Review wifi cầm tay Rakuten Wifi Pocket 2c giá chỉ 1 Yên

Update: 19008 lượt xem

wifi cầm tay của rakuten
Wifi cầm tay của Rakuten

Mới đây nhà mạng Rakuten Mobile đã tiếp tục ra mắt thị trường wifi cầm tay thế hệ mới “Rakuten Wifi Pocket 2c” với dung lượng data không giới hạn, thời lượng pin tối đa khoảng 10 tiếng và có thể kết nối cùng lúc 16 thiết bị. Giá bán chính thức của wifi cầm tay Rakuten Wifi Poket 2c là 7.980 Yên (đã bao gồm thuế), tuy nhiên nếu đáp ứng một số điều kiện, bạn có thể hữu nó chỉ với 1 yên.

\ Wifi cầm tay 1 Yên /

Đăng ký tại đây

Sau 10 ngày kể từ ngày công bố chiến dịch khuyến mãi này, mình đã nhận được cục phát wifi cầm tay từ Rakuten và đang trong quá trình dùng thử. Chính vì vậy, bài viết này mình sẽ giới thiệu với mọi người ưu, nhược điểm cũng như tính năng của router wifi di động Rakuten này nhé.

Tổng quan về Wifi cầm tay – Rakuten WiFi Pocket 2c

Rakuten WiFi Pocket 2c là bộ định tuyến di động tương thích với mạng 4G của Rakuten Mobile và hiện nay chỉ hỗ trợ thẻ micro SIM có kích thước 12 x 15 mm. Các tiêu chuẩn tương tích mạng WAN (mạng di động) , băng thông (bandwidth) cũng như thông tin kỹ thuật của Rakuten Wifi Pocket 2c như sau như sau:

  Rakuten WiFi Pocket 2c
Tốc độ kết nối Tải xuống tối đa 150 Mbps / Tải lên tối đa 50 Mbps
Kích thước (Cao/Rộng/Dày) 64.8 x 107.3 x 15 (mm)
Trọng lượng 107 gam
Dung lượng pin 2.520 mAh
Thời gian sạc Khoảng 3.5 tiếng nếu sạc bằng AC Adapter
Thời gian chờ liên tục
(Thời gian không sử dụng)
Khoảng 300 tiếng
Thời gian sử dụng liên tục
(Thời gian phát wifi)
Khoảng 10 tiếng
Chia sẻ kết nối Tối đa 16 thiết bị cùng lúc
Chuẩn Wi-Fi IEEE802.11 b / g / n (Chỉ hỗ trợ 2.4GHz)
Màu sắc Trắng / Đen
Cổng sạc Type C
Băng tần LTE Band 1/3/7/18/19/26
Băng tần W-CDMA  Band 1/2/19
Mạng tương tích 4G ※ Chưa hỗ trợ 5G

Nội dung chiến dịch khuyến mãi của Wifi cầm tay Rakuten

Để kỷ niệm sự ra mắt của Rakuten WiFi Pocket, Rakuten Mobile đang thực hiện “Chiến dịch dùng thử Rakuten WiFi Pocket 0 Yên cho mọi người“. Tên đầy đủ tiếng Nhật là 「Rakuten WiFi Pocketだれでも0円お試しキャンペーン」. Thực ra khi đăng ký ban đầu bạn sẽ phải thanh toán 1¥, nhưng sau khi hoàn tất đăng ký, nếu bạn trả lời bảng câu hỏi từ phía Rakuten Mobile bạn sẽ nhận lại được 1 point này kèm theo 5,000 point khuyến mãi đăng ký mới.

wifi cầm tay của rakuten
Phí đăng ký ban đầu chỉ với 1 Yên (Wifi cầm tay Rakuten)

Chiến dịch này đã bắt đầu từ ngày 8/12/2020(Online) và sẽ kết thúc khi có đủ 3 triệu người đăng ký sử dụng. Tuy nhiên để được tham gia chiến dịch dùng thử 0 Yên này, bạn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Chưa từng sử dụng Sim Rakuten UN-LIMIT.
  ※ Nếu bạn đang sử dụng Sim Rakuten UN-LIMIT rồi, sẽ không được hưởng khuyến mãi 0 Yên.
 • Phải đăng ký cùng lúc cả 2 thiết bị : Rakuten Wifi Pocket + Sim Rakuten UN-LIMIT V.
 • Trả lời bảng câu hỏi khảo sát sau khi đăng ký thành công.

Ưu điểm

 • Chi phí đăng ký ban đầu chỉ với 1 Yên.
 • Miễn phí ba tháng sử dụng đối với những ai đăng ký nguyên Set: Wifi và Sim.
 • Kết nối đơn giản bằng cách quét mã QR mà không cần phải nhập thủ công như trước đây.
 • Hoàn lại 5,000 point vào tài khoản Rakuten Point sau 2 tháng sử dụng mà không cần đăng ký Rakuten Link như trước.
 • Không ràng buộc thời hạn hợp đồng và không phát sinh phí hủy hợp đồng.
 • Kiểu dáng đơn giản, màu sắc dễ thương.
 • Không giới hạn dung lượng (無制限 = Museigen) đối với khu vực có sóng của Rakuten Mobile, như Tokyo, Osaka, Saitama ,v.v.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm hấp dẫn trên, sau 2 ngày sử dụng mình nhận thấy wifi cầm tay của Rakuten có những mặt trái sau.

 • Kích thước SIM: Router cầm tay này chỉ hỗ trợ micro SIM. Trước đó mình đã kỳ vọng rằng họ sẽ ra mắt Cloud SIM thì mới có cơ hội chiến thắng được NTT hay AU.
 • Chỉ hỗ trợ mạng 4G LTE: Vấn đề này, cá nhân mình nghĩ có thể họ sẽ cải thiện và nâng cấp lên mạng 5G trong nay mai, sau khi chiến dịch khuyến mãi dùng thử gần kết thúc.
 • Đối với những khu vực chưa có đường truyền của Rakuten thì dung lượng tối đa trong 1 tháng là 5GB, sau đó sẽ bị giới hạn ở mức 1 Mbps. Tuy nhiên vẫn truy cập SNS và xem Youtube bình thường.

Đối tượng nào nên sử dụng wifi cầm tay của Rakuten

Theo phương diện “Kinh Tế” thì việc được sử dụng miễn phí trong vòng ba tháng thì không còn gì tuyệt vời hơn. Có thể đây là một giải pháp tiết kiệm chi phí mạng di động cho rất rất nhiều người. Tuy nhiên những người ở khu vực chưa có đường truyền của Rakuten thì sẽ hơi bất tiện, nếu thưởng xuyên dử dụng internet. Sau đây là những đối tượng có khả năng sẽ phù hợp với wifi cầm tay của Rakuten.

 1. Muốn tiết kiệm chi phí mạng di động.
 2. Ở khu vực có đường truyền của Rakuten Mobile. Các bạn có thể kiểm tra khu vực đang sinh sống có hỗ trợ đường truyền của Rakuten Mobile chưa, TẠI ĐÂY. Khu vực hiển thị màu hồng là đã có sẵn đường truyền của Rakuten.
 3. Không có nhu cầu gọi điện thoại: Nếu là Sim Rakuten thông thường, khi bạn lắp vào các dòng điện thoại hỗ trợ, thì bạn có thể vừa kết nối internet vừa có thể gọi điện hay nhắn tin nhưng một Sim bình thường. Tuy nhiên khi sử dụng bộ wifi cầm tay này bạn không thể gọi điện như thông thường.
 4. Những ai đang sử dụng các dòng điện thoại cũ, không hỗ trợ sim Rakuten UN-LIMIT. Vì những dòng điện thoại mới bạn chỉ cần đăng ký Sim Rakuten UN-LIMIT thì có thể sử dụng được đầy đủ các chức năng.

\ Sim Rakuten full dung lượng /

Đăng ký tại đây

Kết quả dùng thử Rakuten Wifi Pocket 2c

Sau khi tiến hành kiểm tra tốc độ kết nối với Rakuten Wifi Pocket 2c tại khu vực có đường truyền của Rakuten Mobile, thì kết quả không thua kém gì mấy o với NTT hay AU.

Thiết bịTốc độ DownTốc độ UpPingTTL
iPhone 12 Pro43.3 Mbps13.0 Mbps34 ms12 ms
MacBook Pro45.0 Mbps15.14 Mbps30 ms14 ms
MaccBook Air42.1 Mbps12.0 Mbps38 ms11 ms
Kết quả thử nghiệm Rakuten WiFi Pocket

Dưới đây là ảnh chụp màn hình khi thử nghiệm trên iPhone 12 Pro qua ứng dụng Speedtest.

đăng ký wifi rakuten
Tốc độ của wifi cầm tay Rakuten Mobile

Tóm tắt

Chiến dịch miễn phí ba tháng sử dụng của Rakuten UN-LIMIT V chỉ áp dụng một lần cho mỗi người. Do đó hãy lưu ý rằng phí hàng tháng thông thường (3.278 yên – đã bao gồm thuế) sẽ được tính cho các hợp đồng lần thứ hai và các lần tiếp theo của bạn (bao gồm các hợp đồng mới sau khi đã hủy một lần).

Cách đăng ký chi tiết của Rakuten Wifi Pocket 2c mình đã cập nhật ở bài viết trên, bạn nào quan tâm thì có thể tham khảo. Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé !

2.3/5 - (3 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

khuyến mãi uq mobile

Khuyến mãi「でんきセット割」của UQ Mobile với giá chỉ từ 990 yên

Mới đây UQ Mobile vừa cho ra mắt gói cước khuyến mãi khi đăng ký kết hợp với điện dân dụng「でんきセット割」áp dụng cho tất cả các khách hàng.

mạng cáp quang rakuten hikari

Đánh giá mạng cáp quang Rakuten Hikari ở Nhật, hỗ trợ IPv6

Rakuten Hikari là dịch vụ đường truyền internet mạng cáp quang được cung cấp bởi Rakuten Mobile, với tốc độ tải xuống lên tới 1Gbps.

cách unlock sim rakuten

Cách unlock sim Rakuten UN-LIMIT bằng sim ghép cho IOS 14.3 trở lên

Sau một thời gian chật vật test đủ thể loại trên đời, cuối cùng mình cũng đã tìm ra cách unlock sim Rakuten UN-LIMIT trên iPhone đời cũ có iOS từ14.3 trở lên.

mua iphone 13 tại rakuten mobile

CƠ HỘI NHẬN 20.000 YÊN KHI MUA IPHONE 13 TẠI RAKUTEN MOBILE

Từ khoảng mùa hè năm nay Rakuten Mobile đã tung ra chiến dịch hoàn tối đa 20.000 point khi mua iPhone 12, iPhone 13 tại Rakuten Mobile.

cài đặt wifi cố định ở nhật

Hướng dẫn cài đặt cấu hình và kết nối wifi cố định ở Nhật

Nếu lần đầu tiên sử dụng mạng internet cố định ở Nhật, chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc cài đặt cấu hình và sơ đồ kết nối của bộ phát wifi(hay còn gọi là router).

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!