Điều kiện và cách làm thẻ tín dụng Visa Card ở Nhật Bản

Update: 58042 lượt xem

làm thẻ tín dụng ở nhật
Cách làm thẻ Visa ở Nhật Bản

Thẻ tín dụng Visa Card đang trở nên ngày một càng quan trọng và cần thiết trong cuộc sống của chúng ta bởi sự tiện lợi của nó. Ở Nhật Bản, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các chi phí cố định (như tiền nhà, tiền điện, tiền ga …) hay mua sắm online nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra, nếu sử dụng thẻ tín dụng bạn còn nhận được nhiều ưu đãi khác như hoàn điểm thưởng, đầu tư ,v.v. Tuy nhiên, việc cấp phát thẻ tín dụng cho người nước ngoài tại Nhật không hề dễ dàng chút nào. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ giải thích các điều kiện đăng ký hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ tín dụng Visa Card ở Nhật Bản.

Lợi ích khi có thẻ tín dụng Visa Card ở Nhật Bản

Trước tiên hãy điểm qua những ưu điểm nổi bật khi sở hữu thẻ tín dụng.

 • Có thể dễ dàng mua sắm online điển hình là vé máy bay, Apple Store, Mobile Suica ,v.v. ngay cả khi không có tiền mặt.
 • An toàn hơn tiền mặt: Khi bạn đánh rơi thẻ tín dụng chỉ cần làm thủ tục khóa thẻ thì sẽ an toàn hơn so vơi đánh rơi tiền mặt.
 • Quản lý chi tiêu khoa học hơn: Với thẻ tín dụng tất cả các dữ liệu thanh toán sẽ được lưu lại trên hệ thống. Hơn nữa, nếu bạn liên kết tài khoản thẻ tín dụng với các ứng dụng Kakeibo thì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được nguồn thu chi của mình.
 • Tiện lợi hơn khi đi du lịch đặc biệt là nước ngoài: Bạn chỉ cần mang theo thẻ tín dụng thì có thể thanh toán được tại nhiều quốc gia khác nhau mà không cần phải làm thủ tục đổi tiền mặt.
 • Tích điểm: Hầu hết các loại thẻ tín dụng ở Nhật đều có tỷ lệ hoàn point từ 0.5 đến 1% cho người dùng. Ngoài ra, vào các dịp khuyến mãi khác thì có cơ hội nhân đôi điểm thưởng. Ví dụ: nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng Rakuten Card để thanh toán chi phí cố định hàng tháng là 70,000¥ thì bạn sẽ được hoàn lại 700 điểm point.

Điều kiện làm thẻ tín dụng Visa Card ở Nhật

Khác với tài khoản ngân hàng hay thẻ trả sau (thẻ debit), tiêu chuẩn xét duyệt thẻ tín dụng khó hơn rất nhiều. Tại Nhật Bản các công ty tín dụng hay ngân hàng không công khai tiêu chuẩn phê duyệt và cấp thẻ tín dụng của họ, nhưng bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau.

 • Có giấy tờ tùy thân(身分証明書) rõ ràng và đầy đủ, điển hình là thẻ ngoại kiều, thẻ my number hay tài khoản ngân hàng chính chủ.
 • Thời hạn lưu trú (在留期間): Dù là TTS hay DHS, nếu thời hạn lưu trú (VISA) còn lại ở Nhật trên 6 tháng thì cơ hội được phê duyệt sẽ cao hơn.
 • Thu nhập (収入) ổn định: Khi xét duyệt hồ sơ mở thẻ tín dụng, điều mà các ngân hàng chú trọng nhất đó là “khả năng chi trả” của người dùng. Do đó, nếu thu nhập hàng năm của bạn ổn định thì sẽ dễ dàng vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ.
 • Cư trú (住居): Ngoài thời hạn lưu trú hay thu nhập cá nhân thì nơi cư trú hay hình thức cư trú cũng là một điểm cần lưu ý. Những người có thời gian cư trú tại địa điểm hiện tại (現住所) chưa đầy một năm hay thường xuyên thay đổi chỗ ở thì rất khó trong việc xét duyệt thẻ tín dụng.
 • Thông tin tín dụng (信用情報) cá nhân tốt: Dù ở Nhật hay ở các Quốc gia khác, thì uy tín tín dụng cá nhân cũng là yếu tố quan trọng, quyết định bạn có được phê duyệt không. Đối với những ai đã từng nợ hay thanh toán thẻ tín dụng chậm hạn thì thông tin đó sẽ được lưu lại trên danh sách đen của trang quản lý thông tin tín dụng.

Cách làm thẻ tín dụng Visa Card ở Nhật qua internet

Trước đây, để đăng ký mở tài khoản tín dụng thì phải đến trực tiếp ngân hàng hoặc điền đơn đăng ký rồi gửi qua đường bưu điện. Nhưng ngày nay, kết hợp với công nghệ (FinTech) bạn có thể dễ dàng đăng ký làm thẻ tín dụng qua internet chỉ với vài phút.

 1. Mở trang đăng ký của công ty cấp thẻ hoặc ngân hàng.
 2. Chọn loại thẻ : VISA, JCB hay MasterCard.
 3. Nhập thông tin đăng ký: Tên, tuổi, địa chỉ,tài khoản ngân hàng…
 4. Xác nhận danh tính: Up ảnh giấy tờ tùy thân.
 5. Hoàn tất đăng ký.

Sau khi đăng ký, hệ thống sẽ lập tức gửi thông báo kèm theo mã số đăng ký vào địa chỉ email mà bạn đã nhập. Tiếp theo, bạn cần đợi phía ngân hàng hoặc công ty cấp thẻ xét duyệt hồ sơ của bạn, thông thường từ 3 đến 7 ngày. Trong thời gian này, có thể họ sẽ gọi điện thoại trực tiếp cho bạn để xác nhận hoặc yêu cầu bổ sung thêm thông tin khác nếu cần. Cuối cùng, họ sẽ gửi kết quả hoặc URL để kiểm tra kết quả đăng ký vào email cho bạn một lần nữa.

  Mẫu thông báo kết quả
 • お見送りとさせていただきました:Bị trượt.
 • 審査が通過しました:Được phê duyệt.

Có thể các ngân hàng sẽ gửi thông báo kết quả đăng ký khác nhau, nhưng đa số nội dung thông báo sẽ chứa một trong hai mẫu câu trên.

Các loại thẻ tín dụng Credit phổ biến ở Nhật Bản

Đây có lẽ là chủ đề mà nhiều người quan tâm và thắc mắc nhất. Ví dụ: Nên dùng thẻ tín dụng của công ty nào để được nhiều ưu đãi nhất ? Loại thẻ nào dễ đăng ký nhất ?

Trên thị trường tài chính hiện nay, có hàng loạt loại thẻ tín dụng, tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt. Tiếp theo, Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu 5 loại thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi và dễ đăng ký nhất dành cho mọi người. Hãy so sánh ưu và nhược điểm của từng loại thẻ, nếu thấy loại thẻ nào phù hợp với mục đích sử dụng của bạn thì đăng ký tại đây nhé.

 • Rakuten Card
 • EPOS Card
 • VISA LINE Pay
 • Aeon Card
 • American Express (AMEX)

1. Thẻ tín dụng Rakuten Card

Trong các loại thẻ tín dụng đã từng sử dụng thì Rakuten Card là loại thẻ tín dụng mà mình hài lòng nhất về tính bảo mật lẫn tính khả dụng của nó.

Khuyến mãi đăng kýĐăng ký mới và sử dụng trong thời gian khuyến mãi bạn sẽ nhận số điểm trị giá 5.000 yên. Ngoài ra, khi mua hàng trên Rakuten Ichiba luôn được cộng điểm gấp 4 lần.
Phí hằng nămPhí đăng ký / phí thành viên hàng năm được miễn phí hoàn toàn.
Tỷ lệ hoàn điểm・Tỷ lệ hoàn điểm thông thường là 1%, nhưng nếu kết hợp với các dịch vụ khác của Rakuten thì sẽ được cộng thêm.
・Điểm tích lũy có thể được sử dụng để mua sắm tại Rakuten Ichiba là 1 điểm = 1 yên
Dịch vụ liên kết・Những điểm tích lũy có thể được trao đổi cho Rakuten Edy để thanh toán.
・Có thể sử dụng point với nhiều mục đích khác nhau, như thanh toán Rakuten Pay, đầu tư tích lũy chứng khoán ,v.v.
Các điểm quan tâm khác・Dễ dàng đăng ký qua internet.
・Quản lý đơn giản bằng ứng dụng Rakuten Card.
・Thích hợp với mọi người.

\ Đăng ký thẻ Rakuten Card/

2. Thẻ tín dụng EPOS Card

Khuyến mãi đăng kýĐăng ký mới và sử dụng trong thời gian khuyến mãi bạn sẽ nhận số điểm trị giá 2.000 yên.
Phí hằng nămPhí đăng ký / phí thành viên hàng năm được miễn phí hoàn toàn.
Tỷ lệ hoàn điểmTỷ lệ hoàn điểm 0.5%, ví dụ sử dụng 200 yên thì sẽ được hoàn lại 1 point. Nhưng nếu sử dụng thẻ để thanh toán tại Marui(マルイ) sẽ được hoàn 1%.
Dịch vụ liên kếtĐược tham gia chương trình khuyến mãi 10% của Marui 4 lần trong năm.
Các điểm quan tâm khác・Dễ dàng đăng ký qua internet.
・Quản lý đơn giản bằng ứng dụng エポスカード.
・Thích hợp với những ai hay mua sắm ở Marui
・Có thể sử dụng để đầu tư chứng khoán dạng つみたて

\ Đăng ký thẻ EPOS Card/

3. Thẻ tín dụng PayPay Card

Khuyến mãi đăng kýĐăng ký mới và sử dụng thẻ Pay Pay để thanh toán 3 lần trong 2 tháng, bạn sẽ nhận được 5.000 point vào tài khoản PayPay (tương đương 5 sen yên tiền mặt).
Phí thường niênPhí đăng ký và phí thường niên được miễn phí hoàn toàn đối với hạng phổ thông. Hạng vàng sẽ tốn phí thường niên 11.000 yên/năm.
Tỷ lệ hoàn điểmTỷ lệ hoàn điểm thông thường là 1%, nhưng nếu sử dụng 30 lần với giá trị trên 10 man yên/hàng tháng thì sẽ được cộng thêm 0.5%.
Dịch vụ liên kết ・Được tham gia nhiều chương trình khuyến mãi của PayPay.
・Có thể sử dụng để thanh toán tiền điện ga nước thông qua ứng dụng PayPay.
Các điểm quan tâm khác・Dễ dàng đăng ký qua internet.
・Quản lý đơn giản với ứng dụng PayPay
・Hỗ trợ thanh toán bằng Touch ID.

\ Đăng ký thẻ PayPay/

4. Thẻ tín dụng Aeon Card

Khuyến mãi đăng kýĐăng ký mới và sử dụng trong thời gian khuyến mãi sẽ được hoàn tối đa 10,000 điểm point.
Phí hằng nămPhí đăng ký / phí thành viên hàng năm được miễn phí hoàn toàn.
Tỷ lệ hoàn điểm・Thông thường tỷ lệ hoàn điểm từ 0.5% ~ 1%, nhưng nếu sử dụng để thanh toán tại các dịch vụ của Aeon thì sẽ được nhân đôi.
・Ngoài ra nếu sử dụng tại Aeon vào các ngày 20, 30 hàng tháng (ngày tri ân khách hàng) thì sẽ được giảm giá 5%.
Dịch vụ liên kết・Có thể sử dụng point để đổi thành sản phẩm hoặc thanh toán bằng WAON
Các điểm quan tâm khác・Dễ dàng đăng ký qua internet.
・Quản lý đơn giản với AEON WALLET.
・Thích hợp với nhưng ai thường xuyên mua sắm ở Aeon.

\ Đăng ký thẻ Aeon Card/

5. Thẻ tín dụng American Express (AMEX)

Khuyến mãi đăng kýĐăng ký mới và sử dụng trong vòng 3 tháng kể từ ngày đăng ký sẽ được nhận tối đa 13,000 point.
Phí hằng nămPhí thành viên hàng năm là 13,200¥.
Tỷ lệ hoàn điểm・Thông thường tỷ lệ hoàn điểm là 1%.
・Thời hạn có giá trị của point là vĩnh viễn.
Dịch vụ liên kết・Có thể sử dụng dịch vụ gửi hành lý về nhà miễn phí từ sân bay.
・Có thể sử dụng sảnh đợi(Lounge) ở sân bay.
Các điểm quan tâm khác・Dễ dàng đăng ký qua internet.
・Không giới hạn mức sử dụng.
・Thích hợp với những ai thường xuyên đi du lịch.

\ Đăng ký thẻ American Express/

Tóm tắt

Trên đây là điều kiện và cách đăng ký làm thẻ cũng như các loại thẻ tín dụng Visa Card đang thịnh hành ở Nhật Bản hiện nay. Việc sở hữu một thẻ tín dụng Visa Card sẽ giúp cho cuộc sống và các giao dịch tài chính của bạn tại Nhật Bản trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hãy so sánh và đối chiếu xem loại thẻ nào phù hợp với mục đích sử dụng cá nhân rồi đăng ký để vừa tiết kiệm vừa chi tiêu khoa học hơn nhé.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé !

1.9/5 - (14 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

hướng dẫn sử dụng au pay

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng au pay ở Nhật

Hôm nay Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký và sử dụng au pay để tiết kiệm thời gian và chi phí ở Nhật.

visa kỹ năng đặc định tokutei ginou là gì

Visa kỹ năng đặc định tokutei ginou là gì

Khoảng đầu tháng 4 năm 2019 Bộ Ngoại giao và Tư Pháp của chính phủ Nhật Bản đã chính thức triển khai tư cách lưu trú mới mang tên visa tokutei gino. Sự ra đời của Visa tokutei ginou 特定技能ビザ  mang đến nhiều cơ hội làm việc và sinh sống ở Nhật dành cho người ngoại quốc. Vậy visa tokutei ginou 特特定技能ビ là gì,nó khác gì so với visa bình thường của tu nghiệp sinh và điều kiện đăng ký như thế nào ? Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ phân tích cùng các bạn nhé. Visa tokutei …

tiêu chí chọn bảo hiểm ô tô ở nhật

Các tiêu chí lựa chọn bảo hiểm ô tô ở Nhật Bản

Đối với những người sở hữu và lái xe ô tô, việc lựa chọn gói bảo hiểm xe ô tô như thế nào để được bồi thường thiệt hại khi xảy ra tai nạn hay sự cố là chủ đề được nhiều người quan tâm.

tích hợp thẻ bảo hiểm lên my number

Hướng dẫn cách tích hợp thẻ bảo hiểm lên thẻ My Number

Nhật Bản đã triển khai dịch vụ liên kết thẻ BHYT và thẻ mã số cá nhân. Để sử dụng người dùng cần đăng ký tích hợp thẻ bảo hiểm lên My Number.

tháp shibuya sky tokyo

Khám phá tháp Shibuya Sky Tokyo, tòa nhà cao nhất Shibuya

Tháp Shibuya Sky Tokyo là một địa điểm trải nghiệm độc đáo và tuyệt vời không chỉ với giới teen Nhật mà nó còn hot với du khách nước ngoài.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!