Nhật Bản: Tích hợp thẻ My Number lên iPhone kể từ 2025

Postdate: 262 lượt xem

tích hợp my number lên iphone
Tích hợp my number lên iPhone

Vào ngày 31 tháng 5, dựa trên Đạo luật cải cách hệ thống My Number, việc tích hợp thẻ My Number lên iPhone đã được thông qua và ban hành tại phiên họp toàn thể của Hạ viện Nhật Bản. Mục đích là để nâng cao tính tiện lợi cho người dùng khi sử dụng các dịch vụ có xác minh danh tính như mở tài khoản ngân hàng hay chứng khoán ,v.v.

Thẻ My Number là gì?

POINT

Thẻ My Number là một loại thẻ định danh cá nhân do chính phủ Nhật Bản phát hành. Thẻ này chứa một số nhận dạng duy nhất gồm 12 chữ số được cấp cho mọi cư dân tại Nhật Bản, bao gồm cả người nước ngoài cư trú tai Nhật Bản.

Thẻ My Number chứa các thông tin như tên, địa chỉ, ngày sinh và mã số cá nhân. Ngoài ra, mặt trước thẻ còn có ảnh chân dung của người sở hữu và mặt sau có gắn một con chip điện tử lưu trữ thông tin cá nhân.

Thẻ My Number được sử dụng để quản lý và xác minh thông tin cá nhân trong các lĩnh vực như an sinh xã hội, thuế, và liên kết với các dịch vụ khác để xác minh danh tính. Nó giúp đơn giản hóa quy trình thủ tục hành chính và đảm bảo tính chính xác của thông tin người dùng.

Xem thêm: CÁCH ĐĂNG KÝ LÀM THẺ MY NUMBER

Tích hợp thẻ My Number lên iPhone

Hiện nay, các dịch vụ tài chính như đăng ký mở tài khoản ngân hàng hay chứng khoán ở Nhật Bản đều phải trải qua thủ tục xác minh danh tính thông qua mã số cá nhân thẻ My Number. Để xác minh danh tính online, người dùng phải đăng nhập vào ứng dụng Myna Portal – hệ thống quản lý My Number, sau đó chụp ảnh 2 mặt thẻ My Number.

Hiện tại, điện thoại thông minh duy nhất có thể được trang bị chức năng MynaCard (viết tắt của マイナンバーカード) là các thiết bị Android của Google. iPhone của Apple, hãng có thị phần lớn nhất về doanh số bán điện thoại thông minh trong nước, dự kiến sẽ tương thích vào khoảng mùa xuân năm 2025. Thủ tướng Fumio Kishida đã nói chuyện với Tim Cook – Giám đốc điều hành Apple, qua điện thoại vào ngày 30/5 và đã đạt được thỏa thuận. Bộ trưởng Bộ kỹ thuật số, ông Taro Kono cũng đã có mặt tại cuộc đàm thoại này để trợ giúp cho thủ tướng Fumio Kishida.

tích hợp my number lên iphone
Image by Tran Mau Tri Tam from Pixabay

Theo Viện nghiên cứu MM, Apple có thị phần xuất xưởng điện thoại thông minh lớn nhất tại Nhật Bản vào năm 2023 với 54,7%. Do đó, nếu không thể sử dụng chức năng MynaCard trên iPhone thì người dùng sẽ cảm thấy bất tiện và có thể chán nản.

Apple dự kiến sẽ tích hợp thẻ My Number Card vào Wallet, một ứng dụng ví quản lý thẻ tín dụng và các mặt hàng khác. Nhật Bản sẽ là quốc gia thứ hai mà Apple tích hợp chức năng xác minh danh tính vào Wallet, sau Hoa Kỳ.

Nếu bạn giữ hoặc xuất trình thẻ ID từ ví Apple Wallet của mình thông qua xác thực sinh trắc học trên iPhone, thẻ đó có thể được sử dụng để cấp các loại giấy tờ chứng nhận hành chính tại các cửa hàng tiện lợi, giống như chính Thẻ My Number vật lý. Trong tương lai, Apple cũng sẽ triển khai tính năng này với đồng hồ đeo tay Apple Watch.

Xem thêm: CÁCH IN CHỨNG NHẬN HÀNH CHÍNH TỪ MY NUMBER

Bảo mật thông tin như thế nào?

Mặc dù việc cài tích hợp thẻ My Number lên iPhone sẽ giúp người dùng tiện lợi hơn trong các thủ tục xác minh danh tính nhưng người dùng đang lo ngại về mối nguy cơ “rò rỉ thông tin cá nhân” bởi các hình thức lừa đảo qua mạng ngày càng gia tăng.

Apple cho biết: “Những thông tin cá nhân mà người dùng chia sẻ, khi nào và ở đâu, tất cả chỉ được mã hóa và lưu trữ trên thiết bị của người dùng. Apple không có quyền truy cập vào thông tin này và nếu người dùng để thất lạc iPhone của mình, họ có thể sử dụng định vị để tìm vị trí iPhone và tự mình xóa dữ liệu từ xa.”

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

so sánh sim linemo và rakuten mobile

So sánh sim LINEMO và Rakuten Mobile. Nên dùng loại nào?

So sánh triệt để sim LINEMO và Rakuten Mobile từ góc độ người dùng. Hãy xem xét để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

cách chuyển tiền yucho banking

Cách chuyển tiền Yucho bằng điện thoại mới nhất năm 2024

Intternet banking là một dịch vụ tiện lợi. Vậy cách chuyển tiền ngân hàng Yucho qua mạng bằng app ゆうちょ認証アプリ trên điện thoại như thế nào?

cách sử dụng rakuten pay

Ưu điểm và cách sử dụng ứng dụng Rakuten pay

Rakuten Pay(楽天ペイ) là một dịch vụ thanh toán thông minh trên điện thoại di động dành cho các thành viên của Rakuten.

giá iphone 13 ở nhật

Giá iPhone 13 tại Nhật bao nhiêu? iPhone 13 sẽ được bán từ ngày nào?

Giá iPhone 13 ở Nhật có giá từ 98,800 yên. Trang web bán hàng online của Apple Store tại Nhật Bản sẽ nhận đặt trước kể từ 21h ngày 17/9.

tài khoản vãng lai nhật bản 2023

Thặng dư tài khoản vãng lai Nhật Bản cao kỷ lục trong năm tài khoá 2023

Thặng dư tài khoản vãng lai của Nhật Bản trong năm 2023 cao kỷ lục với 25.339 tỷ yên nhờ giá nguyên liệu giảm và xuất khẩu tăng mạnh.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!