TÀI KHOẢN VÃNG LAI THÁNG 9 NHẬT BẢN THẶNG DƯ 1033,7 TỶ YÊN

Update: 1307 lượt xem

tài khoản vãng lại Nhật Bản tháng 9 năm 2021
Tài khoản vãng lại Nhật Bản tháng 9 năm 2021

Theo số liệu thống kê của Báo cáo cán cân thanh toán Quốc Tế(国際収支状況速報) do Bộ Tài chính công bố sáng ngày 9/11, thặng dư tài khoản vãng lai của Nhật Bản trong tháng 9 đạt 1033,7 tỷ yên, giảm 31% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này thấp hơn một chút so với dự đoán của các chuyên gia Tài chính tại Reuters đưa ra là 1060,1 tỷ yên.

Trong bối cảnh sự lây lan của Covid-19 đã khiến mạng lưới Trước đó với bối cảnh sự lây lan của Covid-19 đã khiến mạng lưới cung ứng bị gián đoạn, xuất khẩu bị đình trệ và cùng với việc cắt giảm sản lượng ô tô do thiếu chất bán dẫn đã dẫn đến thâm hụt cán cân thương mại(-229,9 tỷ yên). Cả xuất khẩu và nhập khẩu đều vượt so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng xuất khẩu chỉ tăng 16,1% nhưng nhập khẩu tăng 41,6%. Vì vậy, đây là tháng thứ 2 liên tiếp xảy ra tình trạng thâm hụt thương mại trong năm 2021.

tài khoản vãng lai Nhật Bản
Thặng dư tài khoản vãng lai Nhật Bản trong tháng 9

Kết quả nửa đầu năm 2021

Ngoài ta, cán cân tài khoản vãng lai nửa đầu năm 2021 (từ tháng 4-9) được Bộ Tài chính công bố cùng ngày đạt mức thặng dư 8,12 nghìn tỷ yên. Do tình hình dịch Covid-19 được khống chế, xuất khẩu phục hồi nhanh trước trước mùa hè nên thặng dư đã tăng 39,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, xuất khẩu tăng 34,6 % và nhập khẩu tăng 31,4 %.

Theo: Bộ Tài chính Nhật Bản

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ngân hàng nhật bản tăng lãi suất

Ngân hàng Nhật Bản BoJ tăng lãi suất sau 17 năm

Vào ngày 19 tháng 3, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đã chính thức quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên sau 17 năm và chấm dứt chính sách nới lỏng quy mô lớn.

trợ cấp thêm 10 man yên

Nhật Bản dự kiến trợ cấp thêm 10 man yên cho người dưới 18 tuổi

Chính phủ Nhật Bản và đảng cầm quyền 与党 đã quyết định trợ cấp thêm 10 man yên tiền mặt cho trẻ em và thanh thiếu niên dưới 18 tuổi.

công nghệ mạng 5g rakuten

Rakuten xuất khẩu công nghệ ảo hóa mạng cho công ty viễn thông ở Đức

Tập đoàn Rakuten Group vừa thông báo với truyền thông họ sẽ xuất khẩu công nghệ ảo hoá mạng cho một công ty ở Đức với số tiền ước tính lên tới 200 tỷ yên.

Cán cân thương mại Nhật Bản thâm hụt

CÁN CÂN THƯƠNG MẠI NHẬT BẢN THÂM HỤT THÁNG THỨ 9 LIÊN TIẾP

Theo thống kê thương mại do Bộ Tài chính công bố, cán cân thương mại của Nhật Bản đã thâm hụt 839,2 tỷ yên trong tháng 4 năm 2022.

tiêm vaccine covid ở nhật

Quy trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở Nhật Bản

Việc tiêm vaccine CoVid-19 đã diễn ra nhanh chóng tại nhiều nước Nhật Bản cũng không ngoại lệ đang trong giai đoạn chuẩn bị gấp rút để tiêm chủng đại trà.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!