TÀI KHOẢN VÃNG LAI THÁNG 9 NHẬT BẢN THẶNG DƯ 1033,7 TỶ YÊN

Update: 1182 lượt xem

tài khoản vãng lại Nhật Bản tháng 9 năm 2021
Tài khoản vãng lại Nhật Bản tháng 9 năm 2021

Theo số liệu thống kê của Báo cáo cán cân thanh toán Quốc Tế(国際収支状況速報) do Bộ Tài chính công bố sáng ngày 9/11, thặng dư tài khoản vãng lai của Nhật Bản trong tháng 9 đạt 1033,7 tỷ yên, giảm 31% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này thấp hơn một chút so với dự đoán của các chuyên gia Tài chính tại Reuters đưa ra là 1060,1 tỷ yên.

Trong bối cảnh sự lây lan của Covid-19 đã khiến mạng lưới Trước đó với bối cảnh sự lây lan của Covid-19 đã khiến mạng lưới cung ứng bị gián đoạn, xuất khẩu bị đình trệ và cùng với việc cắt giảm sản lượng ô tô do thiếu chất bán dẫn đã dẫn đến thâm hụt cán cân thương mại(-229,9 tỷ yên). Cả xuất khẩu và nhập khẩu đều vượt so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng xuất khẩu chỉ tăng 16,1% nhưng nhập khẩu tăng 41,6%. Vì vậy, đây là tháng thứ 2 liên tiếp xảy ra tình trạng thâm hụt thương mại trong năm 2021.

tài khoản vãng lai Nhật Bản
Thặng dư tài khoản vãng lai Nhật Bản trong tháng 9

Kết quả nửa đầu năm 2021

Ngoài ta, cán cân tài khoản vãng lai nửa đầu năm 2021 (từ tháng 4-9) được Bộ Tài chính công bố cùng ngày đạt mức thặng dư 8,12 nghìn tỷ yên. Do tình hình dịch Covid-19 được khống chế, xuất khẩu phục hồi nhanh trước trước mùa hè nên thặng dư đã tăng 39,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, xuất khẩu tăng 34,6 % và nhập khẩu tăng 31,4 %.

Theo: Bộ Tài chính Nhật Bản

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

từ mới năm 2021 ở nhật

Từ mới của năm 2021 ở Nhật, “Chill” có thể được đưa vào từ điển

Vào ngày 30 tháng 11 vừa qua, Sanseido đã công bố kết quả tuyển chọn ”Từ mới của năm 2021 ở Nhật”, chill được bình chọn top 1.

Tài khoản Docomo Kouza bị rút trộm tiền

Lý do dịch vụ ví điện tử Docomo Kouza người dùng bị rút trộm tiền

Vào ngày 10/9/2020, các cơ quan chức năng cho hay đã có 66 người sử dụng dịch vụ ví điện tử Docomo Kouza bị rút trộm tiền từ tài khoản ngân hàng cá nhân.

đăng ký nhận tiền trợ cấp oline

Hướng dẫn đăng ký nhận tiền trợ cấp 10 man online ở Nhật

Kể từ hôm nay ngày 1/5/2020,chính phủ đã cho phép người dân tiến hành đăng ký nhận tiền trợ cấp qua internet. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng ký nhận tiền trợ cấp online bằng ứng dụng myna portal(マイナポータル).

chi tiêu hộ gia đình nhật bản tháng 9

CHI TIÊU HỘ GIA ĐÌNH CỦA NHẬT BẢN GIẢM 1,9% TRONG THÁNG 9

Chỉ số chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản trong tháng 9 giảm 1,9% so với cùng kỳ năm trước và tăng 5% so với tháng trước đó.

lộ thông tin cá nhân ở nhật

Nhiều công ty ở Nhật lộ thông tin cá nhân trong mùa CoVid-19

Trong những ngày vừa qua,nhiều công ty ở Nhật cho biết họ đã bị các hacker đánh chiếm lấy thông tin cá nhân của nhân viên hoặc của khách hàng.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!