Japan Taxi-ứng dụng gọi taxi số 1 ở Nhật

Ngày đăng: 2080 lượt xem

ứng dụng gọi taxi số 1 ở nhật

Ngoài tàu điện hay xe bus ra thì taxi mà một phương tiện không thể thiếu ở Nhật. Khi bạn đang sinh sống hay đi du lịch ở Nhật , trong một hoàn cảnh nào đó bạn phải sử dụng taxi để di chuyển.Thế nhưng trình độ tiếng Nhật của bạn còn hạn chế,hay bạn chưa biết cách gọi taxi online.
Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu với các bạn các đăng ký và sử sụng ứng dụng gọi taxi số 1 ở Nhật.

Ứng dụng gọi taxi ở Nhật 1:Japan Taxi

Japan taxi là một ứng dụng gọi taxi được sáng lập bởi một công ty liên kết 日本交通(Nihon Kotsu) ở Tokyo.Japan taxi được đánh giá an toàn,nhanh gọn,cách sử dụng lại cực kỳ đơn giản nên đang được sử dụng nhiều nhất ở Nhật hiện nay.

Ưu điểm của ứng dụng Japan Taxi

Japan Taxi có một số điểm mạnh và tiện ích như sau.

① Hoạt động trên diện rộng

Tính đến đầu năm 2020 , Japan Taxi đã cho đi vào hoạt động ở 47 tỉnh thành ở Nhật. Và cũng trong năm nay,họ dự định sẽ mở rộng thị trường ra Hàn Quốc và Đài Loan.

② Có thể biết trước được giá tiền và chặng đường

Chỉ cần chọn điểm lê và xuống xe thì lộ trình và bảng giá sẽ hiện ra , nên người dùng có thể tham khảo miễn phí trước khi gọi taxi.Do đó, không phải gặp phải tình huống tài xế cố tình chạy lòng vòng vì lý do nhầm đường.③ Có thể đặt thời gian lên xe

Đây có lẽ là điểm mới nhất của Japan Taxi. Ở Nhật vào những ngày mưa thì Taxi luôn đông ,nếu không đặt xe trước thì phải mất rất nhiều thời gian mới có thể lên xe được. Do đó,tính năng này sẽ giúp bạn đặt taxi online mà không phải bận tâm tới các vấn đề khác.

④ Có nhiều hình thức thanh toán

Cũng giống như Grab ở Việt Nam,Japan Taxi có 2 hình thức thanh toán:Thanh toán online bằng credit hoặc apple pay và thanh toán tiền mặt.Những ai có thẻ tín dụng credit thì sẽ không phải cần theo tiền mặt khi đi Taxi,hoặc những ai không có thẻ credit thì có thể thanh toán bằng tiền mặt.

⑤ Tài xế sẽ chủ động liên hệ với khách hàng

Ngay khi được kết nối đón khách, tài xế sẽ phải chủ động gọi điện liên hệ với khách hàng. Điều này sẽ vừa thuận lợi vừa thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng của dịch vụ Japan Taxi.

Bạn chỉ cần đặt xe, đặt lộ trình và đánh giá sau mỗi chuyến đi, mọi chuyện còn lại như đến đón, đưa bạn đi đến nơi đã có Japan Taxi lo.

Cách sử dụng ứng dụng Japan Taxi

Trước hết chúng ta sẽ tải ứng dụng Japan Taxi theo link dưới đây.

JapanTaxi(旧:全国タクシー)

JapanTaxi(旧:全国タクシー)

JapanTaxi Co.,Ltd.無料posted withアプリーチBước 1 : Đăng ký tài khoản

① Mở ứng dụng Japan taxi vừa tải về lên,sau đó nhấn nút 「上記に同意してはじめ」để đồng ý điều khoản.
② Chọn mã vùng và nhập SDT của bạn,rồi sau đó nhấn nút「次へ」để đi tiếp.
③ Chọn 「送信する」để gửi mật mã xác nhận về điện thoại.

úng dụng gọi taxi ở nhật

④ Nhập mật mã vừa được gửi về,sau đó nhấn nút 「次へ」để đi tiếp.

⑤ Nhập thông tin cá nhân,như sau:

  • カナ氏名: Tên bằng katakana tiếng Nhật,nếu ai không biết tiếng Nhật thì có thể nhập copy dòng này rồi dán vào.グエン(Nguyễn).
  • メールアドレス:Nhập địa chỉ email.
  • パスワード:Nhập mật khẩu muốn thiết lập(từ 6-20 ký tự).
  • 性別:Chọn giới tính(男性:Nam,女性: Nữ).
  • 生年月日:Ngày tháng năm sinh(không cần nhập cũng được).
  • 初回限定クーポンコード  : mã khuyến mãi coupon.
    Nhớ nhập mã này để nhận được 500 円 cho lần sử dụng đầu tiên.
    MÃ COUPON: A4DB05


→ Sau khi nhập xong thông tin,nhấn nút 「登録」phía dưới để đăng ký tài khoản.Nếu bị hỏi lại điều khoản thì nhấn tiếp nút 「同意する」để hoàn tất đăng ký tài khoản.

Bước 2 : Thiết lập thanh toán

Sau khi đăng ký tài khoản thành công thì giao diện thiêt lập thanh toán sẽ hiện ra,nếu bạn có thẻ tín dụng credit thì nhập vào và nhấn nút「登録」.Nếu ai không có thẻ tín dụng credit thì nhấn nút「今はしない」để đóng.

Hướng dẫn nhập thẻ tín dụng như sau.Sau khi nhập xong thông tin thẻ credit thì nhấn nút「登録」để đăng ký.

cách sử dụng ứng dụng japan taxi

Bước 3: Gọi Taxi bằng ứng dụng Japan Taxi

① Nhập địa chỉ bạn muốn lên taxi rồi nhấn nút 「ここに乗りる」.
② Nhập địa chỉ điểm đến rồi nhấn nút「ここに降りる」.

cách sử dụng japan taxi ở nhật

③ Sau khi nhập điểm đi và điểm đến thì thông tin lộ trình và giá chuyến đi sẽ hiện ra. Nếu bạn muốn thay đổi hình thức thanh toán thì chọn vào mục bên trên mục giá tiền(ví dụ như hình bên dưới).
④ Nếu không có vấn đề gì thì nhấn nút 「今すぐ呼ぶ」để gọi taxi luôn. Hoặc nếu bạn muốn đặt lịch thì nhấn nút có biểu tượng quyển lịch「予約設定」.
⑤ Khi đặt xong taxi,hệ thống lập tức sẽ hiện ta chiếc taxi đến đón bạn(giống như grab ở Việt Nam).Bạn nhớ đến địa chỉ lên xe đã thiết lập ở trước đó nhé.

gọi taxi qua điện thoại ở Nhật

Tổng kết

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách đăng ký các bước thực hiện gọi Taxi bằng ứng dụng Japan taxi ở Nhật. Nếu có gì thắc mắc hay khó hiểu hãy để lại bình luận chúng mình sẽ giải đáp giúp các bạn.

Có thể bạn quan tâm:
Top 5 ứng dụng tra tàu tốt nhất dành cho người nước ngoài ở Nhật


Tài trợ


BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tài khoản amazon prime ở nhật

Tài khoản Amazon Prime là gì? Thời hạn dùng thử miễn phí ở Nhật?

Nhắc đến Amazon chắc không còn ai xa lạ với các nền dịch vụ nổi tiếng như website bán hàng online, điện toán đám mây AWS hay tiếp thị liên kết affiliate. Đối với những ai kinh doanh, mua nhờ bán hộ thông qua hệ thống Amazon thì tài khoản Amazon Prime có lẽ sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên đối với những tài khoản cá nhân ít sử dụng thì chưa chắc nó sẽ mang lại lợi ích cho người dùng. Bài viết này, mình sẽ giải thích một cách dễ hiểu về các lợi …

ipad pro 2020 ở nhật bản

Thông tin về ipad pro 2020 ở Nhật Bản

Đánh giá thông tin và giá cả chiếc ipad pro 2020 tại thị trường Nhật Bản . Ngày 25/3/2020 Apple đã cho ra mắt thị trường Nhật Bản chiếc ipad pro 2020 với nhiều cải tiến hấp dẫn.

Hướng dẫn đăng ký mạng cáp quang AU hikari

Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà internet là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống .Ở Nhật có 3 ông lớn trong ngành internet cáp quang đó là NTT và KDDI,hôm nay Japan Life Guide Blog xin hướng dẫn các bạn cách đăng ký mạng cáp quang của AU(KDDI) .

Tiếng Nhật chuyên ngành IT phần 4 (Security)

Chào các bạn bài viết lần này Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu với các bạn 50 từ vựng tiếng nhật chuyên ngành security , giúp các bạn lấy được chứng chỉ quốc gia 情報セキュリティマネジメント(SG) hoặc IT passport do IPA cấp.

viết đơn xin nghĩ việc bằng tiếng Nhật

Cách viết đơn xin thôi việc ở Nhật Bản

Nếu bạn đang băn khoăn, thắc mắc không biết cách viết đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Nhật như thế nào hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho mình.

Chào các bạn! Mình là Anh,người lập ra kênh Japan Life Guide Blog kiêm phụ trách nội dung và hệ thống của kênh(thỉnh thoảng bạn gái mình cũng giúp mình viết content về các chủ đề làm đẹp).Mình đã ở Nhật gần 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao,đi du lịch và đọc sách.Vậy nên ở kênh blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người rất nhiều thông tin về du lịch, thể thao…Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.