Giải thích chiến dịch tặng Myna point lần 2 khi sở hữu thẻ My Number

Update: 5136 lượt xem

Kể từ tháng 1 năm 2022, chiến dịch “Myna point lần 2” đã bắt đầu và số point mà những người sở hữu thẻ My Number có thể được nhận lên tới 2 man yên. Vì vậy, trong bài viết này, Japan Life Guide Blog sẽ giải thích ngày bắt đầu, đối tượng nhận point và các thủ tục chuẩn bị để đăng ký nhận điểm thưởng lần này.

Tổng quan về chiến dịch “Myna point lần 2”

Trước đó, chính phủ Nhật Bản đã chiến dịch “Myna point” đã bắt đầu vào tháng 9 năm 2020, nhằm mục đích thúc đẩy số hóa thủ tục hành chính và cụ thể là chế độ My Number. Nội dung của chiến dịch này là khi bạn nạp tiền hoặc mua sắm bằng cách liên kết thẻ My Number của mình với một dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt nào đó (như PayPay, Meru Pay ,v.v.), bạn sẽ được hoàn lại 25% điểm thưởng (tối đa 5.000 yên) từ số tiền đã sử dụng.

chiến dịch myna point lần 2

Vào khoảng cuối năm 2024, chính phủ dự kiến sẽ thực hiện việc tích hợp bằng lái xe lên thẻ My Number, tuy nhiên tỷ lệ người dân sở hữu thẻ My Number vẫn đang ở mức thấp. Để thúc đẩy người dân làm thẻ My Number, chính phủ đã thực hiện thêm chiến dịch “Myna point lần 2” kể từ tháng 1 năm 2022. Nội dung chiến dịch lần thứ 2 này, có 3 mục chính như sau.

1. Liên kết thẻ My Number với dịch vụ thanh toán không tiền mặt

Mục này có nội dung giống với chiến dịch Myna point lần 1. 

 • Đối tượng tham gia: là những người đã có thẻ My Number và chưa tham gia chiến dịch Myna point lần thứ nhất. Hoặc những ai đã tham gia chiến dịch lần thứ nhất, nhưng tổng số tiền được hoàn lại (có nghĩa là số tiền sử dụng bằng ứng dụng thanh toán không tiền mặt chưa đầy 20.000 yên) chưa đủ 5.000 yên.
 • Thời hạn đăng ký nhận point: Từ ngày 1/1/2022 ~ ngày 31/5/2023
 • Thời hạn làm đăng ký thẻ My Number: Đến hết ngày 28/2/2023
 • Số point được hoàn lại: 5.000 điểm tương đương với 5.000 yên
 • Nội dung: Nạp tiền hoặc mua sắm bằng cách liên kết thẻ My Number của mình với một dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt nào đó. Xem hướng dẫn chi tiết cách đăng ký nhận point tại đây.

2. Đăng ký tích hợp thẻ bảo hiểm y tế lên thẻ My Number

 • Đối tượng tham gia: là những người đã và sẽ đăng ký tích hợp thẻ bảo hiểm y tế lên thẻ My Number. Nếu bạn chưa hoàn thành việc đăng ký thì hãy tham khảo cách tích hợp thẻ bảo hiểm lên thẻ My Number chi tiết tại đây.
 • Thời hạn đăng ký nhận point: Từ ngày 30/6/2022 ~ 31/5/2023
 • Thời hạn làm đăng ký thẻ My Number: Đến hết ngày 28/2/2023
 • Số point được hoàn lại: 7.500 điểm tương đương với 7.500 yên

3. Đăng ký tài khoản ngân hàng thông qua Myna Portal

 • Đối tượng tham gia: là những người đã và sẽ đăng ký tài khoản ngân hàng để nhận tiền công như tiền trợ cấp, tiền Nenkin ,v.v. thông qua ứng dụng Myna Portal. Cách đăng ký liên kết ngân hàng với thẻ My Number tại đây.
 • Thời hạn đăng ký nhận point: Từ ngày 30/6/2022 ~ 31/5/2023
 • Thời hạn làm đăng ký thẻ My Number: Đến hết ngày 28/2/2023
 • Số point được hoàn lại: 7.500 điểm tương đương với 7.500 yên

Đăng ký nhận point không hề khó

Nhiều người cho rằng, các thao tác đăng ký để nhận point phức tạp nên đã bỏ lỡ cơ hội này. Nhưng trên thực tế, chỉ cần chưa đầy 10 phút là bạn đã có thể hoàn tất việc đăng ký một cách dễ dàng nếu bạn đã có thẻ My Number. Xin lưu ý răng, nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội này thì bạn cần đăng ký làm thẻ My Number trước khi tháng 12 năm nay kết thúc.

Thẻ My Number không chỉ được sử dụng để làm giấy tờ xác minh danh thông thường, mà ngày nay My Number còn có thể được sử dụng để làm các thủ tục hành chính như đóng thuế online, in các loại giấy chứng nhận đã đóng thuế ,v.v.

1/5 - (1 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cài đặt wifi ở nhật

Hướng dẫn cài đặt Router Wifi Buffalo của Nhật

Chào các bạn ,ở những bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký đường truyền cáp quang ở Nhật(Au,Softbank,NTT).Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập cài đặt choc router wifi Buffalo ở Nhật để tiết kiệm chi phí cho lĩnh vực internet.

năm mão nhật bản

Tại sao năm Mão của Nhật Bản là “con thỏ”?

Năm Quý Mão 2023 của Nhật Bản là năm con thỏ với sự kết hợp của ký tự “癸 và “卯” cho thấy những nỗ lực từ trước đến nay sẽ đơm hoa kết trái.

đăng ký sim giá rẻ biglobe

Đăng ký sim giá rẻ Biglobe đơn giản hơn bao giờ hết

Các bước đăng ký sim giá rẻ biglobe và cách thiết lập APN cho sim biglobe ở Nhật. Hiện nay sim gia rẻ Biglobe đưcọ đông đảo người Nhật sử dụng vì giá cực rẻ.

thuốc dị ứng phấn hoa ở nhật

5 loại thuốc trị dị ứng phấn hoa tốt nhất ở Nhật Bản 2023

Dị ứng phấn hoa là một loại dị ứng có nhiều triệu chứng rất khó chịu. Sau đây là 5 loại thuốc trị dị ứng phấn hoa tốt nhất ở Nhật năm 2023.

tạo tài khoản qoo10 ở nhật

Hướng dẫn tạo tài khoản mua hàng trên Qoo10 ở Nhật

Qoo10 là một hệ thống website bán hàng online giá rẻ nổi tiếng ở Nhật và được sáng lập vào hồi tháng 1 năm 2008. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo ID mua hàng trên qoo10.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!