Japan Taxi – ứng dụng gọi taxi số 1 ở Nhật

Update: 9272 lượt xem

ứng dụng gọi taxi số 1 ở nhật

Ngoài tàu điện hay xe bus ra thì taxi mà một phương tiện không thể thiếu ở Nhật. Khi bạn đang sinh sống hay đi du lịch ở Nhật, trong một hoàn cảnh nào đó bạn phải sử dụng taxi để di chuyển. Thế nhưng trình độ tiếng Nhật của bạn còn hạn chế, hay bạn chưa biết cách gọi taxi online. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu với các bạn các đăng ký và sử dụng ứng dụng gọi taxi số 1 ở Nhật.

Ứng dụng gọi taxi ở Nhật Japan Taxi

Japan taxi là một ứng dụng gọi taxi được sáng lập bởi một công ty liên kết 日本交通(Nihon Kotsu) ở Tokyo. Japan taxi được đánh giá an toàn, nhanh gọn, cách sử dụng lại cực kỳ đơn giản nên đang được sử dụng nhiều nhất ở Nhật hiện nay.

Ưu điểm của ứng dụng Japan Taxi

Japan Taxi có một số điểm mạnh và tiện ích như sau.

① Hoạt động trên diện rộng

Tính đến đầu năm 2020, Japan Taxi đã cho đi vào hoạt động ở 47 tỉnh thành ở Nhật. Và cũng trong năm nay, họ có kế hoạch sẽ mở rộng thị trường ra Hàn Quốc và Đài Loan.

② Có thể biết trước được giá tiền và chặng đường

Chỉ cần chọn điểm lên và xuống xe thì lộ trình và bảng giá sẽ hiện ra, nên người dùng có thể tham khảo miễn phí trước khi gọi taxi. Do đó, người dùng không phải gặp phải tình huống tài xế cố tình chạy lòng vòng vì lý do nhầm đường.

③ Có thể đặt thời gian lên xe

Đây có lẽ là điểm mới nhất của Japan Taxi. Ở Nhật vào những ngày mưa thì Taxi luôn đông, nếu không đặt xe trước thì phải mất rất nhiều thời gian mới có thể lên xe được. Do đó, tính năng này sẽ giúp bạn đặt taxi online mà không phải bận tâm tới các vấn đề khác.

④ Có nhiều hình thức thanh toán

Cũng giống như Grab ở Việt Nam, Japan Taxi có 2 hình thức thanh toán:Thanh toán online bằng credit hoặc Apple Paythanh toán tiền mặt. Những ai có thẻ tín dụng credit thì sẽ không phải cần theo tiền mặt khi đi Taxi, hoặc những ai không có thẻ credit thì có thể thanh toán bằng tiền mặt.

⑤ Tài xế sẽ chủ động liên hệ với khách hàng

Ngay khi được kết nối đón khách, tài xế sẽ phải chủ động gọi điện liên hệ với khách hàng. Điều này sẽ vừa thuận lợi vừa thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng của dịch vụ Japan Taxi.

Bạn chỉ cần đặt xe, đặt lộ trình và đánh giá sau mỗi chuyến đi, mọi chuyện còn lại như đến đón, đưa bạn đi đến nơi đã có Japan Taxi lo.

Cách sử dụng ứng dụng Japan Taxi

Trước hết chúng ta sẽ tải ứng dụng Japan Taxi theo link dưới đây.

JapanTaxi(旧:全国タクシー)

JapanTaxi(旧:全国タクシー)

JapanTaxi Co.,Ltd.無料posted withアプリーチBước 1 : Đăng ký tài khoản

① Mở ứng dụng Japan taxi vừa tải về lên, sau đó nhấn nút 「上記に同意してはじめ」để đồng ý điều khoản.
② Chọn mã vùng và nhập SDT của bạn, rồi sau đó nhấn nút「次へ」để đi tiếp.
③ Chọn 「送信する」để gửi mật mã xác nhận về điện thoại.

úng dụng gọi taxi ở nhật

④ Nhập mật mã vừa được gửi về,sau đó nhấn nút 「次へ」để đi tiếp.

⑤ Nhập thông tin cá nhân,như sau:

  • カナ氏名: Tên bằng katakana tiếng Nhật, nếu ai không biết tiếng Nhật thì có thể nhập copy dòng này rồi dán vào.グエン(Nguyễn).
  • メールアドレス:Nhập địa chỉ email.
  • パスワード:Nhập mật khẩu muốn thiết lập(từ 6-20 ký tự).
  • 性別:Chọn giới tính(男性:Nam,女性: Nữ).
  • 生年月日:Ngày tháng năm sinh(không cần nhập cũng được).
  • 初回限定クーポンコード  : mã khuyến mãi coupon.
    Nhớ nhập mã này để nhận được 500 円 cho lần sử dụng đầu tiên.
    MÃ COUPON: A4DB05

→ Sau khi nhập xong thông tin,nhấn nút 「登録」phía dưới để đăng ký tài khoản.Nếu bị hỏi lại điều khoản thì nhấn tiếp nút 「同意する」để hoàn tất đăng ký tài khoản.

Bước 2 : Thiết lập thanh toán

Sau khi đăng ký tài khoản thành công thì giao diện thiết lập thanh toán sẽ hiện ra, nếu bạn có thẻ tín dụng credit thì nhập vào và nhấn nút「登録」. Nếu ai không có thẻ tín dụng credit thì nhấn nút「今はしない」để đóng.

Hướng dẫn nhập thẻ tín dụng như sau. Sau khi nhập xong thông tin thẻ credit thì nhấn nút「登録」để đăng ký.

cách sử dụng ứng dụng japan taxi

Bước 3: Gọi Taxi bằng ứng dụng Japan Taxi

① Nhập địa chỉ bạn muốn lên taxi rồi nhấn nút 「ここに乗りる」.
② Nhập địa chỉ điểm đến rồi nhấn nút「ここに降りる」.

cách sử dụng japan taxi ở nhật

③ Sau khi nhập điểm đi và điểm đến thì thông tin lộ trình và giá chuyến đi sẽ hiện ra. Nếu bạn muốn thay đổi hình thức thanh toán thì chọn vào mục bên trên mục giá tiền(ví dụ như hình bên dưới).
④ Nếu không có vấn đề gì thì nhấn nút 「今すぐ呼ぶ」để gọi taxi luôn. Hoặc nếu bạn muốn đặt lịch thì nhấn nút có biểu tượng quyển lịch「予約設定」.
⑤ Khi đặt xong taxi,hệ thống lập tức sẽ hiện ta chiếc taxi đến đón bạn(giống như grab ở Việt Nam).Bạn nhớ đến địa chỉ lên xe đã thiết lập ở trước đó nhé.

gọi taxi qua điện thoại ở Nhật

Tổng kết

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về cách đăng ký các bước thực hiện gọi Taxi bằng ứng dụng Japan taxi ở Nhật. Nếu có gì thắc mắc hay khó hiểu hãy để lại bình luận chúng mình sẽ giải đáp giúp các bạn.

Có thể bạn quan tâm:
Top 5 ứng dụng tra tàu tốt nhất dành cho người nước ngoài ở Nhật

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

thẻ bảo hiểm myna

Thẻ bảo hiểm Myna chính thức đi vào hoạt động kể từ tháng 10

Kể từ tháng 10 năm 2021, những ai sở hữu “thẻ mã số cá nhân My number” có thể sử dụng nó làm thẻ bảo hiểm, hay còn gọi là “thẻ bảo hiểm Myna = マイナ保険証”

quản lý thẻ tín dụng ở nhật

Hướng dẫn quản lý thẻ tín dụng Rakuten Card ở Nhật Bản

Thẻ tín dụng là một phương thức thanh toán an toàn và có nhiều lợi ích cho người dùng. Cách quản lý thẻ tín dụng của Rakuten ở Nhật như sau.

nhật tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Điều gì xảy ra ở Nhật sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Nhật là gì? Tại sao chính phủ Nhật lại tuyên bố tình trạng khẩn cấp? Điều gì sẽ xảy ra sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

cách lẫy mã mnp mạng au

Cách lấy mã MNP mạng AU để chuyển mạng ở Nhật

Để chuyển sang sử dụng SIM giá rẻ từ nhà mạng AU mà vẫn giữ nguyên số điện thoại cần phải có mã MNP. Cách đăng ký lấy mã MNP mạng au như sau.

các địa điểm outlet ở tokyo

Những địa điểm trung tâm mua sắm outlet ở Tokyo và Saitama

Khi nói đến Tokyo, người ta thường nghĩ ngay đến một thành phố có nhiều trung tâm mua sắm sầm uất và đắt đỏ. Nhưng sự thật là ở Tokyo có rất nhiều trung tâm mua sắm outlet,bán toàn đồ hiệu với giá rất rẽ đấy. Hãy cùng Japan Life Guide Blog tham khảo qua những địa điểm trung tâm mua sắm outlet ở Tokyo dưới đây nhé!

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!