Top 10 tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2022, ông chủ Uniqlo dẫn đầu

Update: 2510 lượt xem

Mới đây, tạp chí Forbes vừa công bố danh sách “Japan’s 50 Richest People” 50 tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2022, với tổng tài sản là 170 tỷ USD giảm gần ⅓ so với năm ngoái. 

Chiến sự giữa Nga và Ukraine đã khiến giá năng lượng nói riêng và hàng hóa nói chung tăng cao, điều này đã làm tiêu tan hy vọng phục hồi kinh tế của Nhật Bản sau đại dịch Covid-19. Mặt khác, do sự chênh lệch chính sách tiền tệ giữa ngân hàng Trung ương Nhật Bản và các nước phát triển khác như Mỹ hay EU đã khiến đồng yên giảm giá khoảng 20% và chỉ số chứng khoán Nikkei 225 đã giảm hơn 15% tại thời điểm tháng 5/2022. Ngoài ra, thị trường chứng khoán toàn cầu cũng giảm mạnh trong thời gian này, nên các tỷ phú Nhật Bản đã chứng kiến tài sản của mình giảm gần một phần ba so với năm 2021.

Top 1 tỷ phú Nhật Bản: Tadashi Yanai người sáng lập Fast Retailing với 23,6 tỷ USD

tỷ phú giàu nhất nhật bản 2022
Yanai Tadashi tỷ phú giàu nhất Nhật Bản 2022

Tadashi Yanai tên đầy đủ bằng tiếng Nhật là 柳井 正, ông sinh năm 1949 tại Yamaguchi là người sáng lập kiêm chủ tịch của Fast Retailing, một công ty mẹ của hãng thời trang nổi tiếng trên Thế Giới Uniqlo. Theo thống kê của Forbes vào ngày 31/5/2022, ông là tỷ phú giàu nhất Nhật Bản năm 2022, với tài sản ròng ước tính là 23,6 tỷ đô la Mỹ và là người giàu thứ 41 trên Thế giới theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg.

Tỷ phú Tadashi Yanai theo học một trường Trung học ở Ube – Yamaguchi và sau đó tốt nghiệp Đại học Waseda vào năm 1971 với bằng Cử nhân Kinh tế và Khoa học Chính trị. 

Con đường sự nghiệp 

Sau khi tốt nghiệp đại học, ông gia nhập Jusco theo sự giới thiệu của cha mình. Tuy nhiên, công việc này không phù hợp với ông và ông đã rời công ty sau chưa đầy một năm và quay trở lại quê nhà Ube – Yamaguchi. Ở nhà bố mẹ đẻ, ông được gia đình giao cho một cửa hàng chuyên kinh doanh quần áo nam của gia đình, điều này đã vực dậy tâm hồn và niềm khát khao kinh doanh trong ông.

Sau đó, vào năm 1984 tỷ phú Yanai Tadashi đã mở cửa hàng Uniqlo đầu tiên của mình ở thành phố Hiroshima và đổi tên công ty của cha mình là Ogori Shoji thành Fast Retailing vào năm 1991.

Chỉ sau một thời gian, công ty của ông được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hiroshima vào năm 1994 và sau đó tiếp tục được thăng hạng và niêm yết trên Phân khúc thứ hai (東証2部) của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo vào năm 1997. Tiếp tục đà thăng hoa, Yanai Tadashi đã nâng hạng công ty của mình và được niêm yết trên Phân khúc đầu tiên (東証1部, hiện nay đổi tên thành Phân khúc Prime) của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo vào tháng 2 năm 1999. 

Top 2 tỷ phú Nhật Bản: Takemitsu Takizaki là người sáng lập Keyence với 21,6 tỷ USD

Takemitsu Takizaki có tên đầy đủ bằng tiếng Nhật là 滝崎 武光, ông sinh năm 1945 tại tỉnh Hyogo là người sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Keyence, một nhà sản xuất các thiết bị điện lớn có mức lương trung bình cao thứ 2 ở Nhật Bản. Theo thống kê của Forbes vào ngày 31/5/2022, Takemitsu Takizaki là tỷ phú giàu thứ hai Nhật Bản năm 2022, với tài sản ròng ước tính là 21,6 tỷ đô la Mỹ và là người giàu thứ 56 trên Thế giới theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg. Điều đặc biệt là ông không thích tiếp xúc với các phương tiện truyền thông, vì vậy xuất thân hay các thông tin khác của ông là một điều bí ẩn.

người giàu nhất nhật bản 2022
Tỷ phú Nhật Bản 2022 – Takazaki người ít tiếp xúc với truyền thông

Takemitsu Takizaki tốt nghiệp trường Trung học Công nghiệp Amagasaki của tỉnh Hyogo vào tháng 3 năm 1964, sau đó vào tháng 4 cùng năm ông đã gia nhập Rockwell Republic, một nhà sản xuất thiết bị điều khiển nhà máy có liên kết với nước ngoài.

Ngọn lửa khởi nghiệp không dập tắt

Takemitsu Takizaki thành lập một “nhà sản xuất thiết bị điện tử” vào năm 1970 ở tuổi 24, với sự quản lý chung với các đồng nghiệp của mình, nhưng ông đã lâm vào tình trạng phá sản. Sau đó, ông đã thử một công ty thứ hai với tư cách là nhà thầu phụ lắp ráp của nhà sản xuất, nhưng công ty này cũng phá sản trong một thời gian ngắn.

Vào tháng 3 năm 1972, sau khi trải qua hai lần kinh doanh và phá sản, Takemitsu Takizaki đã thành lập “Lead Electric”, tiền thân của “KEYENCE” ở tuổi 26, và tiếp tục thực hiện thử thách khởi nghiệp lần thứ ba. Hoạt động kinh doanh chính của “Lead Electric” vào thời điểm thành lập là cung cấp thiết bị cắt dây điện tự động cho các nhà sản xuất dây điện. 

Sau đó, Takemitsu Takizaki nhanh chóng mở rộng hoạt động của “Lead Electric”, đổi tên công ty thành “KEYENCE” vào năm 1986 và đã đưa công ty lên sàn chứng khoán vào năm 1987. Chỉ sau 5 năm giá cổ phiếu của KEYENCE đã vượt qua giá cổ phiếu của Nintendo vào năm 1991.

Top 3 tỷ phú Nhật Bản: Masayoshi Son chủ tịch tập đoàn SoftBank với 21,1 tỷ USD

tỷ phú masayoshi son
Tỷ phú người Nhật gốc Hàn – Masayoshi Son

Masayoshi Son có tên tiếng Nhật đầy đủ là 孫 正義, ông sinh năm 1957 tại tỉnh Saga là người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn SoftBank Group. Masayoshi Son là một người Nhật gốc Hàn và đã đổi sang quốc tịch Nhật Bản vào năm 1990. 

Ông được biết đến là một tỷ phú công nghệ, một nhà từ thiện và cũng là một nhà đầu tư mạo hiểm. Theo thống kê của Forbes vào ngày 31/5/2022, Masayoshi Son là người giàu thứ ba Nhật Bản, với tài sản ròng ước tính là 21,1 tỷ đô la Mỹ và là người giàu thứ 104 trên Thế giới theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg. Trước đó vào năm 2021, Masayoshi Son đứng vị trí thứ nhất trong giới tỷ phú nhà giàu ở Nhật Bản với tài sản là 44,4 tỷ USD.

Masayoshi Son bỏ học tại trường THPT・Đại học Kurume vào năm 1974 và chuyển đến Hoa Kỳ một mình để du học, khi ông mới 16 tuổi. Sau đó ông tốt nghiệp trường Đại học California, Berkeley chuyên ngành Kinh tế vào năm 1980. Trong thời gian học đại học ở Mỹ, Masayoshi Son đã phát triển một prototype model của máy phiên dịch đa ngôn ngữ có đi kèm âm thanh và được ông Tadashi Sasaki giám đốc điều hành của Sharp khi đó mua lại với giá 100 triệu yên. Với số tiền này, Masayoshi Son đã thành lập công ty có tên Unison World và tiếp tục hoạt động tại Hoa Kỳ cho đến khi ông trở về Nhật Bản vào năm 1980.

Tăng trưởng ngoạn mục

Sau khi trở về Nhật Bản, ông đã lập kế hoạch kinh doanh từ số tiền bán công ty của chính mình ở Mỹ và thành lập “Japan Softbank ” bắt đầu kinh doanh bán buôn phần mềm và kinh doanh xuất bản. 

Trước khi bong bóng dot-com bùng nổ, SoftBank đã đầu tư lớn vào Yahoo! tại Hoa Kỳ. Sự thành công của Yahoo! tại Hoa Kỳ đã mang lại cho Masayoshi Son rất nhiều tiền và tên tuổi của ông ấy đã được công nhận rộng rãi trên khắp Thế Giới. 

tỷ phú người nhật bản
Masayoshi Son tại buổi thuyết minh BCTC năm 2021

Năm 1990, tên công ty được đổi thành “SoftBank” và bắt đầu phát triển kinh doanh với tầm nhìn toàn cầu. Năm 1994, sau 13 năm khó khăn cổ phiếu của SoftBank đã được niêm yết trên sàn chứng khoán. Vào thời điểm đó, đại chúng đồn đại rằng Masayoshi Son đã nhận được một lá thư chúc mừng từ tỷ phú Bill Gates. 

Tính đến năm 2005, SoftBank Group nói chung đã mở rộng hoạt động kinh doanh sang các lĩnh vực như bán buôn phần mềm, xuất bản, thương mại điện tử, tài chính, chứng khoán, đầu tư mạo hiểm, Yahoo! BB và các doanh nghiệp viễn thông khác ,v.v.

Cổ phiếu của SoftBank đã bị ảnh hưởng vào năm 2021 sau khi công ty gọi xe Didi Chuxing, đối mặt với áp lực từ các cơ quan quản lý Trung Quốc quyết định hủy niêm yết sáu tháng sau khi niêm yết tại Mỹ và đặt trụ sở tại Hồng Kông. Tại BCTC của năm tài chính 2021 kết thúc vào tháng 3 năm 2022, hai Quỹ Tầm nhìn của Softbank đã báo cáo khoản lỗ lên đến 27 tỷ đô la.

Top 4 tỷ phú Nhật Bản: Nobutada Saji chủ tịch Suntory HD với 9,3 tỷ USD 

Nobutada Saji có tên tiếng Nhật đầy đủ là 佐治 信忠, ông sinh năm 1954 tại tỉnh Hyogo, là Chủ tịch kiêm Giám đốc đại diện của tập đoàn đồ uống Suntory Holdings. Theo thống kê của Forbes vào ngày 31/5/2022, Nobutada Saji là người giàu thứ tư ở Nhật Bản, với tài sản ròng ước tính là 9,3 tỷ đô la Mỹ. 

người giàu nhất nhật bản
Tỷ phú Nhật Bản 2022 – Saji chủ tịch Suntory(Image: Mainichi news)

Năm 1968, Nobutada Saji tốt nghiệp trường Đại học Keio khoa Kinh tế. Sau đó ông tiếp tục học lên cao học khoa Quản trị kinh doanh tại một trường đại học ở California và đã tốt nghiệp vào tháng 3 năm 1971.

Sau khi trở về Nhật Bản, ông đã tham gia vào tập đoàn Sony và làm việc tại đây đến khoảng tháng 5 năm 1974. Từ tháng 6 cùng năm, ông đã gia nhập vào tập đoàn gia tộc Suntory và được bổ nhiệm làm Phó giám đốc của Suntory vào tháng 3 năm 1989. Vào tháng 3 năm 2022, ông tiếp tục được bổ nhiệm Chủ tịch kiêm Giám đốc của công ty Suntory.

Để tiếp tục mở rộng kinh doanh, Suntory đã mua lại US Beam một nhà cung cấp rượu bourbon của Jim Beam và Maker’s Mark, với giá 16 tỷ USD vào năm 2014.

Top 5 tỷ phú Nhật Bản: Takahisa Takahara CEO hãng tã giấy Unicharm với 6,4 tỷ USD

Takahisa Takahara có tên tiếng Nhật đầy đủ là 高原 豪久, ông sinh năm 1961 tại tỉnh Ehime, hiện đang là chủ tịch của Unicharm kiêm chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp vật liệu vệ sinh Nhật Bản. Theo thống kê của Forbes vào ngày 31/5/2022, Takahisa Takahara là người giàu thứ năm ở Nhật Bản, với tài sản ròng ước tính là 6,4 tỷ đô la Mỹ. 

Tỷ phú Nhật Bản 2022 – Takahara chủ tịch Unicharm(Image: Nikkei)

Takahisa Takahara tốt nghiệp Khoa Kinh tế trường Đại học Seijo năm 1986 và gia nhập Ngân hàng Sanwa (hiện nay là Ngân hàng Tokyo -Mitsubishi UFJ) vào tháng 4 cùng năm. Sau đó ông đã gia nhập vào Unicharm mà người cha quá cố của ông là Keiichiro đã thành lập vào năm 1961.

Kể từ năm 2001, ông giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Giám đốc đại diện với tư cách là người kế nhiệm người sáng lập Keiichiro Takahara và đã thúc đẩy toàn cầu hóa kể từ đó doanh số bán hàng đã tăng lên một cách ngoạn mục. Takahisa Takahara đã giúp Unicharm mở rộng thị trường sang hơn 80 quốc gia và khu vực, tăng gấp ba lần doanh số bán hàng trong khoảng 15 năm kể từ khi ông nhậm chức chủ tịch và tăng tỷ lệ bán hàng ở nước ngoài từ 10% lên 60% trong tổng số. Khoảng 60% trong tổng doanh thu 6,6 tỷ đô la hàng năm của Unicharm đến từ bên ngoài Nhật Bản, chủ yếu đến từ các quốc gia châu Á khác. 

Top 6 tỷ phú Nhật Bản: Shigenobu Nagamori nhà sáng lập Nidec với 4,6 tỷ USD

nhà sáng lập nidec
Tỷ phú Nhật Bản 2022 Nagamori chủ tịch Nidec(Image: Diamond)

Shigenobu Nagamori có tên tiếng Nhật đầy đủ là 永守 重信, ông sinh năm 1944 tại tỉnh Kyoto, là nhà sáng lập, Chủ tịch và kiêm Giám đốc điều hành của Nidec. Theo thống kê của Forbes vào ngày 31/5/2022, Shigenobu Nagamori là người giàu thứ sáu ở Nhật Bản, với tài sản ròng ước tính là 4,6 tỷ đô la Mỹ. 

Shigenobu Nagamori tốt nghiệp kỹ sư điện trường Đại học đào tạo nghề (hiện này là Đại học bách khoa) vào năm 1967 và gia nhập TEAC một công ty sản xuất thiết bị âm thanh. Sau đó ông trở thành Giám đốc của Yamashina Seiki Co., Ltd., một công ty con của TEAC.

Con đường sự nghiệp

Ông đã thành lập công ty Nidec (日本電産) dựa trên cổ phần của TEAC, vào năm 1973 khi ông mới 28 tuổi. Ban đầu ông tập trung phát triển công ty thành một công ty sản xuất động cơ nhỏ đại diện cho Nhật Bản, rồi sau đó phát triển thành một công ty toàn cầu lớn tự hào có thị phần hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh doanh động cơ.

Vào tháng 6 năm 2014, ông trở thành giám đốc bên ngoài của tập đoàn SoftBank Group và nguyên tắc kinh doanh của ông cũng có phần giống với Masayoshi Son. Ông thường tìm kiếm và mua lại các công ty có công nghệ xuất sắc và đang rơi vào tình trạng quản lý kém, rồi sau đó xây dựng lại và biến chúng thành các công ty con trong tập đoàn Nidec. 

Shigenobu Nagamori từng tuyên bố công khai rằng mục tiêu của ông là đạt doanh thu 10 nghìn tỷ yên (tương đương với 91 tỷ USD) vào năm 2030, bằng cách tập trung vào sản xuất động cơ cho xe ô tô điện.

Top 7 tỷ phú Nhật Bản: Hiroshi Mikitani người sáng lập Rakuten với 4,4 tỷ USD

Hiroshi Mikitani có tên đầy đủ tiếng Nhật là 三木谷 浩史, ông sinh năm 1965 tại thành phố cảng Kobe. Ông là người sáng lập kiêm Chủ tịch của Rakuten Group – tập đoàn thương mại điện tử với nhiều hoạt động kinh doanh nổi tiếng ở Nhật Bản. Theo thống kê của Forbes vào ngày 31/5/2022, Hiroshi Mikitani là người giàu thứ bảy ở Nhật Bản, với tài sản ròng ước tính là 4,4 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, việc hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực mạng di động Rakuten Mobile thua lỗ triền miên đã khiến tài sản ròng của ông chỉ còn lại khoảng 3,4 tỷ đô la tại thời điểm hiện tại 28/7/2022.

chủ tịch tập đoàn rakuten
Tỷ phú Mikitani tại buổi thuyết minh BCTC năm 2021

Hiroshi Mikitani xuất thân trong một gia đình gia giáo, cha của ông là Ryoichi Mikitani từng là Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế Tiền tệ Nhật Bản và là giáo sư tại Đại học Kobe. Mẹ ông là bà Setsuko tốt nghiệp Đại học Kobe và từng làm việc cho một công ty thương mại. Hiroshi Mikitani tốt nghiệp khoa Thương mại trường Đại học Hitotsubashi và sau đó hoàn thành chương trình cao học tại Đại học Harvard đầy danh tiếng vào năm 1993.

Thôi việc ngân hàng để theo học Harvard

Năm 1988, Hiroshi Mikitani gia nhập Ngân hàng công nghiệp Nhật Bản (hiện nay là Ngân hàng Mizuho), nhưng sau đó ông tạm thời thôi việc để tiếp tục theo học MBA tại Harvard. Năm 1996, sau khi trở lại Nhật Bản Hiroshi Mikitani bắt đầu kinh doanh mạo hiểm trong lĩnh vực công nghệ cao, sau khi xem xét các mô hình kinh doanh khác nhau ông đã quyết định thành lập một trung tâm mua sắm trực tuyến. Vào ngày 7 tháng 2 năm 1997, Mikitani thành lập công ty thương mại điện tử MDM, Inc. với ba người đồng sáng lập.

Sau đó Hiroshi Mikitani tiếp tục ra mắt thị trường trực tuyến Rakuten Ichiba tại Nhật Bản vào ngày 1 tháng 5 năm 1997. Công ty này được đổi tên thành Rakuten, Inc. vào năm 1999 và sau đó được niêm yết trên thị trường JASDAQ vào năm 2000 và hiện nay đang được niêm yết tại phân khúc Prime của TSE.

Vào năm 2010, Hiroshi Mikitani đã thay đổi trọng tâm của Rakuten, khi công ty bắt đầu mở rộng ra bên ngoài Nhật Bản. Ông đã mua lại các trang thương mại điện tử ở nước ngoài bao gồm Buy.com của Mỹ (nay là Rakuten.com ), PriceMinister của Pháp.

Tuy nhiên, kể từ năm 2020 khi bắt đầu kinh doanh mạng điện thoại di động độc lập với thương hiệu là Rakuten Mobile ông đã phải chi hàng tỷ đô la cho việc đầu tư trang thiết bị như trạm sóng ảo ,v.v. Hiện nay ông đã tách mảng điện thoại di động và thành lập công ty con là Rakuten Mobile. Mặc dù các phân khúc khác như ngân hàng, bảo hiểm đều mang lại lợi nhuận lớn cho Rakuten Group, nhưng các khoản lỗ của Rakuten Mobile đã khiến tập đoàn Rakuten Group rơi vào tình trạng thâm hụt lợi nhuận ròng trong mấy quý liên tiếp.

Top 8 tỷ phú Nhật Bản: Masatoshi Ito người sáng lập Seven & i Holdings với 4,35 tỷ USD

Masatoshi Ito có tên tiếng Nhật đầy đủ là 伊藤 雅俊, ông sinh năm 1924 tại Tokyo. Ông là chủ sở hữu, người sáng lập và là chủ tịch danh dự của tập đoàn bán lẻ Ito-Yokado trị giá 30 tỷ đô la, tổ chức bán lẻ lớn thứ hai trên thế giới bao gồm hơn 10.000 chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven ở Nhật Bản và Mỹ. Theo thống kê của Forbes vào ngày 31/5/2022, Masatoshi Ito là người giàu thứ tám ở Nhật Bản, với tài sản ròng ước tính là 4,35 tỷ đô la Mỹ. 

tỷ phú giàu nhất nhật bản 2022
Tỷ phú Ito chủ tịch chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven

Ông tốt nghiệp trường Trung cấp Thương mại Yokohama (hiện nay là trường Đại học Yokohama) và gia nhập Mitsubishi Mining (hiện là Mitsubishi Materials) vào năm 1944 khi mới 20 tuổi. Từ năm 1946, ông đã tham gia cửa hàng quần áo Yokado, do mẹ và anh trai ông mở tại Senju và ông đã tiếp quản điều hành do cái chết đột ngột của anh trai mình vào năm 1956.

Vào năm 1958, ông thành lập Công ty Ito-Yokado và trở thành chủ tịch của công ty. Sau đó ông tiếp tục thành lập York Seven (hiện là 7-Eleven ở Nhật Bản ) vào năm 1973 và trở thành chủ tịch của công ty này. Cùng năm 1973, ông tiếp tục thành lập Denny’s Japan và cũng trở thành chủ tịch của công ty này. 

Masatoshi Ito chia sẻ bí quyết thành công đó là “Để tận dụng tốt nhất nguồn vốn hạn chế, nên chọn một địa điểm hạng hai hơn là một địa điểm hạng nhất để mở cửa hàng”.

Top 9 tỷ phú Nhật Bản: Hideyuki Busujima chủ tịch SANKYO với 4,2 tỷ USD

người giàu nhất nhật bản
Tỷ phú Busujima chủ tịch SANKYO

Hideyuki Busujima có tên đầy đủ tiếng Nhật là 毒島 秀行, ông sinh năm 1952 tại tỉnh Gunma. Cha của ông là Kunio Busujima, người đã sáng lập công ty Sankyo một trong những nhà máy sản xuất máy Pachinko lớn ở Nhật Bản. Theo thống kê của Forbes vào ngày 31/5/2022, tài sản ròng của Hideyuki Busujima và gia đình (2 chị gái) ước tính khoảng 4,2 tỷ đô la Mỹ.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Keio, ông gia nhập Công ty TNHH Sankyo vào năm 1977.  Sau đó, ông giữ chức vụ Giám đốc Điều hành, Giám đốc Điều hành Cấp cao, Giám đốc Đại diện và Chủ tịch của Sankyo. Cha của ông là Kunio Busujima đã chuyển nhượng công khai cổ phần của mình trong công ty Sankyo cho Hideyuki Busujima vào năm 2014.

Top 10 tỷ phú Nhật Bản: Masahiro Noda chủ tịch Obic với 3,5 tỷ USD

tỷ phú giàu nhất Nhật Bản 2022
Tỷ phú Noda, chủ tịch công ty Obic

Masahiro Noda có tên tiếng Nhật đầy đủ là 野田 順弘, ông sinh năm 1938 tại một ngôi làng ở tỉnh Nara. Masahiro Noda hiện đang là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Obic, một công ty tích hợp hệ thống máy tính và nhà sản xuất phần mềm theo yêu cầu.

Masahiro Noda tốt nghiệp THPT Hurahara vào năm 1957, ông đã làm việc cửa hàng bách hoá Kinki Nippon Railway và sau đó là Tokyo Office Machine. Trong thời gian này ông vừa làm việc vừa nhập học khoa Kinh tế trường Đại học Kansai và sau đó tốt nghiệp vào năm 1961.

Năm 1968, ông cùng vợ mình thành lập công ty Kinh doanh Osaka (sau này đổi tên là Obic). Obic được biết đến với phần mềm kế toán và quảng cáo truyền hình có diễn viên kịch Kabuki.

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

văn phòng chia sẻ JR East

JR East Nhật Bản triển khai dịch vụ văn phòng chia sẻ ngay trong nhà ga

Công ty Đường Sắt Đông Nhật Bản JR East đã triển khai dịch vụ văn phòng chia sẻ ngay trong nhà ga, đầu tiên ở Nhật Bản và có tên gọi là STATION DESK.

toyota đầu tư vào pin

Toyota quyết định đầu tư 1,5 nghìn tỷ yên vào pin xe hơi để cạnh tranh EV

Tập đoàn Toyota đã công bố vào ngày 7 rằng họ sẽ đầu tư 1,5 nghìn tỷ yên vào pin đối với các dòng xe hybrid và xe điện (EV) cho tới năm 2030.

độ tuổi trưởng thành ở nhật

Độ tuổi trưởng thành ở Nhật Bản được hạ xuống 18 tuổi kể từ 2022

Kể từ tháng 4 năm 2022, độ tuổi trưởng thành ở Nhật Bản được hạ xuống 18 tuổi. Những người đủ 18 tuổi sẽ có thể tự đăng ký hợp đồng.

lợi nhuận toyota

Lợi nhuận Toyota cao kỷ lục, DN đầu tiên ở Nhật vượt 5K tỷ yên

Tập đoàn Toyota Motor công bố ghi nhận mức lãi ròng cao kỷ lục và là doanh nghiệp đầu tiên ở Nhật Bản có lợi nhuận KD vượt quá 5 nghìn tỷ yên.

cpi nhật bản tháng 3 năm 2022

Chỉ số giá tiêu dùng CPI Nhật Bản tháng 3 năm 2022 tăng 0,8%

Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi không bao gồm thực phẩm tươi sống (CPI) trong tháng 3 năm 2022 tăng 0,8% so với năm trước do ảnh hướng giá năng lượng.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!