CÁCH GHI TỜ KHAI NHẬP CẢNH NHẬT BẢN 2020

Cập nhật: 797 lượt xem

Khi nhập cảnh vào Nhật Bản chúng ta bắt buộc phải ghi phiếu khai báo thuế,khai báo nhập cảnh để nộp cho hải quan ở sân bay.Sẽ rất dễ dàng với những người thành thạo nhưng với những người lần đầu tiên tới Nhật, hay những bạn vừa không biết tiếng Anh vừa không biết tiếng Nhật thì sẽ rất mất thời gian cho vấn đề này.Trong bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn các ghi tờ khai nhập cảnh Nhật Bản bằng phiên bản tiếng Nhật mới nhất năm 2020.

tờ khai nhập cảnh nhật bản
Ảnh gốc: https://www.dangan-lucky.com/
Giải thích tờ khai nhập cảnh Nhật Bản
 • 搭乗機(船)名:Tên chuyến bay
 • 出発地:Nơi khởi hành(Gợi ý với các bạn cách viết tắt nơi khơi hành, ví dụ như sau: DAD= Đà Nẵng, SGN=Sài Gòn,HAN=Hà Nội. Nếu nhớ đươc mã số IATA này thì sẽ rất tiện lợi cho việc mua vé máy bay online)
 • 入国日: Năm/Tháng/Ngày đến Nhật
 • 氏名:Họ & Tên  (trên dòng フリガナ ghi tên phiên âm,nếu không biết tiếng Nhật thì bỏ trống)
 • 現住所:Địa chỉ liên lạc tại Nhật(Đối với những ai chưa thuê nhà ở Nhật: đi du lịch thì ghi tên khách sạn,đi công tác thì ghi tên công ty, đi du học thì ghi tên trường )
 • 職業: Nghề nghiệp
 • 生年月日: Năm/Tháng/Ngày sinh của bạn.
 • 旅券番号:Số hộ chiếu
 • 同伴家族:Số người đi cùng bạn 

Có thể bạn quan tâm : App tra tàu bằng tiếng Việt ở Nhật

⒈ 下記に掲げるものを持っていますか?: Bạn có mang theo hàng cấm ở danh sách bên dưới hay không?
①Ma tuý , cần sa, thuốc kích thích
②Vàng thỏi, trang sức bằng vàng
③Đồ dùng miễn thuế(bánh kẹo, thuốc lá)
④Sản phẩm mẫu
⑤Có mang hộ đồ người khác không
→ Nếu có thì chọn はい, nếu không thì chọn いいえ
⒉ 100万円相当額を超える現金、有価証券….: Bạn có mang theo tiền mặt hơn 1 triệu yên không?
→ Nếu có thì chọn はい, nếu không thì chọn いいえ
⒊ 別送品: Bạn có gửi thêm hành lý nào khác đến Nhật bằng hình thức khác không?
→ Nếu có thì chọn はい, nếu không thì chọn いいえ
署名: Ký tên
※Mặt sau , nếu những ai chọn はい mục 1-①、1-③ (mang thuốc lá, nước hoa nhiều) thì phải điền vào đây.Còn lại không cần phải điền gì hết.

Mẫu tờ khai nhập cảnh Nhật Bản năm 2020

Giấy tờ bổ sung cho những ai không sinh sống ở Nhật

Đối với những bạn đi du lịch, công tác hay thăm người thân ,lúc nhập cảnh cần phải nộp thêm giấy khai báo nhập cảnh ở phía dưới.

 • Mặt trước :

  Nguồn: https://www.immi-moj.go.jp/re-ed/translation.html

 • Mặt sau :

  Nguồn: https://www.immi-moj.go.jp/re-ed/translation.html

 

Cả 2 phiếu khai báo thuế, khai báo nhập cảnh đều được phát trên máy bay, nếu bạn nào ngủ không nhận được thì khi tỉnh dậy nhớ gọi nhân viên hãng máy bay để nhận phiếu này nhé. Cá nhân mình , với tính cách chủ động nên lên máy bay mình nhận phiếu này rồi ghi luôn .Nếu trường hợp các bạn cần hỏi khẩn cấp thì hãy gọi tới Trung Tâm OTIT(Hỗ Trợ TTS người Việt ở Nhật) nhé. 
Chúc các bạn có một chuyến bay an toàn, mọi thắc mắc vui lòng bình luận ở dưới.
Well come to Japan !


Tài trợ


BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

lễ hội fuji shibazakura

Lễ hội Fuji Shibazakura năm 2020

Lễ hội Fuji Shibazakura(富士芝桜まつり)  là một lễ hội rất được đông đảo người dân bản địa cũng như du khách khắp 5 châu quan tâm . Tại đây,du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh đẹp như tranh với những thảm hoa Shibazakura rực rỡ trải dài bất tận ngay dưới chân núi Phú Sĩ.

địa điểm ngắm lá đỏ đẹp

Những địa điểm ngắm lá đỏ đẹp ở Saitama Nhật Bản

Những địa điểm ngắm lá đỏ mùa thu ở tỉnh Saitama.Saitama là một tỉnh xung quanh tiếp giáp với nhiều địa danh,có thời tiết rất dễ chịu,ít xảy ra thiên tai.

Top 5 app tra tàu tốt nhất ở Nhật năm 2020

Nhật Bản có rất nhiều điểm tham quan,nhưng hệ thống giao thông phức tạp sẽ khiến du khách khó định hướng.Chính vì lý do đó hôm nay Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu với mọi người top 5 app tra tàu ở Nhật dành cho người ngoại quốc.

Khám phá tháp Shibuya Sky Tokyo, tòa nhà cao nhất Shibuya

Thủ đô Tokyo của Nhật Bản được coi là một trong những nơi đẹp nhất về đêm như Shinjuku ,Shibuya hay Ginza … Hôm nay Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu tới mọi người một địa điểm sống ảo cực chất ở ngay ga Shibuya, đó chính là SHIBUYA SKY.

đặt bánh sinh nhật ở nhật

Những tiệm bánh sinh nhật ngon và rẻ ở Tokyo

Chiếc bánh sinh nhật là món không thể thiếu trong ngày ngày sinh nhật. Dưới đây là những tiệm bánh sinh nhật ngon và rẻ nhất ở Tokyo.

Chào các bạn! Mình là Anh,người lập ra kênh Japan Life Guide Blog kiêm phụ trách nội dung và hệ thống của kênh(thỉnh thoảng bạn gái mình cũng giúp mình viết content về các chủ đề làm đẹp).Mình đã ở Nhật gần 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao,đi du lịch và đọc sách.Vậy nên ở kênh blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người rất nhiều thông tin về du lịch, thể thao…Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.