Trợ cấp đặc biệt 10 man yên cho người dân ở Nhật

Update: 5099 lượt xem

Chính phủ Nhật Bản đã cân nhắc và đang trong quá trình hoàn thiện việc trợ cấp thêm 100.000 yen (khoảng 22 triệu VND) cho mỗi người dân.Chính sách này không phân biệt thu nhập, nhằm mục đích bù đắp cho những tác động kinh tế do cuộc khủng hoảng dịch corona virus gây ra. Mặc dù chính sách này chưa thực thi nhưng được đông đảo người Việt cũng như người nước ngoài sinh sống ở Nhật quan tâm. Chính vì thế hôm nay Japan Life Guide Blog sẽ tóm tắt một vài câu hỏi thắc mắc về chính sách trợ cấp 10 man yên này.

nhật bản hỗ trợ dân 10 man yen
Ảnh: Fnn news

Người nước ngoài có được trợ cấp không ?

Theo thông tin từ Văn Phòng Chính Phủ,chính sách trợ cấp 10 man yên này không đòi hỏi quốc tịch ở đâu,miễn sao đang sinh sống và làm việc hợp pháp ở Nhật là được. Với điều kiện thẻ cư trú「在留資格」thuộc dạng có thời gian lưu trú trên 3 tháng.

trợ cấp 10 man yen ở nhật
Ảnh mẫu thẻ cư trú ở Nhật

Điều kiện nhận tiền trợ cấp đặc biệt đối với người nước ngoài

  1.  Tính đến thời điểm ngày 27/4 có đăng ký lưu trú trên tòa thị chính thành phố「住民基本台帳」.
  2. Có tư cách lưu trú trên 3 tháng (ví dụ visa 6 tháng, 1 năm, 3 năm, 5 năm…).
    Lưu ý: đây không phải thời hạn còn lại trên visa, cũng không phải thời hạn đã lưu trú tại Nhật.

Làm thế nào để nhận trợ cấp ?

Về thủ tục đăng ký,「市役所」、「区役所」các chính quyền địa phương sẽ gửi đơn đăng ký tới từng hộ cư trú cũng như nhà trọ mà các bạn đang sinh sống. Sau khi nhận được đơn đăng ký các bạn chỉ cần ghi các thông tin cá nhân như「口座番号=Số tài khoản ngân hàng」,rồi gửi lại bằng ポスト là được.

Để ngăn chặn tình trạng khai gian lận, tên của người đứng đầu hộ gia đình trên mạng sẽ được in sẵn trên mẫu đơn đăng ký. Nếu bạn ở trọ đông người thì phải kiểm tra xem ai là chủ hộ nhé.

Ngoài ra nếu ai có thẻ マイナンバーカード(My number card) thì có thể xác minh chính chủ qua internet,và đăng ký thủ tục qua đó luôn.

Hình thức nhận trợ cấp là gì ?

Để giảm thiểu lây nhiễm corona virus ,do đó chính phủ gửi chuyển tiền trợ cấp vào tài khoản ngân hàng mà bạn đã đăng ký ở trên.

trợ cấp đặc biệt 10 man yên ở nhật

Khi nào mới nhận được tiền trợ cấp 10 man yên?

Các cơ quan chính phủ cho biết “sớm nhất cũng phải cuối tháng 5 mới bắt đầu chuyển tiền trợ cấp tới người dân được”.

trợ cấp 100000 yen ở Nhật
Ảnh: FNN news

Nguồn : Sưu tầm và thu thập từ báo Nikkei, báo NHK,báo FNN.
Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về “trợ cấp đặc biệt 10 man yên ” này thì hãy theo dõi fanpage hoặc các trang báo Nhật trên để cập nhật tình hình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Xét nghiệm corona virus ở Nhật như thế nào?
Những điều tốt đẹp nên học hỏi từ người Nhật

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cách chuyển tiền yucho banking

Cách chuyển tiền Yucho bằng điện thoại mới nhất năm 2024

Intternet banking là một dịch vụ tiện lợi. Vậy cách chuyển tiền ngân hàng Yucho qua mạng bằng app ゆうちょ認証アプリ trên điện thoại như thế nào?

ngân hàng nhật bản tăng lãi suất

Ngân hàng Nhật Bản BoJ tăng lãi suất sau 17 năm

Vào ngày 19 tháng 3, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đã chính thức quyết định tăng lãi suất lần đầu tiên sau 17 năm và chấm dứt chính sách nới lỏng quy mô lớn.

đăng ký nhận tiền trợ cấp oline

Hướng dẫn đăng ký nhận tiền trợ cấp 10 man online ở Nhật

Kể từ hôm nay ngày 1/5/2020,chính phủ đã cho phép người dân tiến hành đăng ký nhận tiền trợ cấp qua internet. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng ký nhận tiền trợ cấp online bằng ứng dụng myna portal(マイナポータル).

thuế đường bộ ở nhật

Thuế đường bộ và các loại thuế khác liên quan đến xe ô tô ở Nhật

Thuế đường bộ xe ô tô ở Nhật Bản là một loại thuế địa phương, được đánh thuế theo dung tích động cơ của chiếc xe và các điều kiện khác.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng yucho ở Nhật

Cách mở tài khoản ngân hàng yucho tại bưu điện Nhật Bản đơn giản nhất.Yucho là một trong những ngân hàng phổ biến nhất tại Nhật với hệ thống chi nhánh đặt tại nhiều nơi.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!