Japan Taxi – ứng dụng gọi taxi số 1 ở Nhật

Update: 9767 lượt xem

ứng dụng gọi taxi số 1 ở nhật

Ngoài tàu điện hay xe bus ra thì taxi mà một phương tiện không thể thiếu ở Nhật. Khi bạn đang sinh sống hay đi du lịch ở Nhật, trong một hoàn cảnh nào đó bạn phải sử dụng taxi để di chuyển. Thế nhưng trình độ tiếng Nhật của bạn còn hạn chế, hay bạn chưa biết cách gọi taxi online. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu với các bạn các đăng ký và sử dụng ứng dụng gọi taxi số 1 ở Nhật.

Ứng dụng gọi taxi ở Nhật Japan Taxi

Japan taxi là một ứng dụng gọi taxi được sáng lập bởi một công ty liên kết 日本交通(Nihon Kotsu) ở Tokyo. Japan taxi được đánh giá an toàn, nhanh gọn, cách sử dụng lại cực kỳ đơn giản nên đang được sử dụng nhiều nhất ở Nhật hiện nay.

Ưu điểm của ứng dụng Japan Taxi

Japan Taxi có một số điểm mạnh và tiện ích như sau.

① Hoạt động trên diện rộng

Tính đến đầu năm 2020, Japan Taxi đã cho đi vào hoạt động ở 47 tỉnh thành ở Nhật. Và cũng trong năm nay, họ có kế hoạch sẽ mở rộng thị trường ra Hàn Quốc và Đài Loan.

② Có thể biết trước được giá tiền và chặng đường

Chỉ cần chọn điểm lên và xuống xe thì lộ trình và bảng giá sẽ hiện ra, nên người dùng có thể tham khảo miễn phí trước khi gọi taxi. Do đó, người dùng không phải gặp phải tình huống tài xế cố tình chạy lòng vòng vì lý do nhầm đường.

③ Có thể đặt thời gian lên xe

Đây có lẽ là điểm mới nhất của Japan Taxi. Ở Nhật vào những ngày mưa thì Taxi luôn đông, nếu không đặt xe trước thì phải mất rất nhiều thời gian mới có thể lên xe được. Do đó, tính năng này sẽ giúp bạn đặt taxi online mà không phải bận tâm tới các vấn đề khác.

④ Có nhiều hình thức thanh toán

Cũng giống như Grab ở Việt Nam, Japan Taxi có 2 hình thức thanh toán:Thanh toán online bằng credit hoặc Apple Paythanh toán tiền mặt. Những ai có thẻ tín dụng credit thì sẽ không phải cần theo tiền mặt khi đi Taxi, hoặc những ai không có thẻ credit thì có thể thanh toán bằng tiền mặt.

⑤ Tài xế sẽ chủ động liên hệ với khách hàng

Ngay khi được kết nối đón khách, tài xế sẽ phải chủ động gọi điện liên hệ với khách hàng. Điều này sẽ vừa thuận lợi vừa thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng của dịch vụ Japan Taxi.

Bạn chỉ cần đặt xe, đặt lộ trình và đánh giá sau mỗi chuyến đi, mọi chuyện còn lại như đến đón, đưa bạn đi đến nơi đã có Japan Taxi lo.

Cách sử dụng ứng dụng Japan Taxi

Trước hết chúng ta sẽ tải ứng dụng Japan Taxi theo link dưới đây.

JapanTaxi(旧:全国タクシー)

JapanTaxi(旧:全国タクシー)

JapanTaxi Co.,Ltd.無料posted withアプリーチBước 1 : Đăng ký tài khoản

① Mở ứng dụng Japan taxi vừa tải về lên, sau đó nhấn nút 「上記に同意してはじめ」để đồng ý điều khoản.
② Chọn mã vùng và nhập SDT của bạn, rồi sau đó nhấn nút「次へ」để đi tiếp.
③ Chọn 「送信する」để gửi mật mã xác nhận về điện thoại.

úng dụng gọi taxi ở nhật

④ Nhập mật mã vừa được gửi về,sau đó nhấn nút 「次へ」để đi tiếp.

⑤ Nhập thông tin cá nhân,như sau:

  • カナ氏名: Tên bằng katakana tiếng Nhật, nếu ai không biết tiếng Nhật thì có thể nhập copy dòng này rồi dán vào.グエン(Nguyễn).
  • メールアドレス:Nhập địa chỉ email.
  • パスワード:Nhập mật khẩu muốn thiết lập(từ 6-20 ký tự).
  • 性別:Chọn giới tính(男性:Nam,女性: Nữ).
  • 生年月日:Ngày tháng năm sinh(không cần nhập cũng được).
  • 初回限定クーポンコード  : mã khuyến mãi coupon.
    Nhớ nhập mã này để nhận được 500 円 cho lần sử dụng đầu tiên.
    MÃ COUPON: A4DB05

→ Sau khi nhập xong thông tin,nhấn nút 「登録」phía dưới để đăng ký tài khoản.Nếu bị hỏi lại điều khoản thì nhấn tiếp nút 「同意する」để hoàn tất đăng ký tài khoản.

Bước 2 : Thiết lập thanh toán

Sau khi đăng ký tài khoản thành công thì giao diện thiết lập thanh toán sẽ hiện ra, nếu bạn có thẻ tín dụng credit thì nhập vào và nhấn nút「登録」. Nếu ai không có thẻ tín dụng credit thì nhấn nút「今はしない」để đóng.

Hướng dẫn nhập thẻ tín dụng như sau. Sau khi nhập xong thông tin thẻ credit thì nhấn nút「登録」để đăng ký.

cách sử dụng ứng dụng japan taxi

Bước 3: Gọi Taxi bằng ứng dụng Japan Taxi

① Nhập địa chỉ bạn muốn lên taxi rồi nhấn nút 「ここに乗りる」.
② Nhập địa chỉ điểm đến rồi nhấn nút「ここに降りる」.

cách sử dụng japan taxi ở nhật

③ Sau khi nhập điểm đi và điểm đến thì thông tin lộ trình và giá chuyến đi sẽ hiện ra. Nếu bạn muốn thay đổi hình thức thanh toán thì chọn vào mục bên trên mục giá tiền(ví dụ như hình bên dưới).
④ Nếu không có vấn đề gì thì nhấn nút 「今すぐ呼ぶ」để gọi taxi luôn. Hoặc nếu bạn muốn đặt lịch thì nhấn nút có biểu tượng quyển lịch「予約設定」.
⑤ Khi đặt xong taxi,hệ thống lập tức sẽ hiện ta chiếc taxi đến đón bạn(giống như grab ở Việt Nam).Bạn nhớ đến địa chỉ lên xe đã thiết lập ở trước đó nhé.

gọi taxi qua điện thoại ở Nhật

Tổng kết

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách đăng ký các bước thực hiện gọi Taxi bằng ứng dụng Japan taxi ở Nhật. Nếu có gì thắc mắc hay khó hiểu hãy để lại bình luận chúng mình sẽ giải đáp giúp các bạn.

Có thể bạn quan tâm:
Top 5 ứng dụng tra tàu tốt nhất dành cho người nước ngoài ở Nhật

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ngân hàng online ở nhật

Các ngân hàng online hàng đầu ở Nhật Bản: Tiện lợi và An toàn

Việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng online khi ở Nhật Bản, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, chi phí và quản lý dòng tiền dễ dàng hơn.

đặt bánh sinh nhật ở nhật

Những tiệm bánh sinh nhật ngon và rẻ ở Tokyo

Chiếc bánh sinh nhật là món không thể thiếu trong ngày ngày sinh nhật. Dưới đây là những tiệm bánh sinh nhật ngon và rẻ nhất ở Tokyo.

nạp tiền vào suica trên iphone

Cách nạp tiền vào thẻ Suica trên điện thoại Iphone ở Nhật

3 cách nạp tiền vào thẻ Suica trên Iphone giúp tiết kiệm thời gian và tích điểm trên thẻ tín dụng. Khi tích hợp Suica vào Ịphone bạn sẽ dễ dàng sử dụng và quản lý.

cách đăng nhập và sử dụng myna portal

Hướng dẫn đăng nhập và sử dụng Myna Portal

Hướng dẫn cách đăng nhập và sử dụng ứng dụng myna portal ở Nhật. マイナポータル là ứng dụng hỗ trợ các thủ tục hành chính online được điều hành bởi chính phủ.

mua iphone 13 tại rakuten mobile

CƠ HỘI NHẬN 20.000 YÊN KHI MUA IPHONE 13 TẠI RAKUTEN MOBILE

Từ khoảng mùa hè năm nay Rakuten Mobile đã tung ra chiến dịch hoàn tối đa 20.000 point khi mua iPhone 12, iPhone 13 tại Rakuten Mobile.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!