Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng Yucho trên điện thoại

Update: 54966 lượt xem

Yucho là một ngân hàng quá quen thuộc không chỉ với người bản địa mà cả những người ngoài quốc sinh sống ở Nhật Bản. Kể từ ngày 28/2/2020, ngân hàng Yucho đã cho ra mắt ứng dụng “Yucho Bankbook App” trên hệ điều hành IOS và Android, nhằm thay thế cho ứng dụng “Yucho Direct App” đã hoạt động trước đó. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn cách tải và đăng nhập để kiểm tra số dư tài khoản, lịch sử giao dịch và cách chuyển tiền ngân hàng Yucho trên chính chiếc điện thoại của mọi người.

Ưu điểm của ứng dụng Yucho Bankbook App

Yucho Bankbook App có tên đầy đủ tiếng Nhật là「ゆうちょ通帳アプリ」, là một ứng dụng di động của Ngân hàng Yucho tại Nhật Bản, cho phép người dùng có thể kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng của họ trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Ứng dụng này cho phép người dùng xem lịch sử giao dịch, chuyển khoản, theo dõi thu chi và cập nhật thông tin tài khoản. Ngoài ra, nó cũng cung cấp tính năng thông báo và cảnh báo đến người dùng khi có giao dịch hoặc sự thay đổi trong tài khoản của họ.

Yucho Bankbook App có các ưu điểm chính như sau:

  • Có thể kiểm tra số dư tài khoản, lịch sử giao dịch một cách dễ dàng trên điện thoại mà không cần đăng ký dịch vụ internet banking.
  • Có thể chuyển tiền ngay trên ứng dụng này nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Yucho Direct.
  • Giao diện đơn giản dễ nhìn, dễ sử dụng.
  • Sử dụng hoàn toàn miễn phí đối với việc kiểm tra và sao kê tài khoản.

Cách kiểm tra tài khoản Yucho trên điện thoại

Bước 1: Tải “Yucho Bankbook App” về điện thoại

Để sử dụng ứng dụng này, người dùng cần đăng ký tài khoản ngân hàng Yucho và tải xuống ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng trên thiết bị của mình. Nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng Yucho, hãy tải ứng dụng kiểm tra tài khoản của ngân hàng Yucho về điện thoại bằng Link phía dưới.

ゆうちょ通帳アプリ

ゆうちょ通帳アプリ

Japan Post Bank Co., Ltd.無料posted withアプリーチ

Bước 2: Thiết lập cài đặt ban đầu

Sau khi đã download ứng dụng “Yucho Bankbook App” về điện thoại, tiếp theo bạn hãy khởi động ứng dụng đó lên và làm theo các bước sau.

Bước 2-1: Bắt đầu

Sau khi mở ứng dụng ゆうちょ通帳 アプリ lên thì hệ thống sẽ hiện ra màn hình giới thiệu tính năng, cách sử dụng ,v.v. Hãy lướt màn hình điện thoại sang phía tay phải, khi nào xuất hiện nút OK thì nhấn vào nó để đi di chuyển đến màn hình thiết lập ban đầu.

cách kiểm tra tài khoản yucho
Nhấn OK để bắt đầu

Bước 2-2: Nhập thông tin tài khoản Yucho

Tiếp theo hệ thống sẽ hiện ra các nội quy, điều khoản sử dụng “Yucho Bankbook App”. Hãy đọc hết phần này rồi kéo xuống dưới cùng màn hình và nhấn vào nút【同意する】để đồng ý điều khoản.

Sau đó, hãy nhập thông tin tài khoản ngân hàng Yucho, như hình phía dưới và rồi nhấn vào nút【OK】 để đi tiếp.

LƯU Ý

Tại phần họ tên, hãy nhập bằng katakana và ở mục 名(メイ) tên đệm và tên, liền nhau không có dấu cách.

cách kiểm tra tài khoản yucho
Đồng ý và nhập thông tin tài khoản

Bước 2-3: Nhập mật khẩu tài khoản Yucho

Tiếp theo, bạn cần nhập mật khẩu giao dịch tài khoản ngân hàng Yucho gồm 4 chữ số để liên kết, rồi sau đó nhấn vào nút【電話番号のご確認に進む】để đi đến bước xác minh số điện thoại.

đăng ký kiểm tra tài khoản yucho
Nhập mật khẩu giao dịch Yucho

Bước 2-4: Nhận mã xác nhận qua điện thoại

Tại đây, hệ thống sẽ hiện ra SDT mà bạn đã đăng ký lúc tạo tài khoản, nếu không có sai sót thì nhấn vào nút【電話を受ける】. Sau đó nhấn vào OK để nhận điện thoại từ hệ thống ngân hàng Yucho.

Nếu SDT hiện tại đã thay đổi thì các bạn nhấn vào chữ 【こちら】để làm thủ tục thay đổi SDT.

cách kiểm tra tài khoản yucho
Xác nhận SDT đã đăng ký

Sau khi nhấn OK thì lập tức bạn sẽ nhận được điện thoại từ phía ngân hàng Yucho. Vì Yucho sử dụng IP tel (điện thoại IP) nên bạn chỉ cần nhấn nút trả lời để nghe mã xác nhận. Việc nghe điện thoại để nhận mã xác nhận từ ngân hàng Yucho hoàn toàn không mất bất cứ chi phí nào hết. Lưu ý: hệ thống sẽ chỉ đọc mã xác nhận (gồm 5 chữ số) 2 lần nên bạn nhớ ghi chép lại cẩn thận nhé.

Bước 2-5: Nhập mã xác nhận

Sau khi đã nhận được mã từ ngân hàng Yucho, tiếp theo hãy nhập mã số đó vào ứng dụng Yucho Bankbook App, rồi nhấn nút 【OK】để xác nhận. Nếu đợi quá 5 phút mà chưa nhận được điện thoại từ Yucho thì bạn hãy nhấn vào nút 【こちら】như hình phía dưới.

Bước 2-6: Tạo mật khẩu sử dụng Yucho Bankbook App

Tiếp theo, nhằm mục đích tăng cường bảo mật, bạn phải tạo mật khẩu sử dụng ứng dụng gồm 4 chữ số như hình mẫu phía dưới.

Tạo mật khẩu cho Yucho Bankbook App

Nếu các bạn sử dụng hệ điều hoành IOS và từ Iphone X trở lên, thì bạn có thể cho phép hệ thống sử dụng Face ID để đăng nhập thay thế cho mật khẩu. Ngoài các dòng máy trên, các bạn có thể sử dụng cảm biến dấu vân tay Touch ID để đăng nhập.

Sử dụng Face ID để đăng nhập

Bước 3: Kiểm tra tài khoản Yucho trên điện thoại

Sau khi hoàn thành các thiết lập cài đặt ban đầu, thì các bạn đã có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng Yucho của mình.

  • 現在高(げんざいだか):Số dư tài khoản
  • 明細(めいさい):Lịch sử giao dịch
  • グラフ(Graph):Biểu đồ quản lý tài khoản Yucho hàng tháng
cách kiểm tra tài khoản yucho trên điện thoại
Cách kiểm tra tài khoản Yucho trên điện thoại

Ngoài ra, tại mục MENU các bạn có thể liên kết với các ứng dụng khác của hệ thống ngân hàng Yucho như: Yucho Pay, Yucho Authentication App ,v.v.

Tổng kết

Trước đây, bạn có thể kiểm tra tài khoản Yucho bằng ứng dụng ゆうちょダイレクト trên điện thoại, nhưng ứng dụng này đã ngưng hoạt động từ ngày 30/4/2020. Và ứng dụng Yucho Bankbook App là ứng dụng ra đời nhằm mục đích cải tiến tính năng, cải tiến bảo mật.

Với ứng dụng ゆうちょ通帳 アプリ bạn chỉ cần nhập thông tin tài khoản là có thể kiểm tra được tài khoản ngân hàng Yucho của mình một cách đơn giản.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Like và Share cho mọi người cúng biết nhé!

4.5/5 - (4 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

hướng dẫn lên quốc tế điện thoại au

Thủ thuật lên quốc tế máy điện thoại,ipad mạng au

Hướng dẫn tự unlock SIM lên quốc tế điện thoại,ipad nhà mạng au ở Nhật mới nhất năm 2020. Có 2 cách để lên quốc tế điện thoại mạng au.

định giá klarna

Công ty Klarna được định giá 46 tỷ USD do Vision Fund 2 của SB dẫn đầu

Klarna đã huy động được 639 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất do quỹ Vision Fund 2 thuộc tập đoàn SoftBank dẫn đầu. Klarna được định giá 46 tỷ đô la.

lương trung bình hàng tháng ở nhật

Lương trung bình hàng tháng ở Nhật Bản đạt kỷ lục 311.800 yên

Theo thống kê cơ cấu tiền lương năm 2022, mức lương trung bình hàng tháng ở Nhật Bản tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 311.800 yên.

sim giá rẻ ymobile

Sự khác biệt giữa sim giá rẻ UQ mobile và Ymobile năm 2021

Từ trước đến nay,sim giá rẻ Ymobile và UQ mobile không khác nhau mấy, nhưng từ tháng 2 năm 2021 trở đi,các gói cước của UQ mobile có nhiều ưu điểm hơn.

khai báo thuế ở nhật

Cách khai báo thuế ở Nhật như thế nào ? 確定申告 là gì ?

Ở Nhật có rất nhiều loại thuế quan trọng,nếu là nhân viên công ty thì sẽ được công ty làm giúp. Nhưng nếu kinh doanh tự do hoặc làm thêm công việc phụ thì phải tự làm thủ tục này. Vậy thủ tục khai báo thuế ở Nhật như thế nào?

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!