Trợ cấp đặc biệt 10 man yên cho người dân ở Nhật

Update: 4915 lượt xem

Chính phủ Nhật Bản đã cân nhắc và đang trong quá trình hoàn thiện việc trợ cấp thêm 100.000 yen (khoảng 22 triệu VND) cho mỗi người dân.Chính sách này không phân biệt thu nhập, nhằm mục đích bù đắp cho những tác động kinh tế do cuộc khủng hoảng dịch corona virus gây ra. Mặc dù chính sách này chưa thực thi nhưng được đông đảo người Việt cũng như người nước ngoài sinh sống ở Nhật quan tâm. Chính vì thế hôm nay Japan Life Guide Blog sẽ tóm tắt một vài câu hỏi thắc mắc về chính sách trợ cấp 10 man yên này.

nhật bản hỗ trợ dân 10 man yen
Ảnh: Fnn news

Người nước ngoài có được trợ cấp không ?

Theo thông tin từ Văn Phòng Chính Phủ,chính sách trợ cấp 10 man yên này không đòi hỏi quốc tịch ở đâu,miễn sao đang sinh sống và làm việc hợp pháp ở Nhật là được. Với điều kiện thẻ cư trú「在留資格」thuộc dạng có thời gian lưu trú trên 3 tháng.

trợ cấp 10 man yen ở nhật
Ảnh mẫu thẻ cư trú ở Nhật

Điều kiện nhận tiền trợ cấp đặc biệt đối với người nước ngoài

  1.  Tính đến thời điểm ngày 27/4 có đăng ký lưu trú trên tòa thị chính thành phố「住民基本台帳」.
  2. Có tư cách lưu trú trên 3 tháng (ví dụ visa 6 tháng, 1 năm, 3 năm, 5 năm…).
    Lưu ý: đây không phải thời hạn còn lại trên visa, cũng không phải thời hạn đã lưu trú tại Nhật.

Làm thế nào để nhận trợ cấp ?

Về thủ tục đăng ký,「市役所」、「区役所」các chính quyền địa phương sẽ gửi đơn đăng ký tới từng hộ cư trú cũng như nhà trọ mà các bạn đang sinh sống. Sau khi nhận được đơn đăng ký các bạn chỉ cần ghi các thông tin cá nhân như「口座番号=Số tài khoản ngân hàng」,rồi gửi lại bằng ポスト là được.

Để ngăn chặn tình trạng khai gian lận, tên của người đứng đầu hộ gia đình trên mạng sẽ được in sẵn trên mẫu đơn đăng ký. Nếu bạn ở trọ đông người thì phải kiểm tra xem ai là chủ hộ nhé.

Ngoài ra nếu ai có thẻ マイナンバーカード(My number card) thì có thể xác minh chính chủ qua internet,và đăng ký thủ tục qua đó luôn.

Hình thức nhận trợ cấp là gì ?

Để giảm thiểu lây nhiễm corona virus ,do đó chính phủ gửi chuyển tiền trợ cấp vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký ở trên.

trợ cấp đặc biệt 10 man yên ở nhật

Khi nào mới nhận được tiền trợ cấp 10 man yên?

Các cơ quan chính phủ cho biết “sớm nhất cũng phải cuối tháng 5 mới bắt đầu chuyển tiền trợ cấp tới người dân được”.

trợ cấp 100000 yen ở Nhật
Ảnh: FNN news

Nguồn : Sưu tầm và thu thập từ báo Nikkei, báo NHK,báo FNN.
Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về “trợ cấp đặc biệt 10 man yên ” này thì hãy theo dõi fanpage hoặc các trang báo Nhật trên để cập nhật tình hình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Xét nghiệm corona virus ở Nhật như thế nào?
Những điều tốt đẹp nên học hỏi từ người Nhật

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

bãi biển đẹp ở gần tokyo

Những bãi biển đẹp ở gần trung tâm Tokyo

Nếu có cơ hội đến Tokyo mà bạn chưa tìm được địa điểm để tắm biển thì đừng nên bỏ qua 5 bãi biển đẹp nhất nằm gần trung tâm thành phố Tokyo ở bài viết này.

định giá klarna

Công ty Klarna được định giá 46 tỷ USD do Vision Fund 2 của SB dẫn đầu

Klarna đã huy động được 639 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất do quỹ Vision Fund 2 thuộc tập đoàn SoftBank dẫn đầu. Klarna được định giá 46 tỷ đô la.

đăng ký thẻ tín dụng credit yahoo

Đăng ký thẻ tín dụng credit Yahoo Japan tỷ lệ đỗ cao

Thẻ tín dụng Yahoo Japan là loại thẻ miễn phí hội viên hàng năm nhưng tỷ lệ đỗ lại rất cao. Các bạn đã biết cách đăng ký làm thẻ credit của Yahoo chưa?

Cách xem bảng lương chi tiết ở Nhật Bản

Khi bạn làm việc ở Nhật cho dù là công việc bán thời gian hay nhân viên công chức,thì cứ đến dịp nhận lương bạn được sẽ nhận được bảng lương chi tiết (給与明細).Trong bài viết này mình sẽ phân tích và hướng dẫn mọi người cách xem bảng lương chi tiết ở Nhật 給与明細.

cán cân thương mại nhật bản 2021

Cán cân thương mại năm 2021 của Nhật Bản thâm hụt 1.472 tỷ yên

Theo số liệu thống kê thương mại sơ bộ do Bộ Tài chính công bố, cán cân thương mại của Nhật Bản trong năm 2021 thâm hụt 1.472 tỷ yên.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!