Cách unlock sim Rakuten UN-LIMIT bằng sim ghép cho IOS 14.3 trở lên

Update: 3115 lượt xem

Sau một thời gian chật vật test đủ thể loại trên đời, cuối cùng mình cũng đã có thể sử dụng sim Rakuten UN-LIMIT trên iPhone đời cũ có hệ điều hành IOS 14.3 trở lên. Nếu bạn đang sử dụng sim Rakuten UN-LIMIT trên các dòng iPhone đời cũ, nhưng lại lỡ cập nhật lên IOS 14.3 thì hãy tham khảo cách unlock sau đây bằng sim ghép nhé.

Dụng cụ cần chuẩn bị

sim ghép ở nhật
Sim ghép XsmartKing

So với cách unlock sim Rakuten UN-LIMIT trước cho iPhone đời cũ có hệ điều hành IOS 14.2 trở xuống, thì chúng ta cần có máy tính để cài đặt file cập nhật của nhà cung cấp. Thực ra, chỉ cần kết hợp sim ghép thần thánh thì bạn hoàn toàn có thể unlock sim Rakuten UN-LIMIT cho các dòng iPhone đời cũ. Tuy nhiên tỷ lệ đảm bảo sẽ hoạt động không hoàn toàn chắc chắn 100%.

Sim ghép trong tiếng Nhật được gọi là SIMロック解除アダプタ , các bạn có thể mua tại Meracri hoặc Amazon hay Rakuten từ Link phía trên.

Các bước unlock sim Rakuten UN-LIMIT cho iPhone đời cũ

Bước 1: Cài đặt cấu hình

Sau khi đã có sim ghép trong tay, việc đầu tiên bạn cần làm đó là tháo SIM ra khỏi điện thoại và tải cấu hình sim Rakuten(do 格安SIMの管理人 chế tạo) dành cho iPhone về điện thoại.

cài đặt cấu hình sim rakuten
Tải cấu hình Rakuten unlimit

Sau khi tải xong, truy cập vào mục Cài đặt chung】→【Cấu hình/プロファイルcủa Iphone. Tại đây sẽ có mục cấu hình dành cho RAKUTEN UN-LIMIT mà bạn vừa tải về trước đó, hãy click vào đó để cài cấu hình này vào Iphone của bạn.

cài đặt cấu hình sim rakuten
Cài đặt cấu hình

Bước 2: Cho 「sim ghép」+ 「sim Rakuten」vào điện thoại

Sau khi đã tải và cài đặt xong cấu hình dành cho mạng Rakuten Mobile, bước tiếp theo hãy cho sim ghép vào khay sim của iPhone và đặt sim Rakuten UN-LIMIT lên trên sao cho trùng khớp vị trí của nhau.

sim ghép ở nhật

Tiếp theo, hãy cho set sim ghép và sim Rakuten vào điện thoại iPhone của bạn.

cách unlock sim rakuten
Cách unlock sim Rakuten UN-LIMIT

Bước 3: Cài đặt SIM App

Sau khi cho sim vào điện thoại, có thể màn hình thiết lập SIM App sẽ lập tức hiện ra, nhưng bạn có thể tự thiết lập cài đặt bằng cách nhấn chọn theo thứ tự sau.

「Cài đặt」→「Di động」→「Ứng dụng SIM hoặc SIM App」→「Select unlock mode」.

cách cài đặt sim rakuten
Mở cài đặt di động

Nhấn chọn tiếp「Set IMSI Manual Unlock」→「JP Docomo」「Chấp nhận

cách unlock sim rakuten
Cách unlock sim Rakuten UN-LIMIT

Bước 4: Kiểm tra hoạt động

Sau khi cài đặt xong ứng dụng sim ghép, tại mục giới thiệu iPhone các bạn sẽ thấy xuất hiện nhà cung cấp là 「ドコモ 45.0」.

cách unlock sim rakuten

Và điều gì đến cũng sẽ đến, khi đã thực hiện xong các bước trên, sau khoảng 10 giây điện thoại X(iOS 14.4) của mình đã xuất hiện mạng 4G của Rakuten. Mọi tình trạng hoạt động đều không có vấn đề gì(Rakuten Link, chia sẻ wifi, tốc độ mạng.v.v.). Nếu bạn chưa biết cách cài đặt Rakuten Link hay chia sẻ mạng internet thì hãy tham khảo hướng dẫn ở bài viết này.

cách kích hoạt sim rakuten
Unlock sim Rakuten thành công
POINT

Nếu đã hoàn thành xong các bước trên, mà điện thoại vẫn chưa nhận diện được mạng di động của Rakuten, vẫn giữ nguyên tình trạng không có dịch vụ thì hãy thử khởi động lại iPhone hoặc lặp lại các thao tác trên nhé!

Khắc phục lỗi không kích hoạt được Rakuten Link

Nếu trước đây bạn đã từng sử dụng sim Rakuten UN-LIMIT và đã kích hoạt thành công ứng dụng Rakuten Link thì bạn không cần thao tác này. Tuy nhiên, đối với những thiết bị chưa từng kích hoạt Rakuten Link thì sẽ gặp phải lỗi như hình ảnh phía dưới.

cách sử dụng rakuten link
Lỗi kết nối Rakuten Link

Khi gặp phải lỗi này, bạn hãy tắt nguồn iPhone, tháo sim ghép ra và chỉ lắp sim Rakuten UN-LIMIT vào rồi bật nguồn iPhone lên lại. Sau khi iPhone khởi động xong, bạn chỉ cần kết nối với mạng Wi-Fi bất kỳ thì có thể kích hoạt được ứng dụng Rakuten Link.

Cuối cùng, khi kích hoạt xong ứng dụng Raluten Link thì bạn nhớ lắp sim ghép vào lại để sử dụng nhé. Các thao tác được tóm tắt như sau:

  1. Tắt nguồn iPhone
  2. Tháo sim ghép
  3. Chỉ lắp sim Rakuten UN-LIMIT vào
  4. Bật nguồn iPhone
  5. Kết nối Wi-Fi
  6. Kích hoạt Rakuten Link
  7. Tắt nguồn iPhone vá lắp sim ghép + sim Rakuten UN-LIMIT vào lại trạng thái ban đầu.

Lưu ý

Nếu bạn bật tính năng tự động cập nhật iOS, thì iOS có thể được tự cập nhật trước khi bạn biết đến và các tệp dữ liệu nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể trở nên không hợp lệ và khiến điện thoại bạn không thể nhận diện sim Rakuten UN-LIMIT. Chính vì vậy, nếu muốn sử dụng sim Rakuten UN-LIMIT lâu dài, bạn hãy tắt chế độ tự động cập nhật iOS trên iPhone nhé.

Cài đặt」→「Cài đặt chung」→「Cập nhật phần mềm」→「Tự động cập nhật」, sau đó tắt phần tự động cập nhật iOS.

Ngoài ra, khi sử dụng sim Rakuten UN-LIMIT trên iPhone đời cũ, có khả năng mạng di động sẽ bắt và sử dụng đường truyền của đối tác ngay cả trong khu vực đường truyền riêng của Rakuten.


Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

giá iphone 12 ở nhật

So sánh giá điện thoại iPhone 12 / 12 pro ở Nhật Bản năm 2020

Nếu bạn đang có ý định mua mới iPhone 12 hay iPhone 12 pro ở Nhật mà chưa biết giá cụ thể, thì hãy tham khảo bảng so sánh giá các nhà mạng sau đây.

đầu tư bitcoin ở nhật

Đầu tư bitcoin ở Nhật Bản như thế nào?

Bitcoin và Blockchain là gì? Đầu tư bitcoin ở Nhật như thế nào? Nếu bạn có hứng thú với tiền mã hóa cryptocurrency, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

chuyển vùng appstore sang nhật

Cách chuyển vùng Appstore sang Nhật mới nhất 2020

Bạn muốn sử dụng các app bổ ích của Nhật,nhưng không thể tải. Hãy xem hướng dẫn cách chuyển vùng appstore sang Nhật Bản để tải ứng dụng sau đây.

kinh nghiệm luyện thi chứng chỉ fe

Kinh nghiệm luyện thi chứng chỉ FE bằng tiếng Nhật

Chứng chỉ FE là một chứng chỉ khảo sát trình độ cơ bản CNTT đạt chuẩn quốc gia của Nhật Bản do IPA cấp.Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp luyện thi chứng chỉ FE bằng tiếng Nhật hiệu quả nhất mà mình đã thực hiện.

cách chạy uber eats ở nhật

Cách nhận đơn và chạy Uber Eats ở Nhật chi tiết nhất 2020

Làm đối tác Uber Eats là một hình thức kiếm tiền ngoài giờ đang rất ưa chuộng hiện nay vì mức thu khá cao. Blog lần này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách nhận đơn và chạy giao hàng Uber Eats ở Nhật.

Chào các bạn! Mình là Anh,người lập ra kênh Japan Life Guide Blog kiêm phụ trách nội dung và hệ thống của kênh(thỉnh thoảng bạn gái mình cũng giúp mình viết content về các chủ đề làm đẹp).Mình đã ở Nhật gần 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao,đi du lịch và đọc sách.Vậy nên ở kênh blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người rất nhiều thông tin về du lịch, thể thao…Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.