LINE mở sàn giao dịch NFT, bán hơn 100 tác phẩm kỹ thuật số

Update: 1489 lượt xem

sàn giao dịch line nft
Sàn giao dịch LINE NFT

LINE, công ty cung cấp ứng dụng tin nhắn mạng xã hội, đã thông báo vào ngày 23 tháng 4 rằng họ sẽ bắt đầu dịch vụ phân phối nội dung kỹ thuật số sử dụng mã thông báo không thể thay thế (NFT) có tên gọi “LINE NFT” kể từ ngày 13 tháng 4. Với sự hợp tác của Square Enix và Yoshimoto Kogyo, dự kiến “LINE NFT” sẽ bày bán hơn 100 tác phẩm có nội dung kỹ thuật số. Trong tương lai, sàn giao dịch LINE NFT sẽ tiếp tục cung cấp các trải nghiệm NFT khác nhau thông qua sự hợp tác với các công ty thuộc tập đoàn như SoftBank và Z Holdings.

POINT

NFT là gì?

NFT là viết tắt của cụm từ “Non-Fungible Token” là một tài sản kỹ thuật số không thể thay thế. Khác với các vật thể số có thể tái sản xuất vô hạn khác, mỗi NFT đều có mã token riêng biệt để đánh dấu tính độc nhất của nó. Nội dung NFT bao gồm một loạt các công nghệ kỹ thuật số như trò chơi, âm nhạc, tác phẩm nghệ thuật và các chứng chỉ khác nhau.

Bối cảnh của việc ra đời “LINE NFT”

Thị trường NFT ở nước ngoài đã “bùng nổ mạnh mẻ” kể từ năm 2021 với các thẻ giao dịch NFT (NFT trading cards) sử dụng các nội dung phổ biến hay NFT cho nghệ thuật. Ngay cả ở Nhật Bản, làn sóng này cũng được hưởng ứng mạnh mẽ, khi nhiều công ty đã tham gia vào lĩnh vực kinh doanh NFT. Tuy nhiên, việc triển khai NFT tại Nhật Bản đã gặp phải một vài vấn đề như mức độ phức tạp của việc giao dịch cũng như việc lý giải giá trị và ý nghĩa của việc sở hữu NFT ,v.v.

line blockchain
Image: Linecorp

LINE đã thành lập phòng thí nghiệm có tên gọi là “LINE Blockchain Lab” vào năm 2018 với mục đích nghiên cứu và phát triển công nghệ chuỗi khối Blockchain. Các nhà phát triển có thể dễ dàng phát hành mã token như NFT và xây dựng các dịch vụ trên “LINE Blockchain”. Về phía người dùng, sẽ có thể dễ dàng quản lý các tài sản kỹ thuật số như NFT với dịch vụ ví quản lý NFT “LINE BITMAX Wallet” thông qua tài khoản LINE cá nhân. Từ khoảng tháng 6 năm 2021, LINE đã bắt đầu cung cấp “NFT Market β”, nơi mà các NFT dựa trên nền tảng LINE Blockchain có thể được giao dịch và LINE cũng đã chuẩn bị các bộ phần cần thiết cho việc trải nghiệm NFT.

Để tiếp nối làn sóng NFT, một môi trường cho phép người dùng giao dịch các sản phẩm NFT “LINE NFT” sẽ có mặt vào ngày 13 tháng 4 năm nay. Người dùng không chỉ có thể mua NFT (phân phối chính) và giao dịch giữa những người dùng (phân phối thứ cấp) bằng các thao tác cũng như phương thức thanh toán đơn giản từ tài khoản LINE (ứng dụng có hơn 90 triệu người sử dụng mỗi tháng), mà người dùng còn có thể cảm nhận được niềm vui khi có một NFT phát triển hơn thế nữa.

Tổng quan về dịch vụ “LINE NFT”

Vì các sản phẩm NFT được mua qua “LINE NFT” có thể được lưu trữ trong “ví công nghệ quản lý tài sản kỹ thuật số LINE BITMAX Wallet – nơi mà người sử dụng tài khoản LINE có thể dễ dàng đăng ký, nên người dùng sẽ có thể dễ dàng trao đổi hoặc gửi sản phẩm NFT với bạn bè trên tài khoản LINE của họ. Mặt khác người dùng có thể sử dụng số dư từ ví điện tử LINE Pay để mua hoặc bán các sản phẩm NFT.

sàn giao dịch nft ở nhật
Sàn giao dịch LINE NFT(Image: Linecorp)

Trong tương lai, LINE sẽ hướng tới việc cung cấp một môi trường mà mọi người có thể dễ dàng truy cập NFT thông qua “LINE NFT” và cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào Web3.0.

POINT

Web 3.0 là gì?

Web 3.0 là thế hệ thứ ba của công nghệ Internet, nơi các trang web và ứng dụng sẽ có thể xử lý thông tin một cách thông minh giống như con người thông qua các công nghệ như học máy(Machine learning), Big Data, công nghệ sổ cái phân tán(Distributed Ledger Technology), v.v.

Tương lai của LINE NFT

Sau khi dịch vụ LINE NFT sẽ bắt đầu vào ngày 13 tháng 4, LINE sẽ cộng tác với tổng cộng 17 nội dung và bán hơn 100 sản phẩm NFT thuộc 7 thể loại bao gồm giải trí, thể thao, trò chơi, nghệ sĩ, anime, nhân vật và sự kiện.

  • Giải trí: Tiếp thị & Truyền thông JR East Japan, TV Asahi, Yoshimoto Kogyo
  • Thể thao: B.LEAGUE, J League Trading Soccer, Kohei Uchimura
  • Trò chơi: Square Enix
  • Anime: Cảnh sát cơ động Patlabor
  • Nghệ sĩ: Nissy
  • Nhân vật: Usagyun! / Minto Inc, Gyunyu, GIFMAGAZINE, Betakuma / Minto Inc, Yashiro Azuki, Yoshi Stamp
  • Sự kiện: ずっと真夜中でいいのに, Dwango

SoftBank có kế hoạch xử lý các NFT video trong dịch vụ phân phối video “Basket LIVE” tập trung vào B.LEAGUE do LINE cung cấp. LINE đang thúc đẩy hơn nữa về việc hợp tác kỹ thuật để phát triển dịch vụ phân phối nội dung “5G LAB” và cũng đang nghiên cứu các NFT có hiệu ứng ba chiều, thực tế tăng cường bằng cách áp dụng công nghệ xR. Ngoài ra, LINE cũng sẽ xem xét giới thiệu và thêm ứng dụng thanh toán điện tử “PayPay” vào phương thức thanh toán để giao dịch NFT.

nft ở nhật
LINE NFT liên kết với công ty tập đoàn(Image: Linecorp)

“LINE NFT” có ưu điểm là dễ dàng bắt đầu với ứng dụng LINE, được hơn 90 triệu người sử dụng làm phương tiện giao tiếp hàng ngày và có đội hình phong phú cũng như nhiều trải nghiệm khác nhau cho người dùng. LINE cho biết họ cũng có kế hoạch hợp tác với các công ty thuộc tập đoàn trực thuộc công ty mẹ Z Holdings (HD) để có thể dễ dàng bán và đấu giá NFT tại Yahoo! Auctions. Tiếp theo họ sẽ liên kết với ứng dụng mua sắm thời trang online ZOZO để xem xét và bán nội dung NFT từ các thương hiệu nổi tiếng. 

Mở rộng nền tảng NFT ra nước ngoài

Line là công ty con của Z Holdings và Z Holdings lại là công ty con của SoftBank Group, với hệ thống mạng lưới khách hàng có sẵn nên Line cũng đang mở rộng NFT cho thị trường nước ngoài. Trước đó vào ngày 19 tháng 3, Line đã thông báo họ sẽ phát hành nền tảng NFT toàn cầu có tên gọi là “DOSI“.

POINT

DOSI có nghĩa là “thành phố” trong tiếng Hàn, đây là là một nền tảng phát hành NFT tất cả trong một(All-in-one) sử dụng LINE Blockchain và LINE. DOSI được xây dựng cho tất cả mọi người, chào đón tất cả các thương hiệu muốn mở cửa hàng NFT và giao lưu với người hâm mộ trên toàn thế giới.

Dự kiến “DOSI” hỗ trợ 8 loại ngôn ngữ và sẽ có mặt tại 180 quốc gia trên thế giới trong quý 1 năm 2022 (từ tháng 1 đến tháng 3). Các công ty và người sáng tạo nội dung có thể xây dựng các cửa hàng có thương hiệu và cộng đồng toàn cầu trên “DOSI”.

https://twitter.com/LINEBC_Global/status/1483760925241135104?s=20&t=sPD23MIbYnkhQPkoEbVRSw

Tuy nhiên hiện nay người dùng không thể sử dụng nền tảng này ở các quốc gia, khu vực như Trung Quốc, Hồng Kông, Philippines, Nga và cả Nhật Bản, vì chưa được cấp phép. LINE cũng có kế hoạch đưa NFT vào tem và nhãn dán chính thức của mình. Các tính năng khác cũng đang được lên kế hoạch bao gồm sử dụng các bộ sưu tập kỹ thuật số làm giải thưởng trên nhiều chiến dịch truyền thông xã hội.

Xem thêm: LINE Blockchain, linecorp.com

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tài khoản chứng khoán nisa

Ưu và nhược điểm tài khoản NISA trong chứng khoán Nhật Bản

NISA là một loại tài khoản đầu tư chứng khoán miễn thuế ở Nhật Bản, nhưng hạn ngạch đầu tư tối đa chỉ 120 man yên trong vòng 1 năm.

chuyển tiếng nhật sang tiếng việt trên máy tính

Cách chuyển tiếng Nhật sang tiếng Việt trên máy tính Windows 10

Khi mua máy tính mới hay cũ ở Nhật Bản, ngôn ngữ được cài đặt mặc định sẽ là tiếng Nhật. Cách chuyển từ tiếng Nhật sang tiếng Việt trên máy tính như sau.

Điện thoại Galaxy Z Flip ở Nhật

Cách đây vài ngày Sam Sung đã cho ra mắt chiếc điện thoại smartphone màn hình gập dọc mang tên Galaxy Z Flip.Hãy cùng Japan Life Guide Blog tìm hiểu thông tin của chiếc điện thoại Galaxy Z Flip độc lạ này nhé.

cách kích hoạt sim rakuten

Cách kích hoạt SIM Rakuten UN-LIMIT từ A-Z

Rakuten UN-LIMIT(MNO) là loại SIM mới và hướng tới hoạt động trên đường truyền độc lập của Rakuten. Cách kích hoạt và khắc phục sự cố của sim Rakuten Mobile như sau.

cổ phiếu ngân hàng nhật bản

Đặc trưng cổ phiếu Ngân hàng ở Nhật Bản, có nên đầu tư dài hạn?

Cổ phiếu ngân hàng ở Nhật Bản thuộc nhóm cổ phiếu chu kỳ và có nhiều đặc trưng riêng như tỷ lệ P/E và P/B thấp hay tỷ suất cổ tức cao.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!