Cách đăng ký làm thẻ thành viên Costco ở Nhật qua mạng internet

Postdate: 33811 lượt xem

Costco(Costco Wholesale Corporation) là một chuỗi trung tâm mua sắm đa quốc gia của Mỹ và chỉ bán hàng cho thành viên của họ. Tại costco bạn có thể mua rất nhiều sản phẩm có số lượng lớn như nhu yếu phẩm hàng ngày hay thực phẩm ăn uống .v.v. với giá ưu đãi. Trước đây để đăng ký làm thẻ thành viên của Costco thì bạn phải đến trực tiếp tại cửa hàng để làm thủ tục, tuy nhiên vài năm trở lại đây Costco đã IT hóa và triển khai bán hàng thông qua mạng internet. Bài viết này mình sẽ giới thiệu với mọi người cách đăng ký làm thẻ thành viên của Costco ở Nhật qua mạng internet.

costco ở nhật
Kho hàng costco ở Nhật

Tổng quát về Costco

Costco là địa điểm mua sắm không chỉ được người ngoại quốc ưa chuộng mà ngay cả người Nhật bản địa cũng rất ưa chuộng vì sự tiện lợi, giá thành và chất lượng sản phẩm. Không chỉ đa dạng về đồ ăn thức uống, nhu yếu phẩm hàng ngày mà Costco còn cung cấp các hàng hóa khác như đồ điện tử, đồ dùng nội thất thậm chí là mỹ phẩm và áo quần.

Tính đến thời điểm hiện tại(tháng 2 năm 2021) số cửa hàng Costoco ở Nhật đã lên tới con số 27 và các cửa hàng Costco thường có vị trí ở vùng ngoại ô hơn là khu vực thành thị. Dường như Costco đang có kế hoạch tăng số lượng cửa hàng lên 50 cửa hàng tại Nhật Bản trong vòng 10 năm tới.

Để có thể mua sắm ở Costco bạn phải trở thành thành viên của Costco với chi phí hàng năm là 4,840 yên(cá nhân) và 4,235 yên(tập đoàn). Về mặt lý thuyết, một thẻ thành viên của Costco cho phép tối đa 2 người lớn(đã bao gồm chủ thẻ) có thể vào cửa hàng nhưng thực tế 3 người vẫn có thể vào cửa hàng.

 • Thời gian hoạt động: từ 10:00 sáng đến 19:00
 • Phí thành viên: 4,840 yên(bao gồm thuế) đối với cá nhân và 4,235 yên(bao gồm thuế) đối với kinh doanh.

Cách làm thẻ thành viên Costco ở Nhật qua internet

Không dài dòng giải thích nữa, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bước đăng ký làm thẻ thành viên của Costco tại Nhật qua mạng internet.

Bước 1: Mở trang đăng ký thành viên Costco

Trước tiên hãy click vào nút phía dưới để mở trang đăng ký thành viên của Costco ở Nhật Bản.

Tiếp theo, nhấn chọn vào 「個人会員登録」→「仮登録して倉庫店でお支払い」để đăng ký tài khoản dạng cá nhân bằng cách nhập thông tin đăng ký qua mạng internet và thanh toán rồi nhận thẻ trực tiếp tại cửa hàng. Hoặc nếu bạn có thẻ tín dụng mastercard và muốn mua hàng online mà không phải đến cửa hàng của Costco thì chọn vào 「オンラインで入会する」.

cách làm thẻ costco ở nhật
Cách làm thẻ thành viên Costco ở Nhật

Bước 2: Nhập thông tin đăng ký thẻ Costco

Sau khi màn hình nhập thông tin đăng ký hiện ra thì các bạn lần lượt nhập các thông tin cá nhân như sau:

 • 最寄倉庫点:Chọn siêu thị costco gần nhất mà bạn muốn tới đó để nhận thẻ thành viên.
 • 氏名(漢字):Nhập họ và tên bằng Romaji sau đó hệ thống sẽ tự động hoán đổi sang font chữ 全角英数 cho bạn. Trong đó 姓 là họ và 名 là tên.
 • 氏名(ローマ字):Nhập lại họ và tên bằng Romaji.
 • 住所:Địa chỉ cư trú.
 • 自宅電話番号:Nhập SĐT ở nhà, có dấu cách(nếu không có SĐT cố định thì nhập SĐT di động).
 • 携帯電話番号:Nhập SĐT di động có dấu cách.
 • メールアドレス:Nhập địa chỉ email.
 • メールアドレス再入力:Nhập lại địa chỉ email.
 • 生年月日:Ngày tháng năm sinh.
 • 性別:Giới tính.
 • 本人確認書類番号:Mã số giấy tờ để xác minh danh tính(nếu bạn chỉ có thẻ ngoại kiều thì chọn その他 và nhập mã số thẻ ngoại kiều xuống ô trống phía dưới).
cách làm thẻ costco
Nhập thông tin đăng ký thẻ costco

Đăng ký thẻ thành viên thứ 2 miễn phí

Vì hình thức kinh doanh của Costco là phân phối và buôn bán các mặt hàng có số lượng lớn. Chính vì vậy khi đăng ký làm thẻ thành viên của Costco, khách hàng sẽ được cấp miễn phí thêm một thẻ thành viên trong gia đình với yêu cầu thành viên đó phải trên 18 tuổi và cùng địa chỉ cư trú với người đăng ký. Nếu bạn có nhu cầu đăng ký thêm một thẻ thành viên trong gia đình thì nhấn chọn vào 「家族カードを希望する」rồi nhập thông tin của thành viên đó vào các ô trống.

cách đăng ký thành viên costco
Nhập thông tin thẻ thành viên thứ 2

Sau khi nhập xong thông tin của thành viên thứ 2, tích chuột vào ô 「過去12か月以内にコストコを退会しない = Bạn chưa từng hủy bỏ thành viên Costco trong vòng 12 tháng」và trả lời「以前コストコ会員だった = Bạn đã từng là thành viên của Costco hay chưa」.

Tiếp theo nhấn vào nút 「同意して次に進む」để tiếp tục.

Bước 3: Xác nhận và gửi đăng ký

Tại đây, hệ thống sẽ hiện ra tất cả các thông tin mà bạn vừa nhập vào ở bước 2. Nếu không có gi sai sót thì nhấn tiếp vào 「上記内容で会員登録」để gửi đơn đăng ký.

cách làm thẻ costco ở nhật
Xác nhận lại thông tin đăng ký

Bước 4: Đến cửa hàng và nhận thẻ

Vì đây là hình thức đăng ký tạm, nên bạn phải tới trực tiếp cửa hàng của Costco để xác minh danh tính và nhận thẻ thành viên. Do đó, nhấn tiếp vào「上記の支配と受け取り方法で登録する」để đồng ý về việc thanh toán và nhận thẻ thành viên tại cửa hàng gần nhất mà bạn đã đăng ký.

Đồng ý nhận thẻ thành viên tại cửa hàng Costco

Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn sẽ nhận được thông báo và email đi kèm với nội dung bao gồm “mã đăng ký” và “thời hạn nhận thẻ“.

 • 受付番号:Mã số đăng ký
 • カードお渡し期限:Thời hạn nhận thẻ tại cửa hàng
Hoàn tất đăng ký

Vậy là quá trình đăng ký tạm thẻ thành viên của Costco ở Nhật đã hoàn tất. Tiếp theo bạn phải mang giấy tờ tùy thân đã chọn ở trên đến cửa hàng Costco gần nhất để xác mình danh tính, chụp ảnh khuôn mặt đồng thời nhận thẻ thành viên của Costco. Khi đến cửa hàng, bạn chỉ cần nói với nhân viên đứng ở lối ra vào là 「オンラインで仮登録した=online de kari touroku shita」thì họ sẽ dẫn bạn tới quầy làm thủ tục.

3/5 - (2 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

thuốc cảm cúm ở nhật

5 loại thuốc cảm cúm tốt nhất của Nhật năm 2022

Cảm cúm, với triệu chứng điển hình là đau cơ, mệt mỏi, sốt, ớn lạnh, có thể khiến bạn khổ sở. Đặc biệt ở Nhật nếu trình độ tiếng Nhật không tốt thì việc đi tới bệnh viện để khám cũng rất khó.

tài khoản vãng lai nhật bản tháng 2

Thặng dư tài khoản vãng lai Nhật Bản vượt ngoài dự báo trong tháng 2

Theo số liệu thống kê của “cán cân thanh toán quốc tế” cho thấy, thặng dư tài khoản vãng lai của Nhật Bản đạt 1648,3 tỷ yên trong tháng 2.

thủ tục làm thẻ tín dụng ở nhật

Điều kiện và cách làm thẻ tín dụng Visa Card ở Nhật Bản

Thẻ tín dụng giúp chúng ta chi tiêu thông minh và khoa học hơn. Tìm hiểu điều kiện và cách làm thẻ tín dụng Visa Card ở Nhật Bản tại đây.

tiết kiệm điện nhận point ở nhật

Cách đăng ký chương trình “tiết kiệm điện nhận point” ở Nhật Bản

Chương trình tiết kiệm điện nhận point ở Nhật Chỉ mới vào đầu mùa hè nhưng nhiều tỉnh thành, khu vực ở Nhật Bản đang trải qua đợt nắng nóng lịch sử với nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C. Giới chức liên tục kêu gọi mọi người chuẩn bị biện pháp đề phòng sốc nhiệt. Tuy nhiên, do tình hình nguồn cung điện sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong mùa hè này, chính phủ Nhật Bản đã công bố chương trình “tiết kiệm điện nhận point” để kêu gọi doanh nghiệp và người dân trên toàn quốc …

thay đổi số điện thoại yucho

Cách đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng Yucho chi tiết nhất

Cách đổi số điện thoại đăng ký ngân hàng yucho tại cây ATM và qua dịch vụ internet banking mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!