Cách cài đặt cấu hình sim Rakuten Unlimit dành cho iPhone đời cũ

Update: 38362 lượt xem

cài đặt cấu hình sim rakuten cho iphone
Cài đặt cấu hình sim rakuten cho iphone

Ở bài viết lần trước mình đã giới thiệu mọi người cách đăng ký sim Rakuten Unlimit 2020 , sau đó mình nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề các loại Iphone đời cũ. Hiện mình đang sử dụng Iphone 7 Plus và XS Max, đối với XS Max thì chỉ cần lắp sim vào thì sẽ được tự động kích hoạt. Còn iphone 7 plus thì cài đặt lại profile, sau đó cũng sử dụng được sim Rakuten unlimit. Những bạn nào muốn sử dụng sim Rakuten unlimit cho Iphone đời cũ (dưới XS/XR) thì hãy tham khảo các bước cài đặt cấu hình sim Rakuten UN-LIMIT trong bài viết này nhé.

Update: Kể từ tháng 7 năm 2021 iPhone đời cũ vẫn có thể sử dụng mà không cần cài đặt cấu hình

Kể từ tháng 7 năm 2021, Rakuten Mobile đã nâng cấp và hoạt động chính thức ngay cả trên các iPhone đời cũ từ iPhone 6S trở lên, mà không cần sử dụng sim ghép hay cài đặt APN như trước đây. Hay nói cách khác, bạn chỉ cần xóa cấu hình APN cũ trên iPhone(nếu có), sau đó lắp sim Rakuten UN-LIMIT vào là có thể sử dụng.

Những thứ cần chuẩn bị trước

  • Máy vi tính,cáp Lightning USB
  • Phần mềm Itunes
  • Sim Rakuten Unlimit: Những ai chuyển mạng hay chuyển gói cước thì hãy kích hoạt chế độ chuyển mạng trong trang chủ Rakuten Mobile bằng cách nhấn vào 「転入を開始する」.

Cách cài đặt cấu hình sim Rakuten unlimit cho các loại iphone đời cũ

POINT

Đối với những ai đang sử dụng iPhone đời cũ có hệ điều hành iOS 14.3 hoặc 14.4 thì chỉ cần kết hợp với chiếc sim ghép thần thánh là bạn có thể unlock được sim Rakuten UN-LIMIT. Cách làm hãy tham khảo bài viết phía dưới.

Bước 1: Tải và cài đặt hồ sơ cấu hình về Iphone

Trước tiên hãy click vào Link phía trên để tải hồ sơ cấu hình(構成プロファイル) hỗ trợ sim Rakuten Unlimit về chiếc iPhone của bạn.

Tải cấu hình Rakuten unlimit

Sau khi tải xong, truy cập vào mục Cài đặt chung】→【Cấu hình/プロファイルcủa Iphone. Tại đây sẽ có mục cấu hình dành cho RAKUTEN UN-LIMIT mà bạn vừa tải về trước đó, hãy click vào đó để cài cấu hình này vào Iphone của bạn.

cách sử dụng sim rakuten trên iphone
Cài đặt cấu hình sim rakuten

Bước 2: Tải và cài đặt iTunes về máy tính

Những ai chưa có sẵn iTunes trên máy tính, hãy click vào Link bên dưới để tải và cài đặt iTunes.
https://www.apple.com/itunes/

Bước 3: Cho phép iTunes xử lý cài đặt của nhà mạng

Tiếp theo các bạn mở Command Prompt dưới quyền Admin như hình phía dưới.

Mở command promt

Sau đó, nhập mã phía dưới vào màn hình Command Prompt rồi nhấn Enter để thực hiện lệnh.

"C:\Program Files\iTunes\iTunes.exe" /setPrefInt carrier-testing 1
Hoặc:
"C:\Users\Administrator\AppData\Local\Microsoft\WindowsApps\iTunes.exe" /setPrefInt carrier-testing 1
cài đặt sim rakuten unlimit cho iphone
cài đặt sim rakuten unlimit cho iphone

Bước 4: Tắt tìm Iphone trên điện thoại

Tiếp theo, mởCài đặt】→【ID Apple】→【Tìm】, rồi sau đó tắt tạm thời chế độ Tìm Iphone.

cài đặt sim rakuten unlimit cho iphone
Tắt tìm iphone

Bước 5: Tải file dữ liệu của nhà mạng

Tiếp theo,nhấn vào file tương thích với dòng máy của bạn ở phía dưới để tải về máy tính và chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Hệ điều hành IOS 14.2

Hệ điều hành IOS 14.1

Hệ điều hành IOS 14.0

Hệ điều hành từ IOS 13 trở xuống

Bước 6: Cập nhật dữ liệu nhà mạng

Bước này nếu không làm cẩn thận, có thể Iphone của bạn sẽ bị khôi phục lại từ đầu. Do đó, nếu bạn nào không tự tin hãy Sao lưu Iphone trước nhé.

Mở iTunes trên máy tính và kết nối với Iphone của bạn bằng dây cáp Lightning.

② Sau khi đã kết nối thành công Iphone với iTunes, nhấn giữ nút Shift và chọn mục iPhoneを復元(Phục hồi iPhone).

cách cài đặt cấu hình sim rakuten cho iphone
nhấn giữ nút Shift và nhấn mục iPhoneを復元(Phục hồi iPhone).

③ Chọn file vừa tải về ở bước 5,sau đó nhấn 【開く】để mở .

Cập nhật dữ liệu

④ Sau đó dữ liệu nhà mạng sẽ được update vào iPhone của bạn thông qua iTunes, và nếu thành công điện thoại của bạn sẽ hiện sóng Rakuten 4G. Để sử dụng Internet và chia sẻ wifi các bạn cần làm thêm các bước phía dưới.

cài đặt sim rakuten unlimit cho iphone
Sim Rakuten đã bắt được sóng

※ Nếu không thể tải lên file ipcc

Nếu bạn không thể tải lên file ipcc từ iTunes trên máy tính của bạn, thì hãy sử dụng công cụ 3uTools để cập nhật cấu hình của nhà mạng. Cách làm như sau:

① Tải 3uTools(phiên bản V2.38). http://www.3u.com/update-log

② Cài đặt 3uTools lên máy tính.

③ Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp Lightning.

④ Khởi động ứng dụng 3uTools vừa cài đặt trên máy tính của bạn và đợi vài giây để hệ thống kết nối với iPhone của bạn. Khi nào giao diện của 3uTools xuất hiện thông tin iPhone của bạn thì đã kết nối thành công.

⑤ Tiếp theo, nhấn vào tab 【Toolbox】và chọn vào mục 【Install IPCC】.

cách fix sim rakuten

⑥ Chọn 【Select File】.

⑦ Chonk file ipcc tương thích với iPhone mà bạn vừa tải về ở bước 5, rồi nhấn vào 【開く(O)】để mở.

⑧ Cuối cùng, nhấn vào 【Install】để cài đặt.

Bước 7: Cài đặt mạng

Mở 【Cài đặt】→【Di động/モバイル通信】→【Tùy chọn dữ liệu di động/通信のオプション】→【Thoại & Dữ liệu/音声通話とデータ】, rồi chọn Bật LTE và VoLTE.

cài đặt cấu hình sim rakuten cho iphone
Cài đặt cấu hình sim rakuten cho iphone đời cũ

Tới đây thì bạn đã có thể sử dụng internet và nghe gọi bình thường, nhưng nếu muốn sử dụng dịch vụ gọi miễn phí 10 phút trong nước thì phải cài đặt ứng dụng Rakuten Link.

Cách chia sẻ wifi và cài đặt Rakuten Link mình đã hướng dẫn ở bài viết phía dưới, mọi người hãy tham khảo nhé.

Bước 8: Bật Tìm iPhone

Sau khi các cài đặt đã hoàn tất, các bạn hãy bật Tìm iPhone lên lại để nâng cao bảo mật nhé.

Lưu ý

Nếu bạn đang sử dụng sim Rakuten UN-LIMIT trên các dòng iPhone đời cũ thì nên tắt chế độ cập nhật IOS tự động. Bởi vì mỗi lần cập nhật lên IOS mới chưa chắc sim Rakuten UN-LIMIT sẽ có thể hoạt động trên điện thoại của bạn.

Ngoài ra, Rakuten Mobile đã thông báo rằng họ sẽ thay đổi các thông số kỹ thuật cũng như phương thức hoạt động của ứng dụng liên lạc “Rakuten Link” trên hệ điều hành iOS. Kể từ ngày 15/6/2021 trở đi, việc nhận cuộc gọi thoại và tin nhắn SMS sẽ được thông qua ứng dụng mặc định của hệ điều hành iOS, thay vì thông qua ứng dụng Rakuten Link như trước đây.

Kết luận

Trên đây là trình tự các bước cài đặt cấu hình sim Rakuten Unlimit cho các dòng iPhone đời cũ, còn iPhone đời mới từ XS/XR trở lên không phải cài đặt cấu hình. Đồng thời kể từ ngày 8 tháng 12 năm 2020, Rakuten Mobile tiếp tục cho ra mắt wifi cầm tay di động “Rakuten Wifi Pocket” kết hợp với sim Rakuten để sử dụng. Đặc biệt đối với những ai đăng ký mới nguyên set của Rakuten thì sẽ được sử dụng miễn phí trong vòng một năm kể từ ngày đăng ký. Đây sẽ là giải pháp tiết kiệm chi phí tuyệt vời đối với những ai đang dùng các dòng điện thoại cũ của iPhone hay Android, xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

Nếu thấy bài viết có ích hãy Chia Sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Fanpage để cập nhật thêm nhiều tin tức hữu ích khác nhé !

Tư liệu tham khảo: しゅうのブログ, 格安SIM

3.7/5 - (3 bình chọn)

Tài trợ


RELATED POST/BÀI VIẾT QUAN TÂM

Comment

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

nhân viên honda nghỉ hưu sớm

Hơn 2000 nhân viên của Honda nghỉ hưu sớm vì làn sóng EV

Honda cho biết có hơn 2000 nhân viên trên 55 tuổi đã xin nộp đơn nghỉ hưu sớm, khi mà nhà sản xuất ô tô này đang tập trung chuyển đổi sang xe ô tô điện.

định giá klarna

Công ty Klarna được định giá 46 tỷ USD do Vision Fund 2 của SB dẫn đầu

Klarna đã huy động được 639 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất do quỹ Vision Fund 2 thuộc tập đoàn SoftBank dẫn đầu. Klarna được định giá 46 tỷ đô la.

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng PayPal ở Nhật Bản

Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ PayPal ở Nhật.Paypal là ứng dụng thanh toán điện tử cho phép người dùng thanh toán và chuyển tiền trực tuyến.

Hướng dẫn đăng ký mạng internet cáp quang Softbank

Nói đến mạng điện thoại di động Softbank chắc chúng ta không ai xa lạ gì nữa, nhưng Softbank họ còn mạnh và tuyệt vời hơn về lĩnh vực mạng internet cáp quang ở Nhật.Bài viết này Japan Life Guide Blog xin hướng dẫn các bạn cách đăng ký mạng cáp quang của SOFTBANK.

thêm thẻ vào apple pay iphone

Cách thêm thẻ tín dụng vào Wallet và sử dụng Apple Pay trên Iphone

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán thông minh của hãng Apple, mang lại rất nhiều tiện lợi. Cách thêm thẻ tín dụng vào Apple Pay trên Iphone như sau.

Chào các bạn! Mình là Anh, người phát triển và quản lý trang web Japan Life Guide Blog này. Mình đã ở Nhật hơn 10 năm, đang sống ở Saitama và công việc chính hiện tại của mình là SE . Sở thích của mình là chơi thể thao, đi du lịch và đọc sách. Câu nói mà mình yêu thích nhất:”Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc mà Hạnh Phúc là một con đường” của thiền sư “Thích Nhất Hạnh”. Tại blog này mình sẽ chia sẻ tới mọi người những kiến thức cũng như kinh nghiệm cá nhân về các chủ đề như học tập hay quản lý tài chính ,v.v.  Hy vọng những chia sẻ của mình sẽ có ích đối với mọi người.

error: Xin đừng copy em !!!