Tài khoản Amazon Prime là gì? Thời hạn dùng thử miễn phí ở Nhật?

Postdate: 11764 lượt xem

Nhắc đến Amazon chắc không còn ai xa lạ với các nền dịch vụ nổi tiếng như website bán hàng online, điện toán đám mây AWS hay tiếp thị liên kết affiliate. Đối với những ai kinh doanh, mua nhờ bán hộ thông qua hệ thống Amazon thì tài khoản Amazon Prime có lẽ sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên đối với những tài khoản cá nhân ít sử dụng thì chưa chắc nó sẽ mang lại lợi ích cho người dùng. Bài viết này, mình sẽ giải thích một cách dễ hiểu về các lợi ích, phí thành viên hàng năm hay những lưu ý khác về tài khoản Amazon Prime, dành cho những ai đang phân vân có nên đăng ký khi ở Nhật Bản hay không.

Tài khoản Amazon Prime là gì?

Amazon Prime là dịch vụ tiện ích dành cho thành viên trả phí(有料会員) , với nhiều ưu điểm nổi bật giúp người dùng sử dụng một cách thuận tiện hơn.

Ngoài các lợi ích về mua sắm online như giao hàng miễn phí, chuyển phát nhanh miễn phí hay tham gia bán hàng thì bạn còn có thể xem phim, tin tức truyền hình, nghe nhạc, đọc sách điện tử hay lưu hình ảnh miễn phí. Đặc biệt là nhiều ưu đãi lớn trong các chiến dịch sale cực mạnh mang tên Amazon Prime Day.

Các lợi ích của Amazon Prime

Sau đây, mình sẽ giới thiệu 7 lợi ích đáng chú ý nhất sau 1 thời gian dài sử dụng tài khoản Amazon Prime ở Nhật.

1. Miễn phí vận chuyển 配送料無料

Lợi ích hàng đầu của Amazon Prime được người dùng bình chọn đó là miễn phí vận chuyển. Đối với các sản phẩm được vận chuyển từ Amazon, nếu tổng số tiền đơn hàng từ 2000 Yên trở xuống, phí vận chuyển sẽ là 400 Yên (440 Yên đối với Hokkaido, Kyushu, Okinawa và các đảo xa). Tuy nhiên nếu bạn là thành viên Amazon Prime thì tất cả các chi phí vận chuyển sẽ là 0 Yên.

tài khoản amazon prime ở nhật
Tài khoản amazon prime ở Nhật

2. Chuyển phát nhanh và chỉ định thời gian miễn phí

Ngoài ra, thông thường phải mất 500 yên(Hokkaido/Okinawa: 550 Yên) khi sử dụng “chuyển phát nhanh-お急ぎ便” hoặc “giao theo ngày giờ quy định日時指定便“. Tuy nhiên nếu là thành viên Amazon Prime thì sẽ được miễn phí toàn bộ.

LƯU Ý

Chỉ những mặt hàng được gửi trực tiếp từ Amazone về mới được miễn phí vận chuyển. Hiện nay có rất nhiều cá nhân bán hàng trên Amazon, và họ giao hàng từ địa chỉ công ty hay nhà riêng của họ, trường hợp này không được miễn phí vận chuyển.

VÍ DỤ: この商品は【OOO】が販売、発送します。Nếu 【OOO】có tên khác với Amazon, đó là một sản phẩm của các cá nhân trên Marketplace.

3. Xem phim, nghe nhạc, đọc sách, miễn phí

Prime Video là dịch vụ chỉ dành cho các thành viên Amazon Prime, với hàng ngàn các bộ phim phát lại hay cả phim truyền hình được phát trực tuyến. Tất nhiên, không phải tất cả các bộ phim đều được đăng ký trong Prime Video, vì vậy không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm thấy bộ phim mình muốn xem.

Nếu trở thành thành viên Amazon Prime, bạn có thể nghe hơn 2 triệu bài hát miễn phí thông qua ứng dụng Prime Music.Đặc biệt là thành viên có thể tải xuống bài hát mà mình yêu thích, rồi sau đó phát lại kể cả khi không có kết nối internet.

Prime Reading là một ứng dụng đọc sách, truyện tranh online miễn phí dành cho thành viên Prime. Ứng dụng này rất thích hợp với những ai thích đọc các thể loại sách về business bằng tiếng Nhật hay tiếng Anh.

4. Được đọc 1 cuốn sách Kindle miễn phí mỗi tháng

Amazon Kindle là một ứng dụng đọc sách điện tử được thiết kế và tiếp thị bởi Amazon. Nếu là thành viên Prime các bạn có thể chọn ra một cuốn sách từ 【Kindleオーナーライブラリー】để đọc miễn phí hàng tháng.

5. Có thể tham gia chiến dịch khuyến mãi Prime Day

Cứ vào khoảng độ tháng 7 hàng năm, Amazon lại tổ chức một đợt sale siêu lớn mang tên là “Prime Day” và chỉ dành riêng cho thành viên Amazon Prime. Tất cả mọi thứ từ thiết bị điện tử đến trò chơi, nhu yếu phẩm hàng ngày, thời trang, phần mềm, v.v. sẽ được giảm giá rất mạnh. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân mua hàng vào thời điểm này rồi sau đó bán ra tại Mercari hoặc chuyển về Việt Nam để kiếm lợi nhuận.

6. Giao hàng nhanh trong vòng 2h đồng hồ với Prime now

Prime Now là dịch vụ giao hàng nhanh nhất dành cho các thành viên Amazon Prime. Hiện nay, nếu ở nội thành Tokyo Nhật Bản, và mua các mặt hàng như đồ ăn, nhu yếu phẩm hàng ngày, thì chỉ trong vòng 1 đến 2 giờ đồng hồ bạn sẽ nhận được đồ. Điều kiện để sử dụng Prime Now, là phải mua đơn hàng có giá trị lớn hơn 2,500 Yên. Hơn nũa, khi sử dụng Prime Now bạn có thể lựa chọn 2 khung giờ giao hàng như sau.

  • Nhận hàng sau 1 tiếng: phí 890¥
  • Nhận hàng sau 2 tiếng: miễn phí

7. Giảm giá khi mua đồ cho em bé

Lợi ích cuối cùng đó là nếu mua các đồ dùng cho em bé như tã lót(ベビー用のオムツ) thì sẽ được giảm giá từ 10-15%. Tuy nhiên,để được giảm giá, bạn cần gia nhập thông tin thông tin của con mình lên Amazon Family. Đăng ký Amazon Family hoàn toàn miễn phí, không mất thêm chi phí gì, nên các bạn hãy yên tâm nhé.

Lệ phí thành viên tài khoản Amazon Prime là bao nhiêu?

Lệ phí thành viên của tài khoản Amazon Prime ở Nhật gồm hai gói, đó là gói hàng năm(年間プラン-Nenkan Plan) và gói linh hoạt hàng tháng(月額プラン-Getsugaku Plan).

Gói hàng năm(年間プラン)

Phí thành viên hàng năm trước đây là 3900 Yên (đã bao gồm thuế), nhưng từ tháng 4 năm 2019 đã tăng lên 4900 Yên (đã bao gồm thuế). Số tiền này chia đều cho 12 tháng thì sẽ tương đương với 408.4 Yên hàng tháng.

LƯU Ý

Nếu bạn đăng ký gói hàng năm, nhưng chưa sử dụng lần nào thì khi hủy dịch vụ sẽ được hoàn tiền lại 4,900 Yên. Ngược lại, nếu bạn đã sử dụng các dịch vụ của Amazon Prime như chuyển phát nhanh… quá 4 lần thì khi hủy dịch vụ sẽ được hoàn trả lại khoảng 2,500 Yên.

Gói linh hoạt hàng tháng(月額プラン)

Lệ phí thành viên đối với gói cước hàng tháng là 500 Yên(đã bao gồm thuế), nhưng nếu so với số tiền hàng tháng của gói cước năm thì đắt hơn khoảng 91 Yên. Tuy nhiên gói cước hàng tháng cho phép người dùng đăng ký sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày.

Plan Lệ phí năm Lệ phí tháng Thời gian dùng thử miễn phí
Gói hàng năm(年間プラン) ¥ 4900 ¥ 408 1 tháng
Gói hàng tháng(月額プラン) ¥ 6000 ¥ 500 1 tháng

Đối với học sinh/sinh viên

Ngoài 2 gói plan ở trên, thì Amazon còn có plan Prime Student dành riêng cho những khách hàng đang là học sinh hay sinh viên(kể cả du học sinh nước ngoài ở Nhật). Nội dung dịch vụ hoàn toàn như tài khoản Amazon Prime nhưng Prime Student được phép dùng thử 6 tháng miễn phí, và lệ phí thành viên hàng năm chỉ với 2,450 Yên(đã bao gồm thuế), hoặc 250 yên đối với gói linh hoạt hàng tháng.

Plan Lệ phí năm Lệ phí tháng Thời gian dùng thử miễn phí
Prime Student(Gói hàng năm) ¥ 2450 ¥ 204 6 tháng
Prime Student(Gói hàng tháng) ¥ 3000 ¥ 250 6 tháng
POINT

Khi đăng ký tài khoản Prime Student thì bạn phải nhập mã số học sinh(学生番号) hoặc địa chỉ email(学生用メールアドレス).Nếu không có, bạn sẽ phải gửi một bản sao thẻ sinh viên của mình cho Trung Tâm Chăm Sóc Dịch Vụ Khách Hàng của Amazon(カスタマーサービス).

Có nên đăng ký thành viên Amazon Prime không?

Đối với những ai mua đồ qua Amazon ít nhất 1 tháng 1 lần thì nên đăng ký Prime. Vì chỉ với vài trăm yên hàng tháng là bạn đã có thể thưởng thức nhiều ứng dụng như xem phim,nghe nhạc, đọc sách miễn phí, đặc biệt là miễn phí vận chuyển. Nhưng tốt nhất chúng ta nên dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày, nếu cảm thấy không phù hợp thì chúng ta có thể hủy bất cứ lúc nào trong thời gian dùng thử.

\Dùng thử Amazon Prime/

30日間無料体験を試す

Lưu ý khi dùng thử Amazon Prime

1. Tự động gia hạn

Nếu không hủy trong thời hạn dùng thử miễn phí, thì hệ thống sẽ tự động gia hạn sang gói có phí. Nếu bạn không có ý định sử dụng gói trả phí, hãy làm theo quy trình dưới đây để hủy hợp đồng dùng thử miễn phí của Amazon Prime.

Cách hủy Amazon Prime

  1. Chọn [Amazonプライム会員登録をキャンセル
  2. Nhấn tiếp [Amazonプライム会員情報を変更する
  3. Chọn vào mục [会員資格を終了する
  4. Cuối cùng chọn [20xx/xx/xxに終了する]thì bạn sẽ hoàn tất thủ tục hủy tự động gia hạn Amazon Prime.

Ngoài ra, ngay cả khi làm thủ tục hủy bỏ hợp đồng sớm thì bạn vẫn có thể sử dụng miễn phí này trong vòng 30 ngày(kể từ ngày đăng ký). Nói cách khác, nếu bạn sợ mình quên hủy hợp đồng, bạn nên hoàn tất thủ tục hủy gia hạn tự động自動解約手続き】 ngay sau khi đăng ký dùng thử miễn phí.

2. Số lần dùng thử miễn phí

Thông thường , đối với các chiến dịch cho dùng thử miễn phí khác, chúng ta chỉ được phép đăng ký sử dụng miễn phí một lần. Tuy nhiên, Amazon Prime chúng ta có thể đăng ký sử dụng miễn phí hơn 1 lần, với điều kiện phải đợi một thời gian sau khi bạn đã hủy tự động gia hạn. Thời hạn là bao lâu thì phía Amazon không công khai :)).

Nếu bạn truy cập vào trang chủ của Amazon mà có dòng chữ thông báo 「30日間の無料体験を始める=Cho dùng thử miễn phí 30 ngày」, thì bạn được phép đăng ký sử dụng free thêm một lần nữa.

Kết luận

Ngoài những lợi ích mà mình vừa đề cập ở trên, Amazon Prime còn cho phép bạn chia sẻ tài khoản miễn phí cho các thành viên cùng gia đình mình, với điều kiện là thêm 1 người lớn và tối đa 4 trẻ nhỏ. Tài khoản sẽ được chia sẻ thông qua Amazon Household, và người dùng có thể tiết kiệt chi phí 4 đến 5 lần.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ với Trung Tâm Chăm Sóc Khách Hàng của Amazon, tại đây.Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé !

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

hẹn nhận lại đồ bưu điện

Cách hẹn giờ nhận lại đồ bưu điện ở Nhật qua internet 2024

Ở Nhật Bản, có nhiều cách để hẹn lại ngày giao nhận đồ bưu điện nhưng tiện lợi nhất là đăng ký yêu cầu nhập form thông qua mạng internet.

đăng ký nhận 2 man point my number

Hướng dẫn cách đăng ký nhận 2 man point từ thẻ My Number đợt 2

Giải thích cách đăng ký nhận tối đa 2 man point khi sở hữu thẻ My Number. Myna point là chương trình khuyến khích làm thẻ My Number.

rakuten e-navi là gì

Rakuten e-NAVI là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Rakuten e-navi là gì? Hiện nay số lượng người sử dụng thẻ tín dụng Rakuten tăng lên rất nhiều, nhưng không phải ai cũng hiểu hết các chức năng trong nó.

Thủ thuật lên quốc tế điện thoại Docomo 2020

Cho đến thời điểm hiện ba ông lớn trên thị trường mạng di động ở Nhật(AU/SOFTBANK/DOCOMO) đã cho phép người dùng có thể nâng cấp lên phiên bản quốc tế từ internet.Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn 8 bước để unlock iphone nhà mạng Docomo .

ứng dụng rakuten link

Ứng dụng Rakuten Link trên iOS sẽ thay đổi phương thức hoạt động

Rakuten Mobile đã thông báo rằng họ sẽ thay đổi phương thức hoạt động của ứng dụng “Rakuten Link” trên hệ điều hành iOS kể từ 16/5/2021.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!