Chủ tịch mới của ĐẢNG TỰ DO DÂN CHỦ LDP NHẬT BẢN

Postdate: 1231 lượt xem

Chủ tịch mới của đảng dân chủ LDP
Chủ tịch mới của Đảng LDP(Ảnh: Reuters)

Cách đây không lâu, Thủ tướng Abe Shinzo đã tuyên bố từ chức sớm vì lý do sức khoẻ vào ngày 28/8/2020. Hôm nay (14/9), cuộc bầu cử chọn ra Chủ tịch mới của ĐẢNG TỰ DO DÂN CHỦ LDP đã diễn ra, và người thắng cuộc là ngài 菅義偉(Suga Yoshihide) , với 377 phiếu bầu.

Kết quả của cuộc bầu cử Chủ Tịch Đảng LDP

chủ tịch đảng tự do dân chủ ldp
Kết quả của cuộc bầu cử Chủ Tịch Đảng LDP(Nguồn : NHK)

Kết quả mở phiếu cũng được công bố, trong số 534 phiếu hợp lệ.

  • Ngoại trưởng Suga :có 377 phiếu bầu
  • Kishida, chủ tịch cuộc điều tra chính trị: được 89 phiếu
  • Cựu Tổng thư ký Ishibashi : 68 phiếu

Ngài Suga Yoshihide là ai?

Ngài Suga Yoshihide(令和おじさん) sinh ngày 6 tháng 12 năm 1948, đang nắm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Nội các(内閣官房長官) và là thành viên của Đảng Dân Chủ Tự Do LDP.

Ông xuất thân trong một gia đình nông dân trồng dâu tây ở Ogachi, nay là Yuzawa, Akita, vùng đất với nhiều núi và tuyết trắng.

Sau khi Cựu Thủ tướng Abe tuyên bố từ chức,ông đã cam kết sẽ ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan bằng mọi giá, với mục tiêu là có đủ vắcxin cho toàn bộ người dân trong nửa đầu năm 2021 và chào đón Tokyo Olympic .

Người kiến nghị THÚC ĐẨY QUẢN TRỊ ĐIỆN TỬ

Sau chiến dịch trợ cấp 100,000¥ cho người dân vì ảnh hưởng của đại dịch CoVid-19, ngài Suga đã nhận ra hệ thống quản lý thông tin cá nhân của Chính Phủ Nhật còn quá lạc hậu. Có nhiều người phải mất hơn 3 tháng mới nhận được tiền trợ cấp, do đó ông đã kiến nghị : Chính Phủ Nhật Bản cần tạo ra một cơ quan Kỹ Thuật Số – デジタル庁 để nâng cao hiệu quả quản trị , đồng thời tập trung thúc đẩy QUẢN TRỊ ĐIỆN TỬ(電子行政).

Không tăng thuế tiêu dùng trong vòng 10 năm tới

Điều đáng chú ý hơn nữa, vào cuộc họp báo tối ngày 11/9/2020, ngài Suga còn cho biết thêm Ông cùng quan điểm với Cựu Thủ Tướng Abe về vấn đề không cần tăng mức thuế thu nhập(消費税) trong vòng 10 năm tới.

Ông Suga dự kiến ​​sẽ trở thành Thủ tướng thứ 99 của Nhật

Dự kiến tại cuộc triệu tập đặc biệt vào ngày 16/9 tới, ông Suga sẽ được bổ nhiệm chức Thủ tướng mới của đất nước Nhật Bản.

Thông tin thu thập từ: NHK news, Reuters

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

từ mới năm 2021 ở nhật

Từ mới của năm 2021 ở Nhật, “Chill” có thể được đưa vào từ điển

Vào ngày 30 tháng 11 vừa qua, Sanseido đã công bố kết quả tuyển chọn ”Từ mới của năm 2021 ở Nhật”, chill được bình chọn top 1.

ipad pro 2020 ở nhật bản

Thông tin về ipad pro 2020 ở Nhật Bản

Đánh giá thông tin và giá cả chiếc ipad pro 2020 tại thị trường Nhật Bản . Ngày 25/3/2020 Apple đã cho ra mắt thị trường Nhật Bản chiếc ipad pro 2020 với nhiều cải tiến hấp dẫn.

nhật bản trợ cấp 100000 yen tiền mặt cho dân

Trợ cấp đặc biệt 10 man yên cho người dân ở Nhật

Chính phủ Nhật Bản đã cân nhắc và đang trong quá trình hoàn thiện việc trợ cấp thêm 100.000 yen (khoảng 22 triệu VND) cho mỗi người dân.

Cán cân thương mại Nhật Bản thâm hụt

CÁN CÂN THƯƠNG MẠI NHẬT BẢN THÂM HỤT THÁNG THỨ 9 LIÊN TIẾP

Theo thống kê thương mại do Bộ Tài chính công bố, cán cân thương mại của Nhật Bản đã thâm hụt 839,2 tỷ yên trong tháng 4 năm 2022.

nhật tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Điều gì xảy ra ở Nhật sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Nhật là gì? Tại sao chính phủ Nhật lại tuyên bố tình trạng khẩn cấp? Điều gì sẽ xảy ra sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!