Paidy là gì? Cách đăng ký và sử dụng thanh toán Paidy tại Nhật Bản

Postdate: 15540 lượt xem

cách sử dụng paidy

Dịch vụ “mua ngay, trả sau” ngày càng phổ biến, số lượng khách hàng sử dụng tăng một cách nhanh chóng trong thời kỳ xảy ra đại dịch Covid-19. Tại Nhật Bản một trong những dịch vụ thanh toán trả sau đang được đánh giá tích cực đó là “Paidy”. Bài viết này sẽ giới thiệu các tính năng cũng như cách sử dụng dịch vụ thanh toán trả sau Paidy tại Nhật Bản.

Thanh toán Paidy là gì?

Paidy là một dịch vụ thanh toán trả sau「あと払い」được Paidy Co., Ltd. cho ra mắt vào năm 2014, sau đó đã được tài trợ bởi các tập đoàn tài chính nổi tiếng như VISA, Goldman Sachs, UFJ Bank, Shinsei Bank, SBI hay ITOCHU. 

Thông thường, khi đăng ký sử dụng các dịch vụ thanh toán trả sau cần nhập thông tin thẻ tín dụng, nhưng với Paidy người dùng chỉ cần nhập địa chỉ email và số điện thoại di động là đã có thể sử dụng để thanh toán khi shopping online.

Các phương thức thanh toán

 Với Paidy bạn có thể chọn thanh toán gộp một lần ở tháng tiếp theo「翌月払い」hoặc thanh toán trả góp nhiều lần「分割払い」. 

1. 翌月払い

Đây là hình thức thanh toán mà các khoản thanh toán đã sử dụng trong một tháng sẽ được xác nhận vào ngày đầu tháng tiếp theo. Sau đó khoảng từ ngày 1 đến ngày 3 đầu tháng, phía Paidy sẽ gửi thông báo và thông tin thanh toán qua địa chỉ email, tin nhắn SMS tới người dùng. Khi nhận được thông tin thanh toán, người dùng sẽ phải hoàn tất việc thanh toán toàn bộ số tiền đã sử dụng tháng trước đó.

Nếu sử dụng thanh toán trả sau 1 lần thì chi phí dịch vụ sẽ được tính như sau:

 • Thanh toán qua Combini: 365 yên(đã bao gồm thuế), hạn thanh toán trước ngày 10.
 • 銀行振込 = Chuyển khoản ngân hàng(người dùng chuyển đến tài khoản của Paidy): tính theo phí chuyển khoản của ngân hàng, hạn thanh toán trước ngày 10.
 • 口座振替 = Chuyển khoản ngân hàng(Paidy sẽ tự động thanh toán với tài khoản ngân hàng người dùng): không mất phí, thanh toán vào ngày 12 hàng tháng.

2. 分割払い

Trước đây, người dùng có thể chọn hình thức trả góp nếu như đã mua hàng có mệnh giá từ 15.000 yên trở lên cùng một lúc. Nhưng hiện nay dịch vụ này đã tạm ngừng nhận đăng ký mới và chỉ hỗ trợ những thanh toán đã đăng ký trước đó.

Số lần thanh toán trả góp tại Paidy từ 3 đến 36 lần, nhưng sẽ phát sinh lãi suất cho vay. Lãi suất sẽ khác nhau tùy thuộc vào số tiền gốc và số lần trả góp, ví dụ số tiền gốc là 10.000 yên thì lãi suất được tính như sau.

 • Trả góp 3 lần: 251 yên
 • Trả góp 6 lần: 442 yên
 • Trả góp 9 lần: 635 yên
 • Trả góp 12 lần: 831 yên
 • Trả góp 24 lần: 1.637 yên
 • Trả góp 36 lần: 2.480 yên

Tuy nhiên, ngay cả thời điểm hiện tại nếu mua các sản phẩm như iPhone hay MacBook tại Apple Store, người dùng sẽ có cơ hội đăng ký mua trả góp không lãi suất, chi tiết tại đây.

Nếu thanh toán muộn

Trường hợp nếu người dùng không kịp thanh toán trước ngày 10 sau khi đã sử dụng Paidy, có thể sẽ bị liệt kê vào danh sách đen nợ tín dụng. Thông thường, nếu chậm thanh toán Paidy sẽ xảy ra các quá trình sau:

 1. Paidy sẽ liên lạc với người dùng thông qua email và điện thoại để nhắc nhở và yêu cầu thanh toán. SĐT của Paidy là 03-4405-5442
 2. Phát sinh phí quá hạn(延滞手数料) bao gồm 2 loại chi phí sau:
  ・回収手数料(phí dịch vụ thu tiền):153 yên
  ・延滞遅延金(phí quá hạn):lãi suất 14,6% và được tính theo công thức phía dưới.
  Paidyの支払金額 × 14.6%(Paidy年率) × 未払い日数 ÷ 365
  Ví dụ: Nếu bạn thanh toán chậm 5 ngày, với khoản tiền gốc là 10.000 yên thì sẽ phát sinh 153 yên phí thu tiền và 20 yên phí quá hạn(10000 × 0,146 × 5 ÷ 365).
 1. Nếu quá hạn hơn 2 tháng, Paidy sẽ nhờ luật sư can thiệp và người dùng có thể sẽ bị liệt kê vào danh sách đen nợ tín dụng.

Cách sử dụng Paidy để thanh toán

cách sử dụng paidy
Cách sử dụng Paidy

Như đã giới thiệu ở phần đầu bài, Paidy có thể dễ dàng bắt đầu sử dụng mà không cần đăng ký trước. Tại các cửa hàng hỗ trợ Paidy như Amazon, Biccamera ,v.v. sau khi chọn mua được món hàng nào đó bạn có thể chọn thanh toán trả sau với Paidy theo các bước như phía dưới.

 1. Chọn thanh toán trả sau Paidyあと払い(コンビニ/銀行)
 2. Nhập địa chỉ email và số điện thoại di động có thể nhận tin nhắn SMS
 3. Paidy sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại đã nhập
 4. Nhập mã xác nhận tại màn hình thanh toán
 5. Hoàn tất, nhận email thông báo chi tiết từ cửa hàng đó

Tóm tắt

Trong bài viết này, Japan Life Guide Blog đã giải thích chi tiết về dịch vụ thanh toán trả sau Paidy tại Nhật Bản. Ngày nay, hình thức “mua ngay, trả sau” đã có sẵn tại nhiều cửa hàng trực tuyến nên việc mua sắm online trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Với Paidy người dùng có thể dễ dàng sử dụng mà không cần đăng ký trước, do đó có thể nói đây là một nhân tố quan trong có khả năng thúc đẩy nhu cầu mua sắm của người dùng. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Paidy hãy lưu ý tránh tình trạng thanh toán không đúng hạn, hay các tin nhắn lừa đảo. Nếu có nhận được tin nhắn có nội dung yêu cầu thanh toán Paidy, trước tiên bạn hãy kiểm tra lại đã từng sử dụng Paidy chưa, vì hiện nay khá nhiều cá nhân hay tổ chức giả mạo Paidy để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

3.7/5 - (4 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

sim rakuten mobile 2021

Rakuten Mobile thay đổi giá cước kể từ tháng 4 năm 2021

Nhằm mục đích giảm giá cước di động cho khách hàng, ngày 29 tháng 4 năm 2021 Rakuten Mobile đã công bố gói cước mới mang tên Rakuten UN-LIMIT VI.

thẻ bảo hiểm myna

Thẻ bảo hiểm Myna chính thức đi vào hoạt động kể từ tháng 10

Kể từ tháng 10 năm 2021, những ai sở hữu “thẻ mã số cá nhân My number” có thể sử dụng nó làm thẻ bảo hiểm, hay còn gọi là “thẻ bảo hiểm Myna = マイナ保険証”

top 5 youtuber nổi tiếng ở nhật

Top 5 youtuber nổi tiếng đình đám ở Nhật năm 2020

Trong vài năm gần đây,Nhật Bản cũng như Thế Giới nổi lên nhiều kênh Youtube thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ giới thiệu với các bạn bảng xếp hạng 5 Youtuber nổi tiếng có lượng sub kinh khủng ở Nhật năm 2020.

sim giá rẻ ở nhật bản

Giới thiệu và so sánh 5 loại sim giá rẻ tốt nhất tại Nhật Bản 2022

Sử dụng SIM giá rẻ còn là một trong những biện pháp tiết kiệm chi phí cố định khi sinh sống ở Nhật.

chuyển tiếng nhật sang tiếng việt trên máy tính

Cách chuyển tiếng Nhật sang tiếng Việt trên máy tính Windows 10

Khi mua máy tính mới hay cũ ở Nhật Bản, ngôn ngữ được cài đặt mặc định sẽ là tiếng Nhật. Cách chuyển từ tiếng Nhật sang tiếng Việt trên máy tính như sau.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!