Cách kết nối và thay đổi cài đặt của Rakuten Wifi Pocket trên điện thoại

Update: 9436 lượt xem

cách cài đặt rakuten wifi
Cách kết nối và cài đặt Rakuten wifi pocket

Rakuten Wifi Pocket là bộ phát wifi cầm tay di động của Rakuten Mobile, có kích thước nhỏ gọn và rất dễ sử dụng. Nhằm kỷ niệm ngày ra mắt sản phẩm này Rakuten Mobile đã phát động chiến dịch cho phép khách hàng đăng ký dùng thử miễn phí hoàn toàn trong vòng 1 năm(kể từ ngày đăng ký) . Mặc dù phía Rakuten đã tối ưu hóa nền tảng , nhưng nhiều người vẫn loay hoay không biết cách kết nối và thay đổi cài đặt bộ phát wifi cầm tay như thế nào.

1. Cách kích hoạt và kết nối Rakuten Wifi Pocket

1-1. Kích hoạt

Sau khi nhận được bộ phát wifi di động và sim Rakuten UNLIMIT từ Rakuten Mobile, các bạn chỉ cần lắp sim vật lý đó vào khe sim rồi bật nguồn lên thì sẽ được tự động kích hoạt.

kích hoạt wifi rakuten
Lắp sim vào bộ phát wifi Rakuten

1-2. Kết nối wifi

Sau khi cho sim vào bộ phát wifi, bạn hãy nhấn vào nút nguồn phía bên sườn để khởi động bộ phát wifi của Rakuten lên. Khi khởi động lên, thời gian mặc định hiển thị trên màn hình sẽ là 00:00:00, tuy nhiên hãy để yên tầm 10-30 giây, hệ thống sẽ tự động cập nhật thời gian cho bạn vì đã có sẵn cài đặt NTP(Network Time Protocol).

Tiếp theo, hãy nhấn vào nút WPS cạnh nút nguồn để thay đổi màn hình hiển thị. Khi màn hình QR code hiện ra như bên dưới thì bạn chỉ cần sử dụng điện thoại smartphone của mình lên và đọc mã QR thì sẽ được tự động kết nối với wifi mà không cần phải nhập mật khẩu hay SSID.

kết nối wifi bằng mã qr
Kết nối cực kỳ đơn giản với Rakuten wifi pocket

Nếu bạn sử dụng iPhone thì hãy nhấn vào「Kết nối」để hoàn tất.

kết nối wifi bằng mã qr
Kết nối Rakuten wifi bằng mã QR

2. Thay đổi cài đặt Rakuten Wifi Pocket

Sau khi đã kết nối thành công với Rakuten wifi pocket, bạn đã có thể thay đổi cài đặt hệ thống, ví dụ như tên hiển thị hay mật khẩu kết nối theo ý muốn.

2-1. Đăng nhập vào giao diện quản lý

Trước tiên hãy nhập 192.168.0.1 lên trình duyệt web của bạn. Sau đó lần lượt nhập admin vào ô ID và mật khẩu, rồi nhấn vào「ログイン」để đăng nhập.

  • ユーザー名:admin
  • パスワード:admin
cách cài đặt rakuten wifi
Đăng nhập vào giao diện quản lý rakuten wifi

2-2. Thay đổi SSID và mật khẩu

Tiếp theo, nếu bạn muốn thay đổi SSID(tên hiển thị) hoặc mật khẩu kết nối wifi thì nhấn chọn 「Wi-Fi設定」.

thay đổi cài đặt rakuten wifi
Thay đổi cài đặt Rakuten wifi

Tiếp theo, tại mục「メインSSID」 hãy nhập SSID, mật khẩu hoặc số lượng thiết bị cho phép kết nối cùng lúc. Sau đó khi thay đổi xong, nhấn tiếp vào「適用」để lưu cài đặt.

thay đổi rakuten wifi
Thay đổi cài đặt rakuten wifi

2-3. Cấu hình bộ lọc MAC Filtering

MAC Filtering(無線MACフィルタリング) là chức năng thông minh được tích hợp trên bộ phát wifi cầm tay của Rakuten. Với tính năng này bạn sẽ có thể chặn hay cho phép một hoặc nhiều thiết bị kết nối với wifi. Tính năng này cực kỳ hữu dụng khi bạn ở ký túc xá hoặc nhà chung. Nếu bạn muốn cấu hình chỉ cho phép các thiết bị của bạn, hãy nhấn chọn「ホワイトリスト」rồi sau đó nhập địa chỉ MAC address của bạn vào ô trống, và nhấn vào 「適用」để lưu. Chỉ với cài đặt này kể cả khi bạn không đặt mật khẩu hoặc mật khẩu bị lộ thì các thiết bị khác cũng không thể kết nối được với bộ phát wifi của bạn. Thật tiện lợi đúng không nào.

Hoặc bạn cũng có thể chặn thủ công các thiết bị không cho phép bằng cách chọn「ブラックリスト」 rồi nhập địa chỉ MAC address của các thiết bị đó và nhấn vào「適用」để lưu.

cài đặt wifi cầm tay của rakuten
Tính năng MAC filtering

2-4. Bật quản lý dung lượng

Theo cài đặt mặc định, chế độ quản lý dung lượng sẽ bị tắt, do đó nhấn chọn vào mục 「管理」như hình phía dưới.

Quản lý dung lượng sử dụng

Tiếp theo, hãy nhấn chọn vào 「有効にする」ở mục データ管理 và chọn tiếp vào danh mục mà bạn muốn kiểm tra,「データ:Dung lượng」hay「時間:Thời gian」. Sau đó, nhấn vào 「適用」để lưu cài đặt.

Sau khi thay đổi cài đặt thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn khởi động lại bộ phát wifi để áp dụng và lưu thay đổi cài đặt.

Tóm tắt

Trên đây mình vừa giới thiệu với mọi người cách kết nối Rakuten wifi pocket bằng mã QR, cực kỳ tiện lợi. Ngoài các cài đặt căn bản ở trên, Rakuten wifi pocket còn có các tính năng khác như Firewall, DDNS .v.v. Nếu bạn tò mò thì hãy thử thiết lập các cài đặt khác trên thiết bị của mình nhé.

\ Miễn phí 1 năm sử dụng /

Đăng ký Rakuten Wi-Fi

Xem thêm: CÁCH ĐĂNG KÝ THẺ TÍN DỤNG CỦA RAKUTEN

5/5 - (1 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

mua iphone ở bic camera

Cơ hội mua iPhone giảm giá với LINE PAY tại Bic Camera ở Nhật

Cơ hội không thể bỏ qua đối với những ai đang có dự định mua iPhone mới ở Nhật. Say đây là cách sử dụng coupon của LINE Pay để mua iPhone tại Bic Camera.

công nghệ mạng 5g rakuten

Rakuten xuất khẩu công nghệ ảo hóa mạng cho công ty viễn thông ở Đức

Tập đoàn Rakuten Group vừa thông báo với truyền thông họ sẽ xuất khẩu công nghệ ảo hoá mạng cho một công ty ở Đức với số tiền ước tính lên tới 200 tỷ yên.

thanh toán uniqlo pay là gì

UNIQLO Pay là gì? Cách đăng ký sử dụng như thế nào?

uniqlo-pay-la-gi-cach-dang-ky-su-dung-nhu-the-nao

Tiếng Nhật chuyên ngành IT phần 3 (Network)

Cùng với sự phát triển của Cloud thì hiện nay ngành network engineer ở Nhật đang rất hot bởi thu nhập rất cao ,thu nhập hàng năm rơi vào khoảng 500~800 man(quy ra tiền Việt rất rất là lớn).Bài viết lần này Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu với các bạn 50 từ vựng tiếng Nhật thường sử dụng trong lĩnh vực Network .

cách tạo tài khoản cisco webex

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Cisco WebEx Meetings miễn phí

Cisco webex meetings là một ứng dụng mới đa nền tảng được thiết kế bởi thương hiệu nổi tiếng Cisco. Cách đăng ký tạo tài khoản cisco webex miễn phí như sau.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!