Thủ tướng NHẬT BẢN Abe Shinzo xin từ chức vì vấn đề sức khoẻ

Ngày đăng: 269 lượt xem

thủ tướng abe xin từ chức
Thủ tướng Abe có ý định xin từ chức sớm

Chiều ngày 28 tháng 8 năm 2020, Thủ Tướng Abe Shinzo đã mở cuộc họp báo nói về tình hình sức khỏe của mình và công bố lý do xin từ chức sớm.

Lý do thủ tướng Abe Shinzo xin từ chức sớm

Ngài Abe Shinzo là Thủ tướng tại nhiệm lâu nhất lịch sử Nhật Bản, với hơn 3,165 ngày (tính cả nhiệm kỳ đầu tiên năm 2006 và nhiệm kỳ thứ 2 từ năm 2012 đến nay).
Kể từ khi ông Abe quay trở lại chiếc ghế thủ tướng vào năm 2012, ông đã lãnh đạo liên minh cầm quyền giành thắng lợi lớn trong 5 cuộc bầu cử quốc hội liên tiếp, trong đó có 3 cuộc bầu cử hạ viện và 2 cuộc bầu cử thượng viện.

Tuy nhiệm kỳ vẫn còn hơn một năm(tháng 9 năm 2021) nhưng thủ tướng Abe đã ra quyết định xin từ chức sớm để tránh làm ảnh hưởng đến Chính Trị,Kinh Tế của Quốc Gia vì căn bệnh viêm loét đại tràng mãn tính của ông ngày càng trở nên trầm trọng.

Thủ tướng Abe Shinzo mắc bệnh gì?

Theo giới truyền thông NHK cho biết, Thủ tướng Abe đã mắc chứng “潰瘍性大腸炎viêm loét đại tràng“, một căn bệnh rất khó chữa từ thời còn trẻ.


14 năm trước, vào năm 2006, ngài trở thành thủ tướng nước Nhật ở tuổi 52. Nhưng ông đã xin phép nghỉ hưu sau khoảng một năm đảm nhận, khi các triệu chứng của ông trở nên tồi tệ và nghiêm trọng hơn.Sau đó vào tháng 12 năm 2012, ông lại được bổ nhiệm làm Thủ Tướng trở lại, và kể từ khi nhậm chức Thủ tướng chính phủ lần thứ hai, có vẻ như các triệu chứng đã ổn định nhờ các loại thuốc mới giúp ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm.
Tuy nhiên, theo những người liên quan cho biết, tại lần kiểm tra sức khoẻ vào hồi tháng 17/8 năm nay tại Bệnh viện Đại học Keio, đã phát hiện dấu hiệu bất thường, và các triệu chứng đã trở nên tồi tệ hơn.

Thủ tướng cho biết thêm:

Trong chính trị, điều quan trọng nhất là phải tạo ra kết quả. Trong khi thể trạng không được tốt phải điều trị y tế và thiếu thể lực, thì các quyết định chính trị quan trọng có thể sai lầm và có thể không đạt được kết quả tốt.Do đó,tôi đã quyết định rằng Tôi không nên tiếp tục giữ chức vụ thủ tướng vì tôi không còn đủ khả năng tự tin đáp ứng nhu cầu của người dân.Tôi muốn chân thành xin lỗi người dân Nhật Bản vì rời vị trí khi còn một năm trong nhiệm kỳ, giữa những nỗi lo lắng về Covid-19, trong khi nhiều chính sách đang trong quá trình thực thi.”

Thông tin được thu thập từ: NHK,朝日新聞


Tài trợ


BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

top 5 youtuber nổi tiếng ở nhật

Top 5 youtuber nổi tiếng đình đám ở Nhật năm 2020

Trong vài năm gần đây,Nhật Bản cũng như Thế Giới nổi lên nhiều kênh Youtube thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu với các bạn bảng xếp hạng 5 Youtuber nổi tiếng có lượng sub kinh khủng ở Nhật năm 2020.

Tài khoản Docomo Kouza bị rút trộm tiền

Lý do dịch vụ ví điện tử Docomo Kouza người dùng bị rút trộm tiền

Vào ngày 10/9/2020, các cơ quan chức năng cho hay đã có 66 người sử dụng dịch vụ ví điện tử Docomo Kouza bị rút trộm tiền từ tài khoản ngân hàng cá nhân.

nhật bản trợ cấp 100000 yen tiền mặt cho dân

Trợ cấp đặc biệt 10 man yên cho người dân ở Nhật

Chính phủ Nhật Bản đã cân nhắc và đang trong quá trình hoàn thiện việc trợ cấp thêm 100.000 yen (khoảng 22 triệu VND) cho mỗi người dân.

danh hài shimura ken đã qua đời

Danh hài Shimura ken qua đời vì nhiễm CoVid-19

Danh hài Ken Shimura, người phải nhập viện cách đây không lâu vì nhiễm virus corona CoVid-19 vừa qua đời tại một bệnh viện ở Tokyo.
Theo kênh NHK news, vua hài Nhật Bản Shimura ken đã trút hơi thở cuối cùng tại một bệnh viện ở Tokyo trong đêm 29/3/2020.

ipad pro 2020 ở nhật bản

Thông tin về ipad pro 2020 ở Nhật Bản

Đánh giá thông tin và giá cả chiếc ipad pro 2020 tại thị trường Nhật Bản . Ngày 25/3/2020 Apple đã cho ra mắt thị trường Nhật Bản chiếc ipad pro 2020 với nhiều cải tiến hấp dẫn.

Chào các bạn! Mình là Anh,người lập ra kênh Japan Life Guide Blog kiêm phụ trách nội dung và hệ thống của kênh(thỉnh thoảng bạn gái mình cũng giúp mình viết content về các chủ đề làm đẹp).Mình đã ở Nhật gần 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao,đi du lịch và đọc sách.Vậy nên ở kênh blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người rất nhiều thông tin về du lịch, thể thao…Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.