Cách tạo phòng họp và bắt đầu trên Cisco WebEx Meetings

Postdate: 7919 lượt xem

Trước tình hình dịch COVID-19 đang lây lan trên diện rộng trên toàn Thế Giới thì telework hay họp trực tuyến là một giải pháp rất tuyệt vời. Không chỉ giảm sự tiếp xúc trực tiếp mà đây còn là giải pháp phát huy tác dụng chính sách cắt giảm kinh phí, do đó hiện nay rất nhiều công ty ở Nhật đã áp dụng giải pháp này. Cisco WebEx Meetings là một sản phẩm của Cisco, với chức năng tổ chức các cuộc họp, hội nghị và học trực tuyến tương thích hầu hết trên các nền tảng máy tính và điện thoại smart phone. Sau đây là cách tạo phòng họp trực tuyến trên ứng dụng Cisco WebEx Meetings.

cách tạo phòng họp trên webex
Họp trực tuyến với Cisco Webex

1.Tạo phòng họp trên Cisco Webex

Khi đã có tài khoản của Cisco Webex Meetings thì chỉ cần vài click là bạn có thể tự tạo phòng họp trực tuyến, với số lượng thành viên có thể tham gia lên tới 100 người(đối với tài khoản free).

Nếu ai chưa có tài khoản hãy tham khảo bài hướng dẫn phía dưới để đăng ký tạo tài khoản Cisco Webex Meetings.

CÁCH TẠO TÀI KHOẢN CISCO WEBEX MEETINGS

Bước 1: Đăng nhập vào Cisco Webex

Click VÀO ĐÂY ,lần lượt nhập tài khoản và mật khẩu của tài khoản Cisco Webex Meetings của bạn, rồi sau đó nhấn vào 【Next】để đăng nhập.

Đăng nhập cisco webex meetings
Đăng nhập cisco webex

Bước 2: Đặt phòng họp trực tuyến trên Cisco Webex

Sau khi đăng nhập thành công, nếu bạn muốn bắt đầu cuộc họp ngay lập tức thì hãy nhấn vào 【Start a Meeting】là được. Nhưng thông thường chúng ta phải sắp xếp thời gian và báo trước với đối phương, nên hãy chọn 【Schedule】để đặt phòng.

cách tạo phòng họp trên cisco webex
Cách tạo phòng họp trên cisco webex

Tiếp theo,các bạn đặt tên phòng họp,chọn khung thời gian sau đó nhấn vào 【Schedule】để lưu lại. Các mục còn lại mình sẽ giải thích cụ thể như sau.

  • Meeting type: Loại phòng(Nếu bạn sử dụng tài khoản free thì chỉ được phép sử dụng phòng free)
  • Meeting topic: Tiêu đề,tên phòng họp
  • Meeting password: Mật khẩu phòng họp(Thành viên khi tham gia phải nhập đúng mật khẩu mới được phép tham gia).
  • Date and time: Khung thời gian muốn tạo(Tài khoản miễn phí chỉ được phép mở cuộc họp tối đa 50 phút,nếu muốn dài hơn bạn phải tạo phòng khác hoặc mua plan có phí khác như Starter). Chi tiết các plan Ở ĐÂY.
  • Attendees: Nhập địa chỉ email của người tham gia cuộc họp,sau đó nhập dấu phẩy để hoàn tất.
  • Audio connection options: Phương thức kết nối âm thanh,mặc định sẽ là Use VoIP only.
  • Agenda: Tại đây các bạn có thể thêm danh sách chương trình của buổi họp.
  • Scheduling Options: Các cài đặt khác như thông báo trước cuộc họp, không hiển thị mật khẩu khi gửi thông báo..v.v.
cách tạo phòng họp trên cisco webex
Tạo phòng họp trên cisco webex

Sau khi đã lên lịch và tạo phòng họp thành công thì hệ thống sẽ hiện ra các thông tin phòng họp như link liên kết,mã phòng,mật khẩu. Tại đây các bạn chỉ cần copy và gửi cho người tham dự là được.

cách tạo phòng họp trên cisco webex
Họp trực tuyến với Cisco Webex Meetings

2.Cách bắt đầu cuộc họp trên cisco webex

Bước 1: Bắt đầu

Sau khi đã tạo phòng họp trên Cisco Webex thành công, tiếp theo các bạn chọn menu【Meetings】phía tay trái, rồi nhấn vào nút 【Start】để bắt đầu cuộc họp.

cách tạo phòng họp trên cisco webex
Bắt đầu cuộc họp trên Cisco Webex
LƯU Ý

Như mặc định,nếu người tạo phòng không bắt đầu cuộc họp thì các thành viên khác sẽ không tham gia vào phòng được.Để cho phép thành viên tham gia trước khi chủ phòng họp tham gia,thì các bạn phải cài đặt ở mục 【Scheduling Options】→【Join before host】.

Bước 2: Tải và cài đặt ứng dụng Cisco Webex

Nếu như bạn lần đầu sử dụng thì bạn hãy tải ứng dụng Cisco Webex Meeting về máy để sử dụng cho dễ. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Cisco Webex ngay trên browser(trình duyệt web)của mình.

cách tạo phòng họp trên cisco webex
Tải ứng dụng cisco webex

Nếu muốn sử dụng Cisco Webex trên điện thoại hoặc Ipad hãy tải ứng dụng từ Link phía dưới.

Cisco Webex Meetings

Cisco Webex Meetings

CiscoFreeposted withアプリーチ

Sau đó hãy cài đặt ứng dụng Cisco Webex vào thiết bị(máy tính,điện thoại,ipad) của bạn.

Những ai đã cài sẵn Cisco Webex trước đó thì nhấn vào 【Mở Cisco Webex Meeting】.

cách tạo phòng họp trên cisco webex
Mở cisco webex meeting

Bước 3: Tham gia cuộc họp

Tiếp theo các bạn hãy cài đặt mic,camera,loa rồi nhấn vào 【Start Meeting】để bắt đầu cuộc họp. Tốt nhất nên tắc mic để tránh ồn ào hoặc howling.

Bắt đầu họp trên cisco webex
Bắt đầu họp trên cisco webex

3. Giới thiệu các tính năng của Cisco Webex

Mời thành viên,khóa phòng

Sau khi đã tham gia vào phòng họp, nếu bạn là admin thì bạn có thể lock phòng họp lại không cho phép người khác tham gia, hoặc mời người khác tham gia. Các bạn có thể tham khảo các chức năng khác ở hình ảnh phía dưới.

Tính năng của cisco webex
Tính năng của cisco webex

Chat trên Webex

Cũng giống như Zoom hay Teams, thì Cisco Webex cũng có tính năng chat với thành viên, rất tiện lợi.

tính năng chat trên webex
Tính năng chat trên cisco webex

Ghi lại video trên Webex

Có lẽ đây là tính năng nổi bật nhất trên các ứng dụng online meeting. Nếu bạn sử dụng plan có phí thì bạn có thể ghi hình và lưu lại trên hệ thống đám mây của Cisco.Ngược lại nếu sử dụng tài khoản miễn phí,bạn chỉ được phép ghi hình cuộc họp và lưu lại trên thiết bị của mình.

Tính năng ghi hình trên webex
Tính năng ghi hình trên webex

Khi muốn kết thúc ghi hình,chỉ cần nhấn vào STOP là hoàn thành.

cách tạo phòng họp trên cisco webex
Tính năng ghi hình trên webex

Chia sẻ màn hình trên Webex

Tính năng tiếp theo,đó là Chia sẻ màn hình. Khi bạn muốn chia sẻ tài liệu với thành viên thì chỉ cần làm theo hướng dẫn như hình phía dưới là được.

Tính năng chia sẻ màn hình trên webex
Tính năng chia sẻ màn hình trên webex

Khi muốn kết thúc việc chia sẻ màn hình, hãy nhấn vào nút 【Stop Sharing】.

Chi sẻ màn hình trên webex

Khóa tiếng,tắt mic thành viên trên webex

Nếu bạn là admin(người tạo phòng họp) thì bạn có thêm quyền khóa tiếng,tắt mic tất cả các thành viên chỉ với một cú click chuột.

Ở phần danh sách thành viên,hãy click chuột phải vào bất kỳ thành viên nào đó, rồi chọn 【Mute all】, thì micro của toàn bộ thành viên sẽ bị tắt(ngoại trừ bạn).

Khóa tiếng,tắt mic trên webex
Khóa tiếng,tắt mic trên webex

Kết luận

Cisco Webex Meeting là một ứng dụng linh hoạt và cực kỳ nổi tiếng cho hội thảo, hội họp, đào tạo trực tuyến. Với các tính năng cực kỳ tiện lợi như chia sẻ nội dung màn hình trên máy tính, Chat trực tuyến, chia sẻ tài liệu, lên lịch họp/học,đặc biệt là ghi hình.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách sử tạo phòng và bắt đầu trên Webex để có thể họp,dạy và học trực tuyến hiệu quả .

mua đồ cũ online ở nhật mercari

Nếu thấy bài viết có ích thì đừng quên Chia Sẻ cho mọi người cùng biết để việc sử dụng ứng dụng họp trực tuyến được dễ dàng hơn và đạt hiệu quả cao nhé !

Đánh giá

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

toyota prius 2023 tại nhật

Toyota Prius HEV 2023 ra mắt tại Nhật Bản với giá từ 2,75 triệu yên

Toyota Prius HEV 2023 đã ra mắt tại Nhật Bản vào chiều ngày 10 tháng 1 năm 2023, giá bán dao động từ 2,75 triệu yên đến 3,92 triệu yên.

luyện thi it passport

Phương pháp luyện thi it passport của Nhật

Hôm nay mình sẽ chỉ cho các bạn phương pháp luyện thi it passport bằng tiếng Nhật hiệu quả nhất .IT passport là chứng chỉ nhằm đánh giá trình độ cơ bản về lĩnh vực CNTT.

lừa đảo duckdns.org ở nhật

Cảnh báo lừa đảo phishing qua tin nhắn điện thoại ở Nhật duckdns.org

DuckDNS là một dynamic DNS miễn phí nên ai cũng dễ dàng tạo tên miền con dưới duckdns.org.Chính vì vậy nơi đây trở thành công cụ cho những kẻ lừa đảo.

lưu ý khi làm uber eats ở nhật

Những điều lưu ý khi làm đối tác Uber Eats ở Nhật

Uber Eats Driver đang là công việc làm thêm rất phổ biến ở Nhật Bản hiện nay.Tuy nhiên cần nắm rõ những lưu ý sau khi làm đối tác với Uber Eats .

Tiếng Nhật chủ đề IT (Phần 1)

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ rất khó, đã thế tiếng Nhật chuyên ngành IT lại càng khó hơn. Bài viết này mình sẽ giải thích các bộ phận trong công ty IT ở Nhật

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!