Cách kết nối và thay đổi cài đặt của Rakuten Wifi Pocket trên điện thoại

Update: 8358 lượt xem

cách cài đặt rakuten wifi
Cách kết nối và cài đặt Rakuten wifi pocket

Rakuten Wifi Pocket là bộ phát wifi cầm tay di động của Rakuten Mobile, có kích thước nhỏ gọn và rất dễ sử dụng. Nhằm kỷ niệm ngày ra mắt sản phẩm này Rakuten Mobile đã phát động chiến dịch cho phép khách hàng đăng ký dùng thử miễn phí hoàn toàn trong vòng 1 năm(kể từ ngày đăng ký) . Mặc dù phía Rakuten đã tối ưu hóa nền tảng , nhưng nhiều người vẫn loay hoay không biết cách kết nối và thay đổi cài đặt bộ phát wifi cầm tay như thế nào.

1. Cách kích hoạt và kết nối Rakuten Wifi Pocket

1-1. Kích hoạt

Sau khi nhận được bộ phát wifi di động và sim Rakuten UNLIMIT từ Rakuten Mobile, các bạn chỉ cần lắp sim vật lý đó vào khe sim rồi bật nguồn lên thì sẽ được tự động kích hoạt.

kích hoạt wifi rakuten
Lắp sim vào bộ phát wifi Rakuten

1-2. Kết nối wifi

Sau khi cho sim vào bộ phát wifi, bạn hãy nhấn vào nút nguồn phía bên sườn để khởi động bộ phát wifi của Rakuten lên. Khi khởi động lên, thời gian mặc định hiển thị trên màn hình sẽ là 00:00:00, tuy nhiên hãy để yên tầm 10-30 giây, hệ thống sẽ tự động cập nhật thời gian cho bạn vì đã có sẵn cài đặt NTP(Network Time Protocol).

Tiếp theo, hãy nhấn vào nút WPS cạnh nút nguồn để thay đổi màn hình hiển thị. Khi màn hình QR code hiện ra như bên dưới thì bạn chỉ cần sử dụng điện thoại smartphone của mình lên và đọc mã QR thì sẽ được tự động kết nối với wifi mà không cần phải nhập mật khẩu hay SSID.

kết nối wifi bằng mã qr
Kết nối cực kỳ đơn giản với Rakuten wifi pocket

Nếu bạn sử dụng iPhone thì hãy nhấn vào「Kết nối」để hoàn tất.

kết nối wifi bằng mã qr
Kết nối Rakuten wifi bằng mã QR

2. Thay đổi cài đặt Rakuten Wifi Pocket

Sau khi đã kết nối thành công với Rakuten wifi pocket, bạn đã có thể thay đổi cài đặt hệ thống, ví dụ như tên hiển thị hay mật khẩu kết nối theo ý muốn.

2-1. Đăng nhập vào giao diện quản lý

Trước tiên hãy nhập 192.168.0.1 lên trình duyệt web của bạn. Sau đó lần lượt nhập admin vào ô ID và mật khẩu, rồi nhấn vào「ログイン」để đăng nhập.

  • ユーザー名:admin
  • パスワード:admin
cách cài đặt rakuten wifi
Đăng nhập vào giao diện quản lý rakuten wifi

2-2. Thay đổi SSID và mật khẩu

Tiếp theo, nếu bạn muốn thay đổi SSID(tên hiển thị) hoặc mật khẩu kết nối wifi thì nhấn chọn 「Wi-Fi設定」.

thay đổi cài đặt rakuten wifi
Thay đổi cài đặt Rakuten wifi

Tiếp theo, tại mục「メインSSID」 hãy nhập SSID, mật khẩu hoặc số lượng thiết bị cho phép kết nối cùng lúc. Sau đó khi thay đổi xong, nhấn tiếp vào「適用」để lưu cài đặt.

thay đổi rakuten wifi
Thay đổi cài đặt rakuten wifi

2-3. Cấu hình bộ lọc MAC Filtering

MAC Filtering(無線MACフィルタリング) là chức năng thông minh được tích hợp trên bộ phát wifi cầm tay của Rakuten. Với tính năng này bạn sẽ có thể chặn hay cho phép một hoặc nhiều thiết bị kết nối với wifi. Tính năng này cực kỳ hữu dụng khi bạn ở ký túc xá hoặc nhà chung. Nếu bạn muốn cấu hình chỉ cho phép các thiết bị của bạn, hãy nhấn chọn「ホワイトリスト」rồi sau đó nhập địa chỉ MAC address của bạn vào ô trống, và nhấn vào 「適用」để lưu. Chỉ với cài đặt này kể cả khi bạn không đặt mật khẩu hoặc mật khẩu bị lộ thì các thiết bị khác cũng không thể kết nối được với bộ phát wifi của bạn. Thật tiện lợi đúng không nào.

Hoặc bạn cũng có thể chặn thủ công các thiết bị không cho phép bằng cách chọn「ブラックリスト」 rồi nhập địa chỉ MAC address của các thiết bị đó và nhấn vào「適用」để lưu.

cài đặt wifi cầm tay của rakuten
Tính năng MAC filtering

2-4. Bật quản lý dung lượng

Theo cài đặt mặc định, chế độ quản lý dung lượng sẽ bị tắt, do đó nhấn chọn vào mục 「管理」như hình phía dưới.

Quản lý dung lượng sử dụng

Tiếp theo, hãy nhấn chọn vào 「有効にする」ở mục データ管理 và chọn tiếp vào danh mục mà bạn muốn kiểm tra,「データ:Dung lượng」hay「時間:Thời gian」. Sau đó, nhấn vào 「適用」để lưu cài đặt.

Sau khi thay đổi cài đặt thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn khởi động lại bộ phát wifi để áp dụng và lưu thay đổi cài đặt.

Tóm tắt

Trên đây mình vừa giới thiệu với mọi người cách kết nối Rakuten wifi pocket bằng mã QR, cực kỳ tiện lợi. Ngoài các cài đặt căn bản ở trên, Rakuten wifi pocket còn có các tính năng khác như Firewall, DDNS .v.v. Nếu bạn tò mò thì hãy thử thiết lập các cài đặt khác trên thiết bị của mình nhé.

\ Miễn phí 1 năm sử dụng /

Đăng ký Rakuten Wi-Fi

Xem thêm: CÁCH ĐĂNG KÝ THẺ TÍN DỤNG CỦA RAKUTEN

5/5 - (1 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

giá iphone 13 ở nhật

Giá iPhone 13 tại Nhật bao nhiêu? iPhone 13 sẽ được bán từ ngày nào?

Giá iPhone 13 ở Nhật có giá từ 98,800 yên. Trang web bán hàng online của Apple Store tại Nhật Bản sẽ nhận đặt trước kể từ 21h ngày 17/9.

cách bán đồ cũ trên mercari

Cách bán hàng trên Mercari – ứng dụng chợ trời ở Nhật Bản

Ngày nay,cùng với sự phát triển của công nghệ việc mua, bán đồ cũ qua mạng cực kỳ đơn giản và tiện lợi. Sau đay là cách bán đồ cũ online trên ứng dụng Mercari ở Nhật.

xe ô tô điện fiat 500e ở nhật

Xe ô tô điện mui trần Fiat 500e được bán ở Nhật Bản với giá từ 450 man

Mẫu xe ô tô điện chạy bằng pin Fiat 500e sẽ được bán ở Nhật kể từ ngày 25 tháng 6, giá bán dao động từ 4,5 triệu yên đến 4,95 triệu yên.

chuyển tiền paypal ở nhật

Hướng dẫn chuyển và nhận tiền qua Paypal ở Nhật 2023

Paypal là một ứng dụng thanh toán online với tình nhanh gọn,an toàn bảo mật tuyệt đối. Sau đây là cách chuyển và nhận tiền trên Paypal ở Nhật.

thẻ tín dụng mercard

Mercard là gì? Cách đăng ký thẻ tín dụng Mercard của Mercari

Mercard là một loại thẻ tín dụng đặc biệt dành cho người dùng Mercari với ưu điểm miễn phí thường niên trọn đời và tỷ lệ tích điểm cao.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!