Ponta là gì? Cách làm thẻ Ponta online trên điện thoại

Postdate: 1085 lượt xem

Thẻ Ponta là một loại thẻ tích điểm ở Nhật Bản, được sử dụng rộng rãi tại nhiều cửa hàng như Lawson và Showa Shell. Thẻ tích điểm Ponta được cấp tức thì tại chuỗi combini Lawson, nhưng việc quản lý bằng thẻ vật lý có thể sẽ gây phiền phức vì vậy rất nhiều người đã lựa chọn hình thức quản lý thẻ tích điểm bằng ứng dụng trên điện thoại smartphone. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu cũng như cách làm thẻ tích điểm Ponta online ngay trên điện thoại.

Ponta là gì?

Ponta là một loại thẻ tích điểm do “Loyalty Marketing Co., Ltd.” phát triển và lửng chó Nhật Bản “Tanuki” được chọn làm hình ảnh nhân vật. Đặc điểm của Ponta là không chỉ dùng được cho một số cửa hàng cụ thể mà còn dùng được cho nhiều công ty, cửa hàng có liên kết. Danh sách các cửa hàng có thể tích điểm Ponta tại đây.

Điểm Ponta có thể được tích điểm tại nhiều cửa hàng khác nhau trên toàn quốc như cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, trạm xăng, tiệm làm đẹp hay cửa hàng bán lẻ thiết bị gia dụng ,v.v.

Nếu bạn xuất trình thẻ Ponta khi thanh toán, bạn sẽ được tích điểm Ponta theo số tiền đã sử dụng. Số điểm thưởng đã tích được trên Ponta, bạn có thể sử dụng nó để thanh toán hoặc đổi sang dịch vụ điểm thưởng khác hoặc đổi lấy món hàng nào đó.

Tỷ lệ hoàn điểm Ponta

Tỷ lệ hoàn điểm thưởng của thẻ Ponta là 0,5% đến 2%, nhưng nó thực sự thay đổi tùy thuộc vào cửa hàng và loại thẻ được sử dụng. Thông thường, nếu bạn xuất trình thẻ tích điểm Ponta khi thanh toán, bạn sẽ nhận được 1 point cho 200 yên (tỷ lệ hoàn điểm 0,5%). Tuy nhiên, nếu bạn mua sắm tại Lawson trong khung giờ 16h00 – 23h59 thì bạn sẽ nhận được 1 point cho 100 yên (tỷ lệ hoàn điểm 1%).

Mặt khác, nếu bạn có thẻ tín dụng tích hợp Ponta thì khi thanh toán tại Lawson (bao gồm cả Lawson 100 yên và Natural Lawson) bạn sẽ được áp dụng tỷ lệ hoàn điểm như sau:

  • Từ 0h00 – 15h59: tỷ lệ 1% (2 point cho 200 yên)
  • Từ 16h00 – 25h59: tỷ lệ 2% (4 point cho 200 yên)

Làm thẻ Ponta ở đâu?

Có rất nhiều cách để làm thẻ tích điểm Ponta miễn phí, điển hình như sau:

  • Làm thẻ Ponta tại Lawson: Bạn có thể chọn một trong hai loại thẻ tích điểm Ponta tại cửa hàng Lawson, đó là【Pontaカード】và【おさいふPonta】. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn hình thức làm thẻ Ponta thông qua ứng dụng Lawson trên điện thoại.
  • Làm thẻ Ponta tại Showa Shell: Tại cửa hàng xăng dầu Showa Shell bạn cũng có thể nhận thẻ tích điểm【シェルPontaカード】miễn phí và 1 lit xăng dầu bạn sẽ được hoàn 1 point.
  • Làm thẻ Ponta online: Đây là cách làm thẻ Ponta đơn giản và dễ quản lý nhất, chỉ với 2-5 phút là bạn đã có thể tự mình tạo thẻ Ponta điện tử thông qua ứng dụng Ponta trên điện thoại.

Cách làm thẻ Ponta online trên điện thoại

Nếu bạn sở hữu thẻ tích điểm Ponta trên điện thoại thông minh của mình, bạn sẽ không cần phải mang theo thẻ vật lý như thông thường và bạn có thể xuất trình mã vạch thẻ Ponta của mình để tích điểm một cách đơn giản.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Ponta

Trước tiên, hãy tải và cài đặt ứng dụng có tên gọi là “Ponta” như hình ở dưới lên điện thoại di động của bạn.

cách làm thẻ ponta online
Làm thẻ Ponta

Lưu ý, để có thể tải ứng dụng này, bạn cần chuyển vùng App Store hoặc Google Play sang Nhật Bản.

Bước 2: Đăng ký thành viên Ponta

2-1. Tiếp theo, hãy mở ứng dụng Ponta vừa cài đặt xong, sau đó check vào mục đồng ý điều khoản sử dụng và nhấn theo thứ tự như hình phía dưới để tiếp tục【次】→【スキップ】→【はじめる】.

cách làm thẻ ponta online
Cách làm thẻ Ponta online

2-2. Tại đây nếu bạn chưa có au ID hoặc Recruit ID thì nhấn chọn vào nút【会員登録】ở phía dưới mục Ponta Web.

2-3. Nếu bạn đã có thẻ Ponta vật lý thì nhấn vào【持っている】hoặc nếu chưa có thẻ Ponta thì nhấn chọn vào nút【持っていない】để làm thẻ Ponta mới. Sau đó nhấn tiếp vào mục【会員登録をはじめる】để bắt đầu đăng ký thành viên.

cách làm thẻ Ponta
Cách đăng ký thành viên Ponta

Bước 3: Nhập thông tin đăng ký

3-1. Tại đây hãy nhập địa chỉ email của bạn vào ô trống và nhấn nút【認証キーを送信】.

3-2. Sau đó, hệ thống sẽ gửi mã xác minh gồm 6 số vào địa chỉ email mà bạn đã nhập ở trên.

3-3. Tiếp theo hãy nhập mã xác minh đó vào ô trống【認証キー】và nhấn nút【次へ】để đi tiếp.

đăng ký thành viên ponta
Đăng ký thành viên Ponta

3-4. Tiếp theo, hãy lần lượt nhập các thông tin như phía dưới để đăng ký thành viên Ponta:

  • リクルートIDパスワード:Tạo mật khẩu tài khoản gồm có chữ cái và con số.
  • お名前:Nhập họ và tên lần lượt bằng Romaji và Katakana như hình mẫu phía dưới.
  • Ponta会員ID:Đây sẽ là ID thành viên Ponta của bạn.

Sau khi nhập xong các thông tin trên hãy nhấn vào nút【確認画面へ】để tiếp tục.

3-5. Tại đây hãy kiểm tra và xác nhận lại các thông tin mà bạn đã nhập, lại một lần nữa và nhấn vào nút【情報を登録して完了】để kết thúc đăng ký.

ponta là gì
Kết thúc đăng ký ponta

Bước 4: Hoàn tất đăng ký

Tới đây, bạn đã hoàn thành việc đăng ký thẻ Ponta online, để kiểm tra mã vạch và ID của mình bạn hãy nhấn vào【次に進む】. Nếu muốn xuất trình mã vạch của mình để tích điểm, hoặc sử dụng point đã tích trữ được để thanh toán, hãy nhấn vào menu【カード】như hình phía dưới.

cách tích điểm ponta
Cách xuất trình mã vạch thẻ Ponta

Tóm tắt

Có thể thẻ Ponta chưa được sử dụng rộng rãi như Rakuten Point hay T-Point, nhưng hiện nay có rất nhiều cửa hàng ưu đãi hoàn point cho cả Ponta và một loại dịch vụ tích điểm khác. Có nghĩa là nếu có thêm Ponta thì khi mua sắm bạn sẽ được nhận thêm 1 lần tích điểm, điều này sẽ có lợi hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ sở hữu 1 thẻ tích điểm nào đó ngoài Ponta.

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

đổi mật khẩu wifi softbank ở nhật

Đổi mật khẩu wifi cố định của Softbank chỉ 5 phút

Khi có quá nhiều người truy cập cùng lúc vào mạng WiFi nhà bạn sẽ dẫn đến tình trạng “quá tải” và ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu wifi cố định mạng Softbank bằng điện thoại chỉ với 5 phút.

tài khoản vãng lai nhật bản tháng 2

Thặng dư tài khoản vãng lai Nhật Bản vượt ngoài dự báo trong tháng 2

Theo số liệu thống kê của “cán cân thanh toán quốc tế” cho thấy, thặng dư tài khoản vãng lai của Nhật Bản đạt 1648,3 tỷ yên trong tháng 2.

thập kỷ mất mát của nhật bản

“Thập kỷ mất mát” của Nhật Bản, những bài học rút ra

Thập kỷ mất mát của Nhật Bản là một thời kỳ đen tối trong lịch sử kinh tế nước Nhật, nó xảy ra sau khi bóng bóng kinh tế nổ tung.

tài khoản amazon prime ở nhật

Tài khoản Amazon Prime là gì? Thời hạn dùng thử miễn phí ở Nhật?

Nhắc đến Amazon chắc không còn ai xa lạ với các nền dịch vụ nổi tiếng như website bán hàng online, điện toán đám mây AWS hay tiếp thị liên kết affiliate. Đối với những ai kinh doanh, mua nhờ bán hộ thông qua hệ thống Amazon thì tài khoản Amazon Prime có lẽ sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên đối với những tài khoản cá nhân ít sử dụng thì chưa chắc nó sẽ mang lại lợi ích cho người dùng. Bài viết này, mình sẽ giải thích một cách dễ hiểu về các lợi …

thuê nhà ở nhật

Những điều cần lưu ý khi ký hợp đồng thuê nhà ở Nhật

Việc thuê nhà ở Nhật quả là một việc không hề dễ dàng đặc biệt là những người mới. Khi ký hợp đồng thuê nhà ở Nhật, chúng ta cần nên lưu ý những gì?

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!