Paidy là gì? Cách đăng ký và sử dụng Paidy tại Nhật Bản

Update: 33518 lượt xem

cách sử dụng paidy

Dịch vụ “mua ngay, trả sau” ngày càng phổ biến, số lượng khách hàng sử dụng tăng một cách nhanh chóng trong thời kỳ xảy ra đại dịch Covid-19. Tại Nhật Bản một trong những dịch vụ thanh toán trả sau đang được đánh giá tích cực đó là “Paidy”. Bài viết này sẽ giới thiệu các tính năng cũng như cách đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán trả sau Paidy tại Nhật Bản.

Thanh toán Paidy là gì?

Paidy là một dịch vụ thanh toán trả sau「あと払い」được Paidy Co., Ltd. cho ra mắt vào năm 2014, sau đó đã được tài trợ bởi các tập đoàn tài chính nổi tiếng như VISA, Goldman Sachs, UFJ Bank, Shinsei Bank, SBI hay ITOCHU. 

Đặc điểm Paidy
 • Không cần đăng ký thông tin cá nhân hay thẻ tín dụng.
 • Có thể gộp thanh toán trả sau 1 lần vào tháng tiếp theo.
 • Có thể thanh toán trả góp nhiều lần.
 • Thông thường, khi đăng ký sử dụng các dịch vụ thanh toán trả sau cần nhập thông tin thẻ tín dụng, nhưng với Paidy người dùng chỉ cần nhập địa chỉ emailsố điện thoại di động là đã có thể sử dụng để thanh toán khi shopping online.

  Các phương thức thanh toán Paidy

  Với Paidy bạn có thể chọn thanh toán gộp một lần ở tháng tiếp theo「翌月払い = Yokugetsu Barai」hoặc thanh toán trả góp nhiều lần「分割払い = Bunkatsu Barai」. 

  1. Thanh toán ở tháng tiếp theo – 翌月払い

  Đây là hình thức thanh toán mà các khoản thanh toán đã sử dụng trong một tháng sẽ được xác nhận vào ngày đầu tháng tiếp theo. Sau đó khoảng từ ngày 1 đến ngày 3 đầu tháng, phía Paidy sẽ gửi thông báo và thông tin thanh toán qua địa chỉ email, tin nhắn SMS tới người dùng. Khi nhận được thông tin thanh toán, người dùng sẽ phải hoàn tất việc thanh toán toàn bộ số tiền đã sử dụng tháng trước đó.

  Nếu sử dụng thanh toán trả sau 1 lần thì chi phí dịch vụ sẽ được tính như sau:

  • Thanh toán qua Combini: 365 yên (đã bao gồm thuế), hạn thanh toán trước ngày 10.
  • 銀行振込 = Chuyển khoản ngân hàng (người dùng chuyển đến tài khoản của Paidy): tính theo phí chuyển khoản của ngân hàng, hạn thanh toán trước ngày 10.
  • 口座振替 = Chuyển khoản ngân hàng (Paidy sẽ tự động thanh toán với tài khoản ngân hàng người dùng): không mất phí, thanh toán vào ngày 12 hàng tháng.

  2. Thanh toán trả góp nhiều lần – 分割払い

  Trước đây, người dùng có thể chọn hình thức trả góp nếu như đã mua hàng có mệnh giá từ 15.000 yên trở lên cùng một lúc. Nhưng hiện nay dịch vụ này đã tạm ngừng nhận đăng ký mới và chỉ hỗ trợ những thanh toán đã đăng ký trước đó.

  Số lần thanh toán trả góp tại Paidy từ 3 đến 36 lần, nhưng sẽ phát sinh lãi suất cho vay. Lãi suất sẽ khác nhau tùy thuộc vào số tiền gốc và số lần trả góp, ví dụ số tiền gốc là 10.000 yên thì lãi suất được tính như sau.

  • Trả góp 3 lần: 251 yên
  • Trả góp 6 lần: 442 yên
  • Trả góp 9 lần: 635 yên
  • Trả góp 12 lần: 831 yên
  • Trả góp 24 lần: 1.637 yên
  • Trả góp 36 lần: 2.480 yên

  Tuy nhiên, ngay cả thời điểm hiện tại nếu mua các sản phẩm như iPhone hay MacBook tại Apple Store, người dùng sẽ có cơ hội đăng ký mua trả góp không lãi suất, chi tiết tại đây.

  Xem thêm: Những lưu ý về thanh toán quay vòng thẻ tín dụng ở Nhật

  Ngoài ra, nếu bạn thực hiện xác minh danh tính và nâng cấp lên chương trình “Paidy Plus” thì sẽ có thể sử dụng “3回あと払い = thanh toán 3 lần trả sau”. Thanh toán 3 lần trả sau là một dịch vụ cho phép bạn trả góp 3 lần mà không mất phí trả góp khi mua đơn hàng từ 3.000 yên trở lên (ngoại trừ Amazon chỉ cần đơn hàng từ 3 yên trở lên) và sử dụng hình thức thanh toán chuyển khoản ngân hàng.

  Nếu thanh toán muộn

  Trường hợp nếu người dùng không kịp thanh toán trước ngày 10 sau khi đã sử dụng Paidy, có thể sẽ bị liệt kê vào danh sách đen nợ tín dụng. Thông thường, nếu chậm thanh toán Paidy sẽ xảy ra các quá trình sau:

  1. Paidy sẽ liên lạc với người dùng thông qua email và điện thoại để nhắc nhở và yêu cầu thanh toán. SĐT của Paidy là 03-4405-5442
  2. Phát sinh phí quá hạn (延滞手数料) bao gồm 2 loại chi phí sau:
   ・回収手数料 (phí dịch vụ thu tiền):153 yên
   ・延滞遅延金 (phí quá hạn):lãi suất 14,6% và được tính theo công thức phía dưới.
   Paidyの支払金額 × 14.6%(Paidy年率) × 未払い日数 ÷ 365
   Ví dụ: Nếu bạn thanh toán chậm 5 ngày, với khoản tiền gốc là 10.000 yên thì sẽ phát sinh 153 yên phí thu tiền và 20 yên phí quá hạn(10000 × 0,146 × 5 ÷ 365).
  1. Nếu quá hạn hơn 2 tháng, Paidy sẽ nhờ luật sư can thiệp và người dùng có thể sẽ bị liệt kê vào danh sách đen nợ tín dụng.

  Cách đăng ký tài khoản Paidy

  Bạn không cần đăng ký trước tài khoản Paidy mà vẫn có thể sử dụng để thanh toán trả sau, tuy nhiên việc sở hữu tài khoản Paidy sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nắm bắt và quản lý tình trạng thanh toán.

  1. Tải ứng dụng Paidy

  Trước tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Paidy lên điện thoại của bạn để thuận tiện hơn trong việc mua sắm và quản lý. Một ưu điểm hấp dẫn của Paidy đó là họ liên kết và tích hợp sẵn nhiều cửa hàng mua sắm trực tuyến như Amazon hay Rakuten lên ứng dụng của họ.

  あと払いペイディ(Paidy)- 後払いが便利になるアプリ

  あと払いペイディ(Paidy)- 後払いが便利になるアプリ

  Paidy Inc.無料posted withアプリーチ

  Hoặc bạn có thể truy cập vào paidy.com để đăng ký tài khoản trực tiếp trên trình duyệt web.

  2. Nhập email và số điện thoại

  Tiếp theo hãy nhập địa chỉ email và số điện thoại di động của bạn vào form đăng ký và nhấn vào「次へ」để đi tiếp. Lưu ý, tại thời điểm đăng ký và mỗi lần đăng nhập vào Paidy, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận qua tin nhắn SMS, vì vậy số điện thoại di động của bạn cần phải đảm bảo rằng có thể nhận tin nhắn SMS.

  Cách đăng ký tài khoản Paidy

  Tiếp theo, bạn chỉ cần nhập mã xác thực 4 số mà bạn đã nhận ở SMS vào ô trống là xong.

  Nhập mã xác thực

  Tới đây, việc đăng ký tài khoản Paidy đã hoàn tất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhập thêm thông tin để xác minh danh tính và sử dụng các dịch vụ ưu đãi của Paidy thì hãy thao tác theo trình tự như hình minh họa phía dưới.

  paidy là gì
  Xác minh danh tính Paidy

  Cách sử dụng Paidy để thanh toán mà không cần đăng ký

  cách sử dụng paidy
  Cách sử dụng Paidy để thanh toán

  Như đã giới thiệu ở phần đầu bài, Paidy có thể dễ dàng bắt đầu sử dụng mà không cần đăng ký trước. Tại các cửa hàng hỗ trợ Paidy như Amazon, Biccamera ,v.v. sau khi chọn mua được món hàng nào đó bạn có thể chọn thanh toán trả sau với Paidy theo các bước như phía dưới.

  1. Chọn thanh toán trả sau Paidyあと払い(コンビニ/銀行)
  2. Nhập địa chỉ email và số điện thoại di động có thể nhận tin nhắn SMS
  3. Paidy sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại đã nhập
  4. Nhập mã xác nhận tại màn hình thanh toán
  5. Hoàn tất, nhận email thông báo chi tiết từ cửa hàng đó

  Tóm tắt

  Trong bài viết này, Japan Life Guide Blog đã giải thích chi tiết về dịch vụ thanh toán trả sau Paidy tại Nhật Bản. Ngày nay, hình thức “mua ngay, trả sau” đã có sẵn tại nhiều cửa hàng trực tuyến nên việc mua sắm online trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Với Paidy người dùng có thể dễ dàng sử dụng mà không cần đăng ký trước, do đó có thể nói đây là một nhân tố quan trong có khả năng thúc đẩy nhu cầu mua sắm của người dùng. 

  Xem thêm: Những hình thức lừa đảo qua mạng ở Nhật Bản

  Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Paidy hãy lưu ý tránh tình trạng thanh toán không đúng hạn, hay các tin nhắn lừa đảo. Nếu có nhận được tin nhắn có nội dung yêu cầu thanh toán Paidy, trước tiên bạn hãy kiểm tra lại đã từng sử dụng Paidy chưa, vì hiện nay khá nhiều cá nhân hay tổ chức giả mạo Paidy để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  3.7/5 - (4 bình chọn)

  Tài trợ


  RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

  Comment

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  giám đốc toyota

  Tập đoàn Toyota thay Giám đốc điều hành kể từ ngày 1/4

  Tập đoàn Toyota sẽ thay ban lãnh đạo kể từ ngày 1/4/2023. Dựa vào năng lực và có nhiều đóng góp nên ông Sato Koji sẽ trở thành giám đốc mới.

  mua iphone 13 tại rakuten mobile

  CƠ HỘI NHẬN 20.000 YÊN KHI MUA IPHONE 13 TẠI RAKUTEN MOBILE

  Từ khoảng mùa hè năm nay Rakuten Mobile đã tung ra chiến dịch hoàn tối đa 20.000 point khi mua iPhone 12, iPhone 13 tại Rakuten Mobile.

  cách mua hàng trên biccamera

  Cách mua hàng qua mạng trên website Biccamera.com cực kỳ đơn giản

  Bic camera là một chuỗi cửa hàng bán lẻ các mặt hàng điện tử và rất nhiều sản phẩm khác. Cách đặt mua hàng trên website của biccamera cực tiện lợi như sau.

  trang web chuyển việc tại nhật

  Những trang web tìm và hỗ trợ chuyển việc tốt nhất tại Nhật Bản

  5 trang web có thể tìm việc làm và hỗ trợ chuyển việc tốt nhất tại Nhật Bản. Nếu bạn muốn rời bỏ công ty hiện tại để chuyển đến một môi trường mới đừng nên bỏ qua bài viết này.

  ứng dụng thanh toán d-barai

  Hướng dẫn đăng ký sử dụng d barai 「d払い」 ở Nhật

  d barai「d払い」là một ứng dụng thanh toán bằng mã QR code trên điện thoại smartphone,được sáng lập bởi tập đoàn NTT Docomo của Nhật.

  Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

  error: Xin đừng copy em !!!