Hướng dẫn cách đặt mua vé tàu Shinkansen online với “eki net”

Update: 22038 lượt xem

Tàu cao tốc Shinkansen là một niềm tự hào của Nhật Bản, với vận tốc di chuyển trung bình khoảng 300km/h. Vé tàu shinkansen được bày bán phổ biến tại nhiều nơi như quầy bán vé ở nhà ga, các đại lý du lịch hay các trang web bán vé online. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn mọi người cách đặt mua vé Shinkansen online cực kỳ tiện lợi với ứng dụng eki net.

cách đặt mua vé shinkansen online

Sau chiến tranh Thế Giới thứ hai, Nhật Bản đã tập trung cải cách ruộng đất, cơ sở hạ tầng ,v.v. nhằm mục đích phát triển kinh tế – xã hội. Để chuẩn bị cho Tokyo Olympic 1964, Nhật Bản đã đưa ra giải pháp xây dựng tuyến đường sắt cao tốc nối Tokyo – Osaka, với tổng chi phí lên tới 1 tỷ USD. 

Eki net là gì?

Eki net là một hệ thống bán vé tàu Shinkansen, tour du lịch hay cho thuê xe qua mạng internet, do công ty đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) cung cấp. Kể từ ngày 14/3/2020, JR East đã nâng cấp hệ thống và cho ra mắt dịch vụ vé điện tử e-ticket dành cho Shinkansen(新幹線eチケット). Nếu đặt mua vé trước thông qua hệ thống eki net thì khách hàng có thể sử dụng Suica để đi qua cổng soát vé tự động mà không cần xuất trình vé giấy như trước đây.

Hơn nữa khi đặt mua vé Shinkansen tại eki net, bạn có cơ hội nhận được các phiếu giảm giá tối đa lên đến 50%.

cách mua vé shinkansen
Phiếu giảm giá chỉ có tại eki net

Ưu điểm khi mua vé Shinkansen tại eki net

 • Hình thức thanh toán đa dạng như thẻ tín dụng, trả tiền mặt tại combini ,v.v.
 • Có nhiều sản phẩm giảm giá đặc biệt chỉ có tại eki net, như えきねっとトクだ値(giảm 15% khi đặt mua trong ngày)、お先にトクだ値(giảm 35% khi đặt trước 13 ngày)、お先にトクだ値スペシャル(giảm 50% khi đặt trước 20 ngày).
 • Có thể tích điểm JRE POINT và sử dụng nó để thanh toán hoặc quy đổi thành tiền qua Suica.
 • Liên kết và sử dụng Suica để di chuyển mà không cần mang theo vé giấy.
 • Có thể thay đổi lịch trình dễ dàng trên hệ thống.
 • Có thể tải hoặc in hóa đơn thanh toán 領収書 ngay trên điện thoại.

Cách đặt mua vé Shinkansen online tại eki net

Sau đây là các bước tạo tài khoản và đặt mua vé Shinkansen tại hệ thống bán vé online eki net của JR East.

\Mua vé Shinkansen online/

えきねっと登録する

Bước 1: Tạo tài khoản eki net

1-1. Trước tiên, để có thể đặt và mua vé tàu Shinkansen bạn cần có tài khoản của eki net(tài khoản này khác với tài khoản của Suica) bằng cách truy cập vào trang chủ của eki-net.com hoặc ứng dụng えきねっと trên điện thoại Smartphone. Sau đó hãy nhấn vào「会員登録」để tiếp tục.

cách tạo tài khoản eki net
Cách tạo tài khoản eki net

1-2. Tại đây, hệ thống sẽ hiện qua một loạt các nội quy cũng như giới thiệu về eki net, vì vậy hãy đọc qua tất cả rồi nhấn vào ô đồng ý「同意する」và「次へ」để tiếp tục.

cách tạo tài khoản eki net
Tạo tài khoản eki net

1-3. Tiếp theo hãy nhập địa chỉ email của bạn vào ô「メールアドレス」rồi nhấn vào「メールを送信する」.

cách tạo tài khoản eki net
Tạo tài khoản eki net

1-4. Sau khi nhận được email từ hệ thống eki net, hãy click vào đường dẫn đính kèm có trong email và nhập các thông tin cá nhân, rồi nhấn vào「入力内容を確認」. Lưu ý, mật khẩu chỉ nằm trong phạm vi từ 6-12 ký tự và bao gồm chữ cái, chữ số chứ không bao gồm ký tự như # hay !

cách đăng ký tài khoản eki net
Nhập thông tin tài khoản eki net

Bước 2: Nhập thông tin thanh toán

Tiếp theo, hãy nhập thông tin thẻ tín dụng nếu bạn muốn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Hoặc nếu bạn muốn thanh toán chuyển khoản hoặc thanh toán tiền mặt tại Combini thì hãy chọn vào「クレジットカードは今は登録しない」.

mua vé shinkansen ở nhật
Nhập thông tin thanh toán

Lưu ý, phần 登録名 trong mục nhập thẻ tín dụng là tên để phân biệt trong tài khoản eki net chứ không phải tên của thẻ tín dụng. Ví dụ: 個人用.

Bước 3: Liên kết với Suica

Tiếp theo, hãy nhập mã số thẻ Suica hoặc Suica Mobile và tên phân biệt, sau đó nhấn lần lượt vào「入力内容を確認」→「メールの配信設定へ」. 

cách tích hợp thẻ suica
Liên kết thẻ Suica với eki net

Sau đó, lần lượt nhấn tiếp vào「入力内容を確認」→「会員登録」→「マイページへ」để kết thúc quá trình tạo tài khoản eki net. Tới đây bạn đã có thể sử dụng eki net, tuy nhiên nếu bạn có tài khoản JRE POINT thì hãy liên kết để tích điểm mỗi khi đặt mua vé tại eki net.

Bước 4: Liên kết với JRE POINT

Tiếp theo, hãy nhấn chọn vào「JRE POINT会員番号連携」, sau đó nhập mã số tài khoản JRE POINT của bạn và nhấn vào「登録する」để liên kết.

tài khoản jre point
Liên kết tài khoản JRE POINT

JRE POINT là một hệ thống tích điểm do Công ty đường sắt Đông Nhật Bản phát hành. Người dùng có thể tích điểm JRE POINT trong nhiều trường hợp khác nhau như khi thanh toán bằng thẻ View Card hay sử dụng Suica. 

Bước 5: Tìm vé Shinkansen

Sau khi hoàn thành xong việc tạo tài khoản và liên kết JRE POINT, nếu muốn tìm và đặt vé Shinkansen hãy chọn vào「JRきっぷ申込み/空席案内」. Tiếp theo hãy nhập điểm lên tàu và đích đến ,v.v. rồi nhấn vào「列車を検索する」để tìm kiếm vé.

cách đặt vé shinkansen online
Cách tìm vé Shinkansen online
 • 乗車駅:Ga lên
 • 降車駅:Ga xuống
 • 片道:Một chiều hoặc 往復:hai chiều
 • 日時:Thời gian
 • 人数:Số người
 • 株主優待割引を利用する:Sử dụng phiếu giảm giá dành cho cổ đông(nếu có)
 • 大人の休日倶楽部割引を利用する:Sử dụng phiếu giảm giá dành cho người lớn trong CLB
 • 利用しない:Nếu không có hai phiếu giảm giá trên

Bước 6: Đặt vé Shinkansen

Tại màn hình kết quả tìm kiếm, nhấn chọn vào mục「きっぷ・座席の種類選択へ進む」. Sau đó chọn loại vé là e-ticket(新幹線eチケット) hay vé giấy thông thường(紙のきっぷ) cũng như loại ghế và nhấn vào「次へ」để tiếp tục.

Cách đặt mua vé Shinkansen online
 • 新幹線eチケット:Vé điện tử sử dụng bằng Suica
 • 紙のきっぷ:Vé giấy thông thường. Nếu bạn chọn vé giấy thông thường thì bạn phải thực hiện thủ tục nhận vé tại các quầy lễ tân ở nhà ga hay mán bán vé tự động.
 • 指定席:Ghế chỉ định, bạn được phép chọn chỗ ngồi, số toa.
 • 自由席:Ghế ngồi tự do, vé này sẽ không ghi số ghế và thời gian lên tàu, nên bạn có thể di chuyển mà không phải sợ gò bó thời gian. Tuy nhiên loại vé này không đảm bảo rằng bạn sẽ có chỗ ngồi trên tàu. Vào thời gian cao điểm, bạn có thể sẽ phải đứng suốt cả chặng đường. Bạn chỉ có thể ngồi khi có ghế trống và lại phải đứng lên khi người mua vé ở ghế đó lên tàu, vì vậy giá thành vé ghế tự do rẻ hơn so với vé ghế chỉ định.
 • 乗車券:Vé tàu thường. Nếu trong chuyến đi, bạn có sử dụng tàu thường thì sẽ phát sinh thêm chi phí tàu thường ngoài vé shinkansen. Bạn có thể chọn vé giấy hoặc sử dụng Suica để di chuyển. Trường hợp chọn Suica và đặt mua vé cho 2 người trở lên, bạn cần nhập thêm mã số thẻ Suica của người đi cùng.

Tiếp theo, hãy chọn vị trí chỗ ngồi(nếu mua ghế chỉ định) và nhấn vào「申込内容を確認する」. Tại đây, hãy chọn phương thức thanh toán mà bạn muốn sử dụng, sau đó nhấn vào「この内容で確定」để đặt vé.

cách đặt mua vé Shinkansen online
Cách đặt mua vé Shinkansen online

Tóm tắt

Trên đây là toàn bộ các bước từ tạo tài khoản đến cách tìm và đặt mua vé Shinkansen online trên hệ thống eki net. Việc đặt mua qua internet có thể sẽ hơi phức tạp hơn so với cách mua truyền thống, nhưng ngược lại bạn sẽ nhận được nhiều ích lợi như tích điểm thưởng, hay các vé giảm giá lên tới 50% chỉ có tại eki net. 

Ngoài ra, mọi người có thể mua lại các phiếu giảm giá 40% dành cho cổ đông(株主優待割引券) tại Mercari hay ticketonline với giá khoảng 3000 yên/vé. Ví dụ: giá gốc của Shinkansen từ Tokyo-Osaka là 14.720 yên, nếu sử dụng phiếu giảm giá 40% thì giá vé Shinkansen chỉ còn 8832 yên.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ứng dụng rakuten link

Ứng dụng Rakuten Link trên iOS sẽ thay đổi phương thức hoạt động

Rakuten Mobile đã thông báo rằng họ sẽ thay đổi phương thức hoạt động của ứng dụng “Rakuten Link” trên hệ điều hành iOS kể từ 16/5/2021.

cách mua hàng trên mercari

Kinh nghiệm mua hàng trên Mercari

Cách mua đồ cũ online và hướng dẫn các bước thanh toán trên ứng dụng Mercari ở Nhật.

CÁCH GHI TỜ KHAI NHẬP CẢNH NHẬT BẢN 2020

Sẽ rất dễ dàng với những người thành thạo nhưng với những người lần đầu tiên tới Nhật, hay những bạn vừa không biết tiếng Anh vừa không biết tiếng Nhật thì sẽ rất mất thời gian cho vấn đề này.Trong bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn các bạn các ghi phiếu khai báo hải quan khi nhập cảnh Nhật Bản bằng phiên bản tiếng Nhật.

Tiếng Nhật chủ đề IT (Phần 1)

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất khó, đã thế tiếng Nhật chuyên ngành IT lại càng khó hơn. Bài viết này mình sẽ giải thích các bộ phận trong công ty IT ở Nhật

rakuten money bridge là gì

Rakuten Money Bridge là gì? Ưu điểm như thế nào đối với đầu tư?

Money Bridge là dịch vụ liên kết tài khoản giữa Rakuten Bank và Rakuten Securities, với các ưu điểm nổi bật như tự động nạp và rút tiền, lãi suất ưu đãi ,v.v.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!