Money Forward ứng dụng quản lý thu chi tiện lợi nhất ở Nhật

Postdate: 3630 lượt xem

ứng dụng quản lý thu chi ở nhật
Ứng dụng quản lý thu chi ở Nhật

Quản lý chi tiêu đang trở thành thói quen tốt mà rất nhiều người đã áp dụng, đặc biệt đối với những người thiên về xu hướng tự do tài chính và nghỉ hưu sớm(FIRE). Trước đây, khi công nghệ và internet chưa phát triển rộng rãi, hầu hết mọi người đều chọn phương pháp quản lý chi tiêu kakeibo bằng việc nhập tay thủ công hay sử dụng file excel. Để tối ưu hoá hơn trong việc quản lý chi tiêu, rất nhiều ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân đã ra mắt thị trường. Một trong những ứng dụng quản lý thu chi tiện lợi nhất ở Nhật Bản tại thời điểm hiện tại đó là Money Forward ME.

Ứng dụng Money Forward ME là gì?

Money Forward ME tên đầy đủ bằng tiếng Nhật là【家計簿 マネーフォワード ME】do tập đoàn Công nghệ tài chính Money Forward Co., Ltd.(niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TSE) phát triển từ khoảng cuối năm 2012.

Money Forward ME là ứng dụng kakeibo cho phép bạn tự động quản lý thu nhập và chi tiêu hàng tháng của mình bằng cách liên kết tài khoản ngân hàng, tài khoản chứng khoán hay các tài khoản liên quan đến tài chính khác vào ứng dụng. Hiện nay ứng dụng quản lý thu chi Money Forward ME ở Nhật đã liên kết với hơn 2600 tổ chức tài chính, dịch vụ khác nhau, một điều phi thường mà chưa ai dám nghĩ tới.

Ưu điểm của ứng dụng quản lý thu chi Money Forward ME 

ứng dụng quản lý chi tiêu ở nhật
Ứng dụng quản lý tài sản ở Nhật

So với phương pháp quản lý kakeibo thủ công thì ứng dụng Money Forward ME tự động thu tập tất cả các dữ liệu thu chi bằng cách liên kết với các dịch vụ của tổ chức tài chính, và nó có các ưu điểm nổi bật như sau:

 • Kiểm tra tình hình thu chi một cách nhanh và chính xác nhất
 • Tự động tạo sổ tài khoản quản lý thu chi kakeibo, từ đây bạn có thể nắm rõ tình hình tài sản và các khoản nợ chưa trả một cách nhanh chóng nhất
 • Tự động tổng hợp lịch sử gửi và rút tiền khi hợp tác với các ngân hàng, v.v.
 • Thống kê dữ liệu của các dịch vụ point, thanh toán điện tử hay tiền kỹ thuật số
 • Có thể tạo biểu đồ thu và chi theo danh mục tùy chọn

Ví dụ hình ảnh phía dưới là biểu đồ thống kê các dữ liệu thu và chi trong vòng một tháng. Chỉ cần nhìn vào biểu đồ này, bạn có thể nắm bắt được tình trạng thu chi của mình như thế nào.

ứng dụng quản lý thu chi ở nhật
Ứng dụng quản lý thu chi ở Nhật
 • Phân loại và lập biểu đồ thu nhập và chi phí trong sổ tài khoản hộ gia đình
 • Có thể thiết lập sẵn ngân sách và tính toán khoản tiết kiệm trước khi chi tiêu, phương pháp này sẽ giúp bạn tối ưu hoá được việc tiết kiệm.
 • Nhập dữ liệu đơn giản bằng cách chụp ảnh các hoá đơn
 • Thông báo khi rút tiền hoặc sử dụng tài khoản để thanh toán

Đánh giá

Nói chung, ứng dụng này có quá nhiều tính năng hữu ích. Hơn nữa nếu bạn thường xuyên sử dụng các dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt thì Money Forward ME quá tiện lợi. Điểm mà mình hài lòng nhất trong suốt quá trình sử dụng đó là việc kiểm tra tình hình thu chi hàng tuần hàng tháng hay hàng năm. Từ đó mình có thể dễ dàng tạo bảng cân đối kế toán cá nhân.

Nhược điểm của ứng dụng Money Forward ME

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên, ứng dụng Money Forward ME cũng có những mặt trái như sau:

 • Số tiền mặt đã chi tiêu phải tự động nhập bằng tay hoặc chụp hóa đơn: Khi mua sắm, nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng hoặc thanh toán bằng cách nào đó, số dư và địa điểm mua sắm sẽ tự động được phản ánh bằng cách liên kết với Money Forward. Nhưng nếu bạn thanh toán bằng tiền mặt ra khỏi ví, tất nhiên bạn sẽ phải nhập các khoản chi của mình theo cách thủ công. Chức năng đọc và nhập hóa đơn bằng camera cũng là xuất sắc, nhưng nếu bạn quên hoặc làm rơi hoá đơn thì sẽ hơi phiền phức.
 • Thỉnh thoảng có một vài dịch vụ bị mất liên kết: Sau khoảng hơn 2 năm sử dụng ứng dụng này, mình không ít lần gặp phải tình trạng mất liên kết và phải nhập lại mật khẩu liên kết. Nói chung nó chỉ hơi phiền phức một chút.

Phiên bản miễn phí và có phí khác nhau như thế nào?

Hiện nay ứng dụng Money Forward ME có hai phiên bản “miễn phí” và “có phí” cho người dùng. Bạn có thể bắt đầu với phiên bản miễn phí để trải nghiệm, tuy nhiên sẽ bị giới hạn một vài chức năng. Dưới đây là một vài điểm khác nhau giữa hai phiên bản này.

Phiên bản freePhiên bản premium
Phí thành viên0500 yên/tháng
Khung thời gian xem dữ liệuTrong vòng 1 nămKhông giới hạn
Dịch vụ liên kết(Thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng v.v.)Tối đa 10 dịch vụKhông giới hạn
Tạo groupTối đa 1 groupKhông giới hạn
Tạo báo cáo kakeibo× 
Biểu đồ chuyển biến tài sản× 
Biểu đồ chuyển biến nợ× 
Xem số dư tài khoản card × 
Tải dữ liệu csv× 

Hiện nay bạn có thể sử dụng thử phiên bản premium miễn phí trong vòng một tháng. Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng Money Forward ME này để tối ưu hóa việc quản lý thu chi thì hãy tải ứng dụng này về điện thoại và tạo tài khoản tại đây.

マネーフォワード ME - 人気の家計簿(かけいぼ)

マネーフォワード ME – 人気の家計簿(かけいぼ)

Money Forward, Inc.無料posted withアプリーチ

Về cơ bản, phí thành viên hàng tháng là 500 yên, tuy nhiên nếu bạn sử dụng Apple Pay để thanh toán thì chỉ còn 480 yên/tháng và nếu thanh toán phí thành viên cho cả năm thì chỉ còn lại 5.300 yên/năm. Điều này có nghĩa là nếu sử dụng Apple Pay để thanh toán phí thành viên cho cả năm thì bạn sẽ tiết kiệm được 460 yên/năm.

Thủ tục tạo tài khoản vô cùng đơn giản, bạn có thể liên kết với tài khoản Apple ID hay tài khoản Google chỉ với một cái nhấn chuột.

Tóm tắt

Nếu tình trạng thu chi của bạn đang chưa hợp lý và bạn muốn cải thiện với phương pháp kakeibo thì bạn có thể nhập dữ liệu bằng tay vào các cuốn sổ bày bán ở hiệu sách hoặc file excel. Hoặc nếu cảm thấy phiền phức với việc nhập thủ công thì hãy tham khảo và dùng thử ứng dụng quản lý thu chi Money Forward ME này nhé. 

Xem thêm: BÍ QUYẾT TIẾT KIỆM CHI PHÍ SINH HOẠT Ở NHẬT

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

thuế đường bộ ở nhật

Thuế đường bộ và các loại thuế khác liên quan đến xe ô tô ở Nhật

Thuế đường bộ xe ô tô ở Nhật Bản là một loại thuế địa phương, được đánh thuế theo dung tích động cơ của chiếc xe và các điều kiện khác.

thư pháp nhật bản

Thư pháp Nhật Bản nét đẹp văn hoá truyền thống

Thư pháp Nhật Bản là một phương pháp rèn luyện tinh thần, thể hiện suy nghĩ và cảm xúc của bản thân thông qua việc viết các chữ cái ra giấy.

dân số nhật bản

Dân số Nhật Bản giảm 12 năm liên tiếp, còn 125 triệu người

Tổng dân số Nhật Bản, bao gồm người nước ngoài đã giảm 0,44% xuống còn 125 triệu người trong năm 2022, ghi nhận năm thứ 12 giảm liên tiếp.

CÁCH GHI TỜ KHAI XUẤT CẢNH KHỎI NHẬT BẢN

Tờ khai xuất cảnh khỏi Nhật dành cho người ngoại quốc tưởng chừng đơn giản nhưng rất quan trọng,nếu ai không biết cách ghi sẽ không quay trở lại Nhật được. Nếu ai chưa biết cách ghi thì không nên bỏ qua bài viết này nhé.

cách tích điểm paypay point

PayPay Point là gì? Cách tích điểm PayPay Point dễ dàng

PayPay Point là một dịch vụ tích điểm thông qua ứng dụng thanh toán không tiền mặt PayPay. Có nhiều cách để tích điểm PayPay Point dễ dàng.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!