Cách thêm thẻ tín dụng vào Wallet và sử dụng Apple Pay trên Iphone

Update: 36110 lượt xem

thêm thẻ vào apple pay iphone

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán thông minh của hãng Apple, mang lại rất nhiều tiện lợi và an toàn cho người dùng khi thanh toán mà không cần sử dụng tiền mặt.Cụ thể nó là một chiêc ví điện tử chứa đựng các thẻ ngân hàng,tín dụng… của người dùng. Vậy cách thêm thẻ tín dụng vào Apple Pay trên iphone như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây của Japan Life Guide Blog nhé.

Ưu điểm của Apple Pay

Trước tiên,hãy cùng điểm qua những ưu điểm nổi bật sau đây của Apple Pay.

1. Thanh toán tiện lợi, nhanh gọn

Việc mua sắm và thanh toán bằng tiền mặt sẽ tốn nhiều thời gian và công sức, chẳng hạn như phải tìm ,đếm tiền trong ví của mình tại quầy thanh toán. Nhưng, nếu sử dụng Apple Pay, bạn có thể thanh toán đơn giản chỉ với việc nhấn Touch ID, Face ID trên iPhone thay vì nhập chữ ký hoặc mã PIN của thẻ tín dụng. Vì vậy đây là ưu điểm được nhiều người bình chọn nhất khi sử dụng Apple Pay.

2. Bảo mật an toàn

Khi sử dụng Apple Pay để thanh toán,hệ thống IOS sẽ yêu cầu 2 phương thức xác minh: bảo mật vân tay Touch ID, bảo mật khuôn mặt Face ID. Để đảm bảo rằng chỉ có bạn mới có thể xác nhận lệnh thanh toán. Nếu không được xác nhận, hệ thống sẽ lập tức huỷ ngay lệnh thanh toán đó.

\ クレジットカードなら /

楽天カード

Ngoài ra,Apple Pay không lưu lại mọi thông tin giao dịch cũng như các thông tin liên quan đến thẻ ngân hàng,thẻ tín dụng của người dùng. Thay vào đó Apple Pay sẽ chỉ định một con số bất kỳ nào đó cho người dùng để quản lý, nên thông tin thẻ tín dụng sẽ không bao giờ được chia sẻ với các cửa hàng áp dụng Apple Pay.

3. Có thể liên kết với thẻ Suica để đi lại

Suica là một thẻ IC Card của hãng đường sắt Japan East JR, giúp bạn có thể thanh toán, mua vé tàu và sử dụng nó để đi lại bằng tàu điện dễ dàng.

Khi tích hợp Suica vào Iphone bạn có thể sử dụng Apple Pay để kiểm tra số dư và nạp tiền vào thẻ Suica của mình mọi lúc, mọi nơi. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để nạp tiền vào Suica, bạn sẽ được hoàn lại point từ thẻ tín dụng đấy. Ví dụ: Thẻ Rakuten sẽ hoàn lại 1%, cụ thể là bạn sử dụng 10,000¥ sẽ được hoàn lại 100¥.

4. Tích lũy điểm thưởng

Như đã trình bày ở trên, nếu sử dụng Apple Pay để thanh toán thì bạn sẽ được hoàn điểm thưởng vào thẻ tín dụng đã liên kết với Apple Pay. Chỉ cẩn thay đổi các khoản thanh toán khác nhau như mưa sắm online,chi phí sinh hoạt hàng ngày từ tiền mặt sang Apple Pay hay các ứn dụng QR Pay, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều điểm thưởng đấy.

Cách thêm thẻ tín dụng vào Apple Pay

Sau đây là 4 bước đơn giản để thêm thẻ tín dụng vào vi điện tử Apple Pay hay Wallet trên Iphone.

Bước 1: Mở cài đặt Wallet & Apple Pay

Đầu tiên,các bạn mở Setting trên Iphone rồi chọn tiếp 【Wallet & Apple Pay】.

cách thêm thẻ vào wallet
Mở cài đặt Apple Pay

Bước 2: Thêm thẻ tín dụng vào Apple Pay

Tiếp theo click nào nút 【Add Card】, rồi sau đó nhấn vào 【Continute】để tiếp tục.

cách thêm thẻ vào apple pay
Cách thêm thẻ vào Apple Pay

Sau đó chọn loại thẻ muốn thêm vào Apple Pay là thẻ tín dụngCredit or Prepaid Card】.

thêm thẻ tín dụng vào iphone

Tiếp theo,đặt camera lên mặt trước thẻ tín dụng để lấy thông tin thẻ tín dụng từ camera,hoặc các bạn có thể chọn【Enter Card Details Manually】 để nhập bằng tay.

Sau khi nhập xong số thẻ tín dụng hãy nhấn 【Next】, rồi nhập mã security(3 số ở mặt sau thẻ),ngày hết hạn và nhấn vào 【Next】để tiếp tục.

Nhập thông tin thẻ tín dụng vào Apple

Bước 3: Đồng ý điều khoản

Tiếp theo,các quy tắc hay điều khoản sử dụng sẽ hiện ra trên màn hình. Hãy xác nhận kỹ rồi nhấn 【Agree】để đồng ý. Sau đó nhấn 【Done】để đi đến thủ tục xác nhận.

Bước 4: Nhập mã xác thực và hoàn tất

Tiếp theo, Apple sẽ yêu cầu xác thực với bạn bằng mã OTP.

 1. Chọn Do Not Automaticatly Select để không sử dụng chế độ tự động.
 2. Chọn địa chỉ nhận mã xác thực: SMS điện thoại,email, hoặc tổng đài thẻ tín dụng của bạn.
 3. Nhập mã xác thực.

Sau khi nhập xong mã xác thực,nhấn vào Next để tiếp tục.

thêm thẻ tín dụng vào iphone
Xác thực Apple Pay

Sau khi vượt qua quá trình xác thực thì thẻ tín dụng của bạn đã được thêm vào ứng dụng Wallet và Apple Pay trên điện thoại. Tại đây các bạn có thể chọn thẻ này làm phương thức thanh toán mặc định cho Apple hoặc chon 【Not now】để bỏ qua và hoàn tất.

cách thêm thẻ vào wallet
Hoàn tất thêm thẻ tín dụng vào Wallet

Cách sử dụng Apple Pay để thanh toán

Apple Pay có thể được sử dụng để thanh toán tại bất kỳ cửa hàng nào có hỗ trợ QUICPay, iD và Suica. Do Apple Pay đề cao tính bảo mật nên chỉ những dòng điện thoại có xác thực vân tay,khuôn mặt mới có thể sử dụng,cụ thể là từ Iphone 7 trở lên.

Thanh toán trực tiếp tại cửa hàng

Trước tiên,bạn cần kiểm tra các cửa hàng áp dụng Apple Pay trên toàn nước Nhật, TẠI ĐÂY.

Tại quầy thanh toán các bạn hãy yêu cầu nhân viên thu ngân là Thanh Toán Bằng Apple Pay. アップルペイでお願いします。Sau đó làm theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng Wallet
 2. Chọn thẻ tín dụng muốn sử dụng
 3. Xác nhận danh tính bằng Face ID,Touch ID hoặc nhập mật khẩu
 4. Đặt Iphone lên đầu đọc thanh toán ở cửa hàng.
 5. Sau đó bạn sẽ được lập tức thanh toán bằng Apple Pay.
thanh toán apple pay trên iphone
Thanh toán Apple Pay trên Iphone

Thanh toán Online

Đối với hình thức thanh toán online,kể từ tháng 3/2020 việc thanh toán bằng thẻ VISA thông qua ứng dụng Apple đã ngưng hoạt động.Tuy nhiên thẻ JCB hoặc Master Card vẫn đang được hỗ trợ.

Cách thanh toán online như sau:

 1. Tại màn hình chọn phương thức thanh toán hãy chọn Apple Pay
 2. Nhận diện khuôn mặt/vân tay hoặc nhập mật khẩu để xác thực.
 3. Thanh toán hoàn tất

Tổng kết

Trên đây, mình vừa giới thiệu với các bạn các tính năng của Apple Pay cũng như cách thêm thẻ tín dụng vào Apple Pay trên điện thoại Iphone. Tuy nhiên,ngoài Apple Pay ra, ở Nhật còn có rất nhiều app thanh toán thông minh trên điện thoại. Mỗi ứng dụng đều có những ưu điểm,chương trình khuyến mãi riêng,nếu quan tâm hãy tham khảo các bài viết ở dưới nhé.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết nhé ! Đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.

1/5 - (1 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

quản lý thẻ tín dụng ở nhật

Hướng dẫn quản lý thẻ tín dụng Rakuten Card ở Nhật Bản

Thẻ tín dụng là một phương thức thanh toán an toàn và có nhiều lợi ích cho người dùng. Cách quản lý thẻ tín dụng của Rakuten ở Nhật như sau.

cách kích hoạt sim rakuten

Cách kích hoạt SIM Rakuten UN-LIMIT từ A-Z

Rakuten UN-LIMIT(MNO) là loại SIM mới và hướng tới hoạt động trên đường truyền độc lập của Rakuten. Cách kích hoạt và khắc phục sự cố của sim Rakuten Mobile như sau.

sim rakuten mobile 2021

Rakuten Mobile thay đổi giá cước kể từ tháng 4 năm 2021

Nhằm mục đích giảm giá cước di động cho khách hàng, ngày 29 tháng 4 năm 2021 Rakuten Mobile đã công bố gói cước mới mang tên Rakuten UN-LIMIT VI.

Thêm thẻ visa vào LINE pay

Hướng dẫn thêm thẻ tín dụng VISA LINE Pay vào ứng dụng LINE Pay

Cách thêm thẻ tín dụng VISA LINE Pay vào ứng dụng LINE Pay để tiện lợi hơn trong thanh toán. LINE Pay là ứng dụng thanh toán thông minh trên smartphone.

sàn giao dịch LINE NFT

LINE mở sàn giao dịch NFT, bán hơn 100 tác phẩm kỹ thuật số

LINE, công ty cung cấp ứng dụng tin nhắn sẽ bắt đầu cung cấp sàn giao dịch NFT kể từ ngày 14 tháng 3, dự kiến sẽ có 100 sản phẩm kỹ thuật số.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!