Cách đăng ký sim ahamo nhà mạng Docomo mới nhất 2023

Update: 12716 lượt xem

ahamo là gói cước mạng di động mới của nhà mạng NTT docomo. Với giá cước chỉ 2.970 yên (đã bao gồm thuế) hàng tháng khách hàng có thể sử dụng dung lượng kết nối internet tốc độ cao lên tới 20GB. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký mới hoặc chuyển mạng sang sim ahamo của nhà mạng NTT docomo.

Những điều cần kiểm tra trước khi đăng ký sim ahamo của Docomo

Đối với những ai đang và đã từng sử dụng mạng di động của Docomo thì rất dễ dàng để chuyển sang gói cước ahamo. Tuy nhiên, với những người chưa từng sử dụng mạng Docomo thì sẽ phức tạp hơn và cần chuẩn bị trước một vài thủ tục. Ngoài ra, sau khi chuyển sang gói cước ahamo, có rất nhiều dịch vụ trở nên không thể hoạt động hoặc không thể sử dụng, vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ những lưu ý này để không gặp rắc rối về sau.

1. Tài khoản dアカウント

dアカウント là tài khoản bắt buộc để sử dụng các dịch vụ trực tuyến của mạng di động Docomo. Hầu hết các khách hàng sử dụng mạng Docomo đều có tài khoản này, vì nó cần thiết cho các thủ tục trực tuyến như kiểm tra chi tiết hợp đồng, phí sử dụng hay dung lượng truyền dữ liệu, v.v.

Tóm lại nếu muốn đăng ký gói cước ahamo, bạn nên tạo tài khoản dアカウント trước TẠI ĐÂY để tránh mất thời gian.

2. Các dịch vụ không thể sử dụng

Hiện nay, nếu chuyển sang gói cước ahamo, người dùng sẽ không thể sử dụng các dịch vụ ở phía dưới. Vì vậy trước khi chuyển sang gói cước ahamo, hãy tải dữ liệu về máy tính hoặc di chuyển sang các dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

 • Không thể sử dụng thư điện tử (email) của nhà mạng Docomo.
 • Không thể sử dụng dịch vụ thanh toán di dộng của NTT「spモードコンテンツ決済サービス」.
 • Không thể lưu trữ dữ liệu trên các dịch vụ lưu trữ đám mây của Docomo như データ保管BOX hay dフォト.

Cách đăng ký sim ahamo của Docomo

Bước 1: Mở trang đăng ký chính thức của Docomo

Trước tiên hãy mở trang đăng ký chính thức của gói cước ahamo của nhà mạng Docomo từ Link phía dưới, sau đó click vào menu【申し込み】.

\ Đăng ký ahamo /

Bước 2: Chọn loại hình hợp đồng

Tại đây, sẽ có bốn sự lựa chọn, nên bạn hãy cân nhắc và lựa chọn loại hình thức đăng ký phù hợp. Sau đó nhấn vào【次へ】để tiếp tục. Ở hình ảnh minh họa phía dưới, mình sẽ chọn đăng ký mới.

 • docomoを契約中の方: Đang sử dụng mạng docomo.
 • 料金プラン変更 + 機種変更: Chuyển sang gói cước ahamo và đăng ký đổi điện thoại.
 • 料金プラン変更のみ: Chỉ chuyển sang gói cước ahamo.
 • docomoを契約していない方: Đang không sử dụng mạng docomo.
 • スマホとSIMをセットで購入: Đăng ký sim kèm điện thoại.
 • SIMのみを購入持っているスマホで利用する: Chỉ đăng ký mua sim.

Tiếp theo, hãy chọn loại hình hợp đồng, kiểm tra giá cước rồi sau đó nhấn vào 【次へ】để đi tiếp.

 • 他社からの乗り換え(MNP): Chuyển từ mạng khác qua.
 • 新規契約: Đăng ký hợp đồng mới.
 • かけ放題オプションを申し込まない:Không đăng ký cuộc gọi không giới hạn(mặc định sẽ được miễn hoàn toàn giá cước các cuộc gọi trong vòng 5 phút).
 • かけ放題オプションを申し込む:Đăng ký cuộc gọi không giới hạn, với phí hàng tháng 1,100 yên.
đăng ký sim docomo
Cách đăng ký sim ahamo của Docomo

Bước 3: Xác nhận trước khi đăng ký

Tiếp theo, hãy kiểm tra xem thiết bị smartphone mà bạn đang sử dụng có hỗ trợ sim ahamo hay không, bằng cách nhấn vào【対応端末を確認】. Sau khi kiểm tra xong, nhấn tiếp theo thứ tự 【利用する端末がahamoで利用可能であることを確認しました】→【手続きへ】để tiếp tục làm thủ tục đăng ký.

Bước 4: Đăng nhập tài khoản dアカウント

Tại đây, hãy nhấn vào 【ご確認事項に同意の上、開始をする】để liên kết đăng nhập với tài khoản dアカウント của docomo. Tiếp theo hãy nhập thông tin tài khoản dアカウント của bạn, rồi nhấn vào【ログイン】để đăng nhập.

cách tạo tài khoản docomo
Đăng nhập tài khoản docomo

Bước 5: Xác minh danh tính

① Nếu điện thoại mà bạn muốn sử dụng sim ahamo là phiên bản Sim free hoặc đã unlock Sim thì nhấn vào【次へ】trong mục【SIMロック解除済みの方】. Hoặc nếu điện thoại của nhà mạng và chưa unlock thì chọn nhà mạng đó, rồi nhấn vào【次へ】ở trong mục【SIMロック未解除の方】.

cách đăng ký sim ahamo
Kiểm tra điện thoại được hỗ trợ

② Tiếp theo, hãy chọn loại giấy tờ dùng để xác minh danh tính tại mục【本人確認書類の選択】. Nếu bạn không sở hữu bằng lái xe hơi hay thẻ My number thì chọn【その他】 và làm theo hình ảnh minh họa phía dưới.

sim ahamo của mạng docomo
Chọn tài liệu để xác minh danh tính

③ Nếu bạn chọn thẻ ngoại kiều để xác minh danh tính, thì hãy tải lên ảnh hai mặt của thẻ ngoại kiều và phần ảnh có ghi họ tên và ảnh khuôn mặt trong hộ chiếu. Sau đó nhấn vào【次へ】để đi tiếp. Hoặc nếu bạn chọn thẻ My Number để xác minh danh tính, hãy nhấn vào【開始する(外部サイトへ遷移)】, sau đó đặt thẻ My Number và khung chụp ảnh. Sau khi chụp ảnh xong, nhấn vào【次へ】để tiếp tục.

cách đăng ký điện thoại ở nhật
Tải hoặc chụp ảnh giấy tờ tùy thân

Bước 6: Nhập thông tin cá nhân

Tại đây, hãy nhập thông tin cá nhân của bạn như hình mẫu phía dưới.

cách đăng ký sim docomo
Nhập thông tin cá nhân
Nhập thông tin cá nhân

Tiếp theo, hãy thiết lập mật mã mạng (mã PIN) 4 chữ số. Mật mã này rất quan trọng đối với hợp đồng mạng di động ở Nhật Bản, nó được dùng để xác minh danh tính khi thay đổi hợp đồng hay thực thiện các thủ tục khác.

Thiết lập mã PIN

Sau đó chọn khung thời gian nhận hàng và các thông tin khác, rồi nhấn vào【次へ】để tiếp tục.

 • オンラインで確認: Kiểm tra thông tin hợp đồng online.
 • 郵送で確認: Gửi thông tin hợp đồng về nhà qua đường bưu điện.
 • 契約者と利用者が同じ:Người đăng ký và người sử dụng giống nhau.
 • 契約者と利用者が異なり:Người đăng ký và người sử dụng khác nhau.
Cách đăng ký sim ahamo của mạng docomo

Bước 7: Chọn phương thức thanh toán

Tiếp theo, hãy chọn một trong hai phương thức mà bạn muốn sử dụng để thanh toán. Sau đó nhập thông tin thanh toán, rồi nhấn vào【次へ】để tiếp tục.

 • クレジットカード:Thanh toán bằng thẻ tín dụng.
 • 銀行口座振替:Thanh toán bằng tài khoản ngân hàng.

Nếu chọn phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng, hệ thống sẽ hiển thị ra thông báo rằng “Phía docomo sẽ xác nhận thông tin thanh toán với công ty cấp thẻ tín dụng và điều khoản sử dụng thông tin cá nhân.” Để đồng ý và tiếp tục hãy nhấn vào【はい】.

Chọn phương thức thanh toán

Bước 8: Kiểm tra và xác nhận điều khoản

Tại đây hãy kiểm tra lại thông tin hợp đồng và các khoản lưu ý khi đăng ký, rồi nhấn vào【同意】để đồng ý.

Sau đó nhấn tiếp vào【次へ】để đi đến bước cuối cùng.

Kiểm tra và đồng ý điều khoản

Bước 9: Gửi đăng ký

Sau khi đã kiểm tra xong các thông tin đăng ký, như giá cước hàng tháng, phương thức thanh toán .v.v hãy nhấn vào【注文を確定する】để hoàn tất và gửi đăng ký.

cách đăng ký sim docomo
Hoàn tất và gửi đăng ký

Sau khi gửi đăng ký thành công, màn hình sẽ hiện ra mã số đăng ký và hệ thống sẽ gửi các thông tin liên quan tới email của bạn.

Đăng ký thành công

Xem thêm: SO SÁNH GÓI CƯỚC MỚI CỦA YMOBILE VÀ UQ MOBILE

3.3/5 - (3 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

đăng ký linemo của softbank

Cách đăng ký sim LINEMO của SoftBank mới nhất năm 2023

LINEMO là gói cước mới của nhà mạng Softbank chỉ vơi 2,480 yên hàng tháng. Cách đăng ký gói cước LINEMO của Softbank qua mạng internet như sau.

khuyến mãi uq mobile

Khuyến mãi「でんきセット割」của UQ Mobile với giá chỉ từ 990 yên

Mới đây UQ Mobile vừa cho ra mắt gói cước khuyến mãi khi đăng ký kết hợp với điện dân dụng「でんきセット割」áp dụng cho tất cả các khách hàng.

gói cước povo của au

Gói cước giá rẻ povo của mạng au có gì mới và khi nào bắt đầu?

Gói cước mới “povo” của nhà mạng au có giá cực rẻ chỉ 2,400 yên hàng tháng với dung lượng dữ liệu lên tới 20GB tốc độ cao.

hướng dẫn đăng ký mạng cáp quang nuro

Hướng dẫn đăng ký mạng cáp quang Nuro ở Nhật 2020

Mạng cáp quang Nuro là một trong 3 loại mạng internet cố định được dùng phổ biến ở Nhật,với tốc độ vượt trội có thể lên tới 2Gbps mà giá lại siêu rẻ.

so sánh giá iphone 14 ở nhật

So sánh giá iPhone 14 ở Nhật, cách để mua iPhone 14 với giá rẻ

So sánh giá các mẫu iPhone 14 series ở Nhật, đồng thời giải thích các chương trình ưu đãi hỗ trợ mua iPhone rẻ tại các nhà mạng trong nước.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!