấp dịch vụ tùy chọn đi kèm có tên gọi điện miễn phí「10分(標準)通話かけ放題」.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!