Công ty Klarna được định giá 46 tỷ USD do Vision Fund 2 của SB dẫn đầu

Postdate: 926 lượt xem

Công ty khởi nghiệp Fintech Klarna trụ sở chính ở Thụy Điển vừa cho biết rằng họ đã huy động được 639 triệu đô la trong một vòng gọi vốn mới nhất do quỹ Vision Fund 2 thuộc tập đoàn SoftBank Group dẫn đầu. Giá trị doanh nghiệp được định giá 45,6 tỷ đô la(tương đương khoảng 5 nghìn tỷ yên). Đây là mức mức định giá cao nhất mà một công ty công nghệ tài chính(Fintech) tư nhân ở châu Âu đạt được, đồng thời mức định giá này cũng được xếp hạng thứ 2 trên Thế Giới trong lĩnh vực này.

Công ty công nghệ fintech-Klarna kinh doanh gì?

Klarna là một công ty công nghệ fintech được thành lập vào năm 2005 ở Thụy Điển. Klarna cung cấp các dịch vụ tài chính online hay các giải pháp thanh toán cho ngành thương mại điện tử, nổi bật là dịch vụ mua ngay – thanh toán trả sau(Buy now pay later).

Tương tự như PayPal, Klarna cho phép người tiêu dùng sử dụng các phương thức thanh toán thông minh và linh hoạt hơn so với phương thức thanh toán truyền thống khi mua sắm trực tuyến. Điều khác biệt của Klarna so với các công ty fintech khác đó là Klarna cho phép người tiêu dùng thanh toán trả sau không lãi suất trong thời hạn 14-30 ngày sau khi mua sắm. Phương thức thanh toán trả sau của Klarna ra đời để giúp người tiêu dùng thoát khỏi các hạn mức thanh toán tín dụng quay vòng(Revolving), nơi họ phải chịu lãi suất hoặc phí để ghi nợ. 

Cho đến thời điểm hiện tại, ứng dụng thanh toán của Klarna đã được hơn 18 triệu người tiêu dùng và hơn 250 nghìn nhà bán lẻ trên toàn Thế Giới đưa vào sử dụng.

Klarna được định giá 46 tỷ đô la

Với kết quả kinh doanh Q1 năm 2021 , với GMV(Gross merchandise volume) toàn cầu đặt 18,9 tỷ USD – tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước(Q1 năm 2020 là 9,9 tỷ USD).

Vào năm 2020, ứng dụng Klarna liên tục được xếp hạng trong top 10 ứng dụng được tải xuống hàng đầu ở Hoa Kỳ và đà này tiếp tục tăng trưởng khi số lượt tải xuống vào năm 2021 đã tăng 125% so với cùng kỳ năm ngoái, tạo ra số lượng kỷ lục vào tháng 3 năm 2021. Klarna hiện đang liên kết với 24 trong số 100 nhà bán lẻ hàng đầu ở Hoa Kỳ, nhiều hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào, điều này một lần nữa thể hiện được vị thế cạnh tranh của Klarna trong lĩnh vực này.

Tại vòng gọi vốn mới nhất lần này, ngoài quỹ Vision Fund 2 của SoftBank, các nhà đầu tư hiện tại của Klarna bao gồm Adit Ventures, Honeycomb Asset ManagementWestCap Group cũng đã tham gia để hỗ trợ mở rộng thị trường ra Quốc Tế và tiếp tục nắm bắt tăng trưởng bán lẻ toàn cầu. Giá trị doanh nghiệp được định giá 45,6 tỷ đô la(tương đương khoảng 5 nghìn tỷ yên) tăng hơn 4 lần trong vòng chưa đầy một năm. Trước đó, vào tháng 9 năm 2020 Klarna đã được định giá khoảng 10,6 tỷ đô la.

Source: Bloomberg, Reuters
Xem thêm: CÁCH ĐỌC BÁO CÁO TÀI CHÍNH Ở NHẬT

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cách mua hàng trên biccamera

Cách mua hàng qua mạng trên website Biccamera.com cực kỳ đơn giản

Bic camera là một chuỗi cửa hàng bán lẻ các mặt hàng điện tử và rất nhiều sản phẩm khác. Cách đặt mua hàng trên website của biccamera cực tiện lợi như sau.

cài đặt wifi cố định ở nhật

Hướng dẫn cài đặt cấu hình và kết nối wifi cố định ở Nhật

Nếu lần đầu tiên sử dụng mạng internet cố định ở Nhật, chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc cài đặt cấu hình và sơ đồ kết nối của bộ phát wifi(hay còn gọi là router).

nhân viên honda nghỉ hưu sớm

Hơn 2000 nhân viên của Honda nghỉ hưu sớm vì làn sóng EV

Honda cho biết có hơn 2000 nhân viên trên 55 tuổi đã xin nộp đơn nghỉ hưu sớm, khi mà nhà sản xuất ô tô này đang tập trung chuyển đổi sang xe ô tô điện.

cài đặt cấu hình sim rakuten cho iphone

Cách cài đặt cấu hình sim Rakuten Unlimit dành cho iPhone đời cũ

Rakuten Unlimit miễn phí 1 năm đối với 3 triệu người đăng ký sớm nhất. Để sử dụng sim Rakuten unlimit trên các đời máy cũ của iPhone, cần phải cài đặt cấu hình như sau.

cách kiểm tra tài khoản yucho trên điện thoại

Cách kiểm tra tài khoản ngân hàng yucho trên điện thoại [2020]

Cách tải và đăng nhập để kiểm tra số dư tài khoản và lịch sử giao dịch ngân hàng Yucho trên chính chiếc điện thoại thông minh của mọi người.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!