Cách đăng ký chương trình “tiết kiệm điện nhận point” ở Nhật Bản

Postdate: 1026 lượt xem

tiết kiệm điện nhận point ở nhật
Chương trình tiết kiệm điện nhận point ở Nhật

Chỉ mới vào đầu mùa hè nhưng nhiều tỉnh thành, khu vực ở Nhật Bản đang trải qua đợt nắng nóng lịch sử với nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C. Giới chức liên tục kêu gọi mọi người chuẩn bị biện pháp đề phòng sốc nhiệt. Tuy nhiên, do tình hình nguồn cung điện sẽ tiếp tục gặp khó khăn trong mùa hè này, chính phủ Nhật Bản đã công bố chương trình “tiết kiệm điện nhận point” để kêu gọi doanh nghiệp và người dân trên toàn quốc tiết kiệm điện. Vậy nội dung chương trình “tiết kiệm điện nhận point” ở Nhật Bản là gì? 

Nội dung chương trình “tiết kiệm điện nhận point” ở Nhật Bản là gì?

Chính phủ Nhật Bản đã thông báo rằng, họ sẽ chuẩn bị bắt đầu một chương trình tặng điểm tưởng tương đương với 2000 yên cho các hộ gia đình tham gia vào các chương trình tiết kiệm điện từ các công ty điện lực. 

Thời gian kêu gọi tiết kiệm điện từ tháng 7 đến hết tháng 9 và trong tháng 8 chính phủ sẽ bắt đầu chi trả 2000 yên cho các hộ gia đình đã đăng ký tham gia vào chương trình tiết kiệm điện này.

Hiện nay đã có nhiều chương trình tiết kiệm điện do các công ty điện lực cung cấp, chẳng hạn như “Thử thách tiết kiệm điện mùa hè 2022” của TEPCO Power Grid và “Chiến dịch tiết kiệm điện mùa hè” của Tokyo Gas. 

Đối với chiến dịch tiết kiệm điện của Tokyo Gas, họ sẽ phát điểm thưởng cho những người dùng đáp ứng các điều kiện, như tiết kiệm điện thông thường hay lắp đặt đồng hồ thông minh ,v.v. Ngoài ra, khi lượng điện sử dụng trong các khung giờ cao điểm vào buổi tối giảm đi, số điểm thưởng sẽ được tăng lên tương ứng với lượng điện đã giảm. Sau khi nhận được điểm thưởng, người dùng có thể đổi thành phiếu quà tặng của Amazon hay chuyển sang tài khoản point của các dịch vụ tích điểm khác.

Cách đăng ký tham gia chương trình “tiết kiệm điện nhận point” ở Nhật Bản

Thời điểm bắt đầu chương trình “tiết kiệm điện nhận point” sẽ khác nhau tùy theo chính sách của các công ty điện lực. Phía dưới là thời gian chấp nhận đăng ký tham gia chương trình này của các công ty điện lực lớn trên toàn quốc.

  • 東京電力(TEPCO):Từ ngày 8/6/2022 – ngày 30/9/2022
  • 東京ガス(Tokyo Gas):Từ ngày 27/7/2022 – ngày 23/9/2022
  • 中部電力(Chubu EPCO):Từ ngày 1/7/2022 – ngày 30/9/2022
  • 東北電力(Tohoku EPCO):Từ ngày 1/6/2022 – 31/10/2022

Công ty điện lực Tokyo 東京電力

Chương trình tiết kiệm điện của công ty điện lực Tokyo có tên gọi đầy đủ là “TEPCO省エネプログラム2022”. Nội dung chi tiết của chương trình như sau:

tiết kiệm điện nhận point ở nhật
Tiết kiệm điện nhận point của TEPCO

Thời gian thực hiện chương trình:

Từ ngày 8/6/2022 – ngày 30/9/2022

■Thời gian đăng ký: 

Nếu đăng ký trước ngày 20 thì sẽ được tham gia chương trình tiết kiệm điện từ ngày 1 tháng tiếp theo.

Nếu đăng ký sau ngày 20 thì sẽ sẽ được tham gia chương trình tiết kiệm điện từ ngày 1 của tháng sau nữa. Ví dụ bạn đăng ký vào ngày 21/6/2022 thì ngày được tham gia chương trình tiết kiệm điện là từ ngày 1/8/2022.

■Cách đăng ký tham gia:

① Đăng nhập vào My page của くらしTEPCO

② Nhấn tham gia chương trình「夏の節電チャレンジ2022」

③ Nhận email thông báo thời hạn tham gia từ TEPCO

④ Thực hiện tiết kiệm điện

⑤ Nhận thông báo kết quả thử thách tiết kiệm điện hàng tuần

⑥ Kết thúc chiến dịch tiết kiệm điện và nhận điểm thưởng (từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11)

Tại TEPCO, đối với lần thực hiện tiết kiệm điện đầu tiên「初回ボーナス」bạn sẽ nhận được 100 point nếu đã tiết kiệm được 0,01kWh. Sau đó cứ tiết kiệm được 1kWh(khoảng 1 tiếng không sử dụng điều hòa) bạn sẽ nhận được 5 point.

Công ty Tokyo Gas 東京ガス

Chương trình tiết kiệm điện nhận point tại công ty Tokyo Gas có tên gọi đầy đủ là「夏の節電キャンペーン」với nội dung như sau:

tiết kiệm điện nhận point ở nhật
Tiết kiệm điện nhận point của Tokyo Gas

Thời gian thực hiện chương trình:

Từ ngày 27/7/2022 – ngày 23/9/2022

■Thời gian đăng ký: 

Đến hết ngày 18/7/2022

■Cách đăng ký tham gia:

① Nhấn đăng ký từ trang đăng ký chính thức tại đây 

② Nhận email thông báo thời gian tham gia chương trình tiết kiệm điện

③ Thực hiện tiết kiệm điện

④ Nhận điểm thưởng sau ngày tiết kiệm điện 1 ngày

⑤ Tặng thẻ quà tặng của Amazon sau khi chương trình tiết kiệm điện kết thúc

Cũng giống như công ty điện lực Tokyo, tại Tokyo Gas nếu tiết kiệm được 1kWh bạn sẽ nhận được 5 điểm thưởng. Ví dụ trong thời gian tham gia chương trình tiết kiệm điện này nếu bạn tiết kiệm được khoảng 70kWh thì bạn sẽ nhận được thẻ quà tặng Amazon với mệnh giá 2.000 yên.

1/5 - (1 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách xem bảng lương chi tiết ở Nhật Bản

Khi bạn làm việc ở Nhật cho dù là công việc bán thời gian hay nhân viên công chức,thì cứ đến dịp nhận lương bạn được sẽ nhận được bảng lương chi tiết (給与明細).Trong bài viết này mình sẽ phân tích và hướng dẫn mọi người cách xem bảng lương chi tiết ở Nhật 給与明細.

cách đăng ký thi jlpt tại nhật

Hướng dẫn cách đăng ký thi năng lực tiếng Nhật JLPT qua mạng

Bạn đang sinh sống và làm việc ở Nhật,nhưng chưa biết cách đăng ký thi năng lực tiếng Nhật JLPT qua mạng. Hôm nay Japan Life Guide Blog sẽ làm mẫu và hướng dẫn các bạn cách đăng ký thi JLPT ở Nhật từ mạng internet.

cán cân thương mại nhật bản 2021

Cán cân thương mại năm 2021 của Nhật Bản thâm hụt 1.472 tỷ yên

Theo số liệu thống kê thương mại sơ bộ do Bộ Tài chính công bố, cán cân thương mại của Nhật Bản trong năm 2021 thâm hụt 1.472 tỷ yên.

tiêm vaccine covid ở nhật

Quy trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở Nhật Bản

Việc tiêm vaccine CoVid-19 đã diễn ra nhanh chóng tại nhiều nước Nhật Bản cũng không ngoại lệ đang trong giai đoạn chuẩn bị gấp rút để tiêm chủng đại trà.

địa điểm cào ngao sò ở tokyo

Những địa điểm cào ngao sò ở TOKYO và vùng lân cận

Nhật Bản hay còn gọi là xứ sở anh đào,không chỉ nổi tiếng với các hoạt động như ngắm hoa ,hái dâu,leo núi hay cắm trại.v.v. Ngoài ra bên cạnh đó, còn có cả hoạt động cào ngao,sò(Shiohigari-潮干狩り) ở bãi biển khi thời tiết vào hè.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!