Chủ tịch mới của ĐẢNG TỰ DO DÂN CHỦ LDP NHẬT BẢN

Ngày đăng: 147 lượt xem

Chủ tịch mới của đảng dân chủ LDP
Chủ tịch mới của Đảng LDP(Ảnh: Reuters)

Cách đây không lâu, Thủ tướng Abe Shinzo đã tuyên bố từ chức sớm vì lý do sức khoẻ vào ngày 28/8/2020. Hôm nay (14/9), cuộc bầu cử chọn ra Chủ tịch mới của ĐẢNG TỰ DO DÂN CHỦ LDP đã diễn ra, và người thắng cuộc là ngài 菅義偉(Suga Yoshihide) , với 377 phiếu bầu.

Kết quả của cuộc bầu cử Chủ Tịch Đảng LDP

chủ tịch đảng tự do dân chủ ldp
Kết quả của cuộc bầu cử Chủ Tịch Đảng LDP(Nguồn : NHK)

Kết quả mở phiếu cũng được công bố, trong số 534 phiếu hợp lệ.

  • Ngoại trưởng Suga :có 377 phiếu bầu
  • Kishida, chủ tịch cuộc điều tra chính trị: được 89 phiếu
  • Cựu Tổng thư ký Ishibashi : 68 phiếu

Ngài Suga Yoshihide là ai?

Ngài Suga Yoshihide(令和おじさん) sinh ngày 6 tháng 12 năm 1948, đang nắm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Nội các(内閣官房長官) và là thành viên của Đảng Dân Chủ Tự Do LDP.

Ông xuất thân trong một gia đình nông dân trồng dâu tây ở Ogachi, nay là Yuzawa, Akita, vùng đất với nhiều núi và tuyết trắng.

Sau khi Cựu Thủ tướng Abe tuyên bố từ chức,ông đã cam kết sẽ ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan bằng mọi giá, với mục tiêu là có đủ vắcxin cho toàn bộ người dân trong nửa đầu năm 2021 và chào đón Tokyo Olympic .

Người kiến nghị THÚC ĐẨY QUẢN TRỊ ĐIỆN TỬ

Sau chiến dịch trợ cấp 100,000¥ cho người dân vì ảnh hưởng của đại dịch CoVid-19, ngài Suga đã nhận ra hệ thống quản lý thông tin cá nhân của Chính Phủ Nhật còn quá lạc hậu. Có nhiều người phải mất hơn 3 tháng mới nhận được tiền trợ cấp, do đó ông đã kiến nghị : Chính Phủ Nhật Bản cần tạo ra một cơ quan Kỹ Thuật Số – デジタル庁 để nâng cao hiệu quả quản trị , đồng thời tập trung thúc đẩy QUẢN TRỊ ĐIỆN TỬ(電子行政).

Không tăng thuế tiêu dùng trong vòng 10 năm tới

Điều đáng chú ý hơn nữa, vào cuộc họp báo tối ngày 11/9/2020, ngài Suga còn cho biết thêm Ông cùng quan điểm với Cựu Thủ Tướng Abe về vấn đề không cần tăng mức thuế thu nhập(消費税) trong vòng 10 năm tới.

Ông Suga dự kiến ​​sẽ trở thành Thủ tướng thứ 99 của Nhật

Dự kiến tại cuộc triệu tập đặc biệt vào ngày 16/9 tới, ông Suga sẽ được bổ nhiệm chức Thủ tướng mới của đất nước Nhật Bản.

Thông tin thu thập từ: NHK news, Reuters


Tài trợ


BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

top 5 youtuber nổi tiếng ở nhật

Top 5 youtuber nổi tiếng đình đám ở Nhật năm 2020

Trong vài năm gần đây,Nhật Bản cũng như Thế Giới nổi lên nhiều kênh Youtube thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu với các bạn bảng xếp hạng 5 Youtuber nổi tiếng có lượng sub kinh khủng ở Nhật năm 2020.

thủ tướng abe xin từ chức

Thủ tướng NHẬT BẢN Abe Shinzo xin từ chức vì vấn đề sức khoẻ

Tuy nhiệm kỳ vẫn còn hơn một năm nhưng thủ tướng Abe đã ra quyết định xin từ chức sớm vì căn bệnh viêm loét đại tràng mãn tính của ông ngày càng trở nên trầm trọng.

Đăng ký nhận myna point

Hướng dẫn đăng ký nhận 5000 yên từ Myna point ở Nhật Bản

Myna point là chương trình hỗ trợ hoàn lại point từ chính phủ Nhật khi mua sắm hay thanh toán cashless(không dùng tiền mặt) sẽ được hoàn trả lại 25% số tiền đã sử dụng.

Tài khoản Docomo Kouza bị rút trộm tiền

Lý do dịch vụ ví điện tử Docomo Kouza người dùng bị rút trộm tiền

Vào ngày 10/9/2020, các cơ quan chức năng cho hay đã có 66 người sử dụng dịch vụ ví điện tử Docomo Kouza bị rút trộm tiền từ tài khoản ngân hàng cá nhân.

lộ thông tin cá nhân ở nhật

Nhiều công ty ở Nhật lộ thông tin cá nhân trong mùa CoVid-19

Trong những ngày vừa qua,nhiều công ty ở Nhật cho biết họ đã bị các hacker đánh chiếm lấy thông tin cá nhân của nhân viên hoặc của khách hàng.

Chào các bạn! Mình là Anh,người lập ra kênh Japan Life Guide Blog kiêm phụ trách nội dung và hệ thống của kênh(thỉnh thoảng bạn gái mình cũng giúp mình viết content về các chủ đề làm đẹp).Mình đã ở Nhật gần 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao,đi du lịch và đọc sách.Vậy nên ở kênh blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người rất nhiều thông tin về du lịch, thể thao…Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.