CÁCH CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG COCOA PHÁT HIỆN TIẾP XÚC VỚI COVID

Update: 5145 lượt xem

Với tình hình CoVid 19 đang diễn biến phức tạp ở Nhật và khắp Thế Giới, người dân ở đây liên tục nhận được khuyến nghị của Chính phủ và các cơ quan chức năng về việc cài đặt ứng dụng Cocoa. Nhằm mục đích phát hiện tiếp xúc gần để ngăn chặn và phòng trách dịch COVID -19. Đặc biệt đối với những ai nhập cảnh vào Nhật trong thời gian này,đều bặt buộc phải tài và cài đặt ứng dụng này kèm theo Khai Báo Y Tế. Bài viết này mình sẽ chia sẻ những tính năng của ứng dụng Cocoa và cách cài đặt ứng dụng này.

Ứng dụng Cocoa có tác dụng gì?

ứng dụng cocoa
Ứng dụng cocoa giúp phát hiện tiếp xúc gần với Covid ở Nhật

COCOA là ứng dụng được phát hành bởi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi ,có chức năng phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 (F0). Sau đây là những tính năng nổi bật của ứng dụng COCOA ở Nhật Bản.

  • Nhanh chóng xác nhận thông tin tiếp xúc với những người bị nhiễm CoVid-19: Sau khi tải ứng dụng và đồng ý với các điều khoản, bạn có thể sử dụng Bluetooth để ghi lại thông tin tiếp xúc với người bị nhiễm. Do đó, người dùng sẽ nhận được thông báo nếu họ ở gần với người bị nhiễm hơn 1 mét trong vòng 14 ngày qua.
  • Có thể đi xét nghiệm và điều trị nhanh chóng: Khi phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm CoVid 19, bạn có thể nhập các triệu chứng và tình trạng của những người thân thiết với bạn thông qua ứng dụng và nhận được tư vấn cũng như hướng dẫn đi khám ngay trên Cocoa.
  • Chia sẻ thông tin lây nhiễm ngăn chặn sự lây lan của CoVid 19: Nếu bạn dương tính với CoVid 19, bạn cũng có thể đăng ký thông tin nhiễm bệnh CoVid 19 của mình lên ứng dụng để ngăn chặn lây lan trong cộng đồng. Tất nhiên, đăng ký thông báo Dương Tính đều được để ở chế độ ẩn danh và không có bất kỳ thông tin cá nhân nào được ghi lại hoặc thông báo đi.

Cách cài đặt ứng dụng Cocoa ở Nhật

Việc cài đặt ứng dụng Cocoa trên điện thoại smartphone để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người dương tính với Covid-19 ở Nhật Bản. Qua đó phát hiện và khoanh vùng kịp thời, đồng thời giảm thiểu các nguy cơ lây lan diện rộng trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu chi phí phòng chống dịch.

Bước 1: Tải ứng dụng COCOA

Để nhận được các cảnh báo từ Cocoa, trước tiên chúng ta phả tải và cài đặt ứng dụng này lên điện thoại smartphone của mình.
Nếu là Iphone yêu cầu phải sử dụng Hệ điều hành IOS 13.5.

COCOA - 新型コロナウイルス接触確認アプリ

COCOA – ỨNG DỤNG PHÁT HIỆN TIẾP XÚC GẦN VỚI COVID 19

Ministry of Health, Labour and Welfare – Japan無料posted withアプリーチ

Bước 2: Đồng ý điều khoản sử dụng

Sau khi tải xong ứng dụng, các bạn hãy khởi động nó lên và làm theo các bước phía dưới để đồng ý điều khoản sử dụng.

ứng dụng cocoa ở nhật
Ứng dụng Cocoa phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm Covid 19

Sau khi đọc xong điều khoản sử dụng và Chính sách về Quyền riêng tư, hãy nhấn vào nút ĐỒNG Ý để tiếp tục.

ứng dụng phát hiện virus corona ở nhật
Đồng ý điều khoản sử dụng

Bước 3: Bật Bluetooth và bật thông báo

Tiếp theo, hãy bật Buletooth và cho phép Cocoa gửi thông báo và ghi nhật ký tiếp xúc với COVID-19 để hoàn tất cài đặt.

ứng dụng cocoa ở nhật
Hoàn tất cài đặt ứng dụng cocoa

Cách sử dụng ứng dụng Cocoa

Sau khi đã tải và cài đặt xong ứng dụng Cocoa lên điện thoại smartphone,tại màn hình TRANG CHỦ hãy nhấn vào [Kiểm tra liên hệ gần] hoặc [陽性者と接触を確認する] để kiểm tra xem Bạn có tiếp xúc với các người bị nhiễm COVID-19 trong vòng 14 ngày qua không.

cách sử dụng cocoa
Ứng dụng Cocoa giúp phát hiện tiếp xúc gần với Covid ở Nhật

Hoặc nếu bạn là người dương tính với COVID -19 thì nhấn vào [Đăng ký kết quả kiểm tra Dương] , rồi sau đó nhập mã xét nghiệm có 8 chữ số. Sau đó hệ thống Cocoa sẽ thông báo với những người đã tiếp xúc với bạn trong vòng 14 ngày qua.

Tổng kết

Trong bối cảnh dịch Corona Virus vẫn đang có những chuyển biến phức tạp chưa có xu hướng giảm bớt ở Nhật, thì Cocoa đang là ứng dụng nên và cần có trong chiếc điện thoại smartphone của mỗi chúng ta. Ngoài ra chúng ta nên hạn chế những nơi đông người và tự bảo vệ mình như rửa tay thường xuyên hay mang khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Chúc mọi người luôn mạnh khoẻ để cùng nhau vượt qua đại dịch.Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết nhé ! Đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cách mua hàng trên mercari

Kinh nghiệm mua hàng trên Mercari

Cách mua đồ cũ online và hướng dẫn các bước thanh toán trên ứng dụng Mercari ở Nhật.

cách chuyển tiền yucho banking

Cách chuyển tiền Yucho Banking bằng App sổ tay ngân hàng

Cách chuyển tiền bằng dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Yucho, nhanh chóng và dễ dàng hơn với Yucho Bankbook App trên điện thoại.

cách sử dụng paypay ở nhật

Cách đăng ký và sử dụng PayPay ở Nhật chi tiết nhất

PayPay là một dịch vụ thanh toán bằng mã QR code sử dụng trên điện thoại smartphone, được thành lập bởi SoftBank và Yahoo.

top 5 loại kem chống nắng tốt nhất ở Nhật

Top 5 loại kem chống nắng tốt nhất ở Nhật Bản

Kem chống nắng rất cần thiết để bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV.Nhưng ở Nhật có vô số sản phẩm kem chống nắng,nên nhiều bạn khi làm việc hay học tập ở Nhật không biết chọn loại kem chống nắng tốt và phù hợp với da mình.

ứng dụng gọi taxi số 1 ở nhật

Japan Taxi – ứng dụng gọi taxi số 1 ở Nhật

Japan taxi là ứng dụng gọi taxi qua điện thoại số 1 ở Nhật. Bài viết này sẽ chỉ cho mọi người cách đăng ký và cách sử dụng ứng dụng japan taxi ở Nhật.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!