Cách unlock sim Rakuten UN-LIMIT bằng sim ghép cho IOS 14.3 trở lên

Ngày đăng: 467 lượt xem

Sau một thời gian chật vật test đủ thể loại trên đời, cuối cùng mình cũng đã có thể sử dụng sim Rakuten UN-LIMIT trên iPhone đời cũ có hệ điều hành IOS 14.3 trở lên. Nếu bạn đang sử dụng sim Rakuten UN-LIMIT trên các dòng iPhone đời cũ, nhưng lại lỡ cập nhật lên IOS 14.3 thì hãy tham khảo cách unlock sau đây bằng sim ghép nhé.

Dụng cụ cần chuẩn bị

sim ghép ở nhật
Sim ghép XsmartKing

So với cách unlock sim Rakuten UN-LIMIT trước cho iPhone đời cũ có hệ điều hành IOS 14.2 trở xuống, thì chúng ta cần có máy tính để cài đặt file cập nhật của nhà cung cấp. Thực ra, chỉ cần kết hợp sim ghép thần thánh thì bạn hoàn toàn có thể unlock sim Rakuten UN-LIMIT cho các dòng iPhone đời cũ. Tuy nhiên tỷ lệ đảm bảo sẽ hoạt động không hoàn toàn chắc chắn 100%.

Sim ghép trong tiếng Nhật được gọi là SIMロック解除アダプタ , các bạn có thể mua tại Meracri hoặc Amazon hay Rakuten từ Link phía trên.

Các bước unlock sim Rakuten UN-LIMIT cho iPhone đời cũ

Bước 1: Cài đặt cấu hình

Sau khi đã có sim ghép trong tay, việc đầu tiên bạn cần làm đó là tháo SIM ra khỏi điện thoại và tải cấu hình sim Rakuten(do 格安SIMの管理人 chế tạo) dành cho iPhone về điện thoại.

cài đặt cấu hình sim rakuten
Tải cấu hình Rakuten unlimit

Sau khi tải xong, truy cập vào mục Cài đặt chung】→【Cấu hình/プロファイルcủa Iphone. Tại đây sẽ có mục cấu hình dành cho RAKUTEN UN-LIMIT mà bạn vừa tải về trước đó, hãy click vào đó để cài cấu hình này vào Iphone của bạn.

cài đặt cấu hình sim rakuten
Cài đặt cấu hình

Bước 2: Cho 「sim ghép」+ 「sim Rakuten」vào điện thoại

Sau khi đã tải và cài đặt xong cấu hình dành cho mạng Rakuten Mobile, bước tiếp theo hãy cho sim ghép vào khay sim của iPhone và đặt sim Rakuten UN-LIMIT lên trên sao cho trùng khớp vị trí của nhau.

sim ghép ở nhật

Tiếp theo, hãy cho set sim ghép và sim Rakuten vào điện thoại iPhone của bạn.

cách unlock sim rakuten
Cách unlock sim Rakuten UN-LIMIT

Bước 3: Cài đặt SIM App

Sau khi cho sim vào điện thoại, có thể màn hình thiết lập SIM App sẽ lập tức hiện ra, nhưng bạn có thể tự thiết lập cài đặt bằng cách nhấn chọn theo thứ tự sau.

「Cài đặt」→「Di động」→「Ứng dụng SIM hoặc SIM App」→「Select unlock mode」.

cách cài đặt sim rakuten
Mở cài đặt di động

Nhấn chọn tiếp「Set IMSI Manual Unlock」→「JP Docomo」「Chấp nhận

cách unlock sim rakuten
Cách unlock sim Rakuten UN-LIMIT

Bước 4: Kiểm tra hoạt động

Sau khi cài đặt xong ứng dụng sim ghép, tại mục giới thiệu iPhone các bạn sẽ thấy xuất hiện nhà cung cấp là 「ドコモ 45.0」.

cách unlock sim rakuten

Và điều gì đến cũng sẽ đến, khi đã thực hiện xong các bước trên, sau khoảng 10 giây điện thoại X(iOS 14.4) của mình đã xuất hiện mạng 4G của Rakuten. Mọi tình trạng hoạt động đều không có vấn đề gì(Rakuten Link, chia sẻ wifi, tốc độ mạng.v.v.). Nếu bạn chưa biết cách cài đặt Rakuten Link hay chia sẻ mạng internet thì hãy tham khảo hướng dẫn ở bài viết này.

cách kích hoạt sim rakuten
Unlock sim Rakuten thành công
POINT

Nếu đã hoàn thành xong các bước trên, mà điện thoại vẫn chưa nhận diện được mạng di động của Rakuten, vẫn giữ nguyên tình trạng không có dịch vụ thì hãy thử khởi động lại iPhone hoặc lặp lại các thao tác trên nhé!

Lưu ý

Nếu bạn bật tính năng tự động cập nhật iOS, thì iOS có thể được tự cập nhật trước khi bạn biết đến và các tệp dữ liệu nhà cung cấp dịch vụ của bạn có thể trở nên không hợp lệ và khiến điện thoại bạn không thể nhận diện sim Rakuten UN-LIMIT. Chính vì vậy, nếu muốn sử dụng sim Rakuten UN-LIMIT lâu dài, bạn hãy tắt chế độ tự động cập nhật iOS trên iPhone nhé.

Cài đặt」→「Cài đặt chung」→「Cập nhật phần mềm」→「Tự động cập nhật」, sau đó tắt phần tự động cập nhật iOS.

Ngoài ra, khi sử dụng sim Rakuten UN-LIMIT trên iPhone đời cũ, có khả năng mạng di động sẽ bắt và sử dụng đường truyền của đối tác ngay cả trong khu vực đường truyền riêng của Rakuten.


Tài trợ


BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiếng Nhật chuyên ngành IT phần 4 (Security)

Chào các bạn bài viết lần này Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu với các bạn 50 từ vựng tiếng nhật chuyên ngành security , giúp các bạn lấy được chứng chỉ quốc gia 情報セキュリティマネジメント(SG) hoặc IT passport do IPA cấp.

cách làm vé tháng trên điện thoại

Cách làm vé tháng tàu điện thẻ Suica trên điện thoại iPhone 2021

Suica Mobile là ứng dụng quản lý thẻ suica của tập đoàn JR. Cách làm vé tháng tàu điện thẻ Suica trên điện thoại iPhone như sau.

đổi mật khẩu wifi softbank ở nhật

Đổi mật khẩu wifi cố định của Softbank chỉ 5 phút

Khi có quá nhiều người truy cập cùng lúc vào mạng WiFi nhà bạn sẽ dẫn đến tình trạng “quá tải” và ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi cố định mạng Softbank bằng điện thoại chỉ với 5 phút.

Thủ thuật lên quốc tế điện thoại Docomo 2020

Cho đến thời điểm hiện ba ông lớn trên thị trường mạng di động ở Nhật(AU/SOFTBANK/DOCOMO) đã cho phép người dùng có thể nâng cấp lên phiên bản quốc tế từ internet.Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn 8 bước để unlock iphone nhà mạng Docomo .

chuyển tiền paypal ở nhật

Hướng dẫn chuyển và nhận tiền qua Paypal ở Nhật 2020

Paypal là một ứng dụng thanh toán online với tình nhanh gọn,an toàn bảo mật tuyệt đối. Sau đây là cách chuyển và nhận tiền trên Paypal ở Nhật.

Chào các bạn! Mình là Anh,người lập ra kênh Japan Life Guide Blog kiêm phụ trách nội dung và hệ thống của kênh(thỉnh thoảng bạn gái mình cũng giúp mình viết content về các chủ đề làm đẹp).Mình đã ở Nhật gần 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao,đi du lịch và đọc sách.Vậy nên ở kênh blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người rất nhiều thông tin về du lịch, thể thao…Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.