TÀI KHOẢN VÃNG LAI THÁNG 9 NHẬT BẢN THẶNG DƯ 1033,7 TỶ YÊN

Update: 1108 lượt xem

tài khoản vãng lại Nhật Bản tháng 9 năm 2021
Tài khoản vãng lại Nhật Bản tháng 9 năm 2021

Theo số liệu thống kê của Báo cáo cán cân thanh toán Quốc Tế(国際収支状況速報) do Bộ Tài chính công bố sáng ngày 9/11, thặng dư tài khoản vãng lai của Nhật Bản trong tháng 9 đạt 1033,7 tỷ yên, giảm 31% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này thấp hơn một chút so với dự đoán của các chuyên gia Tài chính tại Reuters đưa ra là 1060,1 tỷ yên.

Trong bối cảnh sự lây lan của Covid-19 đã khiến mạng lưới Trước đó với bối cảnh sự lây lan của Covid-19 đã khiến mạng lưới cung ứng bị gián đoạn, xuất khẩu bị đình trệ và cùng với việc cắt giảm sản lượng ô tô do thiếu chất bán dẫn đã dẫn đến thâm hụt cán cân thương mại(-229,9 tỷ yên). Cả xuất khẩu và nhập khẩu đều vượt so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng xuất khẩu chỉ tăng 16,1% nhưng nhập khẩu tăng 41,6%. Vì vậy, đây là tháng thứ 2 liên tiếp xảy ra tình trạng thâm hụt thương mại trong năm 2021.

tài khoản vãng lai Nhật Bản
Thặng dư tài khoản vãng lai Nhật Bản trong tháng 9

Kết quả nửa đầu năm 2021

Ngoài ta, cán cân tài khoản vãng lai nửa đầu năm 2021 (từ tháng 4-9) được Bộ Tài chính công bố cùng ngày đạt mức thặng dư 8,12 nghìn tỷ yên. Do tình hình dịch Covid-19 được khống chế, xuất khẩu phục hồi nhanh trước trước mùa hè nên thặng dư đã tăng 39,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, xuất khẩu tăng 34,6 % và nhập khẩu tăng 31,4 %.

Theo: Bộ Tài chính Nhật Bản

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

toyota giảm sản lượng

Toyota Motor giảm sản lượng 40% vì tình trạng thiếu chip

Tập đoàn ô tô Toyota đã thông báo sẽ giảm 40% sản lượng toàn cầu trong tháng 9 vì cuộc khủng hoảng chip toàn cầu và ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Điện thoại Galaxy Z Flip ở Nhật

Cách đây vài ngày Sam Sung đã cho ra mắt chiếc điện thoại smartphone màn hình gập dọc mang tên Galaxy Z Flip.Hãy cùng Japan Life Guide Blog tìm hiểu thông tin của chiếc điện thoại Galaxy Z Flip độc lạ này nhé.

gói cước povo của au

Gói cước giá rẻ povo của mạng au có gì mới và khi nào bắt đầu?

Gói cước mới “povo” của nhà mạng au có giá cực rẻ chỉ 2,400 yên hàng tháng với dung lượng dữ liệu lên tới 20GB tốc độ cao.

định giá klarna

Công ty Klarna được định giá 46 tỷ USD do Vision Fund 2 của SB dẫn đầu

Klarna đã huy động được 639 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất do quỹ Vision Fund 2 thuộc tập đoàn SoftBank dẫn đầu. Klarna được định giá 46 tỷ đô la.

tài khoản vãng lai nhật bản tháng 2

Thặng dư tài khoản vãng lai Nhật Bản vượt ngoài dự báo trong tháng 2

Theo số liệu thống kê của “cán cân thanh toán quốc tế” cho thấy, thặng dư tài khoản vãng lai của Nhật Bản đạt 1648,3 tỷ yên trong tháng 2.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!