Ưu và nhược điểm của tài khoản chứng khoán LINE Shoken

Update: 3175 lượt xem

tài khoản chứng khoán line shoken
Tài khoản chứng khoán LINE Shoken

Ngày nay việc đầu tư chứng khoán nói riêng và quản lý tài chính cá nhân nói chung đang được đông đảo tầng lớp quần chúng tham gia. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người ngại bắt đầu vì một vài lý do chẳng hạn như “số tiền bắt đầu quá lớn” hay “việc đầu tư có vẻ quá khó” ,v.v. LINE Shoken là một dịch vụ giao dịch chứng khoán mới giúp mọi người có thể dễ dàng bắt đầu với số vốn nhỏ ngay từ ứng dụng mạng xã hội LINE. Bài viết này mình sẽ giải thích chi tiết về ưu và nhược điểm của LINE Shoken, nếu bạn quan tâm đến việc quản lý tài chính cá nhân dài hạn với số vốn nhỏ thì hãy tham khảo nhé.

Hồ sơ công ty chứng khoán LINE Shoken

Tên dịch vụChứng khoán LINE
URLhttps://line-sec.co.jp/
Tên công ty điều hànhLINE証券株式会社
Công ty TNHH Chứng khoán LINE
Địa điểm trụ sở chính東京都品川区西品川一丁目1番1号 住友不動産大崎ガーデンタワー22階
Năm thành lập1/6/2018
CEOGiám đốc đại diện Đồng Giám đốc điều hành Noritaka Ochiai(落合 紀貴)Giám đốc đại diện Đồng giám đốc điều hành Yoshikazu Yoneaga(米永 吉和)
Vốn20 tỷ yên (tính đến tháng 11 năm 2020)
Thành phần cổ đôngCông ty TNHH Tài chính LINE: 51%Công ty TNHH Nomura Holdings: 49%
Tình trạng niêm yếtChưa niêm yết
Tỷ lệ kiểm soát vốn1.340,5% (tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2020)
Ngày bắt đầu dịch vụTháng 8 năm 2019
Phí giao dịch(ủy thác đầu tư)Tất cả đều miễn phí
Số tiền đầu tư tối thiểu・Cổ phiếu niêm yết: bắt đầu từ 1 cổ phiếu.
・Ủy thác đầu tư: bắt đầu từ 100 yên cho một đơn vị.
Phương thức thanh toánChuyển khoản ngân hàng, LINE Pay, LINE point

Ưu điểm của chứng khoán LINE Shoken

Với bảng khái quát hồ sơ của công ty chứng khoán LINE Shoken ở trên, có lẽ bạn đã nhận ra một vài ưu điểm nổi bật rồi đúng không nào.

LINE Shoken là một dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến, được điều hành bởi LINE Securities Co., Ltd. LINE Shoken được hợp tác và cùng phát triển bởi Nomura Holdings(công ty mẹ của Nomura Shoken) và LINE Financial(công ty con của LINE) với số vốn ban đầu là 200億円. 

1-1 Dễ dàng sử dụng từ ứng dụng LINE

Đặc trưng đầu tiên của LINE Shoken, đó là có thể dễ dàng truy cập và sử dụng từ ứng dụng mạng xã hội LINE trên chiếc điện thoại thông minh của bạn. Hơn nữa, bạn không cần phải cài đặt ứng dụng giao dịch chứng khoán chuyên dụng như các công ty chứng khoán khác, mà bạn có thể bắt đầu đầu tư ngay lập tức bằng cách truy cập vào tab ”Wallet” có sẵn trên ứng dụng LINE. Với giao diện người dùng UI(User interface) bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác như nạp tiền vào tài khoản hay giao dịch mua bán chứng khoán.

1-2 Có thể bắt đầu với số vốn ít

Hầu hết đơn vị giao dịch cổ phiếu tối thiểu ở Nhật Bản đều là 100 cổ phiếu, vì vậy để trở thành cổ đông của một công ty lớn thì bạn sẽ cần có một số vốn nhất định. Với LINE Shoken, bạn có thể thực hiện các khoản đầu tư nhỏ, bắt đầu chỉ từ vài trăm yên. Cụ thể, với cổ phiếu niêm yết bạn có thể mua từ một cổ phiếu và với hình thức ủy thác đầu tư thì bạn có thể bắt đầu từ 100 yên cho một đơn vị đầu tư.

POINT

Ví dụ: Bạn muốn đầu tư vào Toyota(công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất ở Nhật Bản), tại các công ty giao dịch chứng khoán thông thường, bạn phải cần có ít nhất 974.000 yên. Tuy nhiên tại LINE Shoken, chỉ cần 9740 yên là bạn đã có thể đầu tư vào Toyota với một cổ phiếu.

Ngoài ra, nếu đầu tư vào các công ty có chi trả cổ tức thì bạn vẫn sẽ nhận được quyền hưởng cổ tức theo đúng số lượng cổ phiếu mà bạn nắm giữ.

1-3 Phí giao dịch rẻ

Đây có thể nói là điểm cạnh tranh lớn nhất của LINE Shoken với các công ty chứng khoán khác ở Nhật Bản, khi mà tất cả các giao dịch ủy thác đầu tư đều được miễn phí giao dịch hoàn toàn. Từ trước đến nay khi mua cổ phiếu bằng tiền mặt tại LINE Shoken, phí giao dịch sẽ là 0 yên. Tuy nhiên kể từ ngày 16/8/2021 phí giao dịch sẽ được thay đổi theo cải cách mới như hình ảnh phía dưới.

chứng khoán LINE shoken
Thay đổi phí giao dịch(Image: LINE Shoken)

Ngoài ra, phí giao dịch đối với các trường hợp giao dịch ký quỹ(margin) tại LINE Shoken cũng được miễn phí hoàn toàn. Trong khi đó, lãi suất cho vay ký quỹ và lãi suất cho vay cổ phiếu(để bán khống) tại LINE Shoken vẫn bằng với SBI và Rakuten, đó là 2,8%(vay ký quỹ) và 1,15%(vay mượn cổ phiếu).

1-4 Có thể mua cổ phiếu rẻ hơn các công ty chứng khoán khác tại khung giờ Time Sale

Hiện nay, tại LINE Shoken có thực hiện chiến dịch Time Sale, có nghĩa là bạn sẽ mua được cổ phiếu giá rẻ hơn so với giá thị trường tối đa lên đến 7%, nếu đáp ứng đủ điều kiện tham gia. Xin lưu ý rằng bạn cần phải hoàn thành việc mở tài khoản và chuẩn bị tiền mặt để mua vào cổ phiếu trước thời điểm diễn ra chiến dịch Time Sale một ngày.

Mỗi chiến dịch Time Sale của LINE Shoken, sẽ có ít nhất 5 mã cổ phiếu được áp dụng vào chiến dịch này. Lịch trình của chiến dịch Time Sale như sau:

  1. 16:00: Công bố mã cổ phiếu được áp dụng, người dùng sẽ nhận được thông báo qua ứng dụng LINE.
  2. 17:00~19:00: Khung giờ mua cổ phiếu sale, tuy nhiên số lượng cổ phiếu có thể giao dịch bị giới hạn. Thông thường, mỗi người sẽ có thể mua từ 1 hay nhiều cổ phiếu tùy theo giá thị trường của cổ phiếu.
  3. Từ 21:00 trở đi: Khớp lệnh và thực hiện thanh toán giao dịch.
  4. 9:00 ngày tiếp theo: Có thể bán ra cổ phiếu đã mua từ chiến dịch Time sale.

1-5 Nộp tiền vào tài khoản dễ dàng

Với LINE Shoken, bạn có thể nạp tiền vào tài khoản chứng khoán bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng, sử dụng LINE Pay hay điểm thưởng trong tài khoản LINE point. Trong đó phương thức nạp tiền từ dịch vụ thanh toán điện tử LINE Pay được rất nhiều người sử dụng, vì sự tiện lợi và tỷ lệ hoàn điểm thưởng khi sử dụng.

Nếu sử dụng thẻ tín dụng VISA LINE Pay để charge vào tài khoản LINE Pay, rồi sau đó sử dụng số tiền này để đầu tư, bạn sẽ nhận được tỷ lệ hoàn điểm thưởng là 2%. Điều này có nghĩa là tại thời điểm sử dụng VISA LINE Pay để nạp tiền vào tài khoản chứng khoán bạn đã có lợi nhuận 2% vào tài khoản LINE point. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng điểm thưởng LINE point khi nạp tiền vào tài khoản chứng khoán LINE Shoken. 

tài khoản chứng khoán line
Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán LINE Shoken bằng point

Vì tò mò tính năng sử dụng point, nên mình đã thử sử dụng điểm point sẵn có trong tài khoản LINE để nạp tiền vào tài khoản chứng khoán và nó đã thành công.

Nhược điểm của LINE Shoken

Với LINE Shoken bạn có thể dễ dàng bắt đầu đầu tư, tuy nhiên nó có những nhược điểm sau, vì vậy hãy xem xét kỹ hơn tại đây nhé.

2-1 Không phù hợp với những ai có mong muốn lợi nhuận lớn

Với LINE Shoken, số tiền tối đa có thể đầu tư được giới hạn ở mức 10 triệu yên cho mỗi cổ phiếu. Vì vậy bạn có thể đầu tư phân tán hay đa dạng hóa danh mục đầu tư, nhưng không thể đầu tư tập trung vào một công ty nào đó nếu số tiền vượt quá 10 triệu yên.

Hơn nữa, hiện nay số lượng cổ phiếu có thể giao dịch tại LINE Shoken vẫn chưa đa dạng so với các công ty chứng khoán khác. Bạn chỉ có thể giao dịch với khoản 1,000 công ty nổi tiếng trong nước(trong khi đó ở Nhật có gần 4,000 công ty niêm yết trên sàn chứng khoán), 15 quỹ ETF trong nước, 30 quỹ ủy thác đầu tư và một vài IPO.

2-2 Không hỗ trợ tài khoản NISA

Hiện nay, dịch vụ của LINE Shoken không hỗ trợ tài khoản NISA mà chỉ hỗ trợ tài khoản つみたてNISA và iDeCo. Đương nhiên, bạn có thể di chuyển cổ phiếu đã mua từ LINE Shoken sang tài khoản NISA của công ty chứng khoán khác, nhưng sẽ phải trả chi phí nên cần lưu ý về trường hợp này nhé. Để hiểu rõ hơn về NISA và つみたてNISA hãy tham khảo thêm ở bài viết phía dưới.

Tóm tắt

LINE Shoken là một dịch vụ giao dịch chứng khoán cho phép người dùng dễ dàng bắt đầu từ ứng dụng mạng xã hội LINE. Ngoài việc có thể bắt đầu đầu tư với một số vốn nhỏ, người dùng còn có thể tích lũy được nhiều điểm thưởng nếu sử dụng LINE Pay để nạp tiền vào tài khoản để đầu tư.

Hiện nay LINE Shoken đang thực hiện chương trình tặng tối đa lên tới 4,000 point cho các khách hàng đăng ký mở tài khoản mới. Nếu bạn quan tâm hãy đăng ký từ link giới thiệu phía dưới.

\ Mở tài khoản LINE Shoken /

LINE証券申し込み

Nếu bạn đang muốn bắt đầu tham gia vào lĩnh vực đầu tư chứng khoán với số vốn nhỏ và bạn là người thường xuyên sử dụng LINE thì đây có thể là dịch vụ rất phù hợp với bạn. 

4.5/5 - (2 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ngân hàng nhật bản tăng lãi suất

Ngân hàng Nhật Bản BoJ tăng lãi suất sau 17 năm

Vào ngày 19 tháng 3, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đã chính thức quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên sau 17 năm và chấm dứt chính sách nới lỏng quy mô lớn.

phương pháp canslim

Cách lọc cổ phiếu tăng trưởng ở Nhật với phương pháp CANSLIM P2

Phương pháp CANSLIM được phát triển bằng cách phân tích chi tiết hơn 1000 cổ phiếu đã tăng trưởng hơn hàng chục lần.

đọc báo cáo tài chính ở nhật

Chứng khoán Nhật Bản P3: Cách đọc báo cáo tài chính ở Nhật

Cách đọc báo cáo tài chính ở Nhật Đọc và phân tích báo cáo tài chính của Doanh nghiệp là một kỹ năng rất quan trọng trong lĩnh vực đầu tư. Ngoài ra, báo cáo tài chính còn giúp chúng ta có thể tự kiểm tra tình trạng và xu hướng phát triển của nơi mình đang làm việc. Đối với những người đã học và am hiểu lĩnh vực “Tài chính” thì có thể chỉ nhìn thoáng qua là đã nắm bắt được doanh thu hay lợi nhuận của một doanh nghiệp nào đó. Bài viết này Japan Life …

tiết kiệm điện nhận point ở nhật

Cách đăng ký chương trình “tiết kiệm điện nhận point” ở Nhật Bản

Chương trình tiết kiệm điện nhận point ở Nhật Chỉ mới vào đầu mùa hè nhưng nhiều tỉnh thành, khu vực ở Nhật Bản đang trải qua đợt nắng nóng lịch sử với nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C. Giới chức liên tục kêu gọi mọi người chuẩn bị biện pháp đề phòng sốc nhiệt. Tuy nhiên, do tình hình nguồn cung điện sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong mùa hè này, chính phủ Nhật Bản đã công bố chương trình “tiết kiệm điện nhận point” để kêu gọi doanh nghiệp và người dân trên toàn quốc …

tiếp thị liên kết affiliate

Affiliate Marketing là gì? Ưu và nhược điểm khi làm tiếp thị liên kết ở Nhật

Affiliate Marketing(アフィリエイト) là một phương thức tiếp thị liên kết dựa trên nền tảng internet. Ưu và nhược điểm khi làm affiliate marketing ở Nhật là gì?

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!