CÁCH TÍCH ĐIỂM VÀ SỬ DỤNG POINT CỦA RAKUTEN Ở NHẬT

Update: 28616 lượt xem

cách sử dụng point của rakuten

Hiện nay ở Nhật Bản và nhiều quốc gia phát triển khác trên Thế Giới, có rất nhiều dịch vụ tích điểm mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Một trong những dịch vụ đáng sử dụng nhất ở Nhật Bản hiện nay đó là “Rakuten Point“. Với công nghệ 「データ連携」liên kết dữ liệu tiên tiến, khi khách hàng sử dụng bất cứ dịch vụ nào trong hệ thống Rakuten Group, đều được hoàn hay tích điểm vào tài khoản Rakuten Point. Tuy nhiên, có rất nhiều người chưa biết cách sử dụng hay vận hành point của Rakuten như thế nào, khiến point bị vô hiệu hóa rất đáng tiếc. Bài viết này mình sẽ giải thích các vấn đề liên quan đến Rakuten Point như cách tích điểm, cách sử dụng…

Rakuten Point là gì?

楽天ポイント」là một dịch vụ tích điểm độc đáo do Rakuten cung cấp. Điểm tích lũy có giá trị 「1 điểm point = 1 yên」nên khách hàng có thể sử dụng cho các dịch vụ khác nhau như thanh toán,đầu tư tích lũy.

Ưu điểm của Rakuten Point

Dịch vụ Rakuten Point không chỉ đơn giản là hệ thống tích điểm mà nó còn có những ưu điểm đáng chú ý và khác biệt so với những dịch vụ tích điểm khác như sau.

1. Tỷ lệ hoàn điểm cao

Người dùng sẽ được hoàn trả point tối thiểu 1% số tiền đã sử dụng vào tài khoản Rakuten. Ngài ra , nếu người dùng sử dụng thêm các dịch vụ liên kết của Rakuten như Rakuten Mobile,thẻ tín dụng Rakuten, Rakuten SPU hoặc tài khoản Ngân hàng Rakuten, thì tỷ lệ hoàn trả point sẽ được tăng lên 2-5 lần.

Rakuten còn triển khai rất nhiều chiến dịch khuyến mãi tặng point độc đáo cho người dùng khi tham gia các dịch vụ trong hệ thống của họ.

 • Đăng ký thẻ tín dụng: Tặng tối đa 5,000 point
 • Đăng ký Rakuten Mobile: Tặng tối đa 23,000 point
 • Đăng ký ngân hàng Rakuten: Tặng tối đa 3,800 point

2. Phạm vi sử dụng rộng rãi

Rakuten point có thể tích điểm tại nhiều cửa hàng hay các dịch vụ thanh toán như drug store, combini… Để biết cửa hàng đó có hỗ trợ tích điểm point của Rakuten hay không, các bạn nên hỏi nhân viên ở đó để xác nhận nhé.

Số point đã tích được trong tài khoản Rakuten, các bạn có thể sử dụng để thanh toán trả sau thẻ tín dụng Rakuten, hay sử dụng để mua hoặc đặt hàng các dịch vụ khác trong hệ thống Rakuten. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng point của Rakuten để thanh toán trực tiếp ở nhiều cửa hàng khác nhau giống như tiền mặt thông qua ứng dụng thanh toán mã vạch Rakuten Pay. Hay một cách sử dụng thông minh khác nữa đó là “Sử dụng Rakuten để đầu tư” tại sàn giao dịch chứng khoán Rakuten Shoken.

3. Có thể chuyển point từ nhiều công ty khác sang Rakuten point

Một trong những ưu điểm độc đáo khác nữa của Rakuten Point đó là: Người dùng có thể di chuyển Point đã tích luỹ được từ nhiều công ty khác nhau sang tài khoản Rakuten Point.

Điển hình nhất là point của ANA mileage, khi di chuyển point đó sang tài khoản Rakuten, người dùng không hề mất chi phí nào hết. Ví dụ 10,000 mileage của ANA = 10,000 point của Rakuten.

4. Tăng tỷ lệ hoàn point khi liên kết với SPU

SPU(Super Point Up Program) là một chương trình giúp tăng điểm thưởng mỗi khi sử dụng dịch vụ của Rakuten. Khi người dùng sử dụng càng nhiều dịch vụ của Rakuten, thì tỷ lệ point sẽ được tăng kèm theo(tỷ lệ hoàn point tối đa lên đến 16 lần). Đây là một chương trình không thể bỏ qua khi sử dụng các dịch vụ trong hệ thống Rakuten. Xem thêm CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Quy tắc sử dụng của Rakuten Point

Sau đây là những quy tắc cơ bản khi sử dụng point của Rakuten mà ai cũng nên nắm bắt và hiểu rõ.

1. Thời hạn

Trong hệ thống Rakuten Point sẽ bao gồm loại point có thời hạn (期間限定ポイント) và point thông thường(通常ポイント).

 • 期間限定ポイント:Point có thời hạn ngắn
 • 通常ポイント: Point thông thường có thời hạn tối thiểu 1 năm

Point thông thường(通常ポイント) của Rakuten có giá trị trong vòng một năm kể từ ngày tích điểm. Thông thường nếu không sử dụng nó sẽ hết hạn sau một năm, nhưng khi bạn nhận được điểm point mới thì thời hạn sẽ được kéo dài thêm một năm. Nói cách khác,nếu bạn tiếp tục tích điểm bằng cách sử dụng các dịch vụ khác nhau của Rakuten, thì điểm point của bạn sẽ trở thành vô thời hạn.

Còn đối với loại point có thời hạn ngắn(期間限定ポイント) là những loại point được tặng vào các dịp mà người dùng tham gia các chiến dịch khuyến mãi(キャンペン). Thời hạn có hiệu lực của từng point sẽ khác nhau, do đó mọi người có thể kiểm tra thời hạn point của mình TẠI ĐÂY.

cách sử dụng point của rakuten
Cách kiểm tra thời hạn sử dụng point của Rakuten

2. Mức giới hạn sử dụng

Mức tối đa cho một lần sử dụng point được Rakuten quy định và chia làm 2 loại. NGười dùng có thể sử dụng tối đa 30.000 điểm cùng một lúc tại bất kỳ dịch vụ bất kỳ nào của Rakuten, chẳng hạn như Rakuten Ichiba, Rakuten Books hay Rakuten Travel. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng số điểm tối thiểu có thể được sử dụng tùy thuộc vào từng loại dịch vụ không phải tất cả đều tối thiểu từ 1 điểm trở lên.

 • Các dịch vụ của Rakuten: Từ 1 point ~ 30,000 point(nếu tài khoản diamond có thể sử dụng tối đa 50,000 point). Một tháng không quá 100,000 point đối với tài khoản thông thường.
 • Các dịch vụ khác Rakuten: Từ 1 point ~ 5,000 point.

Cách sử dụng point của Rakuten

Như đã đề cập ở trên, phạm vi sử dụng Rakuten point rất rộng rãi và sau đây mình sẽ đề cập 3 hình thức mà ai cũng có thể dễ dàng sử dụng.

1. Thanh toán tại cửa hàng

Bạn có thể sử dụng point của Rakuten để thanh toán thay cho tiền mặt tại các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị với giá trị quy đổi 「1 point = 1 yên」. Tuy nhiên, để sử dụng point thanh toán thay thế cho tiền mặt thì các bạn cần sử dụng ứng dụng thanh toán thông minh 楽天Edy hoặc 楽天Pay trên điện thoại smartphone. Cách sử dụng chi tiết hãy tham khảo bài hướng dẫn ở phía dưới nhé.

2. Thanh toán trả sau cho thẻ tín dụng Rakuten

Bạn cũng có thể sử dụng point của Rakuten để thanh toán cho số tiền đã sử dụng trước đó của thẻ tín dụng Rakuten. Hình thức này sẽ được phía Rakuten cho phép và áp dụng kể từ ngày 12 đến ngày 20 hàng tháng. Bạn có thể sử dụng tất cả các point có trong tài khoản để thanh toán hoặc chỉ một bộ phận mà nào đó mà bạn muốn chỉ định.

LƯU Ý

Chỉ được phép sử dụng point thông thường「通常のポイント」 để thanh toán cho thẻ tín dụng. Hướng dẫn thao tác chi tiết tại đây

3. Thanh toán online

Rakuten point không chỉ sử dụng được tại các cửa hàng hay siêu thị mà còn có thể sử dụng thanh toán online trên các cửa hàng trực tuyến. Điển hình là các dịch vụ sau.

4. Ủy thác đầu tư tại Rakuten Shoken

Rakuten Shoken là một công ty chứng khoán có cung cấp dịch vụ ủy thác đầu tư, và cho phép các nhà đầu tư sử dụng point của Rakuten để mua và đầu tư tích lũy để kiếm lợi nhuận. Ủy thác đầu tư tại Rakuten Shoken có thể mua từ mệnh giá 100 yên nên rất thích hợp với những người mới bắt đầu.

Mới đây Rakuten Shoken còn cung cấp thêm dịch vụ sử dụng Rakuten Point để mua cổ phiếu trong nước, điều này rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư cá nhân.

Xem thêm: PHƯƠNG PHÁP ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU BẰNG POINT

\ Mở tài khoản Rakuten Shoken /

楽天証券口座の開設

5. Thanh toán thuế Furusato Nozei

ふるさと納税-Furusato Nozei là chế độ thuế mà người dân ai cũng có thể tham gia quyên góp để xây dựng và phát triển quê hương nơi mình sinh ra hoặc các địa phương khác trong nước Nhật.

Đặc biệt với Rakuten bạn có thể sử dụng Rakuten point để tham gia quyên góp(寄付-kifu) cho một địa phương nào đó. Các bước thao tác như sau.

 1. Truy cập ふるさと納税楽天 TẠI ĐÂY
 2. Kiểm tra mức quyên góp tối đa của cá nhân.
 3. Chọn sản phẩm muốn mua để quyên góp.
 4. Thanh toán: Chọn point để thanh toán.
 5. Làm thủ tục xin khấu trừ thuế 確定申告.

Tóm tắt

Rakuten Point là một dịch vụ hoàn point và hỗ trợ sử dụng trên phạm vi rộng rãi. Chính vì vậy hãy tìm hiểu và tận dụng các chương trình phù hợp với bản thân để trở thành người tiêu dùng thông minh nhé. Ngoài ra Rakuten còn có ứng dụng kiếm point miễn phí mỗi khi ghé thăm các cửa hàng tiện lợi hay drugstore có tên là Rakuten Check.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé !

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cách sử dụng rakuten pay

Ưu điểm và cách sử dụng ứng dụng Rakuten pay

Rakuten Pay(楽天ペイ) là một dịch vụ thanh toán thông minh trên điện thoại di động dành cho các thành viên của Rakuten.

tài khoản amazon prime ở nhật

Tài khoản Amazon Prime là gì? Thời hạn dùng thử miễn phí ở Nhật?

Nhắc đến Amazon chắc không còn ai xa lạ với các nền dịch vụ nổi tiếng như website bán hàng online, điện toán đám mây AWS hay tiếp thị liên kết affiliate. Đối với những ai kinh doanh, mua nhờ bán hộ thông qua hệ thống Amazon thì tài khoản Amazon Prime có lẽ sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên đối với những tài khoản cá nhân ít sử dụng thì chưa chắc nó sẽ mang lại lợi ích cho người dùng. Bài viết này, mình sẽ giải thích một cách dễ hiểu về các lợi …

nhà bỏ hoang ở nhật

Nhà bỏ hoang “Akiya” ở Nhật Bản cao kỷ lục 9 triệu căn: Lý do tại sao?

Số lượng nhà bỏ hoang ở Nhật Bản đang tiếp tục tăng mạnh trong năm 2023 và ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại với 9 triệu căn.

nhật tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Điều gì xảy ra ở Nhật sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Nhật là gì? Tại sao chính phủ Nhật lại tuyên bố tình trạng khẩn cấp? Điều gì sẽ xảy ra sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

thập kỷ mất mát của nhật bản

“Thập kỷ mất mát” của Nhật Bản, những bài học rút ra

Thập kỷ mất mát của Nhật Bản là một thời kỳ đen tối trong lịch sử kinh tế nước Nhật, nó xảy ra sau khi bóng bóng kinh tế nổ tung.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!