Thủ tướng NHẬT BẢN Abe Shinzo xin từ chức vì vấn đề sức khoẻ

Postdate: 1130 lượt xem

thủ tướng abe xin từ chức
Thủ tướng Abe có ý định xin từ chức sớm

Chiều ngày 28 tháng 8 năm 2020, Thủ Tướng Abe Shinzo đã mở cuộc họp báo nói về tình hình sức khỏe của mình và công bố lý do xin từ chức sớm.

Lý do thủ tướng Abe Shinzo xin từ chức sớm

Ngài Abe Shinzo là Thủ tướng tại nhiệm lâu nhất lịch sử Nhật Bản, với hơn 3,165 ngày (tính cả nhiệm kỳ đầu tiên năm 2006 và nhiệm kỳ thứ 2 từ năm 2012 đến nay).
Kể từ khi ông Abe quay trở lại chiếc ghế thủ tướng vào năm 2012, ông đã lãnh đạo liên minh cầm quyền giành thắng lợi lớn trong 5 cuộc bầu cử quốc hội liên tiếp, trong đó có 3 cuộc bầu cử hạ viện và 2 cuộc bầu cử thượng viện.

Tuy nhiệm kỳ vẫn còn hơn một năm(tháng 9 năm 2021) nhưng thủ tướng Abe đã ra quyết định xin từ chức sớm để tránh làm ảnh hưởng đến Chính Trị,Kinh Tế của Quốc Gia vì căn bệnh viêm loét đại tràng mãn tính của ông ngày càng trở nên trầm trọng.

Thủ tướng Abe Shinzo mắc bệnh gì?

Theo giới truyền thông NHK cho biết, Thủ tướng Abe đã mắc chứng “潰瘍性大腸炎viêm loét đại tràng“, một căn bệnh rất khó chữa từ thời còn trẻ.


14 năm trước, vào năm 2006, ngài trở thành thủ tướng nước Nhật ở tuổi 52. Nhưng ông đã xin phép nghỉ hưu sau khoảng một năm đảm nhận, khi các triệu chứng của ông trở nên tồi tệ và nghiêm trọng hơn.Sau đó vào tháng 12 năm 2012, ông lại được bổ nhiệm làm Thủ Tướng trở lại, và kể từ khi nhậm chức Thủ tướng chính phủ lần thứ hai, có vẻ như các triệu chứng đã ổn định nhờ các loại thuốc mới giúp ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm.
Tuy nhiên, theo những người liên quan cho biết, tại lần kiểm tra sức khoẻ vào hồi tháng 17/8 năm nay tại Bệnh viện Đại học Keio, đã phát hiện dấu hiệu bất thường, và các triệu chứng đã trở nên tồi tệ hơn.

Thủ tướng cho biết thêm:

Trong chính trị, điều quan trọng nhất là phải tạo ra kết quả. Trong khi thể trạng không được tốt phải điều trị y tế và thiếu thể lực, thì các quyết định chính trị quan trọng có thể sai lầm và có thể không đạt được kết quả tốt.Do đó,tôi đã quyết định rằng Tôi không nên tiếp tục giữ chức vụ thủ tướng vì tôi không còn đủ khả năng tự tin đáp ứng nhu cầu của người dân.Tôi muốn chân thành xin lỗi người dân Nhật Bản vì rời vị trí khi còn một năm trong nhiệm kỳ, giữa những nỗi lo lắng về Covid-19, trong khi nhiều chính sách đang trong quá trình thực thi.”

Thông tin được thu thập từ: NHK,朝日新聞

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

giá chung cư ở tokyo

Giá chung cư ở Tokyo tăng cao kỷ lục trong năm tài khóa 2022

Giá bán trung bình căn hộ chung cư mới ở khu vực đô thị Tokyo đã tăng 8,6% lên 69,07 triệu yên trong năm 2022, ghi nhận mức cao kỷ lục.

phí dịch vụ yucho

Ngân hàng Yucho thay đổi phí dịch vụ kể từ tháng 1 năm 2022

Ngân hàng Yucho sẽ thay đổi phí dịch vụ kể từ ngày 17/1/2022. Cây ATM tại các nhà ga, trung tâm mua sắm, hay FamilyMart sẽ có lúc bị thu phí.

máy tính lượng tử ở nhật

Ra mắt máy tính lượng tử thương mại đầu tiên ở Nhật Bản

Vào ngày 27/7, Đại học Tokyo và IBM Nhật Bản cho biết họ đã bắt đầu vận hành máy tính lượng tử thương mại đầu tiên ở Nhật Bản.

toyota prius 2023 tại nhật

Toyota Prius HEV 2023 ra mắt tại Nhật Bản với giá từ 2,75 triệu yên

Toyota Prius HEV 2023 đã ra mắt tại Nhật Bản vào chiều ngày 10 tháng 1 năm 2023, giá bán dao động từ 2,75 triệu yên đến 3,92 triệu yên.

tài khoản vãng lai nhật bản tháng 2

Thặng dư tài khoản vãng lai Nhật Bản vượt ngoài dự báo trong tháng 2

Theo số liệu thống kê của “cán cân thanh toán quốc tế” cho thấy, thặng dư tài khoản vãng lai của Nhật Bản đạt 1648,3 tỷ yên trong tháng 2.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!