Hướng dẫn đăng ký nhận 5000 yên từ Myna point ở Nhật Bản

Cập nhật: 2414 lượt xem

Đăng ký nhận myna point
Đăng ký nhận myna point

Từ tháng 10 năm 2019 thuế tiêu dùng ở Nhật Bản đã tăng từ 8% lên 10%. Nhằm hỗ trợ người dân đã có nhiều chính sách cashless(hoàn point) ra đời cùng với các ứng dụng thanh toán mã QR.Tuy nhiên,từ tháng 7 năm 2020 trở đi chính sách cashless(hoàn point) đã ngưng hoạt động, thay vào đó chính phủ thực thi chính sách mới mang tên マイナポイント(myna point). Sau đây mình sẽ giới thiệu về Myna point và hướng dẫn mọi người cách đăng ký nhận tối đa 5000 yên từ chính sách này.

Thông tin cơ bản về マイナポイント Myna Point

1. Myna Point-マイナポイント là gì ?

Myna point là chương trình hỗ trợ hoàn lại point từ chính phủ Nhật, khi mua sắm hay thanh toán cashless(không dùng tiền mặt) sẽ được hoàn trả lại 25% số tiền đã sử dụng. Các ứng dụng có thể liên kết với Myna point : Meru pay, RPay, Pay pay,d-払い

Thời gian được áp dụng chính sách này từ tháng 9 năm 2020 đến hết tháng 3 năm 2021. Số lượng điểm tối đa bạn có thể nhận được là 5000 yên.

Riêng ứng dụng メルペイ hoàn trả tối đa lên tới 7000 yên khi sử dụng dịch vụ của họ.

2. Điều kiện nhận Myna point

Dưới đây là 3 điều kiện để nhận myna point.

  1. Sở hữu thẻ My Number.
  2. Đăng ký qua hệ thống マイナポイント.
  3. Sử dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt(cashless) và được thực hiện từ tháng 9 năm 2020 đến hết tháng 3 năm 2021.

Dành cho những ai chưa có thẻ My Number

Cách đăng ký cấp thẻ My Number qua điện thoại chỉ mất 5-10 phút,nhưng phải mất khoảng 1 tháng mới nhận được thẻ. Do đó, mình khuyên các bạn nên đăng ký làm thẻ My Number càng sớm càng tốt. Thẻ My Number là gì? Mức độ quan trọng của nó như thế nào, các bạn hãy tham khảo 2 bài viết ở dưới.

3. Những điểm lưu ý về Myna point

Trước khi đăng ký nhận Myna point thì đây là 2 điểm đáng lưu ý mà mọi người nên biết.

  • Chỉ được phép chọn và liên kết với 1 phương thức thanh toán duy nhất.
  • Myna Point không phân biệt tuổi tác. Ví dụ: Nếu con của bạn cũng có thẻ My Number thì bạn có thể đăng ký nhận hoàn point cho phần của con mình.

Cách đăng ký nhận Myna Point từ điện thoại

Sau đây mình xin hướng dẫn cách đăng ký nhận myna point và liên kết với ứng dụng Meru Pay,vì ứng dụng này đang hỗ trợ hoàn point tối đa lên tới 7000 yên.

Bước 1: Tải ứng dụng Myna về điện thoại

Myna point có thể hoạt động trên PC và smartphone,Link tải ứng dụng về điện thoại ở phái dưới.

マイナポイント

マイナポイント

総務省自治行政局無料posted withアプリーチ

Bước 2: Đặt Myna point マイナポイント予約

Sau khi đã tải ứng dụng Myna Point về điện thoại, các bạn hãy khởi động app lên và chọn mục 【マイナポイントの予約】. Tiếp theo nhấn vào【次へ進む】 để mở giao diện liên kết đăng nhập với thẻ My Number.

cách đăng ký nhận myna point
Đăng ký nhận myna point

Khi giao diện liên kết đăng nhập với My Number hiện ra, hãy đặt điện thoại lên trên mặt trước của thẻ My Number và nhấn vào nút 【読み取り開始】. Tiếp theo hãy nhập mã số sử dụng thẻ My Number của bạn và nhấn vào OK để cho phép đọc thông tin thẻ.

đăng ký nhận myna point
Đăng ký nhận hoàn point qua My number

Quá trình load thẻ My Number sẽ diễn ra như hình phía dưới.

Load thẻ My Number thành công
LƯU Ý

1. Mật khẩu 4 số利用者証明用パスワード nếu nhập sai 3 lần sẽ bị khóa,nếu bị khóa「ロック」 hãy mang theo thẻ my number tới市役所 để thiết lập lại. Tới 市役所 và nói マイナンバーカードのパスワードロック解除(kaijo)お願いします là được.

2. Khi đọc thẻ mynumber nên tháo ốp điện thoại ra.

Sau khi đã liên kết thông tin với thẻ My Number thành công,tiếp theo hãy nhấn vào【発行】→【OK】ở trên màn hình để đặt nhận Myna Point.

Đăng ký nhận 5 sen Myna Point
Đăng ký nhận Myna Point

Sau khi đặt nhận Myna Point thành công, việc tiếp theo chúng ta phải liên keeys Myna Point với các ứng dụng thanh toán cashless.Nếu ai muốn liên kết với thẻ tín dụng,debit thì hãy nhấn vào【申し込む】để làm tiếp thủ tục. Còn những ai muốn liên kết với các app QR cod thì hãy đóng ứng dụng Myna Point và làm theo các bước ở dưới.

Bước 3: Liên kết Myna Point với Cashless

Vì メルペイ hỗ trợ hoàn điểm thưởng nhiều nhất và mình cũng hay sử dụng nó để thanh toán, nên mình sẽ liên kết với メルペイ.

Meru Pay là gì ?

Meru Pay(メルペイ) là ứng dụng thanh toán mã QR ngay trên Mercai – ứng dụng mua bán đồ cũ online ở Nhật.

3-1: Mở ứng dụng Mercari

Tiếp theo,hãy mở ứng dụng Mercari trên điện thoại của bạn lên, sau đó bạn sẽ thấy banner マイナポイント付与.

Hãy click vào banner đó vào chọn tiếp【スマホからの申し込み】.

đăng ký nhận Myna point với meru pay
đăng ký nhận Myna point với mercari

Tiếp theo nhấn vào 【マイナポイント申込】để liên kết với ứng dụng マイナポイント đã tải ở bước 1.

3-2:Liên kết với Myna point từ Mercari

Tiếp theo,nhấn vào【マイナンバーカードで認証】 để xác thực danh tính với thẻ My Number.

3-3: Đọc thẻ My Number

Tiếp theo đặt điện thoại lên mặt trước thẻ My Number và nhấn vào 【読み取り開始】để đọc thẻ My Number như ở bước 2.

đăng ký nhận tiền từ thẻ my number
Đọc thẻ My Number
đăng ký nhận tiền từ thẻ my number
Đọc thẻ My Number

3-4: Đồng ý điều khoản và đăng ký

Tại đay hãy xác nhận các điều khoản nhận myna point khi liên kết với メルペイ,sau đó nhấn vào 【同意・申込する】để đồng ý và hoàn tất đăng ký.

Đăng ký nhận myna point
Đăng ký nhận myna point

Sau khi đăng ký nhận Myna point thành công các bạn đăng nhập vào lại Myna Point thì sẽ thấy thông báo như phía dưới.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mới nhất về chính sách hoàn trả điểm thường – Myna Point. Mình làm mẫu liên kết với ứng dụng Mercari, các ứng dụng khác cũng liên kết tương tự như vậy, hoặc tham khảo video bằng tiếng Nhật ở phía dưới. Nếu có gì thắc mác hay không hiểu hãy để lại bình luận hoặc nhắn tin vào FanPage.Lưu ý chính sách này chỉ áp dụng kể từ ngày 1/9/2020 – hết tháng 3/2021.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé !

Tham khảo thêm : https://youtu.be/7cZmsOV56Jc


Tài trợ


BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

lộ thông tin cá nhân ở nhật

Nhiều công ty ở Nhật lộ thông tin cá nhân trong mùa CoVid-19

Trong những ngày vừa qua,nhiều công ty ở Nhật cho biết họ đã bị các hacker đánh chiếm lấy thông tin cá nhân của nhân viên hoặc của khách hàng.

cách lẫy mã mnp mạng au

Cách lấy mã MNP mạng AU để chuyển mạng ở Nhật

Để chuyển sang sử dụng SIM giá rẻ từ nhà mạng AU mà vẫn giữ nguyên số điện thoại cần phải có mã MNP. Cách đăng ký lấy mã MNP mạng au như sau.

thủ tục làm thẻ tín dụng ở nhật

THỦ TỤC LÀM THẺ TÍN DỤNG CREDIT CARD Ở NHẬT BẢN

Thẻ tín dụng đang trở nên ngày một càng quang trọng và cần thiết trong cuộc sống. Điều kiện và thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng credit ở Nhật Bản như sau.

10 món đồ nên mua ở cửa hàng 100 yên「2020」

Shop 100 yên ở Nhật được mọi người ưa thích vì ở đó có vô số món đồ có thể sử dụng hữu ích cho cuộc sống hàng ngày. Ở bài viết lần này Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu tới các bạn 10 món đồ nên mua ở shop 100 yen.

điều tra dân số ở nhật

ĐIỀU TRA DÂN SỐ Ở NHẬT BẢN NĂM 2020 国勢調査

Điều tra dân số (国勢調査-Kokusei Chousa) là một cuộc điều tra, thống kê quan trọng nhất của Nhật Bản với mục đích làm rõ thực trạng dân số và hộ gia đình trên toàn quốc.

Chào các bạn! Mình là Anh,người lập ra kênh Japan Life Guide Blog kiêm phụ trách nội dung và hệ thống của kênh(thỉnh thoảng bạn gái mình cũng giúp mình viết content về các chủ đề làm đẹp).Mình đã ở Nhật gần 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao,đi du lịch và đọc sách.Vậy nên ở kênh blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người rất nhiều thông tin về du lịch, thể thao…Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.