Sự khác biệt giữa sim giá rẻ UQ mobile và Ymobile năm 2021

Postdate: 3007 lượt xem

Cuộc rượt đua, cạnh tranh chiếm vị thế trong lĩnh vực mạng di dộng ngày càng trở nên căng thẳng và khốc liệt. Mới đây, đi kèm với việc công bố giảm giá đối với gói cước chính thức thì Softbank và KDDI cũng đã công bố kế hoạch triển khai gói cước mới cho các thương hiệu phụ “Y! Mobile” và “UQ mobile“. Từ trước đến nay, sim giá rẻ Ymobile và UQ mobile không có điểm khác nhau mấy, nhưng từ tháng 2 năm 2021 trở đi, các gói cước của UQ mobile rẻ và nhiều dung lượng hơn so với Ymobile của Softbank.

Điểm khác biệt 1: Giá cước và dung lượng của UQ mobile vượt trội hơn so với Ymobile

Cả hai nhà mạng Softbank và KDDI đều công bố các gói cước mới cho thương hiệu phụ của họ sẽ bắt đầu hoạt động kể từ tháng 2 năm 2021. Các gói cước chia thành ba loại S,M,L và bao gồm dung lượng truy cập internet từ nhỏ đến lớn.

  • Ymobile: シンプルS/M/L
  • UQ mobile: くりこしプランS/M/L

Có lẽ, do Ymobile đã công bố trước, nên các gói cước của UQ mobile có dung lượng lớn hơn nhưng giá thành lại rẻ hơn so với Ymoibile.

sim giá rẻ ymobile
Các gói cước mới của Ymobile
sim giá rẻ uqmobile
Gói cước mới của UQ mobile

Để thấy sự khác biệt của từng gói cước, hãy tham khảo bảng so sánh phía dưới của Japan Life Guide Blog.

Gói S

sim giá rẻ ymobile
So sánh sim giá rẻ Ymobile với UQ mobile(S Plan)

Nhìn vào gói “S” dung lượng nhỏ, phí hàng tháng cho Simple S của Ymobile là 1,980 yên (chưa thuế), trong khi gói Kurikoshi S của UQ mobile rẻ hơn 500 yên với 1,480 yên mỗi tháng. Với giá cước 1,480 yên mà dung lượng 3GB thì có thể nói Kurikoshi S là gói cước rẻ nhất trên thị trường mạng di động ở Nhật hiện nay. Ngay cả gói cước rẻ nhất trước đây của IIJmio cũng có giá 1,600 yên hàng tháng.

Gói M

đăng ký sim ymobile
So sánh sim giá rẻ Ymobile với UQ mobile(M Plan)

Đối với gói “M” dung lượng trung bình, thì Kurikoshi M với mức phí 2,480 yên hàng tháng sẽ rẻ hơn 500 yên so với gói Simple S của Ymobile với mức phí 2,980 yên hàng tháng. Hơn nữa, dung lượng dữ liệu của Simple M là 10GB, trong khi dung lượng của Kurikoshi Plan M là 15GB, nhiều hơn 5GB.

NOTE

Tuy gói Kurikoshi M của UQ mobile rẻ hơn 500 yên nhưng dung lượng nhiều hơn 5GB.

Gói L

đăng ký sim ymobile
So sánh sim giá rẻ Ymobile với UQ mobile(L Plan)

Đối với gói “L”, có dung lượng lớn nhất trong ba gói, thì Kurikoshi L có giá 3,480 yên mỗi tháng, do đó rẻ hơn 300 yên so với gói Simple của Ymobile có giá 3,780 yên mỗi tháng. Dung lượng của Kurikoshi L là 25GB, nhiều hơn 5GB so với gói Simple L của Ymobile chỉ có 20GB..

NOTE

Tuy gói Kurikoshi L của UQ mobile rẻ hơn 300 yên nhưng dung lượng nhiều hơn 5GB.

Điểm khác biệt 2: UQ mobile không áp dụng khuyến mãi gói cước gia đình

So về giá cả và dung lượng thì UQ mobile nổi trội hơn so với Ymobile, tuy nhiên Kurikoshi của UQ mobile không áp dụng giảm giá cho gói cước gia đình 「UQ家族割」như trước đây. Trong khi đó, Simple của Ymobile có áp dụng giảm giá cho gói cước gia đình「家族割引サービス」hoặc cho những thành viên đang sử dụng mạng cáp quang của Softbank.

Tuy nhiên, nếu có sử dụng gói cước gia đình của Ymobile đi chăng nữa thì giá thành cũng ngang bằng với UQ mobile. Trong khi đó dung lượng của Kurikoshi M,L còn nhiều hơn 5GB so với Ymobile.

Điểm khác biệt 3: UQ mobile có thể chuyển dung lượng chưa sử dụng sang tháng tiếp theo

Điểm khác biệt tiếp theo giữa Simple của Ymobile và Kurikoshi của UQ mobile đó là “Dung lượng chưa được sử dụng của Kurikoshi sẽ được cộng và chuyển sang tháng tiếp theo“. Chính vì vậy gói cước này mới có tên gọi là Kurikoshi 「繰り越し」.

Ngoài ra, với gói cước Kurikoshi khách hàng có thể nạp thêm dung lượng chỉ 200円/100MB, trong khi đó Ymobile chỉ cho phép khách hàng nạp dụng lượng với mức tối thiểu là 500MB/500円. Thực ra việc nạp thêm dung lượng chỉ là options kèm theo để tạo thêm doanh thu, nhưng rất ít khách hàng sử dụng.

\ Đăng ký UQ mobile /

UQ mobile申込
Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

đầu tư bitcoin ở nhật

Đầu tư bitcoin ở Nhật Bản như thế nào?

Bitcoin và Blockchain là gì? Đầu tư bitcoin ở Nhật như thế nào? Nếu bạn có hứng thú với tiền mã hóa cryptocurrency, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

cách dùng thẻ suica trên iphone

Cách tích hợp thẻ Suica, Pasmo vào điện thoại iPhone ở Nhật

Chỉ cần tích hợp thẻ Suica vào Iphone ,các bạn có thể sử dụng chính chiếc điện thoại đó để đi tàu hay thanh toán, mà không phải sợ quên hay làm mất.

chuyển vùng appstore sang nhật

Cách chuyển vùng Appstore sang Nhật mới nhất 2022

Bạn muốn sử dụng các app bổ ích của Nhật,nhưng không thể tải. Hãy xem hướng dẫn cách chuyển vùng appstore sang Nhật Bản để tải ứng dụng sau đây.

mua ngay trả sau apple

Apple đang phát triển dịch vụ mua ngay trả sau “Apple Pay Later”

heo Bloomberg cho biết, Apple đang hợp tác với Goldman Sachs(GS) để phát triển tính năng mới “Mua ngay trả sau” có tên gọi là “Apple Pay Later”.

thanh toán quay vòng ở nhật

Những điều cần biết về thanh toán quay vòng thẻ tín dụng ở Nhật

リボ払い là một phương thức thanh toán trả góp nhiều lần giúp người dùng giảm thiểu khoản thanh toán hàng tháng. Nhưng ngược lại,phải chịu lãi suất rất cao trên số dư mỗi tháng.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!