Hướng dẫn đăng ký sim Rakuten Unlimit mới nhất 2020

Cập nhật: 5258 lượt xem

cách đăng ký sim rakuten unlimit 2020
Đăng ký sim rakuten unlimit 2020

Rakuten là một tập đoàn thương mại điện tử,internet ở Nhật. Không chỉ nổi tiếng với thẻ tín dụng,ec2(web mua sắm online) mà Rakuten còn đứng đầu trong dịch vụ SIM giá rẻ(格安SIM) trên thị trường hiện nay. Bài viết này Japan Life Guide Blog sẽ hướng dẫn mọi người cách đăng ký sim giá rẻ Rakuten UnLimit 2020 với plan miễn phí 1 năm sử dụng.

Ưu điểm của Sim Rakuten UnLimit 2020

Trước đây, Rakuten Mobile là một dịch vụ cung cấp SIM giá rẻ (MVNO) và sử dụng đường truyền của docomo và au để phát triển dịch vụ. Nhưng từ ngày 8 tháng 4 năm 2020, Rakuten Mobile đã bắt đầu đi vào động hoạt động trên chính đường truyền của mình, do đó tốc độ internet đã trở nên ổn định hơn trước rất nhiều. Mình sẽ tổng hợp những ưu điểm đáng chú ý khác của SIM Rakuten Mobile như sau.

 • Gói cước Rakuten UN-LIMIT chỉ với 2.980 JPY / tháng mà không ràng buộc hợp đồng.
 • Được sử dụng miễn phí cho năm đầu tiên sử dụng(chỉ áp dụng với 3,000,000 người đăng ký đầu tiên).
 • Có thể hoạt động trên 66 quốc gia trong đó có Việt Nam.
 • Miễn phí dung lượng đối với những khu vực có đường truyền của Rakuten. Nếu ở những khu vực chưa có đường truyền của Rakuten thì bạn sẽ được sử dụng gói dung lượng 5GB/1 tháng nhưg khi vượt quá 5GB,tốc độ internet vẫn duy trì với 1Mbps,nhanh hơn gần 5 lần so với các mạng khác chỉ 128Kbps.
 • Miễn phí giá cước đối với các cuộc gọi nội địa dưới 10 phút.
 • Hoàn điểm thưởng sau khi đăng ký 6,300¥.(Đăng ký online: 3,300¥, sử dụng ứng dụng Rakuten Link: 3,000¥ ). Lưu ý bạn phải gửi ít nhất 1 tin nhắn và 1 cuộc gọi trên 10 giây thông qua Rakuten Link, thì mới được hoàn point.
 • Hỗ trợ mạng di động 5G kể từ ngày 30/9/2020.

Nhược điểm của sim Rakuten UnLimit

Ngoài những ưu điểm trên thì sim Rakuten UnLimit có nhược điểm như sau.

Demerit của Rakuten Mobile

● Chỉ hỗ trợ các dòng điện thoại của Apple từ Iphone XR trở lên. Tuy nhiên, phía Rakuten đang trong quá trình cả thiện điểm yếu này của mình.

● Mất phí 3,000¥ tiền lệ phí ban đầu.(Nhưng sau khi sử dụng 2 tháng sẽ được hoàn lại ít nhất 6,000¥ bằng point nếu bạn sử dụng Rakuten Link để gửi tin nhắn và 1 cuộc gọi trên 10 giây).

● Nếu muốn gọi điện miễn phí trong nước Nhật phải thông qua ứng dụng Rakuten Link. Nếu gọi điện thông thường không thông qua ứng dụng Rakuten Link thì sẽ phát sinh chi phí.

Những ai muốn sử dụng sim Rakuten Unlimit trên các đời máy cũ của iPhone như iPhone 6,7,8,X cần phải cài đặt cấu hình và cập nhật dữ liệu của nhà mạng. Cách làm chi tiết hãy tham khảo bài viết phía dưới.

Điều kiện đăng ký SIM Rakuten UnLimit

 • giấy tờ tùy thân hợp pháp(在留カードhoặc マイナンバーカード).
 • Thời hạn Visa: Phía Rakuten chưa công bố chi tiết về chỉ tiêu này,nhưng tuỳ theo từng trường hợp sẽ bị từ chối nếu thời hạn Visa còn quá ít.
 • Có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Nên sử dụng thẻ tín dụng Rakuten để nhận được nhiều ưu đãi.
 • Các dòng máy của Apple phải từ Iphone XS/XR hệ điều hành IOS 13.3.1 trở lên. Nếu Android thì nên kiểm tra trước khi đăng ký TẠI ĐÂY.

Cách đăng ký sim Rakuten Mobile 2020

Bước 1: Mở trang đăng ký sim Rakuten UnLimit

Click vào Link phía dưới để mở trang ĐĂNG KÝ.

Sau đó click vào nút 【新規/MNOお申し込み】để đi tiếp.

đăng ký sim rakuten mobile 2020
Đăng ký sim rakuten unlimit

Bước 2: Chọn Plan

Tiếp theo,nhấn vào【プランを選択】để chọn plan không giới hạn Rakuten UN-LIMIT.

đăng ký sim rakuten unlimit
Sim giá rẻ rakuten UN-LIMIT

Sau đó danh sách các dịch vụ kèm theo sẽ hiện ra,nếu cảm thấy cần thiết thì hãy đăng ký thêm,còn không thì để nguyên như vậy.

Nếu bạn muốn SIM kèm theo các dòng điện thoại Android thì nhấn vào【製品選択へ進む】để chọn điện thoại. Còn nếu chỉ muốn mua riêng SIM thì click vào nút【この内容で申し込む】ở phía cuối màn hình để tiếp tục.

đăng ký sim rakuten unlimit
Đăng ký sim rakuten
POINT

Khi mua SIM kèm theo điện thoại trên hệ thống Rakuten Mobile, bạn sẽ nhận được 15,000¥ tiền khuyến mãi.

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Rakuten

Sau khi chọn xong Plan, hệ thống sẽ liên tới đến tài khoản Rakuten và sử dụng thông tin của bạn để đăng ký SIM. Nếu ai chưa có tài khoản Rakuten thì hãy tham khảo bài viết phía dưới.

Khi đã liên kết đăng nhập thành công với tài khoản Rakuten, các bạn hãy kiểm tra lại thông tin plan,giá cước và nhấn vào【次へ進む】 để đi tiếp.

đăng ký sim rakuten unlimit
Liên kết đăng nhập với rakuten

Bước 4: Up ảnh giấy tờ tùy thân

Tiếp theo,các bạn hãy tải ảnh giấy tờ tùy thân của mình lên hệ thống đế phía Rakuten xác minh danh tính của bạn. Những loại giấy tờ có thể sử dụng đó là : Thẻ ngoại kiều,bằng lái xe ô tô, thẻ my number..v.v.

đăng ký sim rakuten mobile
Up giấy tờ tùy thân

4-1. Click vào ô bên dưới 【書類タイプ】để chọn loại giấy tờ tùy thân.
4-2. Nhấn vào 表面を読み取る để chụp hoặc tải ảnh mặt trước giấy tờ tùy thân.
4-3. Nhấn vào 裏面を読み取る để chụp hoặc tải ảnh mặt sau giấy tờ tùy thân.
4-4. Sau khi hoàn thành,click tiếp vào 【次へ進む】để tiếp tục.

Bước 5: Chọn số điện thoại

Tại đây sẽ có 3 hình thức để chọn số điện thoại sử dụng cho SIM Rakuten Mobile,mình sẽ giải thích cụ thể như sau.

Sử dụng số điện thoại hiện tại

Nếu bạn đã có SDT của nhà mạng nào đó và bây giờ muốn chuyển sang sử dụng Rakuten Mobile thì phải hoàn tất thủ tục lấy mã MNP từ nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

Sau khi đã có mã MNP, hãy chọn mục 【現在の番号を引き継ぐ(MNP)】, rồi sau đó lần lượt nhập SDT hiện tại,mã MNP,thời hạn mã MNP. Cuối cùng nhấn vào 【申込内容を保存する】để tiếp tục.

Chuyển mạng sang rakuten mobile
Chuyển mạng sang sim rakuten mobile

Tự chọn số điện thoại

Nếu bạn chưa có số điện thoại và muốn tự chọn số điện thoại yêu thích cho mình thì chọn mục【選べる電話番号íサービス】. Sau đó nhập 4 số cuối (của số điện thoại mà bạn muốn sử dụng) vào ô trống, rồi nhấn vào nút【検索する】để tìm kiếm.

Tại màn hình kết quả tìm kiếm,nếu có số điện thoại mà bạn ưa thích thì nhấn vào nó,sau đó nhấn vào nút 【この番号にする】để đi tiếp.

điều kiện đăng ký rakuten mobile
Chọn số điện thoại mới
LƯU Ý

Nếu sử dụng dịch vụ tự chọn số điện thoại này bạn sẽ tự chi trả thêm phí dịch vụ 1,000¥

Sử dụng số điện thoại mặc định

Ngoài 2 hình thức trên,bạn có thể sử dụng số điện thoại mặc định do hệ thống tự động cung cấp(Random). Nếu cảm thấy không vấn đề gì thì nhấn vào số điện thoại,sau đó click vào nút 【この番号にする】để đi tiếp.

Sử dụng số mặc định của rakuten

Sau khi đã hoàn thành thủ tục chọn số điện thoại nhấn tiếp vào nút次へ進む】 để tiếp tục.

đăng ký sim rakuten un limit
đăng ký sim rakuten un limit

Bước 6: Chọn hình thức nhận SIM rakuten

Tại bước này bạn có thể nhận SIM bằng 2 hình thức : Nhận tại nhà hoặc nhận tại cửa hàng.

Nếu chọn nhận SIM tại nhà thì hệ thống sẽ sử dụng thông tin địa chỉ của bạn từ tài khoản Rakuten. Các bạn chỉ cần nhập ngày,giờ muốn nhận và SDT liên lạc sau đó nhấn vào 【次へ】là được.

mua sim rakuten ở đâu
Chọn nơi nhận sim rakuten

Bước 7: Nhập mã giới thiệu để nhận 2,000¥

Tiếp theo, các bạn click vào 【初回特典ご利用の方】楽天モバイルID, rồi nhập mã giới thiệu 4uDFrv8eLwPV hoặc ydbUJ8fdd2Aj vào ô trống . Sau đó nhấn vào 【適用する】để nhận 2,000¥ tiền thưởng.

4uDFrv8eLwPV
ydbUJ8fdd2Aj
POINT

Hiện nay chương trình khuyến mãi này,chỉ áp dụng với 5 người nhập mã đầu tiên được. Những bạn đến sau vui lòng nhắn tin vào fanpage để nhận mã khác nhé.Hơn nữa người giới thiệu sẽ nhận được 3,000 point cho 1 lần giới thiệu,nên sau khi đăng ký thành công các bạn hãy giới thiệu cho bạn bè để nhận tối đa thêm 15,000 point nhé.

dang ky sim rakuten mobile
Mã giới thiệu để nhận 2,000円

Tiếp theo nhấn vào nút 【次へ進む】để chuyển tới bước chọn thình thức thanh toán.

Bước 8: Chọn hình thức thanh toán

Hiện nay Rakuten Mobile hỗ trợ các 3 hình thức thanh toán sau.

 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng.(Nếu là thẻ Rakuten sẽ được nhân đôi point)
 • Thanh toán bằng thẻ debit.
 • Thanh toán qua tài khoản ngân hàng(mất phí 100¥/1 tháng).
thanh toán sim rakuten
Thanh toán sim rakuten mobile

1.Chọn hình thức thanh toán ở mục プランお支払方法.
2. Nếu có point của tài khoản Rakuten thì sử dụng.
3.Nhấn vào 【次へ進む】để đi tiếp.

Bước 9: Hoàn tất đăng ký sim rakuten

Tại đây, hệ thống sẽ hiện ra các quy ước,điều khoản sử dụng sim Rakuten Mobile. Các bạn hãy click vào 上記内容を確認し、同意しました để đồng ý.

Cuối cùng,nhấn vào 【同意して申し込む】để hoàn tất quá trình đăng ký sim Rakuten Mobile.

Đăng ký sim rakuten thành công

Sau khi đăng ký thành công,bạn sẽ nhận được email thông báo kèm theo mã đăng ký. Nếu có trục trặc gì trong quá trình đăng ký,phía Rakuten sẽ liên lạc với bạn bằng email hoặc điện thoại.

Đánh giá về sim Rakuten

Với những ưu điểm về giá cả,dung lượng của sim Rakuten UnLimit như trên đây thì không có lý do gì mà chúng ta phải sử dụng career của au,docomo hay softbank đúng không nào?

Sau hơn 5 tháng sử dụng sim Rakuten, mình cảm thấy tốc độ upstream hay downstream không hề chậm so với các nhà mạng khác. Tuy nhiên thỉnh thoảng đi vào các bãi đỗ xe dưới tầng hầm thì sóng hơi yếu, nhưng phải chấp nhận vì nó làm sim giá rẻ(格安SIM) mà.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp được nhiều bạn giải quyết được vấn đề về chi phí điện thoại khi ở Nhật. Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác nhé!


Tài trợ


BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm sao để đối phó với dị ứng phấn hoa ?

Những ai đang ở Nhật hoặc đã từng ở Nhật thì chắc chắn không ít người bị dị ứng phấn hoa hoành hành lên bờ xuống ruộng. Nếu không biết cách điều trị,thì nó sẽ ảnh hưởng không ít tới cuộc sống sinh hoạt và công việc của bạn. Hôm nay Japan Life Guide Blog sẽ tiết lộ với các bạn tuyệt chiêu chống dị ứng phấn hoa ở Nhật.

bãi biển đẹp ở gần tokyo

Những bãi biển đẹp ở gần trung tâm Tokyo

Nếu có cơ hội đến Tokyo mà bạn chưa tìm được địa điểm để tắm biển thì đừng nên bỏ qua 5 bãi biển đẹp nhất nằm gần trung tâm thành phố Tokyo ở bài viết này.

cách đăng ký thi jlpt tại nhật

Hướng dẫn cách đăng ký thi năng lực tiếng Nhật JLPT qua mạng

Bạn đang sinh sống và làm việc ở Nhật,nhưng chưa biết cách đăng ký thi năng lực tiếng Nhật JLPT qua mạng. Hôm nay Japan Life Guide Blog sẽ làm mẫu và hướng dẫn các bạn cách đăng ký thi JLPT ở Nhật từ mạng internet.

đăng ký internet banking yucho

Cách đăng ký yucho internet banking mới nhất năm 2020

Internet banking là dịch vụ chuyển tiền online của ngân hàng Yucho được sử dụng rộng rãi khắp nước Nhật. Cách đăng ký Direct Yucho như sau.

lý do bị từ chối thẻ tín dụng ở nhật

Những lý do bị từ chối khi đăng ký thẻ tín dụng ở Nhật

Bạn đã đăng ký mở thẻ tín dụng nhưng không được xét duyệt cũng như không cho biết lý do.Sau đây là những lý do khiến bạn bị từ chối đăng ký mở thẻ tín dụng ở Nhật.

Chào các bạn! Mình là Anh,người lập ra kênh Japan Life Guide Blog kiêm phụ trách nội dung và hệ thống của kênh(thỉnh thoảng bạn gái mình cũng giúp mình viết content về các chủ đề làm đẹp).Mình đã ở Nhật gần 10 năm, đang sống ở  Saitama và công việc hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao,đi du lịch và đọc sách.Vậy nên ở kênh blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người rất nhiều thông tin về du lịch, thể thao…Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.