Giải thích chiến dịch tặng Myna point lần 2 khi sở hữu thẻ My Number

Update: 2610 lượt xem

Kể từ tháng 1 năm 2022, chiến dịch “Myna point lần 2” đã bắt đầu và số point mà những người sở hữu thẻ My Number có thể được nhận lên tới 2 man yên. Vì vậy, trong bài viết này, Japan Life Guide Blog sẽ giải thích ngày bắt đầu, đối tượng nhận point và các thủ tục chuẩn bị để đăng ký nhận điểm thưởng lần này.

Tổng quan về chiến dịch “Myna point lần 2”

Trước đó, chính phủ Nhật Bản đã chiến dịch “Myna point” đã bắt đầu vào tháng 9 năm 2020, nhằm mục đích thúc đẩy số hóa thủ tục hành chính và cụ thể là chế độ My Number. Nội dung của chiến dịch này là khi bạn nạp tiền hoặc mua sắm bằng cách liên kết thẻ My Number của mình với một dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt nào đó (như PayPay, Meru Pay ,v.v.), bạn sẽ được hoàn lại 25% điểm thưởng (tối đa 5.000 yên) từ số tiền đã sử dụng.

đăng ký thẻ my number nhận 2 man

Vào khoảng cuối năm 2024, chính phủ dự kiến sẽ thực hiện việc tích hợp bằng lái xe lên thẻ My Number, tuy nhiên tỷ lệ người dân sở hữu thẻ My Number vẫn đang ở mức thấp. Để thúc đẩy người dân làm thẻ My Number, chính phủ đã thực hiện thêm chiến dịch “Myna point lần 2” kể từ tháng 1 năm 2022. Nội dung chiến dịch lần thứ 2 này, có 3 mục chính như sau.

1. Liên kết thẻ My Number với dịch vụ thanh toán không tiền mặt

Mục này có nội dung giống với chiến dịch Myna point lần 1. 

 • Đối tượng tham gia: là những người đã có thẻ My Number và chưa tham gia chiến dịch Myna point lần thứ nhất. Hoặc những ai đã tham gia chiến dịch lần thứ nhất, nhưng tổng số tiền được hoàn lại (có nghĩa là số tiền sử dụng bằng ứng dụng thanh toán không tiền mặt chưa đầy 20.000 yên) chưa đủ 5.000 yên.
 • Thời hạn đăng ký nhận point: Từ ngày 1/1/2022 ~ ngày 28/2/2022
 • Thời hạn làm đăng ký thẻ My Number: Đến hết ngày 31/12/2022
 • Số point được hoàn lại: 5.000 điểm tương đương với 5.000 yên
 • Nội dung: Nạp tiền hoặc mua sắm bằng cách liên kết thẻ My Number của mình với một dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt nào đó. Xem hướng dẫn chi tiết cách đăng ký nhận point tại đây.

2. Đăng ký tích hợp thẻ bảo hiểm y tế lên thẻ My Number

 • Đối tượng tham gia: là những người đã và sẽ đăng ký tích hợp thẻ bảo hiểm y tế lên thẻ My Number. Nếu bạn chưa hoàn thành việc đăng ký thì hãy tham khảo cách tích hợp thẻ bảo hiểm lên thẻ My Number chi tiết tại đây.
 • Thời hạn đăng ký nhận point: Từ ngày 30/6/2022 ~ 28/2/2022
 • Thời hạn làm đăng ký thẻ My Number: Đến hết ngày 31/12/2022
 • Số point được hoàn lại: 7.500 điểm tương đương với 7.500 yên

3. Đăng ký tài khoản ngân hàng thông qua Myna Portal

 • Đối tượng tham gia: là những người đã và sẽ đăng ký tài khoản ngân hàng để nhận tiền công như tiền trợ cấp, tiền Nenkin ,v.v. thông qua ứng dụng Myna Portal. Cách đăng ký liên kết ngân hàng với thẻ My Number tại đây.
 • Thời hạn đăng ký nhận point: Từ ngày 30/6/2022 ~ 28/2/2022
 • Thời hạn làm đăng ký thẻ My Number: Đến hết ngày 31/12/2022
 • Số point được hoàn lại: 7.500 điểm tương đương với 7.500 yên

Đăng ký nhận point không hề khó

Nhiều người cho rằng, các thao tác đăng ký để nhận point phức tạp nên đã bỏ lỡ cơ hội này. Nhưng trên thực tế, chỉ cần chưa đầy 10 phút là bạn đã có thể hoàn tất việc đăng ký một cách dễ dàng nếu bạn đã có thẻ My Number. Xin lưu ý răng, nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội này thì bạn cần đăng ký làm thẻ My Number trước khi tháng 12 năm nay kết thúc.

Thẻ My Number không chỉ được sử dụng để làm giấy tờ xác minh danh thông thường, mà ngày nay My Number còn có thể được sử dụng để làm các thủ tục hành chính như đóng thuế online, in các loại giấy chứng nhận đã đóng thuế ,v.v.

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ưu điểm ngân hàng paypay

Ưu và nhược điểm của ngân hàng trực tuyến PayPay Bank

PayPay Bank là một trong những ngân hàng trực tuyến đầu tiên đưa ra các giải pháp để đối phó với bảo mật. Ngân hàng PayPay có những ưu điểm sau đây.

đăng ký thẻ tín dụng credit yahoo

Đăng ký thẻ tín dụng credit Yahoo Japan tỷ lệ đỗ cao

Thẻ tín dụng Yahoo Japan là loại thẻ miễn phí hội viên hàng năm nhưng tỷ lệ đỗ lại rất cao. Các bạn đã biết cách đăng ký làm thẻ credit của Yahoo chưa?

rakuten check là gì

RAKUTEN CHECK là gì? Cách nhận point tại nhiều cửa hàng khác nhau

Ứng dụng Rakuten check là gì? Với Rakuten, bạn chỉ cần ghé thăm các cửa hàng áp dụng chương trình của họ thì bạn có thể nhận được điểm thưởng point mà không cần phải mua sắm gì hết. Vậy bạn đã biết Rakuten Check là gì chưa? Đây là một ứng dụng không thể bỏ qua đối với những ai hay đi đến các khu phố đông đúc hoặc ở gần đó. Rakuten Check là gì ? Rakuten Check là một ứng dụng cho phép bạn kiếm điểm point nhanh chóng chỉ bằng cách khởi chạy ứng dụng và …

thẻ vàng rakuten

Ưu và nhược điểm của thẻ vàng Rakuten Gold Card

Thẻ vàng Rakuten có tên gọi đầy đủ là Rakuten Gold Card, là một loại thẻ tín dụng có tính phí thành viên hàng năm, nhưng có nhiều ưu đãi rất hấp dẫn.

trợ cấp thêm 10 man yên

Nhật Bản dự kiến trợ cấp thêm 10 man yên cho người dưới 18 tuổi

Chính phủ Nhật Bản và đảng cầm quyền 与党 đã quyết định trợ cấp thêm 10 man yên tiền mặt cho trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!