Hướng dẫn đăng ký sim Rakuten Unlimit mới nhất 2021

Update: 30527 lượt xem

đăng ký sim rakuten unlimit
Đăng ký sim rakuten unlimit 2020

Rakuten là một tập đoàn thương mại điện tử,internet ở Nhật. Không chỉ nổi tiếng với thẻ tín dụng,ec2(web mua sắm online) mà Rakuten còn đứng đầu trong dịch vụ SIM giá rẻ(格安SIM) trên thị trường hiện nay. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng ký sim giá rẻ Rakuten UNLIMIT với ưu đãi cực lớn miễn phí 1 năm sử dụng.

Đồng thời kể từ ngày 8 tháng 12 năm 2020, Rakuten Mobile tiếp tục cho ra mắt wifi cầm tay di động “Rakuten Wifi Pocket” kết hợp với sim Rakuten để sử dụng. Đặc biệt đối với những ai đăng ký mới nguyên set của Rakuten thì sẽ được sử dụng miễn phí trong vòng một năm kể từ ngày đăng ký. Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

Ưu điểm của Sim Rakuten UNLIMIT

Trước đây, Rakuten Mobile là một dịch vụ cung cấp SIM giá rẻ (MVNO) và sử dụng đường truyền của docomo và au để phát triển dịch vụ. Nhưng từ ngày 8 tháng 4 năm 2020, Rakuten Mobile đã bắt đầu đi vào động hoạt động trên chính đường truyền của mình, do đó tốc độ internet đã trở nên ổn định hơn trước rất nhiều. Mình sẽ tổng hợp những ưu điểm đáng chú ý khác của SIM Rakuten Mobile như sau.

 • Được miễn phí cước hoàn toàn cho năm đầu tiên sử dụng(chỉ áp dụng với 3 triệu người đăng ký đầu tiên, hiện nay đã hơn 2 triệu người đăng ký). ※ Chiến dịch khuyến mãi này đã kết thúc và thay vào đó những khách hàng đăng ký mới sẽ được miễn phí giá cước trong vòng ba tháng kể từ ngày đăng ký.
 • Không mất chi phí làm thủ tục như đăng ký mới hay hủy hợp đồng.
 • Có thể hoạt động trên 66 quốc gia trong đó có Việt Nam.
 • Miễn phí dung lượng đối với những khu vực có đường truyền của Rakuten. Nếu ở những khu vực chưa có đường truyền của Rakuten thì bạn sẽ được sử dụng gói dung lượng 5GB/1 tháng nhưg khi vượt quá 5GB,tốc độ internet vẫn duy trì với 1Mbps,nhanh hơn gần 5 lần so với các mạng khác chỉ 128Kbps.
 • Miễn phí giá cước đối với các cuộc gọi nội địa thông qua ứng dụng Rakuten Link.
 • Tặng 8,000 điểm thưởng tương đương với 8,000 yên sau khi đăng ký .(Đăng ký online: 2,000¥, sử dụng ứng dụng Rakuten Link: 3,000¥ , khuyến mãi đặc biệt 3,000¥). Lưu ý bạn phải gửi ít nhất 1 tin nhắn và 1 cuộc gọi trên 10 giây thông qua Rakuten Link, thì mới được hoàn point.
 • Hỗ trợ mạng di động 5G kể từ ngày 30/9/2020.

Nhược điểm của sim Rakuten UNLIMIT

Ngoài những ưu điểm trên thì sim Rakuten UnLimit có nhược điểm như sau.

Demerit của Rakuten Mobile

● Chỉ hỗ trợ các dòng điện thoại của Apple từ Iphone XR trở lên. Tuy nhiên, phía Rakuten đang trong quá trình cả thiện điểm yếu này của mình.

● Nếu muốn gọi điện miễn phí trong nước Nhật phải thông qua ứng dụng Rakuten Link. Nếu gọi điện thông thường không thông qua ứng dụng Rakuten Link thì sẽ phát sinh chi phí.

Những ai muốn sử dụng sim Rakuten UNLIMIT trên các đời máy cũ của iPhone như iPhone 6s,7,8,X cần phải cài đặt cấu hình và cập nhật dữ liệu của nhà mạng. Cách làm chi tiết hãy tham khảo bài viết phía dưới.

Khuyến mãi miễn phí 3 tháng đối với đăng ký mới

Phía Rakuten Mobile đã tạm dừng chương trình khuyến mãi cho phép khách hàng dùng thử miễn phí một năm gói cước Rakuten UN-LIMIT. Thay vào đó họ sẽ áp dụng khuyến mãi miễn phí giá cước 3 tháng kể từ ngày đăng ký đối với những khách hàng đăng ký mới. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định đăng ký sim điện thoại hoặc chuyển mạng thì có thể đăng ký sim Rakuten UIN-LIMIT VI để dùng thử miễn phi trong vòng ba tháng nhé.

Thời hạn đăng ký đến hết 7/4/2021

Giá cước sau khi hết khuyến mãi dùng thử

Theo kế hoạch ban đầu, sau một năm sử dụng, mức phí hàng tháng sẽ là 2,980 yên đối với tất cả các thuê bao. Tuy nhiên, phía Rakuten Mobile đã điều chỉnh và sẽ áp dụng giảm giá đối với những khách hàng sử dụng dung lượng kết nối internet thấp hơn 20GB/tháng kể từ tháng 4 năm 2021.

Giá cước mới từ tháng 4 năm 2021

Thay đổi lần này chủ yếu tập trung vào dung lượng data, còn các dịch vụ khác vẫn giữ nguyên. Cụ thể, kể từ tháng 4 năm 2021 trở đi, đối với những khách hàng sau khi đã hết thời hạn sử dụng một năm miễn phí và khách hàng đăng ký mới sẽ được áp dụng giá cước hàng tháng như sau:

 • Từ 0-1GB:
 • Từ 1-3GB: 980¥
 • Từ 3-20GB: 1,980¥
 • Trên 20GB: 2,980¥(không giới hạn dung lượng)

Điều kiện đăng ký SIM Rakuten UNLIMIT

 • giấy tờ tùy thân hợp pháp(在留カードhoặc マイナンバーカード).
 • Thời hạn Visa: Phía Rakuten chưa công bố chi tiết về chỉ tiêu này,nhưng tuỳ theo từng trường hợp sẽ bị từ chối nếu thời hạn Visa còn quá ít.
 • Có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Nên sử dụng thẻ tín dụng Rakuten để nhận được nhiều ưu đãi.
 • Các dòng máy của Apple phải từ Iphone XS/XR hệ điều hành IOS 13.3.1 trở lên. Nếu Android thì nên kiểm tra trước khi đăng ký TẠI ĐÂY.

Cách đăng ký sim Rakuten Mobile 2021

Bước 1: Mở trang đăng ký sim Rakuten UNLIMIT

Click vào Link phía dưới để mở trang ĐĂNG KÝ.

Sau đó click vào nút 【新規/MNOお申し込み】để đi tiếp.

đăng ký sim rakuten mobile 2020
Đăng ký sim rakuten unlimit

Bước 2: Chọn Plan

Tiếp theo,nhấn vào【プランを選択】để chọn plan không giới hạn Rakuten UN-LIMIT.

đăng ký sim rakuten unlimit
Sim giá rẻ rakuten UN-LIMIT

Sau đó danh sách các dịch vụ kèm theo sẽ hiện ra,nếu cảm thấy cần thiết thì hãy đăng ký thêm,còn không thì để nguyên như vậy.

Nếu bạn muốn SIM kèm theo các dòng điện thoại Android thì nhấn vào【製品選択へ進む】để chọn điện thoại. Còn nếu chỉ muốn mua riêng SIM thì click vào nút【この内容で申し込む】ở phía cuối màn hình để tiếp tục.

đăng ký sim rakuten unlimit
Đăng ký sim rakuten
POINT

Khi mua SIM kèm theo điện thoại trên hệ thống Rakuten Mobile, bạn sẽ nhận được 15,000¥ tiền khuyến mãi. Nhưng nếu không cần mua điện thoại thì bạn có thể bỏ chọn.

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Rakuten

Sau khi chọn xong Plan, hệ thống sẽ liên tới đến tài khoản Rakuten và sử dụng thông tin của bạn để đăng ký SIM. Nếu ai chưa có tài khoản Rakuten thì hãy tham khảo bài viết phía dưới.

Khi đã liên kết đăng nhập thành công với tài khoản Rakuten, các bạn hãy kiểm tra lại thông tin plan,giá cước và nhấn vào【次へ進む】 để đi tiếp.

đăng ký sim rakuten unlimit
Liên kết đăng nhập với rakuten

Bước 4: Xác minh danh tính

Tiếp theo,các bạn hãy tải ảnh giấy tờ tùy thân của mình lên hệ thống đế phía Rakuten xác minh danh tính của bạn. Những loại giấy tờ có thể sử dụng đó là : Thẻ ngoại kiều,bằng lái xe ô tô, thẻ my number..v.v.

đăng ký sim rakuten mobile
Up giấy tờ tùy thân

4-1. Click vào ô bên dưới 【書類タイプ】để chọn loại giấy tờ tùy thân.
4-2. Nhấn vào 表面を読み取る để chụp hoặc tải ảnh mặt trước giấy tờ tùy thân.
4-3. Nhấn vào 裏面を読み取る để chụp hoặc tải ảnh mặt sau giấy tờ tùy thân.
4-4. Sau khi hoàn thành,click tiếp vào 【次へ進む】để tiếp tục.

POINT

Nếu thời hạn lưu trú được in trên thẻ ngoại kiều của bạn còn ít hơn 1 năm,bạn có thể chọn hình thức xác minh danh tính khi nhận SIM với nhân viên giao hàng. Thay vì chọn 【本人確認書類画像をアップロード】 thì bạn có thể chọn mục 【 受け取り時に自宅で確認】 để xác minh danh tính khi nhận SIM. Hình thức này sẽ giúp những bạn có thời hạn lưu trú ngắn có thể vượt qua vòng xét duyệt.

Bước 5: Chọn số điện thoại

Tại đây sẽ có 3 hình thức để chọn số điện thoại sử dụng cho SIM Rakuten Mobile,mình sẽ giải thích cụ thể như sau.

Sử dụng số điện thoại hiện tại

Nếu bạn đã có SDT của nhà mạng nào đó và bây giờ muốn chuyển sang sử dụng Rakuten Mobile thì phải hoàn tất thủ tục lấy mã MNP từ nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

Sau khi đã có mã MNP, hãy chọn mục 【現在の番号を引き継ぐ(MNP)】, rồi sau đó lần lượt nhập SDT hiện tại,mã MNP,thời hạn mã MNP. Cuối cùng nhấn vào 【申込内容を保存する】để tiếp tục.

Chuyển mạng sang rakuten mobile
Chuyển mạng sang sim rakuten mobile

Tự chọn số điện thoại

Nếu bạn chưa có số điện thoại và muốn tự chọn số điện thoại yêu thích cho mình thì chọn mục【選べる電話番号íサービス】. Sau đó nhập 4 số cuối (của số điện thoại mà bạn muốn sử dụng) vào ô trống, rồi nhấn vào nút【検索する】để tìm kiếm.

Tại màn hình kết quả tìm kiếm,nếu có số điện thoại mà bạn ưa thích thì nhấn vào nó,sau đó nhấn vào nút 【この番号にする】để đi tiếp.

điều kiện đăng ký rakuten mobile
Chọn số điện thoại mới
LƯU Ý

Nếu sử dụng dịch vụ tự chọn số điện thoại này bạn sẽ tự chi trả thêm phí dịch vụ 1,000¥.

Sử dụng số điện thoại mặc định

Ngoài 2 hình thức trên,bạn có thể sử dụng số điện thoại mặc định do hệ thống tự động cung cấp(Random). Nếu cảm thấy không vấn đề gì thì nhấn vào số điện thoại,sau đó click vào nút 【この番号にする】để đi tiếp.

Sử dụng số mặc định của rakuten

Sau khi đã hoàn thành thủ tục chọn số điện thoại nhấn tiếp vào nút次へ進む】 để tiếp tục.

đăng ký sim rakuten un limit
đăng ký sim rakuten un limit

Bước 6: Chọn hình thức nhận SIM Rakuten

Tại bước này bạn có thể nhận SIM bằng 2 hình thức : Nhận tại nhà hoặc nhận tại cửa hàng.

Nếu chọn nhận SIM tại nhà thì hệ thống sẽ sử dụng thông tin địa chỉ của bạn từ tài khoản Rakuten. Các bạn chỉ cần nhập ngày,giờ muốn nhận và SDT liên lạc sau đó nhấn vào 【次へ】là được.

mua sim rakuten ở đâu
Chọn nơi nhận sim rakuten

Bước 7: Nhập mã giới thiệu để nhận 1,000¥

Tiếp theo, các bạn click vào 【初回特典ご利用の方】楽天モバイルID, rồi nhập mã giới thiệu 4B75wXqgSrJEA hoặc ydbUJ8fdd2Aj vào ô trống . Sau đó nhấn vào 【適用する】để nhận 2,000¥ tiền thưởng.

B75wXqgSrJEA
ydbUJ8fdd2Aj
POINT

Hiện nay chương trình khuyến mãi này tặng point khi giới thiệu đăng ký đã kết thúc kể từ ngày 24/2/2021. Thay vào đó, sau khi đăng ký sim Rakuten UNLIMIT bạn có cơ hội đăng ký thêm mạng cáp quang của Rakuten với khuyến mãi miễn giá cước cho năm đầu tiên sử dụng.

\ Đăng ký cáp quang tại đây /

Rakuten 光申し込み
dang ky sim rakuten mobile
Mã giới thiệu để nhận 2,000円

Tiếp theo nhấn vào nút 【次へ進む】để chuyển tới bước chọn thình thức thanh toán.

Bước 8: Chọn hình thức thanh toán

Hiện nay Rakuten Mobile hỗ trợ các 3 hình thức thanh toán sau.

 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng.(Nếu là thẻ Rakuten sẽ được nhân đôi point)
 • Thanh toán bằng thẻ debit.
 • Thanh toán qua tài khoản ngân hàng(mất phí 100¥/1 tháng).
thanh toán sim rakuten
Thanh toán sim rakuten mobile

1.Chọn hình thức thanh toán ở mục プランお支払方法.
2. Nếu có point của tài khoản Rakuten thì sử dụng.
3.Nhấn vào 【次へ進む】để đi tiếp.

Bước 9: Hoàn tất đăng ký sim rakuten

Tại đây, hệ thống sẽ hiện ra các quy ước, điều khoản sử dụng sim Rakuten Mobile. Các bạn hãy click vào 上記内容を確認し、同意しました để đồng ý.

Cuối cùng,nhấn vào 【同意して申し込む】để hoàn tất quá trình đăng ký sim Rakuten Mobile.

Đăng ký sim rakuten thành công

Sau khi đăng ký thành công,bạn sẽ nhận được email thông báo kèm theo mã đăng ký. Nếu có trục trặc gì trong quá trình đăng ký, phía Rakuten sẽ liên lạc với bạn bằng email hoặc điện thoại.

Đánh giá về sim Rakuten

Với những ưu điểm về giá cả,dung lượng của sim Rakuten UnLimit như trên đây thì không có lý do gì mà chúng ta phải sử dụng career của au,docomo hay softbank đúng không nào?

Sau hơn 5 tháng sử dụng sim Rakuten, mình cảm thấy tốc độ upstream hay downstream không hề chậm so với các nhà mạng khác. Tuy nhiên thỉnh thoảng đi vào các bãi đỗ xe dưới tầng hầm thì sóng hơi yếu, nhưng phải chấp nhận vì nó là sim giá rẻ(格安SIM) mà.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp được nhiều bạn giải quyết được vấn đề về chi phí điện thoại khi ở Nhật. Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác nhé!


Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

hẹn nhận lại đồ bưu điện

Cách hẹn giờ nhận lại đồ bưu điện qua internet ở Nhật 2021

Hướng dẫn cách hẹn ngày giờ giao lại đồ bưu điện ở Nhật qua internet nhé. Có nhiều cách hẹn giao lại đồ với bưu điện nhưng tiện lợi nhất là yêu cầu qua internet.

lý do bị từ chối thẻ tín dụng ở nhật

Những lý do bị từ chối khi đăng ký thẻ tín dụng ở Nhật

Bạn đã đăng ký mở thẻ tín dụng nhưng không được xét duyệt cũng như không cho biết lý do.Sau đây là những lý do khiến bạn bị từ chối đăng ký mở thẻ tín dụng ở Nhật.

chuyển tiền paypal ở nhật

Hướng dẫn chuyển và nhận tiền qua Paypal ở Nhật 2020

Paypal là một ứng dụng thanh toán online với tình nhanh gọn,an toàn bảo mật tuyệt đối. Sau đây là cách chuyển và nhận tiền trên Paypal ở Nhật.

cào ngao sò ở nhật bản

Kinh nghiệm cào ngao,sò biển ở Nhật

Những dụng cụ cần thiết thi đi cào ngao ở Nhật và các kinh nghiệm bắt ngao để có kết quả tốt nhất.

đăng ký thẻ tín dụng credit aeon

Hướng dẫn đăng ký thẻ tín dụng visa credit của Aeon ở Nhật

Aeon Card một trong những loại thẻ tín dụng dễ đàng đăng ký và có nhiều ưu đãi ở Nhật. Vậy cách đăng ký thẻ tín dụng credit của Aeon như thế nào?

Chào các bạn! Mình là Anh,người lập ra kênh Japan Life Guide Blog kiêm phụ trách nội dung và hệ thống của kênh(thỉnh thoảng bạn gái mình cũng giúp mình viết content về các chủ đề làm đẹp).Mình đã ở Nhật gần 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao,đi du lịch và đọc sách.Vậy nên ở kênh blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người rất nhiều thông tin về du lịch, thể thao…Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.