Cách làm vé tháng tàu điện thẻ Suica trên điện thoại iPhone 2021

Ngày đăng: 114 lượt xem

Dịch vụ Suica Mobile đang ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi sự tiện lợi và an toàn của nó. Nếu bạn thường xuyên sử dụng phương tiện giao thông công cộng là tàu điện để di chuyển thì hãy thử tích hợp vào điện thoại thông minh rồi trải nghiệm sự tiện lợi của nó nhé. Từ ứng dụng Suica Mobile, bạn có thể mua vé tháng, thay đổi lộ trình di chuyển hay nạp thêm tiền vào thẻ .v.v. Bài viết này mình sẽ giới thiệu với mọi người cách làm vé tháng tàu điện để đi làm thông qua ứng dụng Suica Mobile trên điện thoại iPhone.

Các bước mua vé tháng Suica trên điện thoại

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Suica Mobile

Trước tiên, hãy tải ứng dụng quản lý thẻ Suica có tên là モバイル Suica về điện thoại của bạn.

Suica

Suica

East Japan Railway Company無料posted withアプリーチ

Bước 2: Tạo tài khoản Suica Mobile

①Tiếp theo hãy khởi động ứng dụng Suica Mobile mà bạn vừa tải về lên, rồi sau đó nhấn chọn theo thứ tự「Suica 発行」→「アプリから発行」→「Suica定期券」→「発行手続き」.

cách mua vé tháng trên điện thoại
Tạo tài khoản Suica Mobile trên điện thoại

Nếu bạn đã có sẵn thẻ Suica vật lý thông thường(IC Card) thì chỉ cần tích hợp vào iPhone thông qua Wallet là có thể sử dụng. Cách tích hợp hãy tham khảo bài viết phía dưới.

②Sau đó, chọn mục 「会員登録」để mở menu tạo tài khoản thành viên của Suica Mobile. Tiếp theo nhấn vào「同意する」để đồng ý với điều khoản sử dụng.

cách mua vé tháng trên điện thoại
Đăng ký tài khoản Suica Mobile

③Tại màn hình đăng ký, hãy nhập thông tin cá nhân của bạn giống như hình minh họa phía dưới. Sau đó nhấn vào nút 「次へ」để tiếp tục.

cách mua vé tháng suica online
Nhập thông tin đăng ký Suica Mobile
 • メールアドレス:Địa chỉ email(Sau này sẽ dùng để quản lý tài khoản)
 • Suicaパスワード:Mật khẩu để đăng nhập vào Suica Mobile
 • Suicaの名称:Tên hiển thị trên thẻ Suica
 • 姓(全角):Họ bằng katakana hoặc hiragana
 • 名(全角):Tên đệm và tên bằng katakana hoặc hiragana(không dấu cách)
 • 生年月日:Ngày tháng năm sinh
 • 性別:Giới tính
 • 郵便番号:Mã số bưu điện nơi đang cư trú
 • 携帯電話番号:SĐT di động(không dấu cách)
 • 秘密の質問:Câu hỏi bí mật
 • 秘密の質問:Câu trả lời của câu hỏi bí mật
 • クレジットカード:Thẻ tín dụng(Có liên kết hay không)

④ Tiếp theo, hệ thống tiền điện tử SF của Suica Mobile sẽ hỏi xem bạn có cần nạp tiền vào đó để sử dụng không? Nếu bạn không cần nạp tiền thì chọn 「チャージしない」hoặc muốn nạp tiền vào Suica thì chọn vào 「チャージする」. Sau đó hãy nhấn vào 「次へ」để tiếp tục.

cách nạp tiền vào suica

Bước 3: Mua vé tháng đi làm 通勤定期券

Tại đây hãy nhấn chọn theo thứ tự 「モバイル Suica 定期券」→「通勤定期券」→「新規購入」 như hình mẫu phía dưới.

cách mua vé tháng trên điện thoại
Cách mua vé tháng tàu điện trên điện thoại iPhone

Tiếp theo hãy nhập điểm lên và đích đến của bạn, rồi nhấn vào 「次へ」để tìm kiếm lộ trình.

cách làm vé tháng trên điện thoại
Chọn lộ trình
 • 乗車駅:Điểm bắt đầu (ga lên tàu)
 • 降車駅:Đích đến (ga xuống tàu)
 • 経由駅:Ga tàu đi qua hoặc đổi tuyến ở đó

Sau đó hệ thống sẽ tự động tìm kiếm và xuất kết quả lộ trình ra màn hình cho bạn. Tiếp theo hãy chọn vào lộ trình mà bạn dự định mua vé tháng để đi tiếp.

POINT

Đối với vé tháng dành cho người đi làm “通勤定期券ーつうきんていきけん” thì các công ty đều đề xuất nhân viên sử dụng lộ trình có giá tiền rẻ nhất. Tuy nhiên nếu lộ trình đó quá xa và mất thời gian thì bạn có thể đàm phán với cấp trên hoặc bộ phận nhân sự.

Bước 4: Chọn thời hạn và thanh toán

Tại đây, bạn hãy chọn ngày bắt đầu sử dụng vé tháng và thời hạn, rồi nhấn vào「次へ」để đi tiếp. Sau đó, hãy kiểm tra lại thật kỹ các thông tin quan trọng như: giá vé, lộ trình, điểm đổi tuyến hay thời hạn sử dụng.

Cuối cùng hãy chọn một trong hai phương thức thanh toán đó là “thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng trên ứng dụng” hoặc “Apple Pay” có trong iPhone.

cách làm vé tháng trên điện thoại
Cách làm vé tháng tàu điện trên điện thoại

Và khi hoàn tất quá trình làm vé tháng Suica trên điện thoại iPhone bạn sẽ nhận được thông báo 「定期券の購入が完了しました。」

cách mua teikiken ở nhật
Mua vé tháng thành công
メモ

Hiện nay, ứng dụng Suica Mobile có thể cho phép người dùng mua mới hoặc gia hạn vé tháng trước 14 ngày so với ngày bắt đầu sử dụng.
Nếu chọn thời hạn sử dụng càng dài thì giá vé tháng sẽ rẻ hơn so với mua ngắn hạn. Vì vậy, trước khi quyết định mua bạn hãy kiểm tra thử giá vé tại NAVITIME như thế nào nhé.

Kết luận

Trên đây là các bước để làm vé tháng tàu điện dành cho người đi làm, trên ứng dụng Suica Mobile. Nếu bạn là học sinh hay sinh viên thì cần phải làm thủ tục xác minh danh tính tại quầy lễ tân ví vậy bạn có thể mua vé tháng tại みどりの窓口 rồi sau đó tích hợp thẻ suica vào điện thoại để sử dụng.

Với việc sử dụng thẻ tín dụng để mua mới, nạp tiền hay gia hạn vé tháng thì ngoài tiện lợi ra bạn còn nhận được hoàn điểm thưởng sử dụng từ công ty hoặc ngân hàng cấp thẻ tín dụng mà bạn đang dùng. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!


Tài trợ


BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

cách mua hàng trên mercari

Kinh nghiệm mua đồ cũ online trên Mercari

Cách mua đồ cũ online và hướng dẫn các bước thanh toán trên ứng dụng Mercari ở Nhật.

cách tạo phòng họp trên webex

Cách tạo phòng họp và bắt đầu trên Cisco WebEx Meetings

Cisco Webex Meeting là một ứng dụng linh hoạt và cực kỳ nổi tiếng cho hội họp, đào tạo trực tuyến. Cách tạo phòng họp và sử dụng Webex như sau.

ứng dụng thanh toán d-barai

Hướng dẫn đăng ký sử dụng d barai d払い ở Nhật

d barai「d払い」là một ứng dụng thanh toán bằng mã QR code trên điện thoại smartphone,được sáng lập bởi tập đoàn NTT Docomo của Nhật.

tạo tài khoản qoo10 ở nhật

Hướng dẫn tạo tài khoản mua hàng trên Qoo10 ở Nhật

Qoo10 là một hệ thống website bán hàng online giá rẻ nổi tiếng ở Nhật và được sáng lập vào hồi tháng 1 năm 2008. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo ID mua hàng trên qoo10.

Tiếng Nhật chuyên ngành IT Phần 2(chuyên mục Server)

Chào mọi người,chuyên đề lần trước mình đã giới thiệu với mọi người các bộ phận chốt chính trong một công ty IT ở Nhật. Và trong bài viết lần này mình sẽ liệt kê và giải thích ý nghĩa 50 từ vựng tiếng Nhật quan trọng liên quan tới lĩnh vực Server.

Chào các bạn! Mình là Anh,người lập ra kênh Japan Life Guide Blog kiêm phụ trách nội dung và hệ thống của kênh(thỉnh thoảng bạn gái mình cũng giúp mình viết content về các chủ đề làm đẹp).Mình đã ở Nhật gần 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao,đi du lịch và đọc sách.Vậy nên ở kênh blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người rất nhiều thông tin về du lịch, thể thao…Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.