Cách tích hợp thẻ Suica, Pasmo vào điện thoại iPhone ở Nhật

Update: 21834 lượt xem

cách dùng thẻ suica trên iphone
Tích hợp thẻ Suica, Pasmo vào iPhone

モバイル(Mobile) Suica là ứng dụng cho phép người dùng tích hợp thẻ Suica với điện thoại smartphone do công ty đường sắt JR 東日本 vận hành. Sau khi tích hợp thẻ Suica vào điện thoại ,các bạn có thể sử dụng chính chiếc điện thoại đó để đi tàu hay thanh toán, mà không phải sợ quên hay làm mất giống như thẻ Suica trước đó. Sau đây mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tích hợp thẻ suica vào điện thoại Iphone khi ở Nhật.

Tiện ích khi tích hợp Suica vào điện thoại

Dưới đây là ưu điểm nổi bật nhất khi sử dụng thẻ Suica trên điện thoại smartphone.

  • Gia hạn hay thay đổi tuyến đường đơn giản.
  • Nạp tiền vào Suica đơn giản từ thẻ tín dụng trên điện thoại.
  • Có thể thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi hay drug store,các shop online.
  • Có thể mua vé tàu Shinkansen hoặc グリーン券.
  • Ra/vào cổng soát vé dễ dàng bằng điện thoại.
  • Quản lý lịch sử giao dịch dễ dàng hơn.
  • Tích điểm thông minh khi liên kết với JRE POINT

Ngoài những ưu điểm trên, ứng dụng Mobile Suica có 1 nhược điểm cần lưu ý đó là : Không thể sử dụng khi điện thoại hết pin.

Điều kiện tích hợp Suica vào Iphone

  • Từ iPhone 7 trở lên và IOS mới nhất.
  • Vùng/Quốc gia trên Iphone phải là Nhật Bản/日本.

Cách tích hợp thẻ Suica vào điện thoại Iphone

Bước 1: Mở ứng dụng Wallet

Trước tiên,các bạn mở ứng dụng Wallet có sẵn trên điện thoại ,rồi sau đó nhấn vào nút 【+】để mở thủ tục tích hợp thẻ Suica.

tích hợp suica vào điện thoại
Tích hợp thẻ suica vào điện thoại

Bước 2: Nhập thông tin thẻ Suica

Tiếp theo,các bạn nhấn vào mục 【Suica】, rồi lần lượt nhập 4 số cuối ở mặt sau thẻ Suica ngày tháng năm sinh của mình. Sau đó nhấn vào 【Next】ở phía trên góc tay phải để tiếp tục.

Tích hợp thẻ suica vào điện thoại
Tích hợp thẻ suica vào Iphone

Bước 3: Đồng ý điều khoản

Tại đây hệ thống sẽ hiện ra các quy tắc,nội quy sử dụng ứng dụng này. Sau khi đọc xong nội quy,hãy nhấn vào 【Agree/同意】để đồng ý và tiếp tục.

thêm suica vào điện thoại
Đồng ý điều khoản Suica

Bước 4: Load thẻ

Tiếp theo,các bạn đặt điện thoại lên mặt trước thẻ Suica để đọc thông tin và tích hợp thẻ Suica vào điện thoại.

thêm thẻ pasmo vào điện thoại
Thêm thẻ Suica vào Iphone

Sau khi đọc thẻ Suica vào điện thoại, các bạn nhấn vào 【Next】 để hoàn tất. Nếu màn hình hiện ra như phía dưới, có nghĩa “Quá trình tích hợp thẻ Suica vào điện thoại” của bạn đã hoàn tất thành công.

thêm thẻ suica vào điện thoại
Tích hợp thẻ suica vào Iphone

Kết luận

Chỉ với 4 bước trên, bạn đã hoàn tất quá trình Tích hợp thẻ Suica vào Iphone và sử dụng Suica ngay trên chính chiếc điện thoại của mình. Nếu bạn là người yêu thích công nghệ,tính khả dụng hãy tích hợp,dùng thử rồi để lại cảm nhận nhé.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết nhé ! Đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác.

5/5 - (1 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tiện ích mở rộng trên chrome nên cài khi ở nhật

5 tiện ích mở rộng trên Chrome nên cài khi làm việc văn phòng ở Nhật

5 tiện ích mở rộng trên Google Chrome nên cài khi làm việc với máy tính ở Nhật Bản. Tiện ích mở rộng trên Chrome giúp người dùng tăng cao hiệu quả công việc.

tiết kiệm điện nhận point ở nhật

Cách đăng ký chương trình “tiết kiệm điện nhận point” ở Nhật Bản

Chương trình tiết kiệm điện nhận point ở Nhật Chỉ mới vào đầu mùa hè nhưng nhiều tỉnh thành, khu vực ở Nhật Bản đang trải qua đợt nắng nóng lịch sử với nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C. Giới chức liên tục kêu gọi mọi người chuẩn bị biện pháp đề phòng sốc nhiệt. Tuy nhiên, do tình hình nguồn cung điện sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong mùa hè này, chính phủ Nhật Bản đã công bố chương trình “tiết kiệm điện nhận point” để kêu gọi doanh nghiệp và người dân trên toàn quốc …

cách lẫy mã mnp mạng au

Cách lấy mã MNP mạng AU để chuyển mạng ở Nhật

Để chuyển sang sử dụng SIM giá rẻ từ nhà mạng AU mà vẫn giữ nguyên số điện thoại cần phải có mã MNP. Cách đăng ký lấy mã MNP mạng au như sau.

cán cân thương mại nhật bản 2021

Cán cân thương mại năm 2021 của Nhật Bản thâm hụt 1.472 tỷ yên

Theo số liệu thống kê thương mại sơ bộ do Bộ Tài chính công bố, cán cân thương mại của Nhật Bản trong năm 2021 thâm hụt 1.472 tỷ yên.

top 5 youtuber nổi tiếng ở nhật

Top 5 youtuber nổi tiếng đình đám ở Nhật năm 2020

Trong vài năm gần đây,Nhật Bản cũng như Thế Giới nổi lên nhiều kênh Youtube thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu với các bạn bảng xếp hạng 5 Youtuber nổi tiếng có lượng sub kinh khủng ở Nhật năm 2020.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!