CÁCH GHI TỜ KHAI NHẬP CẢNH NHẬT BẢN 2020

Update: 4191 lượt xem

Khi nhập cảnh vào Nhật Bản chúng ta bắt buộc phải ghi phiếu khai báo thuế,khai báo nhập cảnh để nộp cho hải quan ở sân bay.Sẽ rất dễ dàng với những người thành thạo nhưng với những người lần đầu tiên tới Nhật, hay những bạn vừa không biết tiếng Anh vừa không biết tiếng Nhật thì sẽ rất mất thời gian cho vấn đề này.Trong bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn các ghi tờ khai nhập cảnh Nhật Bản bằng phiên bản tiếng Nhật mới nhất năm 2020.

tờ khai nhập cảnh nhật bản
Ảnh gốc: https://www.dangan-lucky.com/
Giải thích tờ khai nhập cảnh Nhật Bản
 • 搭乗機(船)名:Tên chuyến bay
 • 出発地:Nơi khởi hành(Gợi ý với các bạn cách viết tắt nơi khơi hành, ví dụ như sau: DAD= Đà Nẵng, SGN=Sài Gòn,HAN=Hà Nội. Nếu nhớ đươc mã số IATA này thì sẽ rất tiện lợi cho việc mua vé máy bay online)
 • 入国日: Năm/Tháng/Ngày đến Nhật
 • 氏名:Họ & Tên  (trên dòng フリガナ ghi tên phiên âm,nếu không biết tiếng Nhật thì bỏ trống)
 • 現住所:Địa chỉ liên lạc tại Nhật(Đối với những ai chưa thuê nhà ở Nhật: đi du lịch thì ghi tên khách sạn,đi công tác thì ghi tên công ty, đi du học thì ghi tên trường )
 • 職業: Nghề nghiệp
 • 生年月日: Năm/Tháng/Ngày sinh của bạn.
 • 旅券番号:Số hộ chiếu
 • 同伴家族:Số người đi cùng bạn 

Có thể bạn quan tâm : App tra tàu bằng tiếng Việt ở Nhật

⒈ 下記に掲げるものを持っていますか?: Bạn có mang theo hàng cấm ở danh sách bên dưới hay không?
①Ma tuý , cần sa, thuốc kích thích
②Vàng thỏi, trang sức bằng vàng
③Đồ dùng miễn thuế(bánh kẹo, thuốc lá)
④Sản phẩm mẫu
⑤Có mang hộ đồ người khác không
→ Nếu có thì chọn はい, nếu không thì chọn いいえ
⒉ 100万円相当額を超える現金、有価証券….: Bạn có mang theo tiền mặt hơn 1 triệu yên không?
→ Nếu có thì chọn はい, nếu không thì chọn いいえ
⒊ 別送品: Bạn có gửi thêm hành lý nào khác đến Nhật bằng hình thức khác không?
→ Nếu có thì chọn はい, nếu không thì chọn いいえ
署名: Ký tên
※Mặt sau , nếu những ai chọn はい mục 1-①、1-③ (mang thuốc lá, nước hoa nhiều) thì phải điền vào đây.Còn lại không cần phải điền gì hết.

Mẫu tờ khai nhập cảnh Nhật Bản năm 2020

Giấy tờ bổ sung cho những ai không sinh sống ở Nhật

Đối với những bạn đi du lịch, công tác hay thăm người thân ,lúc nhập cảnh cần phải nộp thêm giấy khai báo nhập cảnh ở phía dưới.

 • Mặt trước :

  Nguồn: https://www.immi-moj.go.jp/re-ed/translation.html

 • Mặt sau :

  Nguồn: https://www.immi-moj.go.jp/re-ed/translation.html

 

Cả 2 phiếu khai báo thuế, khai báo nhập cảnh đều được phát trên máy bay, nếu bạn nào ngủ không nhận được thì khi tỉnh dậy nhớ gọi nhân viên hãng máy bay để nhận phiếu này nhé. Cá nhân mình , với tính cách chủ động nên lên máy bay mình nhận phiếu này rồi ghi luôn .Nếu trường hợp các bạn cần hỏi khẩn cấp thì hãy gọi tới Trung Tâm OTIT(Hỗ Trợ TTS người Việt ở Nhật) nhé. 
Chúc các bạn có một chuyến bay an toàn, mọi thắc mắc vui lòng bình luận ở dưới.
Well come to Japan !

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cách làm hộ chiếu vaccine điện tử ở nhật

Hướng dẫn cách làm hộ chiếu vaccine điện tử ở Nhật Bản

Cách làm hộ chiếu vaccine điện tử ở Nhật Bản chỉ với khoảng 5 phút. Hộ chiếu vaccine điện tử ở Nhật hoạt động dưới dạng mã QR code.

sòng bạc ở osaka

Sòng bạc đầu tiên của Nhật Bản ở Osaka trị giá 8,1 tỷ đô

Chính phủ Nhật Bản chính thức phê duyệt kế hoạch xây dựng khu nghỉ dưỡng tích hợp Osaka IR, có sòng bạc hợp pháp đầu tiên ở Nhật Bản.

bãi biển đẹp ở gần tokyo

Những bãi biển đẹp ở gần trung tâm Tokyo

Nếu có cơ hội đến Tokyo mà bạn chưa tìm được địa điểm để tắm biển thì đừng nên bỏ qua 5 bãi biển đẹp nhất nằm gần trung tâm thành phố Tokyo ở bài viết này.

du lịch hakone nhật bản

Hướng dẫn đi du lịch tự túc Hakone từ Tokyo

Hakone nổi tiểng với những địa danh như Hồ Ashi ,các suối nước nóng thiên nhiên hay cổng Tori mang đậm truyền thống của Nhật Bản.

địa điểm chụp ảnh đẹp ở tokyo

8 địa điểm chụp ảnh đẹp nhất ở Tokyo năm 2020

Tokyo là thành phố có sự giao thoa hài hòa giữa nét hiện đại và truyền thống, giữa sự cổ kính và trẻ trung, tạo nên vẻ đẹp đặc biệt. Nếu có cơ hội đến Tokyo đừng nên bỏ qua những địa điểm chụp ảnh sống ảo đẹp nhất Tokyo ở bài viết này nhé.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!