Sự khác biệt giữa sim giá rẻ UQ mobile và Ymobile năm 2021

Postdate: 3637 lượt xem

Cuộc rượt đua, cạnh tranh chiếm vị thế trong lĩnh vực mạng di dộng ngày càng trở nên căng thẳng và khốc liệt. Mới đây, đi kèm với việc công bố giảm giá đối với gói cước chính thức thì Softbank và KDDI cũng đã công bố kế hoạch triển khai gói cước mới cho các thương hiệu phụ “Y! Mobile” và “UQ mobile“. Từ trước đến nay, sim giá rẻ Ymobile và UQ mobile không có điểm khác nhau mấy, nhưng từ tháng 2 năm 2021 trở đi, các gói cước của UQ mobile rẻ và nhiều dung lượng hơn so với Ymobile của Softbank.

Điểm khác biệt 1: Giá cước và dung lượng của UQ mobile vượt trội hơn so với Ymobile

Cả hai nhà mạng Softbank và KDDI đều công bố các gói cước mới cho thương hiệu phụ của họ sẽ bắt đầu hoạt động kể từ tháng 2 năm 2021. Các gói cước chia thành ba loại S,M,L và bao gồm dung lượng truy cập internet từ nhỏ đến lớn.

  • Ymobile: シンプルS/M/L
  • UQ mobile: くりこしプランS/M/L

Có lẽ, do Ymobile đã công bố trước, nên các gói cước của UQ mobile có dung lượng lớn hơn nhưng giá thành lại rẻ hơn so với Ymoibile.

sim giá rẻ ymobile
Các gói cước mới của Ymobile
sim giá rẻ uqmobile
Gói cước mới của UQ mobile

Để thấy sự khác biệt của từng gói cước, hãy tham khảo bảng so sánh phía dưới của Japan Life Guide Blog.

Gói S

sim giá rẻ ymobile
So sánh sim giá rẻ Ymobile với UQ mobile(S Plan)

Nhìn vào gói “S” dung lượng nhỏ, phí hàng tháng cho Simple S của Ymobile là 1,980 yên (chưa thuế), trong khi gói Kurikoshi S của UQ mobile rẻ hơn 500 yên với 1,480 yên mỗi tháng. Với giá cước 1,480 yên mà dung lượng 3GB thì có thể nói Kurikoshi S là gói cước rẻ nhất trên thị trường mạng di động ở Nhật hiện nay. Ngay cả gói cước rẻ nhất trước đây của IIJmio cũng có giá 1,600 yên hàng tháng.

Gói M

đăng ký sim ymobile
So sánh sim giá rẻ Ymobile với UQ mobile(M Plan)

Đối với gói “M” dung lượng trung bình, thì Kurikoshi M với mức phí 2,480 yên hàng tháng sẽ rẻ hơn 500 yên so với gói Simple S của Ymobile với mức phí 2,980 yên hàng tháng. Hơn nữa, dung lượng dữ liệu của Simple M là 10GB, trong khi dung lượng của Kurikoshi Plan M là 15GB, nhiều hơn 5GB.

NOTE

Tuy gói Kurikoshi M của UQ mobile rẻ hơn 500 yên nhưng dung lượng nhiều hơn 5GB.

Gói L

đăng ký sim ymobile
So sánh sim giá rẻ Ymobile với UQ mobile(L Plan)

Đối với gói “L”, có dung lượng lớn nhất trong ba gói, thì Kurikoshi L có giá 3,480 yên mỗi tháng, do đó rẻ hơn 300 yên so với gói Simple của Ymobile có giá 3,780 yên mỗi tháng. Dung lượng của Kurikoshi L là 25GB, nhiều hơn 5GB so với gói Simple L của Ymobile chỉ có 20GB..

NOTE

Tuy gói Kurikoshi L của UQ mobile rẻ hơn 300 yên nhưng dung lượng nhiều hơn 5GB.

Điểm khác biệt 2: UQ mobile không áp dụng khuyến mãi gói cước gia đình

So về giá cả và dung lượng thì UQ mobile nổi trội hơn so với Ymobile, tuy nhiên Kurikoshi của UQ mobile không áp dụng giảm giá cho gói cước gia đình 「UQ家族割」như trước đây. Trong khi đó, Simple của Ymobile có áp dụng giảm giá cho gói cước gia đình「家族割引サービス」hoặc cho những thành viên đang sử dụng mạng cáp quang của Softbank.

Tuy nhiên, nếu có sử dụng gói cước gia đình của Ymobile đi chăng nữa thì giá thành cũng ngang bằng với UQ mobile. Trong khi đó dung lượng của Kurikoshi M,L còn nhiều hơn 5GB so với Ymobile.

Điểm khác biệt 3: UQ mobile có thể chuyển dung lượng chưa sử dụng sang tháng tiếp theo

Điểm khác biệt tiếp theo giữa Simple của Ymobile và Kurikoshi của UQ mobile đó là “Dung lượng chưa được sử dụng của Kurikoshi sẽ được cộng và chuyển sang tháng tiếp theo“. Chính vì vậy gói cước này mới có tên gọi là Kurikoshi 「繰り越し」.

Ngoài ra, với gói cước Kurikoshi khách hàng có thể nạp thêm dung lượng chỉ 200円/100MB, trong khi đó Ymobile chỉ cho phép khách hàng nạp dụng lượng với mức tối thiểu là 500MB/500円. Thực ra việc nạp thêm dung lượng chỉ là options kèm theo để tạo thêm doanh thu, nhưng rất ít khách hàng sử dụng.

\ Đăng ký UQ mobile /

UQ mobile申込
Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

giá iphone 14 tại nhật

Giá bán iPhone 14, iPhone 14 Pro Max tại Nhật Bản 

Giá iPhone 14 tại Nhật Bản được bán với giá từ 119.800 yen trên trang web chính thức của Apple và có thể đặt trước từ 21h ngày 9/9 (giờ Nhật).

chuyển tiếng nhật sang tiếng việt trên máy tính

Cách chuyển tiếng Nhật sang tiếng Việt trên máy tính Windows 10

Khi mua máy tính mới hay cũ ở Nhật Bản, ngôn ngữ được cài đặt mặc định sẽ là tiếng Nhật. Cách chuyển từ tiếng Nhật sang tiếng Việt trên máy tính như sau.

Hướng dẫn đăng ký mạng cáp quang AU hikari

Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà internet là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống .Ở Nhật có 3 ông lớn trong ngành internet cáp quang đó là NTT và KDDI,hôm nay Japan Life Guide Blog xin hướng dẫn các bạn cách đăng ký mạng cáp quang của AU(KDDI) .

thợ đào bitcoin trung quốc

Trung Quốc đang loại bỏ hơn một nửa số “thợ đào bitcoin” trên Thế Giới

Trước đây, Trung Quốc từng là nơi thu hút nhiều thợ đào Bitcoin, nhưng hàng loạt biện pháp siết chặt quản lý của Chính Phủ đang khiến họ không còn chỗ để khai thác và phải tìm nơi di cư mới.

cách sử dụng rakuten pay

Ưu điểm và cách sử dụng ứng dụng Rakuten pay

Rakuten Pay(楽天ペイ) là một dịch vụ thanh toán thông minh trên điện thoại di động dành cho các thành viên của Rakuten.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!