PayPay Point là gì? Cách tích điểm PayPay Point dễ dàng

Update: 3189 lượt xem

PayPay Point là một dịch vụ tích điểm được cung cấp bởi công ty PayPay Corporation, một công ty liên doanh giữa SoftBank và Yahoo Japan. Dịch vụ này cho phép người dùng tích lũy điểm khi sử dụng PayPay, một ứng dụng thanh toán không tiền mặt phổ biến tại Nhật Bản. Trong bài viết này, Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu các cách tích điểm PayPay Point miễn phí và dễ dàng mà ai cũng có thể áp dụng được.

PayPay Point là gì?

PayPay Point là một dịch vụ tích điểm thông qua ứng dụng thanh toán không tiền mặt PayPay. Người dùng có thể sử dụng điểm tích lũy được để mua hàng hóa và dịch vụ tại các cửa hàng tham gia trong chương trình, hoặc để trả tiền cho các giao dịch PayPay khác.

Trước đây, dịch vụ này được gọi là “PayPay Bonus” thuộc một loại số dư của PayPay. Tuy nhiên kể từ tháng 4 năm 2022, do nhu cầu sử dụng PayPay để nhận điểm thưởng khi đăng ký My Number tăng lên nhanh chóng, công ty PayPay đã đổi tên thành dịch vụ PayPay Point.

Điểm thưởng sau khi tích lũy được trên PayPay Point sẽ được quy đổi theo tỷ lệ 1:1, có nghĩa là 1 point = 1 yên, và người dùng có thể sử dụng số point này để thanh toán hoặc đầu tư. Bạn có thể sử dụng PayPay Point làm số dư PayPay để thanh toán mà không cần làm thủ tục chuyển đổi, đây là điểm một trong những điểm hấp dẫn của các ứng dụng tích điểm ở Nhật Bản.

PayPay Point còn có một ưu thế khác đó là điểm thưởng sẽ không có ngày hết hạn giống như các ứng dụng tích điểm khác. Mặt khác, PayPay Point không thể sử dụng để chuyển tiền hoặc rút tiền mặt.

5 cách tích điểm PayPay Point

Tích điểm PayPay Point là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền khi mua sắm và sử dụng dịch vụ hàng ngày tại Nhật Bản. Sau đây sẽ là 5 cách tích điểm PayPay Point dễ dàng mà ai cũng có thể áp dụng.

1. Tích điểm bằng cách thanh toán PayPay

Đây là cách tích điểm đơn giản nhất, nếu bạn sử dụng số dư PayPay để thanh toán tại các cửa hàng có hỗ trợ PayPay (bao gồm cả cửa hàng trực tuyến), bạn sẽ được tự động tích điểm thưởng vào tài khoản PayPay Point.

Lưu ý

Nếu bạn liên kết thẻ tín dụng với PayPay để thanh toán, bạn sẽ không được tích điểm, ngoại trừ thanh toán trả sau thẻ PayPay Card.

Khi thanh toán hoàn tất, số tiền thanh toán và số điểm tích được vào PayPay Point sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại như phía dưới. Tại màn hình này bạn cũng có thể kiểm tra được điều kiện để hoàn thành PayPay Step.

cách tích điểm paypay
Tích điểm PayPay Point

Hầu hết tại các cửa hàng có hỗ trợ thanh toán PayPay, bạn sẽ được tích điểm với tỷ lệ 0,5% khi thanh toán bằng PayPay. Ngoài ra, nếu đáp ứng đủ 3 điều kiện PayPay Step phía dưới, bạn sẽ nhận được tỷ lệ hoàn điểm tối đa 1,5%.

 1. Thanh toán PayPay từ 30 lần trở lên/tháng
 2. Số tiền thanh toán mỗi lẫn từ 300 yên trở lên
 3. Tổng số tiền thanh toán trong tháng từ 5 man yên trở lên

2. Tích điểm bằng cách tham gia khuyến mãi

PayPay thường xuyên đưa ta các chiến dịch khuyến mãi tích điểm đặc biệt, nếu nắm bắt được thời cơ bạn sẽ tích được kha khá điểm thưởng vào PayPay Point.

cách tích điểm paypay point
Tích điểm PayPay Point bằng cách tham gia khuyến mãi

Tại màn hình của ứng dụng thanh toán PayPay, bạn có thể kiểm tra các chiến dịch khuyến mãi đặc biệt bằng cách nhấn vào「おトク」. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp các thông tin như:

 • 付与上限額まで残り:Số còn lại của hạn mức hoàn điểm
 • キャンペーン期間:Thời gian áp dụng khuyến mãi
 • 条件:Điều kiện
 • 対象者:Đối tượng tham gia
 • 特典内容:Nội dung khuyến mãi

Một trong những khuyến mãi nổi bật của PayPay Point đó là chương trình tặng tối đa 5.000 điểm thưởng cho những ai giới thiệu bạn bè đăng ký và sử dụng ứng dụng PayPay. Một lượt giới thiệu cả hai bên (bên giới thiệu và bên được giới thiệu) đều sẽ nhận được 500 point, tuy nhiên bên phía được giới thiệu cần phải thanh toán bằng PayPay ít nhất một lần từ 1.000 yên trở lên.

3. Tích điểm bằng cách sử dụng PayPay Coupon

PayPay Coupon” là một loại phiếu giảm giá do chủ cửa hàng (có hỗ trợ thanh toán PayPay) tự phát hành. Bạn cần lấy phiếu giảm giá này trước lúc thanh toán và xuất trình nó với nhân viên cửa hàng khi thanh toán bằng PayPay, thì bạn sẽ có thể kiếm được điểm PayPay Point.

cách tích điểm paypay point
Cách tích điểm PayPay Point với coupon

Tại màn hình chính của ứng dụng PayPay, hãy click vào mục「クーポン」. Tiếp theo, nhấn chọn vào coupon của cửa hàng mà bạn muốn lấy, sau đó nhấn tiếp vào nút「フォローしてクーポンを獲得する」để lấy phiếu giảm giá. Có một số cửa hàng quy định điều kiện coupon như số tiền thanh toán, thời gian ,v.v. vì vậy hãy nhớ kiểm tra chúng trước khi sử dụng PayPay.

Tỷ lệ hoàn điểm sẽ khác nhau tùy thuộc từng cửa hàng, nhưng hầu hết các phiếu giảm giá PayPay Coupon thường có tỷ lệ 5% hoặc 10%.

4. Tích điểm bằng cách sử dụng thẻ PayPay Card

Ngoài việc tích điểm thông qua các sử dụng ứng dụng thanh toán PayPay, bạn cũng có thể tích điểm PayPay Point bằng cách sử dụng thẻ tín dụng PayPay Card. Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng PayPay Card, bạn sẽ được hoàn điểm vào tài khoản PayPay Point với tỷ lệ 1% hoặc 1,5%.

Chỉ cần liên kết thẻ PayPay Card để làm số dư thanh toán cho PayPay (あと払い) thì bạn cũng sẽ được tự động hoàn point với tỷ lệ 1% cho mỗi lần thanh toán.

cách sử dụng paypay
Hoàn điểm 5% khi mua sắm tại Yahoo Shopping

Ngoài ra, nếu sử dụng thẻ PayPay Card để thanh toán khi mua sắm online tại Yahoo Shopping, bạn sẽ được tích điểm với tỷ lệ tối đa lên tới 5%.

5. Tích điểm bằng cách sử dụng mạng SoftBank

Nếu bạn sử dụng mạng di động SoftBank, bạn có thể tích điểm PayPay Point với tỷ lệ cực cao, điển hình là những khuyến mãi sau:

 • Tặng sinh nhật: 1.000 point (đối với trẻ em dưới 12 tuổi thì năm đầu tiên sẽ được tặng 3.000 point)
 • Hoàn điểm khi mua sắm tại Yahoo Shopping lên đến 17%
 • Hoàn điểm tối đa 20% (hàng tháng) khi đăng ký các dịch vụ TV: Netflix, hulu, Abema
 • Được nhận các phiếu giảm giá lên tới 50% của các cửa hàng như: Yoshinoya, Seven-7 ,v.v.

Nếu bạn đang sử dụng mạng di động của SoftBank (không áp dụng mạng con LINEMO) thì đừng nên bỏ lỡ những khuyến mãi cực hấp dẫn này nhé. Xem thêm các khuyến mãi dành cho khách hàng SoftBank tại đây.

Tổng kết

PayPay Point là một chương trình thưởng hữu ích giúp người dùng tiết kiệm tiền khi mua sắm và sử dụng dịch vụ hàng ngày tại Nhật Bản. Với việc tích lũy điểm qua việc sử dụng ứng dụng PayPay để thanh toán, người dùng có thể sử dụng số điểm tích lũy để thanh toán các giao dịch khác hoặc để mua hàng hóa và dịch vụ tại các cửa hàng tham gia trong chương trình. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể trong cuộc sống hàng ngày và cũng tạo ra sự thuận tiện khi thanh toán cho các giao dịch khác trên ứng dụng PayPay.

5/5 - (10 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

đầu tư nisa mới

Đầu tư với NISA mới 2024: Chiến lược đạt 30 triệu yên khi về già

Với chế độ đầu tư NISA mới 2024, nếu liên tục duy trì đầu tư tích trữ, ai cũng có thể đạt được tài sản có giá trị 30 triệu yên để dưỡng già.

thương mại nhật bản 2022

Thương mại Nhật Bản thâm hụt kỷ lục 21.7K tỷ yên trong năm 2022

Cán cân thương mại Nhật Bản trong năm tài khóa 2022 thâm hụt kỷ lục 21.7K tỷ yên do ảnh hưởng giá nhiên liệu tăng cao và đồng yên rớt giá.

Hướng dẫn đăng ký mạng cáp quang AU hikari

Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà internet là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống .Ở Nhật có 3 ông lớn trong ngành internet cáp quang đó là NTT và KDDI,hôm nay Japan Life Guide Blog xin hướng dẫn các bạn cách đăng ký mạng cáp quang của AU(KDDI) .

cách làm thẻ ponta online

Ponta là gì? Cách làm thẻ Ponta online trên điện thoại

Thẻ Ponta là một loại thẻ tích điểm ở Nhật Bản, được sử dụng rộng rãi tại nhiều cửa hàng như Lawson và Showa Shell.

thẻ tín dụng mercard

Mercard là gì? Cách đăng ký thẻ tín dụng Mercard của Mercari

Mercard là một loại thẻ tín dụng đặc biệt dành cho người dùng Mercari với ưu điểm miễn phí thường niên trọn đời và tỷ lệ tích điểm cao.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!