Thủ tướng NHẬT BẢN Abe Shinzo xin từ chức vì vấn đề sức khoẻ

Postdate: 933 lượt xem

thủ tướng abe xin từ chức
Thủ tướng Abe có ý định xin từ chức sớm

Chiều ngày 28 tháng 8 năm 2020, Thủ Tướng Abe Shinzo đã mở cuộc họp báo nói về tình hình sức khỏe của mình và công bố lý do xin từ chức sớm.

Lý do thủ tướng Abe Shinzo xin từ chức sớm

Ngài Abe Shinzo là Thủ tướng tại nhiệm lâu nhất lịch sử Nhật Bản, với hơn 3,165 ngày (tính cả nhiệm kỳ đầu tiên năm 2006 và nhiệm kỳ thứ 2 từ năm 2012 đến nay).
Kể từ khi ông Abe quay trở lại chiếc ghế thủ tướng vào năm 2012, ông đã lãnh đạo liên minh cầm quyền giành thắng lợi lớn trong 5 cuộc bầu cử quốc hội liên tiếp, trong đó có 3 cuộc bầu cử hạ viện và 2 cuộc bầu cử thượng viện.

Tuy nhiệm kỳ vẫn còn hơn một năm(tháng 9 năm 2021) nhưng thủ tướng Abe đã ra quyết định xin từ chức sớm để tránh làm ảnh hưởng đến Chính Trị,Kinh Tế của Quốc Gia vì căn bệnh viêm loét đại tràng mãn tính của ông ngày càng trở nên trầm trọng.

Thủ tướng Abe Shinzo mắc bệnh gì?

Theo giới truyền thông NHK cho biết, Thủ tướng Abe đã mắc chứng “潰瘍性大腸炎viêm loét đại tràng“, một căn bệnh rất khó chữa từ thời còn trẻ.


14 năm trước, vào năm 2006, ngài trở thành thủ tướng nước Nhật ở tuổi 52. Nhưng ông đã xin phép nghỉ hưu sau khoảng một năm đảm nhận, khi các triệu chứng của ông trở nên tồi tệ và nghiêm trọng hơn.Sau đó vào tháng 12 năm 2012, ông lại được bổ nhiệm làm Thủ Tướng trở lại, và kể từ khi nhậm chức Thủ tướng chính phủ lần thứ hai, có vẻ như các triệu chứng đã ổn định nhờ các loại thuốc mới giúp ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm.
Tuy nhiên, theo những người liên quan cho biết, tại lần kiểm tra sức khoẻ vào hồi tháng 17/8 năm nay tại Bệnh viện Đại học Keio, đã phát hiện dấu hiệu bất thường, và các triệu chứng đã trở nên tồi tệ hơn.

Thủ tướng cho biết thêm:

Trong chính trị, điều quan trọng nhất là phải tạo ra kết quả. Trong khi thể trạng không được tốt phải điều trị y tế và thiếu thể lực, thì các quyết định chính trị quan trọng có thể sai lầm và có thể không đạt được kết quả tốt.Do đó,tôi đã quyết định rằng Tôi không nên tiếp tục giữ chức vụ thủ tướng vì tôi không còn đủ khả năng tự tin đáp ứng nhu cầu của người dân.Tôi muốn chân thành xin lỗi người dân Nhật Bản vì rời vị trí khi còn một năm trong nhiệm kỳ, giữa những nỗi lo lắng về Covid-19, trong khi nhiều chính sách đang trong quá trình thực thi.”

Thông tin được thu thập từ: NHK,朝日新聞

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

nhân viên honda nghỉ hưu sớm

Hơn 2000 nhân viên của Honda nghỉ hưu sớm vì làn sóng EV

Honda cho biết có hơn 2000 nhân viên trên 55 tuổi đã xin nộp đơn nghỉ hưu sớm, khi mà nhà sản xuất ô tô này đang tập trung chuyển đổi sang xe ô tô điện.

tài khoản vãng lai nhật bản tháng 2

Thặng dư tài khoản vãng lai Nhật Bản vượt ngoài dự báo trong tháng 2

Theo số liệu thống kê của “cán cân thanh toán quốc tế” cho thấy, thặng dư tài khoản vãng lai của Nhật Bản đạt 1648,3 tỷ yên trong tháng 2.

phí dịch vụ yucho

Ngân hàng Yucho thay đổi phí dịch vụ kể từ tháng 1 năm 2022

Ngân hàng Yucho sẽ thay đổi phí dịch vụ kể từ ngày 17/1/2022. Cây ATM tại các nhà ga, trung tâm mua sắm, hay FamilyMart sẽ có lúc bị thu phí.

chi tiêu hộ gia đình nhật bản tháng 9

CHI TIÊU HỘ GIA ĐÌNH CỦA NHẬT BẢN GIẢM 1,9% TRONG THÁNG 9

Chỉ số chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản trong tháng 9 giảm 1,9% so với cùng kỳ năm trước và tăng 5% so với tháng trước đó.

vắc xin moderna có tạp chất lạ

Nhật Bản ngừng tiêm hơn 1,6 triệu liều vắc xin Moderna vì “tạp chất lạ”

Nhật Bản quyết định ngừng tiêm hơn 1,6 triệu liều vắc xin Moderna,sau khi nhiều trung tâm tiêm chủng của nước này ghi nhận tạp chất lạ trong các lọ vắc xin.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!